เชื่อว่าซิสสายแฟ ที่ทำสีผมเป็นประจำ มักจะเลือกสีผมที่ตัวเองชอบ หรือสีที่ตัวเองอยากทำ แต่ก็มีซิสอีกหลายคน ที่ไม่เคยทำสีผม และไม่กล้าทำ หรืออยากทำสีผม แต่ไม่รู้ว่าตัวเองเหมาะกับสีอะไร กลัวทำออกมาแล้วไม่ปัง หน้าหมอง อะไรทำนองนี้ใช่ไหมล่ะคะ ตอนนี้ไม่ต้องกลัวแล้ว เพราะซิสมีเทคนิค เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว มาฝาก รับรองสวยผ่อง ออร่ามาแน่นอนค่ะ

 

เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว หน้าสวยผ่อง ออร่ามาชัวร์!

 

การจะทำสีผมให้เข้ากับสีผิว ซิสต้องรู้ก่อนค่ะ ว่าเรามีสีผิวโทนไหน สว่างเท่าไร เพื่อที่จะได้เลือกโทนคู่สีที่จะมาทำสีผมให้ยิ่งขับสีผิว เราไปดูกันค่ะ ว่าต้องเลือกอะไร ยังไงบ้าง

เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว
จะทำสีผมให้ปัง ต้องดูก่อนว่ามีผิวโทนไหน โทนเย็น หรือโทนอุ่น เพื่อให้เลือกสีผมที่เหมาะ

รู้จักโทนสีผิวตัวเอง

ก่อนอื่นเลย ซิสต้องรู้ก่อนค่ะ ว่าซิสมีสีผิวโทนไหน โทนเย็น หรือโทนอุ่น โดยซิสสามารถสังเกตได้จากเส้นเลือดที่ข้อมือค่ะ

– ผิวโทนเย็น (Cool Tone Skin) เส้นเลือดจะมีสีออกเป็นสีน้ำเงิน หรือสีม่วง ผิวก็จะออกไปทางโทนชมพูค่ะ เดี๋ยวซิสจะแบ่งเป็นโทน Winter และโทน Spring นะคะ

– ผิวโทนอุ่น (Warm Tone Skin) เส้นเลือกจะมีสีออกเป็นสีเขียว ผิวจะออกไปทางโทนเหลืองค่ะ ผิวโทนนี้จะแบ่งเป็น Autumn และ Summer นะคะ

ซึ่งเมื่อซิสรู้แล้วว่าตัวเองมีผิวโทนได้ ก็ไปดูว่า ผิวของเราเนี่ย จะเอนไปทางสีผิวแบบไหนมากกว่ากัน และจะได้เลือกสีผิวได้เข้ากับสีผิวได้ง่ายขึ้นค่ะ

เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว
สาวผิวขาวจัด อมชมพู การทำสีผมสีเข้ม อย่างสีดำ หรือน้ำตาลเข้ม จะทำให้ผิวดูสว่างและดูผ่อง
เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว
สาวผิวสี Winter ก็สามารถทำผมสี Platinum Blonde ได้ ซึ่งทำให้ผิวยิ่งดูขาวสว่าง

ผิวสี Winter

จริง ๆ ผิวสีโทนนี้ไม่ค่อยพบในสาว ๆ เอเชียหรอกค่ะ เป็นผิวขาวอมชมพู อย่างชัดเจน แนวตาสีอ่อน ๆ เลยนั่นแหละค่ะ จะบอกว่า ซิสที่มีสีผิวโทนนี้จะดูซีดง่ายมาก ๆ แต่ถ้าทำผมสีโทนเข้ม จะยิ่งช่วยขับผิวให้ดูสวย

สีผมที่เหมาะกับสาว ๆ ผิวสี Winter ก็คือ ผมสีเข้มจนเกือบดำ น้ำตาลเข้ม หรือถ้าอยากผมสีอ่อน ก็ต้องสีอ่อนขั้นสุดแบบ Platinum Blonde ไปเลยค่ะ

เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว
สาว ๆ ที่มีผิวขาว แต่โทนสีอยู่กึ่งกลางระหว่างเหลือง และชมพู สามารถทำผมโทนสีเทาได้เหมาะมาก ๆ และขับผิวให้ยิ่งเด่นสุด ๆ
เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว
ผมสีน้ำเงินก็เป็นอีกหนึ่งสี ที่สาวผิวสี Spring ทำได้สวยสุด ๆ ไปเลย

ผิวสี Spring

เป็นผิวของสาวเอเชียส่วนใหญ่ค่ะ เป็นสาวผิวขาว ที่มีผิวอมชมพูแต่ไม่มาก และอาจมีโทนเหลืองผสมอยู่เล็กน้อย เป็นสาวที่ทำสีผมได้หลากหลายมาก ๆ และถ้าใครชอบสีโทนหม่น ๆ เทา ๆ บอกเลยว่าเหมาะสุด ๆ 

สีผมที่เหมาะกับสาว ๆ ผิวสี Spring ก็คือ ผมสี Ash Blonde , Ash Brown , Platinum Blonde นอกจากนี้ยังสามารถทำสีที่มีพื้นเป็นสีม่วง น้ำเงิน และเขียว ได้ด้วยค่ะ เรียกว่าทำสีแฟชั่นได้เริ่ดสุด ๆ ไปเลย

 

 

เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว
ผิวโทนเหลือง ลองเลือกสีผมโทน Copper จะทำให้ผิวดูสวยยิ่งขึ้น
เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว
สีผมโทนสีน้ำตาลทอง ก็ทำให้สาว ๆ ผิวสี Autumn ดูสวยเป๊ะเช่นกันค่ะ

ผิวสี Autumn 

ผิวสีสไตล์เอเชียอีกแล้วค่ะ เป็นสาวผิวเหลือง ที่มีผิวสีออกสองสีเล็กน้อย ผิวจะดูโกลว์ ฉ่ำวาว ซิสลองนึกถึงผิวของสาวอินเดีย หรือสาวตะวันออกกลาง ผิวจะสีประมาณนี้เลยค่ะ สาว ๆ ผิวสีนี้ ทำสีผมออกโทนส้ม ๆ แดง ๆ สวยมากเลยนะคะ

สีผมที่เหมาะกับสาว ๆ ผิวสี Autumn ก็คือ สีที่มีพื้นโทนส้มและแดงอย่างที่บอกค่ะ เช่น น้ำตาลอมส้ม , น้ำตาลทอง , Honey Blonde และสี Copper หรือสีไฮไลท์โทน Copper ค่ะ

 

เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว
สาวผิวแทนที่อยากดูเซ็กซี่ แนะนำผมสีออกทอง ๆ ไปเลย อย่างสี Caramel Blonde ก็เริด

ผิวสี Summer

ง่าย ๆ ก็คือสาวผิวแทนนี่แหละค่ะ เป็นสาวผิวแทนที่มีผิวโทนเหลืองด้วย ก็คือผิวมีความโกลว์ ๆ ทอง ๆ ด้วยนะ สาวผิวสีโทนนี้ ถ้าทำผมสีแนวทอง ๆ สักหน่อย บอกเลยว่าเซ็กซี่มาก ๆ 

สีผมที่เหมาะกับสาว ๆ ผิวสี Summer ก็คือ สีผมที่มีพื้นโทนเหลือง และโทนส้มค่ะ เช่น Golden Blonde , Caramel Blonde หรือสี Honey Platinum ทำสีแบบนี้จะกลายเป็นสายฝ.สุดเปรี้ยวเลย

 

เชื่อว่าจะเป็นแนวทางให้ซิสที่อยากลองทำสีผม ได้เลือกสีที่ดูเหมาะกับตัวเองได้นะคะ รับรองว่าจะช่วยเสริมบุคลิก และทำให้ใบหน้าสวยสว่าง น่ามองอย่างแน่นอนค่ะ

 

Cr. Super V Thailand , beauty.alsoshe.com , www.diadona.id , julianarakoza.comwww.modernsalon.com , www.donalovehair.com , forum.bodybuilding.com , voguetypes.com , hubpages.com , Instagram : itsyumile_

Comments

comments