ยุคนี้ขนตาต้องฟรุ้งฟริ้งเอาไว้ก่อน เพราะตาหวาน ๆ ทำให้ใบหน้าดูสวยเป๊ะ แม้จะไม่ได้แต่งหน้า แต่เชื่อว่าซิสหลายคนคงไม่อยากเข้าร้าน ไปให้ช่างต่อขนตา ซิสก็เลยมีไอเทมใหม่มาแนะนำกันค่ะ ของเล่นใหม่ชิ้นนี้คือ เซตต่อขนตาด้วยตัวเอง ตอนนี้กำลังฮิตมาก ๆ เลยนะคะ มาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าเจ้าเซตนี้มันว้าวแค่ไหน

 

รีวิว เซตต่อขนตาด้วยตัวเอง สวยง่าย ไม่ต้องเข้าร้าน!

 

เซตต่อขนตาด้วยตัวเองแบบนี้ ต้องบอกว่า เริ่มฮิตมาจากสาวจีน และสาวเกาหลีค่ะ เป็นการติดขนตาปลอมโดยซ้อนด้านใต้ขนตาจริง ด้วยกาวสูตรติดแน่นทนนาน เขาเคลมว่าอยู่ได้ประมาณ 1 เดือนเลยทีเดียวนะ ซิสเลยอดนทนไม่ไหว สั่งมาลองกันสักหน่อยค่ะ

เซตต่อขนตาด้วยตัวเอง
เซตทดลอง ประกอบด้วย ขนตาปลอมแบบช่อ ทั้งหมด 60 ช่อ และกาวต่อขนตา 1 หลอด

เซตที่ซิสสั่งมาเป็นเซตทดลองนะคะ ประกอบด้วยขนตา 60 ช่อ และกาว 1 หลอด ส่วนอุปกรณ์อื่น ๆ เช่น แหนบ หรือคีมคีบขนตา อันนี้อยากจะสั่งเพิ่มก็ได้ หรือถ้าใครมีแล้ว ก็สามารถใช้ของที่มีได้เลยค่ะ

เซตต่อขนตาด้วยตัวเอง
ขนตาขนมิ้ง 1 ช่อประกอบด้วยขนตาประมาณ 6 – 8 เส้น ก้านขนตาอ่อนนุ่ม ไม่หนักตา ตัวขนตาก็บางเบา เป็นธรรมชาติ

พูดถึงขนตากันบ้างค่ะ ทางร้านบอกว่าเป็นขนตาขนแคชเมียร์มิ้ง เส้นอ่อนนุ่ม ไม่หนักตา ก้านขนตาก็บาง ไม่ระคายเคืองตาค่ะ ปกติแล้วใช้ข้างละ 15 – 20 ช่อ แล้วแต่ความหนาที่ต้องการ แปลว่าขนตากล่องนี้ สามารถใช้ต่อได้ประมาณ 2 ครั้งค่ะ

เซตต่อขนตาด้วยตัวเอง
กาวเนื้อเหลว สีดำสนิท เวลาจะต่อขนตาใช้เพียง 4 – 5 หยดก็พอค่ะ

สำหรับกาว เป็นกาวเนื้อน้ำ เหลวเลยแหละค่ะ สีดำสนิท ก่อนใช้ต้องเขย่าขวดก่อนประมาณ 20 วินาที เพื่อให้กาวเข้มข้นเข้ากัน แล้วหยดใส่ถาด หรือภาชนะที่เตรียมไว้ค่ะ การต่อขนตา 1 ครั้ง ใช้กาวแค่ 4-5 หยดก็พอนะคะ

 

 

เซตต่อขนตาด้วยตัวเอง
ดันเปลือกตาขึ้น แล้วติดช่อขนตาซ้อนด้านล่างขนตา ติดให้ชิดโคนมากที่สุด แต่ห้ามโดนเนื้อที่เปลือกตาด้านใน

วิธีการต่อขนตา (ขออนุญาตใช้ภาพนางแบบค่ะ เพราะติดเองถ่ายเองจะทุลักทุเลมาก) 

– ใช้แหนบหยิบขนตาจากแกน

– จิ้มแกนขนตากับกาว

– ใช้ไม้ดันเปลือกตาขึ้น

– ติดขนตาซ้อนใต้ขนตา โดยติดให้ชิดโคนขนตามากที่สุด แต่ห้ามโดนหนังตา เนื้อตา เปลือกตาด้านใน

– ติดเรียงจนครบทุกช่อให้เรียงเต็มแนวขนตา

เซตต่อขนตาด้วยตัวเอง
กาวเมื่อแห้งแล้วจะแข็ง ดังนั้นห้ามโดนเนื้อตาเด็ดขาด เพราะจะระคายเคือง แต่ตัวกาวไม่แสบตา ไม่มีกลิ่นฉุน หากติดถูกตำแหน่งจะสวยมาก

