เชื่อว่าไม่กี่วันก่อน ถ้าใครได้ส่องอินสตาแกรมของนางเอกสุดปังอย่าง ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ ต้องตะลึงกับลุคเมคอัพลุคหนึ่ง ที่สวยสบายๆ เหมือนไม่ได้แต่งอะไรมาก แต่กลับสวยสะดุดตาจนใครๆ ต้องพูดถึง ในเมื่อสวยขนาดนี้ Clubsister จึงขอหยิบเอาลุคนี้มาพูดถึงกันสักหน่อยก็แล้วกันค่ะ 

 

ลุคพีชสวยธรรมชาติแบบ ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่

 

ในเมื่อโทนสีส้ม คอรัล และพีช กำลังเป็นสีที่ฮิตที่สุดในปีนี้ เมคอัพที่เราเห็นเหล่าคนดังแต่งก็จะมาในโทนนี้นี่แหละค่ะ ที่สำคัญคือเป็นสีที่เข้าได้กับทุกสีผิว โดยเฉพาะสีผิวคนไทย แต่สาวลูกครึ่งอย่างใหม่-ดาวิกา แต่งลุคนี้ออกมาก็สวยฟาดเหมือนกัน เรามาเจาะดูกันดีกว่าค่ะ ว่าลุคนี้แต่งยังไงให้ดูธรรมชาติ แต่ออกมาสวยแบบขั้นสุด

ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่

 

Face

หัวใจสำคัญของการแต่งหน่าแบบธรรมชาติคือการเตรียมผิวหน้าให้สวยเนียน สมบูรณ์แบบ โดยอาจจะต้องใช้ไพรเมอร์ในการเตรียมผิวให้เนียนเรียบและช่วยเบลอรูขุมขนก่อน จากนั้นจึงค่อยลงรองพื้นแบบบางเบา เพื่อปรับสีผิวให้สวยเนียนสม่ำเสมอ แล้วจึงค่อยแต้มคอนซีลเลอร์สีเดียวกับรองพื้น เพื่อปกปิดจุดบกพร่องให้ดูเป๊ะแบบไม่โป๊ะค่ะ ปิดท้ายด้วยการลงแป้งฝุ่น เพื่อเซตให้รองพื้นสวยเนียนและติดทนขึ้น ไม่แนะนำให้ใช้แป้งผสมรองพื้นทับ เพราะจะยิ่งทำให้ผิวดูหนา ไม่เป็นธรรมชาตินะคะซิส

เพื่อสร้างมิติให้ใบหน้า แต่ไม่อยากให้ดูเกินพอดี ควรเฉดดิ้งที่กรอบหน้าเพียงเบาๆ โดยเน้นช่วงไรผม จากนั้นจึงใช้ไฮไลท์ปัดในส่วนที่ต้องการเล่นมิติแทน เช่น สันจมูก คาง และโหนกแก้ม ผิวจะดูฉ่ำวาว และมีมิติอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ

Eyebrows

คิ้วเหิน คิ้วอุยนี่แหละ กำลังเป็นเทรนด์ และเป็นทรงคิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติแบบซนๆ ค่ะ โดยคิ้วทรงนี้ถูกเขียนด้วยที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นให้ดูสวยฟุ้ง แล้วใช้มาสคาร่าคิ้วปัดขนคิ้วให้ตั้งขึ้น และเน้นช่วงหัวคิ้วเป็นพิเศษ จึงได้คิ้วซนๆ เป็นธรรมชาติแบบนี้ค่ะ

ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่

Eyes

ดวงตาที่เป็นธรรมชาติขนาดนี้ ไม่ใช้ไม่แต่งนะคะ แต่แต่งได้เป็นธรรมชาติมากๆ โดยทาเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีพีชอ่อนผสมชิมเมอร์ให้ทั่วเปลือกตาเพียงสีเดียว แล้วใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลอมทองอ่อนไล้ให้ทั่วขอบตาล่าง แล้วใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเนื้อแมตต์วาดให้ชิดขอบตาบนแทนอายไลเนอร์ เกลี่ยให้ฟุ้ง จากนั้นก็ดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่าง ทำให้ได้ดวงตาสวยฟุ้งแบบเป็นธรรมชาติแบบนี้ค่ะ

Cheek

ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีส้มผสมชิมเมอร์ ตรงกึ่งกลางหน้าแก้ม ในระดับเดียวกับปีกจมูก แล้วปัดเฉียงขึ้นไปทางขมับ ทำให้ได้ผิวฉ่ำ และสร้างรูปหน้าให้ดูเรียวขึ้น โดยที่ไม่ต้องพึ่งเฉดดิ้งเลยละค่ะซิส

Lips

เลือกใช้ลิปสติกสีนู้ดอมส้มเนื้อครีมฉ่ำวาว เพื่อเลียนแบบสีริมฝีปากจริง และทำให้ริมฝีปากดูสุขภาพดี เป็นธรรมชาติน่ามองอีกด้วยค่ะซิส

ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่

Hair

ผมสั้นประบ่าของสาวใหม่ ทำให้ได้ลุคเซ็กซี่ซนๆ อยู่แล้วนะคะ สำหรับทรงนี้ เธอเลือกที่จะดรายผมตรง แล้วฉีดสเปรย์แบบอ่อนที่โคนผม เพื่อให้เซตได้ง่ายขึ้น และมีวอลุ่ม จากนั้นก็เสยปัดตามชอบใจ ให้ดูยุ่งเล็กน้อยแบบไม่ได้ตั้งใจ เท่านั้นก็ได้ทรงที่เรียกว่า ตื่นมาก็สวยเลยแบบนี้แหละค่ะซิส

 

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับลุคพีชธรรมชาติแบบใหม่-ดาวิกา ซึ่งจริงๆ แต่งตามได้ไม่ยากเลยค่ะ เหมาะสำหรับวันที่ไม่มีเวลาแต่งหน้ามากเท่าไหร่ แต่รับรองว่าสวยและดูดีแน่นอนค่ะซิส

 

Cr. @davikah , @jimmakeup

Comments

comments