เป็นปัญหาอยู่บ่อยครั้ง สำหรับสาว ๆ ที่ต้องรีบออกจากบ้าน ไปเรียนหรือไปทำงาน แล้วไม่มีเวลาดูแลตัวเองมากเท่าไหร่ การใช้สกินแคร์หลายขั้นตอน ก่อนแต่งหน้าน่ะ เลิกหวังไปได้เลย เพราะมันจะทำให้เปลืองเวลากันเสียเปล่า ๆ แต่ในความจริงทุกวันนี้ ก็มีไอเทมต่าง ๆ มากมาย ที่ช่วยให้ชีวิตของเราง่ายขึ้นนะ คือไม่ต้องใช้หลายสิ่งให้วุ่นวาย แค่เพียง #ให้มันจบในซองเดียว เท่านั้น! ใครเป็นสาวกครีมซองใน 7-Eleven ต้องรู้จักแบรนด์ Smooto กันเป็นอย่างดี ซึ่งไอเทมของสมูทโตะ ที่เราจะเอามาอวดกันในวันนี้ เป็นอะไรที่ตอบโจทย์ คนที่เจอสถานการณ์รีบ ๆ ในตอนเช้าได้ดีมาก สิ่งนั้นก็คือ BB & CC กันแดดมะเขือเทศ ที่เรียกแบบนี้เพราะเขาเป็นทั้ง BB , CC Cream, กันแดด และมีสารบำรุงครบ จบในซองเดียว จะพิเศษหน่อยตรงที่ เขามีการปรับเปลี่ยน พัฒนาสูตร ให้ดีกว่าเดิมจนกลายเป็น กันแดดคุมมันยาวนาน กว่าเดิมด้วย! จะเป็นยังไง อย่ารอช้า…ต้องไปชมกันเดี๋ยวนี้!

กันแดดคุมมันยาวนาน

ให้ดูกันสักเล็กน้อยว่าหน้าตาสูตรเก่าและสูตรใหม่ต่างกันยังไง!

 Smooto Tomato Collagen BB & CC Cream

เป็นบีบีซีซีนํ้าแตกเจ้าแรก และครองใจใครหลายคน เป็นสินค้าที่ขายดีที่สุดในร้าน 7-11 ติดต่อกันหลายปี วันนี้ปรับสูตรใหม่! เพื่อตอบโจทย์ชีวิตที่เปลี่ยนไป แล้วเดี๋ยวเราจะมาไล่เรียง คุณสมบัติบีบีซีซีกันแดดมะเขือเทศตัวใหม่ ไปพร้อม ๆ กัน

กันแดดคุมมันยาวนาน

Smooto Tomato Collagen BB & CC Sunscreen Cream SPF50 PA+++ คือชื่อที่ปรับเปลี่ยนตามสูตรที่พัฒนาขึ้น แต่เดิมหลัก ๆ เลยคือเขาเป็นครีมที่เกลี่ยแล้ว จะแตกตัวเป็นน้ำ ซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว โดยไม่ทิ้งคราบใด ๆ เอาไว้ สารสกัดหลัก ๆ ใน 1 ซองก็จะมีมะเขือเทศ (1 ซองเทียบเท่ามะเขือเทศญี่ปุ่นถึง 10 ลูก) , กลูต้าไธโอน , คอลลาเจน และอาร์บูติน ช่วยบำรุงผิวให้ดูสว่างกระจ่างใส เนียนนุ่มชุ่มชื้น ทำให้รูขุมขนแลดูตื้นขึ้น แถมยังกันน้ำ ควบคุมความมันได้ยาวนานตลอดวันอีกด้วย

 

