สวยไม่หยุด ฉุดไม่อยู่จริงๆ ค่ะซิส กับนักแสดงสาว ใบเฟิร์น-อัญชสา มงคลสมัย ที่ล่าสุด เธอได้แต่งชุดไทยเพื่อถ่ายแฟชั่นชุดเจ้าสาว ให้กับนิตยสาร Bride Magazine ซึ่งซิสขอบอกเลยว่าสวยเป๊ะมากๆ เห็นหมวยๆ อย่างนี้ พอจับมาแต่งชุดไทย แต่งหน้าแบบเต็มสตรีมแล้วก็สวยปังเหมือนกันนะคะ เราไปดู 2 ลุคสวยๆ ในชุดไทยของสาวใบเฟิร์นกันเลยดีกว่าค่ะ

 

ใบเฟิร์น-อัญชสา สาวหมวยสวยปังในชุดไทย

 

ถ้าใครคุ้นหน้าคุ้นตานักแสดงสาวคนนี้ แต่นึกไม่ออกว่าเธอเป็นใคร เรามาทำความรู้จักเธอกันสักเล็กน้อยดีกว่าค่ะ ซึ่งสาวใบเฟิร์นเธอเข้าวงการมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2554 แล้วนะคะ ด้วยบท ส้ม ในภาพยนตร์เรื่อง ซักซี้ด ห่วยขั้นเทพ  แต่ที่ทำให้ใบเฟิร์นโด่งดังเป็นพลุแตกเลยก็คือบทของ มายด์ ตัวร้ายสุดจี๊ดในซีรี่ส์ เสน่หา Diary ตอนกับดักเสน่หา นึกออกแล้วใช่มั้ยล่ะคะ และหลังจากนั้น เธอก็มีงานปังๆ ไม่หยุดเลยล่ะค่า

และล่าสุดกับผลงานถ่ายแบบเจ้าสาวให้นิตยสาร Bride Magazine ต้องบอกเลยค่ะว่าสวยมาก! เป็นสาวหมวยนิดๆ ที่ดูสวยหวานละมุน กับ Makeup ทั้ง 2 ลุค กับชุดไทย 2 แบบ ซึ่งซิสนำมาให้ดูกันในครั้งนี้ค่ะ

 

1st Look

ใบเฟิร์น-อัญชสา
ใบเฟิร์นกับลุคหวานๆ ในชุดไทยดุสิตประยุกต์

สำหรับลุคนี้สาวใบเฟิร์นแต่งชุดไทยดุสิตประยุกต์สีขาว ตกแต่งด้วยเลื่อมสวยงาม รวบผมเป็นหางม้าต่ำเหยียดตรง ยิ่งประกอบกับเมคอัพสวยละมุน โทนสีชมพู และโทนสีพีช ยิ่งทำให้ลุคนี้สวยสุดๆ ไปเลยละค่า

เริ่มจากคิ้ว ที่วาดให้เป็นเส้นตรง หางคิ้วเรียวเล็ก และระบายให้ฟุ้ง ในส่วนของหัวคิ้ว ปัดให้ขนคิ้วตั้งขึ้นเล็กน้อย เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ สำหรับคิ้วแบบนี้ แนะนำให้ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเขียนนะคะ เพราะจะได้คิ้วที่ฟุ้ง และละมุนมากกว่าการใช้ดินสอเขียนคิ้วค่ะ

ใบเฟิร์น-อัญชสา
เน้นเมคอัพโทนสีชมพูและพีช เพื่อเน้นความหวานของใบหน้า

สำหรับเมคอัพรอบดวงตา ลุคนี้สวยละมุนด้วยการทาอายแชโดว์สีน้ำตาลเนื้อแมตต์ทั่วเปลือกตา จากนั้นใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มอมม่วงแต้มที่หางตา แล้วเบลนด์ให้กลมกลืนกับอายแชโดว์สีน้ำตาลที่ระบายที่เปลือกตาไว้ตอนแรก จากนั้นใช้แปรงไล้ไปยังกระบอกตา เพื่อคัดเบ้าตาให้ดูมีมิติ แล้วจึงแต้มหัวตาด้วยอายแชโดว์แชมเปญประกายมุก ส่วนขอบตาล่างนั้น ใช้อายแชโดว์สีแชมเปญประกายมุก ทาตั้งแต่หัวตา ไปจนถึงกึ่งกลางตา ส่วนช่วงหางตานั้น ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มระบายเบาๆ ไล่เข้ามาให้กลมกลืนกับอายแชโดว์สีแชมเปญที่ระบายไว้ก่อนหน้า 

