หลาย ๆ คนน่าจะเคยเห็นเหล่านางแบบ เลือกใส่ แฟชั่นเสื้อผ้ากำมะหยี่ ใส่ยังไง ให้สวยเหมือนเค้า ให้แพงเหมือนเค้า ต้องใส่กับอะไร และใส่ยังไงบ้าง วันนี้เรามาดู Idea กันเถอะ เพราะผ้ากำมะหยี่นั้น เป็นเอกลักษณ์ ของความหรูหรา เพราะเป็นผ้าที่นำมาใช้ตั้งแต่สมัย Victoria เป็นผ้าที่นิยมอย่างมาก ทั่วยุโรป และมีที่มา มาจากตะวันออกกลาง 

เนื้อผ้าที่สามารถเล่นกับแสง ดูลึกลับ นุ่มนวล น่าค้นหา อีกทั้งช่วยเสริม บุคลิกภาพให้แก่ผู้ส่วมใส่อีกด้วยค่ะ ชาวซิสหลาย ๆ คนอาจจะเคยเห็นเสื้อผ้า ที่ทำจากผ้ากำมะหยี่กันบ้างแล้ว วันนี้เรามาดูไอเดียดี ๆ สำหรับการเลือกใส่ เสื้อผ้ากำมะหยี่กันเถอะ !!

 

ไอเดีย แฟชั่นเสื้อผ้ากำมะหยี่ ใส่ยังไง ให้สวยปัง! มาดู

 

แฟชั่นเสื้อผ้ากำมะหยี่ ใส่ยังไง

1. Lingerie x Velvet 

ที่สุดของความ Sexy ที่คนที่ชอบลุคแบบ Classic ที่ดูสุดเย้ายวนต้องชอบแน่นอนค่ะ ลองเลือกเสื้อ หรือ ชุดชั้นใน ที่เป็นลูกไม้ หรือ Lingerie มาใส่คู่กับกางเกง กระโปรง ผ้ากำมะหยี่ รับรองว่าลุคที่ได้จะสุด Sexy มาก ๆ เลยล่ะซิส 

แฟชั่นเสื้อผ้ากำมะหยี่ ใส่ยังไง

2. Soft pink velvet set

ถ้าเป็นคนที่ชอบความน่ารักหน่อย ก็ลองหาชุดเซ็ตที่ทำจากผ้ากำมะหยี่ และเลือกโทนสีที่ สามารถเอามาใส่ได้ทุกวัน อย่างเช่น สีชมพูอ่อน ฟ้าอ่อน หรือ สีขาว ที่เอามาใส่แล้ว จะได้ลุคคุณหนู สุดละมุน ทั้งดูแบ๊วหวาน และ ดู Sexy นิด ๆ อีกด้วยนะซิส 

แฟชั่นเสื้อผ้ากำมะหยี่ ใส่ยังไง

3. Full velvet dress 

สำหรับสายชิว คล่องตัว และสาย Fashion จะต้องเคยอยากลองใส่เดรสผ้ากำมะหยี่แน่นอนค่ะ เพราะนอกจากจะหาใส่ง่ายแล้วนั้น ก็ยังทำให้วันนั้น มีแต่ความกล่องตัว และ หรูหรา elegant สุด ๆ 

และ เพื่อให้ลุคของเราในวันนั้น ไม่ดูอึมครึม ไม่ดูลึกลับ ก็ลองเลือกสีที่ค่อนข้างสว่าง เช่น สีขาว สีเหลือง สีส้ม หรือ สี ชมพูก็เหมาะค่ะ สามารถจับคู่ใส่กับรองเท้าผ้าใบ ส้นสูง หรือ รองเท้าบูท ก็เหมาะ

 

 

แฟชั่นเสื้อผ้ากำมะหยี่ ใส่ยังไง

4. spaghetti strap dress

เป็นอีกแบบนึง ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ สำหรับการเลือกใส่เดรสสายเดี่ยว กับผ้ากำมะหยี่ค่ะ เพราะนอกจากจะให้ลุคที่ดู หรูหรา แพง เรียบง่าย Sexy แล้ว ก็ยังเป็นเดรสที่ใคร ๆ ก็ใส่สวยอีกด้วยนะ เพราะเค้าจะเปิดไหล่ โชว์ผิวสวย ๆ ของเราได้แบบพอดี ไม่โป๊เกินไป ยิ่งใส่กับป้ากำมะหยี่ ยิ่งเข้ากันไปอีก !!