เมื่อติดแล้ว บอกเลยค่ะว่าสวยมาก และถ้าติดถูกตำแหน่ง จะไม่รู้สึกเคือง หรือหนักตาเลยค่ะ ตัวกาวไม่แสบตา ไม่มีกลิ่นฉุน แต่พอแห้งแล้วกาวจะแข็งมาก ดังนั้นห้ามโดนเนื้อตานะคะ เพราะจะระคายเคืองค่ะ

เซตต่อขนตาด้วยตัวเอง
หลังต่อขนตา ห้ามโดนน้ำเป็นเวลา 4 ชั่วโมง เพื่อไม่ให้คุณภาพกาวเสื่อม พยายามอย่าแตะขนตาบ่อย จะอยู่ได้ประมาณ 1 – 2 สัปดาห์

หลังจากติดเรียบร้อยแล้ว ห้ามโดนน้ำภายใน 4 ชั่วโมงนะคะ เพราะจะทำให้คุณภาพกาวเสื่อม และหลุดง่ายค่ะ และพยายามอย่าล้างหน้าแรง ๆ หรือทำให้ขนตาโดนน้ำบ่อย เพราะก็จะทำให้ขนตาหลุดง่ายเช่นกัน สำหรับซิสแล้ว ที่ใช้ชีวิตแบบไม่ค่อยระวังเท่าไร ขนตาอยู่ได้ประมาณ 1 สัปดาห์กว่า ๆ ซึ่งก็ถือว่านานพอประมาณเลยค่ะ

เซตต่อขนตาด้วยตัวเอง
หลังต่อขนตาใช้ชีวิตง่ายมาก ๆ แค่ทาอายแชโดว์ง่าย ๆ ก็สามารถออกจากบ้านได้เลย

หลังต่อขนตาต้องบอกเลยว่าชีวิตง่ายมาก เพราะว่าตื่นมาแทบไม่ต้องแต่งหน้าเยอะ แค่ทาอายแชโดว์ง่าย ๆ รีบ ๆ ก็สามารถสวยออกจากบ้านได้แล้ว แถมตาหวานอีกต่างหาก และด้วยความที่กาวติดแน่นมาก ถ้าอยากเอาออกก่อนขนตาหลุดเอง ซิสต้องซื้อครีมถอดขนตาเพิ่ม เพื่อใช้ถอดขนตานะคะ ไม่งั้นขนตาจริงหลุดออกมาด้วยนะ

เซตต่อขนตาด้วยตัวเอง
ต่อง่าย ติดทนค่อนข้างนาน ตื่นมาสวยเลย

สรุป

ข้อดี

– ราคาไม่แพง

– ติดเองได้ไม่ยาก

– กาวติดแน่น ไม่แสบตา

– ค่อนข้างทน

– ขนตาเบาสบาย 

– ตาหวาน สวย ดูเป็นธรรมชาติ 

– สามารถเพิ่มความหนาได้เองตามต้องการ

ข้อเสีย

– กาวแห้งแล้วแข็ง หากโดนเนื้อจะระคายเคืองตา

– ต้องดูแลรักษาดี ๆ อย่าโดนน้ำบ่อย ไม่อย่างนั้นจะหลุดง่าย

– ไม่ทนเท่าการต่อขนตาที่ร้าน

– ถอดออกยาก ต้องใช้ครีมถอดเท่านั้น และครีมถอดแสบตา

 

ซิสซื้อผ่านออนไลน์นะคะ เสิร์จชื่อว่า “เซตต่อขนตา” ได้เลย ราคาเซตทดลองประมาณ 250 – 450 บาท ไม่รวมอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่หากไม่มี ก็สามารถซื้อเพิ่มได้ ลองสำรวจราคา แล้วเลือกร้านที่ชอบได้เลยค่ะ แต่เตือนสักนิด ดวงตาเป็นอวัยวะสำคัญมาก ๆ ดังนั้นต้องใช้ความระมัดระวังมาก ๆ นะคะ

 

สำหรับซิสแล้ว บอกเลยว่าติดใจค่ะ เพราะราคาไม่แพง ต่อเองได้ง่าย ขนตาเบาสบายตา และติดทนนาน ทำให้ชีวิตช่วงเช้า ที่ต้องแต่งหน้า ก่อนออกจากบ้าน ง่ายขึ้นมากเลยทีเดียว เพราะไม่ต้องมานั่งดัดขนตา ปัดมาสคาร่า หรือติดขนตาปลอม เรียกว่าถ้าอยากสวยง่าย ๆ ได้ด้วยตัวเอง เซตนี้ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เวิร์คมาก ๆ เลยค่ะ

 

Cr. ภาพประกอบบางส่วน จาก Facebook : Mimi Pink Eyelash

Comments

comments