ความพิเศษที่เพิ่มเข้ามาก็คือ เขามีการปรับสูตรใหม่ให้ดีกว่าเดิม ตั้งแต่

  1. ค่ากันแดด SPF ที่สูงขึ้น จากแต่เดิมมี SPF30 แต่ของใหม่ไฉไลกว่า เพิ่มกันไปจุก ๆ SPF50 PA+++
  2. มีการเพิ่มสารบำรุงผิวให้กระจ่างใสขึ้นอย่างกลูต้า อาร์บูติน คอลลาเจน เข้าไปอีก 3 เท่า!!!
  3. BB & CC กันแดดมะเขือเทศสูตรใหม่นี้ ได้รับการปรับเนื้อครีมให้เกลี่ยง่ายขึ้น
  4. ให้การควบคุมความมันที่ยาวนานมากกว่าเดิม

เพื่อเปรียบเทียบให้เห็นความแตกต่าง เดี๋ยวเราจะมาเปรียบเทียบ BB & CC กันแดดมะเขือเทศ สูตรเก่า VS สูตรใหม่กันค่ะ

 

กันแดดคุมมันยาวนาน

ลองเนื้อครีมลงบนแขน และปาดดู สีของครีมมีความใกล้เคียงกันเลยค่ะ แต่จากที่ลองปาด สูตรเก่าก็เกลี่ยง่ายอยู่แล้วนะ แต่รู้สึกว่าสูตรใหม่นั้นเกลี่ยง่าย และซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ไวกว่าจริง ๆ

 

กันแดดคุมมันยาวนาน

ใช้เวลา 2 วันในการเปรียบเทียบความแตกต่าง โดยวันแรกใช้ตัวเก่าก่อน ส่วนวันที่ 2 ก็ใช้สูตรใหม่ดูค่ะ

 

กันแดดคุมมันยาวนาน

ทาครึ่งหน้าเพื่อเปรียบเทียบความแตกต่างให้ดูกัน

 

รูปซ้ายคือหน้าที่ทา BB & CC มะเขือเทศกันแดดสูตรเก่าไป จะเห็นว่าผิวดูสว่างขึ้นมานิดนึง

ส่วนรูปขวาคือใช้สูตรใหม่ ทาไปครึ่งหน้า ตรงหน้าฝั่งที่ทานั้น จะเห็นได้ชัดเลยว่า ผิวดูสว่างกระจ่างใสขึ้นกว่าเดิม แต่ยังดูเป็นธรรมชาติ แต่ตรงสิ่งที่เขาทำได้ดีมาโดยตลอดเลย ก็คือการทำให้ผิวดูเรียบเนียน และดูสุขภาพดีอย่างที่บอกไว้จริง ๆ

 

และแล้วก็มาถึงขั้นตอนสำคัญ ที่ต้องมาทดสอบกันหน่อย นั่นก็คือเรื่องของการ “ควบคุมความมัน” เนื่องจากเราเป็นคนผิวผสม ช่วงทีโซนก็จะมีความมัน ผลิตน้ำมันออกมาได้แทบจะตลอดเวลา เมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 3 ชั่วโมง เราก็จะเริ่มมาทดสอบด้วยการ ใช้กระดาษซับหน้ามันกันค่ะ และผลก็ปรากฏเป็นที่เรียบร้อย ว่า BB & CC กันแดดมะเขือเทศสูตรใหม่ควบคุมความมันยาวนานกว่าตัวเก่าจริง ๆ สาวผิวผสม-ผิวมันควรต้องลองซื้อมาใช้กันแล้ว มันเวิร์กมาก!

 

ถือว่าการปรับสูตร BB & CC กันแดดมะเขือเทศในครั้งนี้ เราได้เห็นการพัฒนาปรับสูตรได้ดีขึ้นมากจริง ๆ กันแดดคุมมันยาวนาน จนเรียกว่าใช้แล้ว ได้ผิวที่เนียนใสสู้แดดกันไปอีก แค่ใช้ตัวนี้ตัวเดียวก็เอาอยู่ ทั้งบำรุง + กันแดด แถมยังเป็นเมคอัพเบสได้อีกด้วย ซองนึงขายใน 7-Eleven ก็ 39 บาท ราคาเดิม แต่ได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าเดิม ใครมีเวลาน้อยแต่ยังอยากมีผิวสวย ควรต้องไปลองกันแล้วนะคะ!

 

clubsister.com

 

Comments

comments