 

spaghetti strap dress

5. Blazer set 

แล้วถ้าเป็นคนที่อยากแต่งตัวเท่ห์ ๆ ล่ะ ? เราก็มีตัวเลือกสำหรับคนที่ชอบแนวเท่ห์ ๆ เช่นกันค่ะ ลองหาชุด set ที่มีเสื้อคลุมทำจากผ้ากำมะหยี่ดูสิ ถ้าเอามาใส่คู่กับกางเกงกำมะหยี่ จะยิ่งแพง เก๋มากขึ้น และ เลือกโทนสีที่เข้ม ขรึม จะยิ่งเข้ากันไปอีกนะ

 

แฟชั่นเสื้อผ้ากำมะหยี่ ใส่ยังไง

6. Long sleeve with velvet short skirt 

ฝั่งวัยรุ่นอเมริกา จะชอบแต่งแนวนี้กันมากเลยค่ะ โดยเลือกใส่เสื้อแขนยาวสีเข้ม กับกระโปรงกำมะหยี่สีต่าง ๆ เป็น everyday look ได้ง่าย ๆ ทั้งยังใส่ match กับกระเป๋า และ รองเท้าได้หลากหลายเลยค่ะซิส ใส่ไปได้หลากหลายที่ ถ่ายรูปสวยแน่นอน 

 

แฟชั่นเสื้อผ้ากำมะหยี่ ใส่ยังไง

7.  Velvet shirt with Jean 

แน่นอนว่าการเลือกใส่ Jean ก็เป็นตัวเลือกสำหรับคนที่ชอบแต่งอะไรง่าย ๆ กระฉับกระเฉง เป็นลุคที่ไม่ต้องคิดอะไรมากมาย ก็แต่งได้ค่ะ

ลองหาเสื้อที่มีดีเทลกระดุมสวย ๆ หรือ มีดีไซน์คล้าย ๆ กับผ้ายีนส์ มา Up ความเท่ห์ เพราะ กางเกงยีนส์ ใส่กับอะไรก็สวย หรือไม่จริงคะซิส 😉

แฟชั่นเสื้อผ้ากำมะหยี่ ใส่ยังไง

8. Long velvet skirt 

กระโปรงผ้ากำมะหยี่ ก็เป็นอีกตัวเลือกนึง ที่เห็นได้อย่างแพร่หลาย มีจำหน่ายทั่วไป หาซื้อง่าย และ เป็นส่วนที่ทำให้ลุคนั้นของวัน ดูเก๋ขึ้นมา ได้อีกมากมายเลยค่ะ ถ้าเป็นคนที่ชอบใส่กระโปรงอยู่แล้ว ผ้ากำมะหยี่ก็เป็นอีกแบบนึง ที่น่าลองใส่ดูค่ะ 

 

แฟชั่นเสื้อผ้ากำมะหยี่ ใส่ยังไง

9. Bell-bottom velvet 

กางเกงผ้ากำมะหยี่ อาจจะไม่ค่อยเห็นคนใส่เท่าไหร่ แต่ขอบอกเลยว่า เป็นอีกตัวเลือกนึง ที่น่าลองใส่มาก ๆ เลยล่ะซิส เพราะถ้าจับคู่กับเสื้อยืด หรือเสื้อไหมพรม ก็จะดู comfy นุ่ม ๆ เข้ากันมากเลยล่ะ เพราะกางเกงกำมะหยี่ จะช่วยพรางหุ่น และ ต้นขาได้มาก ยิ่งถ้าเราหาแบบ กางเกงขากว้างมาใส่ จะยิ่งพลางหุ่นไปอีกนะซิส 

 


Credit : https://www.pinterest.com/

Comments

comments