อย่าลืมเขียนอินเนอร์ไลเนอร์ทั้งขอบตาบน และขอบตาล่าง ก่อนจะใช้แปรงเกลี่ยให้ฟุ้ง เพื่อให้ดวงตาดูคมชัด และเขียนอายไลเนอร์เส้นบางคมชัดชิดขอบตาบน ก่อนจะดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่าง และติดขนตาปลอมแบบบางที่ขอบตาบน เพื่อให้ดวงตาดูสวยหวานน่ามอง

ใบเฟิร์น-อัญชสา
ใบเฟิร์นกับลุคหวานๆ ในชุดไทยดุสิตประยุกต์

ในส่วนของแก้ม ปัดบลัชออนสีพีชบริเวณโหนกแก้ม ไล้ลงมาที่หน้าแก้ม เพื่อสร้างรูปหน้าให้ดูเรียวสวย และทำให้ใบหน้าดูมีสีสัน ก่อนจะปิดท้ายด้วยการทาลิปสติกเนื้อครีม สีนู้ดอมชมพู ให้ทั่วริมฝีปาก เป็นการคอมพลีตลุคหวานๆ นี้ให้ดูเป๊ะมากยิ่งขึ้น

 

2nd Look

ใบเฟิร์น-อัญชสา
สวยแบบไทยๆ ในชุดไทยศิวาลัย

ลุคนี้สาวใบเฟิร์นสวยสง่าด้วยชุดไทยศิวาลัยสีขาวปักดิ้นทองทั้งชุด รวบผมเป็นมวยสูง คล้องด้วยมาลัย และประกอบกับเมคอัพโทนนู้ดส้ม-น้ำตาล ดูสะอาดตา ทำให้เมคอัพลุคนี้ดูสวยหรูมากทีเดียวค่ะซิส

ในส่วนของคิ้วนั้นใช้วิธีการแบบเดิมค่ะ ด้วยการเขียนคิ้วทรงตรง หางคิ้วเรียวเล็ก เพื่อให้ใบหน้าไม่ดูดุ และระบายคิ้วให้ฟุ้งด้วยที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น จากนั้นใช้มาสคาร่าคิ้วปัดเส้นขนคิ้วให้สีกลมกลืนกัน และปัดเส้นขนคิ้วช่วงหัวคิ้วให้ตั้งขึ้นเล็กน้อย เพื่อให้คิ้วดูหนาแบบเป็นธรรมชาติ

เมคอัพโทนนู้ดน้ำตาล ที่ดูสวยหวานไม่แพ้กัน

ส่วนของเมคอัพดวงตาของลุคนี้นั้น ทาเปลือกตาให้ทั่วด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลอมส้ม แต้มช่วงหางตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้ม แล้วเบลนด์ให้กลมกลืนกับอายแชโดว์ที่ทาไว้ที่เปลือกตาก่อนหน้านี้ แต้มหัวตาด้วยอายแชโดว์สีแชมเปญประกายมุก ทั้งหัวตาและขอบตาล่างช่วงหัวตาเลยค่ะ จากนั้น ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้ม ระบายขอบตาล่างช่วงหางตา ก่อนจะเกลี่ยให้ดูกลมกลืนกับอายแชโดว์สีแชมเปญ

อย่าลืมเขียนอินเนอร์ไลเนอร์ ทั้งขอบตาบนและขอบตาล่างเลยนะคะ แล้วใช้แปรงเกลี่ยช่วงขอบตาล่างให้ดูฟุ้ง จากนั้นเขียนอายไลเนอร์เส้นบางๆ ชิดขอบตาบน เพื่อเพิ่มเลเวลความคมเข้ม ก่อนที่จะดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบน และขนตาล่าง และติดขนตาปลอมที่ขอบตาบน เพื่อให้ดวงตายิ่งหวานขึ้น

ใบเฟิร์น-อัญชสา
เมคอัพโทนส้ม-น้ำตาล ที่ขับให้ชุดไทยดูสวยสง่า

เติมสีสันให้ใบหน้าด้วยการปัดบลัชออนโทนส้มพีช ตั้งแต่ช่วงขมับ ลงมาจนถึงโหนกแก้ม เพื่อสร้างมิติ ให้ใบหน้าดูเรียวเล็ก และทาปากด้วยลิปสติกเนื้อครีมผสมชิมเมอร์สีส้มอมน้ำตาล เพื่อคอมพลีตลุคหรูหราลุคนี้ให้สมบูรณ์

