เข้าสู่ช่วงครึ่งปีท้ายแล้วค่ะซิส รีบมาตามเทรน ทรงผมเกาหลีปี 2021 ที่สาว ๆ นิยมทำกันในปีนี้ค่ะ แต่ละทรงคือ สวย ดีงาม และ ทำไม่ยากอีกด้วยนะ 

โดยทรงผม ของทางฝั่งเกา มีหลากหลายแบบในปีนี้ มีทั้งหลายเฉดสี แต่ละทรง ทำไม่ยาก เซ็ตง่าย ๆ ทำได้ที่บ้านเลย ที่ชัวร์ ๆ เลยคือ ทำแล้วสวยแน่นอนค่ะ เราไปดูกันว่า ก่อนนะถึงปี 2022 มีทรงอะไรที่น่าทำตามบ้าง !!

 

ครึ่งปีหลังนี้เขาอินทรงไหนกัน! มาดู 7 ทรงผมเกาหลีปี 2021 ทำตามแล้วปังชัวร์ !

 

ทรงผมเกาหลีปี 2021

Volume elegant twisted topknot 

ทรงแรก เป็นทรงที่นึกถึง Jennie เลยค่ะ เพราะเธอทำทรงนี้บ่อยมากกกก ที่สำคัญคือทำงาน จะผมสั้น หรือผมยาว ก็สามารถทำได้ค่ะ

Tips 

หนีบผม และไดร์ให้มี Volume ก่อนมัด จะยิ่งทำให้ผมอยู่แน่น ไม่เรียบติดหัว และมีความสวยมากขึ้นค่ะ 

 

ทรงผมเกาหลีปี 2021

Sleek short long bob

เทรนผมสั้น ก็กำลังมาเหมือนกันค่ะ หลาย ๆ คนก็ไปตัดเรียบร้อยแล้วใช่มั้ยคะ เพราะผมสั้นตอนนี้ ต้องให้จริง ๆ ค่ะ แต่ทรงที่ทำแล้ว หน้าไม่ใหญ่ และยังดู น่ารักอยู่ คือการตัดผมสั้น เลยหูประมาณ 1 คืบ และ ตัดหน้าม้า หรือซอยผมด้านข้าง ก็จะยิ่งน่ารัก เซ็ตง่ายด้วยน้า 

Tips 

พยายามยีผม ให้ผมด้านบนมีความฟู เล็กน้อย เพื่อที่ทรงของผมจะทำให้หน้าดูเล็กลงค่ะ 

 

ทรงผมเกาหลีปี 2021

Long sleek bob

ผมสั้นอีกทรง ที่ก็ได้รับความนิยม ไม่แพ้กันเลย คือผมสั้นประบ่า ที่สามารถมัดได้สะดวก เหมาะสำหรับคนขี้ร้อน ขี้เกียจหวี ดูแลง่าย และน่ารักขนาดนี้ ถ้าชอบความสั้น ประมาณนี้ไปตัดเลยค่ะซิส สวยปังชัวร์ !!

Tips 

เครื่องหนีบผม จะสำคัญมาก สำหรับผมทรงนี้ค่ะ

 

ทรงผมเกาหลีปี 2021

Long straight

ผมตรงยาว ก็ยังเป็นที่นิยม ในปีนี้เช่นกันค่ะ เพราะเป็นทรงที่ ใคร ๆ ทำก็สวย ดู sexy รวมถึง สามารถดัดแปลง เป็นทรงอื่นได้ด้วยนะ อาจจะตัดหน้าม้า หรือซอยผม ด้านหน้าสักหน่อย ก็จะดูน่ารักมากขึ้นเยอะเลยค่ะ 

Tips 

สีผมที่เหมาะ ซิสต้องไปเช็คเฉดสีผิส กับการทำผม ลองดูว่าสีไหนเหมาะกับเรา ที่สุดค่ะ เมื่อคู่กับผมทรงนี้แล้ว จะยิ่งสวยขึ้นไปอีกนะ 

ทรงผมเกาหลีปี 2021

Wendy’s cut

อีกทรง ทีได้รับความนิยมอย่างมากกกก หลาย ๆ คนก็ไปตัดตามกันแล้วด้วยนะ แล้วบอกเลยว่า เทรนี้ ไม่ได้ดังเฉพาะในไทยเท่านั้น แต่ต่างประเทศ ก็มีทรง Wendy ให้เลือกตัดด้วยค่ะ 

Tips 

ผมทรงนี้ จะไม่สวยเลยถ้าไม่เซ็ตค่ะ ซึ่งวิธีการเซ็ตผมทรงนี้ ต้องมีหลายขั้นตอน กดดูที่ Video นี้ได้เลย

Hush hair cut styling tutorial ( ft. Red velvet Wendy hair )

 

ทรงผมเกาหลีปี 2021

Thin bang 

การตัดหน้าม้า ในช่วงนี้ ก็เป็นที่นิยมเช่นกันค่ะ  ซึ่งช่วงก่อนหน้านี้ การตัดหน้าหน้า See through จะฮิตเป็นพิเศษ เพราะเราสามารถเห็นได้ ทาง Series และสื่ออื่น ๆ ของทางเกาหลีค่อนข้างบ่อย

แต่ตอนนี้ เทรนการตัดหน้าม้า ให้หนาขึ้น และมีปอยผม บาง ๆ ด้านข้าง ยิ่งทำให้ดู น่ารักมากขึ้นอีกด้วยนะ 

Tips 

การทำให้หน้าม้าของเรา สวยเด้งทั้งวัน ก็พึ่งการไดร์ หรือไม่ก็ ที่หนีบผมค่ะ และอย่าลืม เซ็ต spray ให้แน่นสวย เวลาถ่ายรุป หน้าม้าจะได้ไม่แตกนะคะ 

 

ทรงผมเกาหลีปี 2021

Bright color 

เทรนด์การทำผมแล้ว การทำสีผม ที่เป็นที่นิยมมาเสมอ คือการทำสีผม โทนสว่างค่ะ อย่างเช่น สีชมพูอ่อน สีบลอนด์ สีเงิน หรือสี Pastel อื่น ๆ ก็เป็นที่นิยม ในกลุ่ม Idol ค่ะ 

Tips 

การดูแลสีผม ต้องหมั่นใช้ แชมพูเพื่อการรักษาสี หรือ หลีกเลี่ยงการว่ายน้ำไปเลยค่ะ เพราะทำให้สีผม fade ค่อนข้างเร็ว ที่สำคัญคือ ต้องดูแลเรื่องของ ความแห้งของผมด้วยค่ะ 

 

ทรงผมเกาหลีปี 2021

Princess wave 

และ No. 1 ของเกาหลี ก็ต้องยกให้ผมลอน อ่อน ๆ ที่คลายตัว อย่างธรรมชาติ วิธีการทำต้องพึ่งพา ประสบการณ์ และอุปกรณ์หลายอย่างค่ะ แต่ถ้าทำได้ล่ะก็ สวยเป๊ะแน่นอนค่ะ ต้องลองนะ

Tips 

ใช้ความร้อนไม่เยอะ แต่ต้องมี spray สำหรับเซ็ตผมด้วยค่ะ ไม่งั้นอากาศบ้านเรา เอาไม่อยู่ แต่ระวังอย่าฉีดหนาเกิน ไปอย่างนั้น ผมจะเหนียว แทนที่จะเงางามค่ะ 

 

 

cr . 1

Comments

comments