 

อ้อ แต่ถ้าอยากดูปังและถ่ายรูปออกมาแล้วเป๊ะ อย่าลืมเฉดดิ้งและไฮไลท์ โดยเฉพาะบริเวณช่วงจมูก เพื่อให้ใบหน้าดูมีมิติมากยิ่งขึ้น รับรองว่าถ่ายรูปมุมไหนก็ดูดีแน่นอน

 

Clubsister’s Recommend

แน่นอนค่ะว่า ถ้าเอาลุคเมคอัพสวยๆ มาให้ดูกันแบบนี้แล้ว เราก็ต้องหาไอเท็ม ที่จะทำให้น้องซิสได้ครีเอสลุคสวยมาฝากกันด้วย ว่าแต่จะมีชิ้นไหนเข้าตาบ้าง ตามซิสมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

Essence All About Nudes Eyeshadow สี 02 (225 บาท)

Essence All About Nudes Eyeshadow สี 02 (225 บาท) อายแชโดว์ราคาเบาๆ ที่คุณภาพไม่เบาเลยนะคะ พาเล็ตต์นี้ประกอบไปด้วยอายแชโดว์ 8 สีสุดชิค ที่พร้อมมิกซ์สีเข้ากันได้อย่างลงตัว ตั้งแต่สีอ่อนไปจนถึงสีเข้ม เนื้อนุ่ม สีชัด ติดทนนาน มีทั้งเนื้อแมตต์ เนื้อชิมเมอร์ และเนื้อเมทัลลิก ให้น้องซิสได้ครีเอทลุคไม่ซ้ำเลยทีเดียว

 

Natasha Denona Camel Eyeshadow Palette (1,900 บาท)

Natasha Denona Camel Eyeshadow Palette (1,900 บาท) พาเล็ตต์อายแชโดว์สีแน่น ที่มาด้วยกันถึง 5 สี เป็นสีน้ำตาลโทนอบอุ่น ที่มีทั้งเนื้อแมตต์ และเนื้อชิมเมอร์แวววาว เนื้อนุ่ม สีสันชัดเจน ติดทนนาน แถมสีน้ำตาลเข้มอมดำสีแรกนั้น สามารถระบายที่ขอบตาแทนอายไลเนอร์ได้ด้วยนะ

 

Merrez’ca Getting Ready for Lip Color สี 05 (390 บาท)

Merrez’ca Getting Ready for Lip Color สี 05 (390 บาท) ลิปสติกเนื้อ Semi – Matte ที่ให้สีชัดมากๆ แม้ทาเพียงครั้งเดียว ให้ปากยังคงความชุ่มชื้นไว้ แม้จะให้ความรู้สึกแบบแมตต์ก็ตาม สีส้มอิฐแบบนี้ ทาเมื่อไรก็ดูหรูหรา ติดทนนาน แถมยังราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย

 

NUDESTIX Magnetic Lip Plush Paints Liquid Lipstick สี Waikiki Rose (990 บาท)

NUDESTIX Magnetic Lip Plush Paints Liquid Lipstick สี Waikiki Rose (990 บาท) ความเริดอยู่ที่ เจ้าแท่งนี้ไม่ใช่แค่ลิปสติกเท่านั้นนะคะ แต่สามารถเป็นได้ทั้ง ลิปสติก อายแชโดว์และบลัชออนได้ในแท่งเดียว แม้สัมผัสจะเป็นเนื้อแมตต์ แต่บางเบา สบายริมฝีปาก และยังติดทนนานตลอดทั้งวันเลยทีเดียวค่ะ

 

หวังว่าสาวๆ จะถูกใจกันนะคะ สำหรับเมคอัพสวยแบบไทยๆ รวมถึงเครื่องสำอางโทนนู้ด-น้ำตาล ที่ซิสนำมาฝากกัน ยังไงก็อย่าลืมไปแต่งตามดูนะคะ รับรองสวยปังแน่นอน

 

Cr. Twitter : b1f3rn , Instagram : gee_jiwat , bobomakeup , Watsons , Sephora

 

Comments

comments