การแต่งงานถือเป็นวันสำคัญของสาว ๆ ทุกคน แล้วเป็นวันที่สาว ๆ คาดหวังให้ตัวเองสวย ดูดีที่สุดในวันนั้น  แต่การที่จะทำให้ตัวเองสวยพร้อมสำหรับงานแต่ง มันเป็นเรื่องที่ต้องเตรียมตัว และต้องใช้เวลา วันนี้เราจะมาเปิด  8 วิธีเตรียมตัวเป็นเจ้าสาว สิ่งที่ต้องทำ สิ่งที่ต้องเตรียมตัว จะมีอะไรบ้างนั้น ไปเช็คกัน

 

สวยพร้อมวันสำคัญ ! 8 วิธีเตรียมตัวเป็นเจ้าสาว สวยไร้ที่ติทันวันแต่ง

 

 1.เรื่องของการทำเล็บ

วิธีเตรียมตัวเป็นเจ้าสาว

เรื่องเล็ก ๆ ที่สาว ๆ มองข้ามไม่ได้ จะบอกเลยว่าเล็บเป็นส่วนที่สำคัญมากสำหรับงานแต่ง การทำเล็บจะทำให้มือของเจ้าสาวออกมาสวยดูดี พร้อมแก่การสวมแหวน รวมถึงยกมือไหว้แขก และผู้หลักผู้ใหญ่ทั้งวัน การทำเล็บจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ แนะนำให้ทำเล็บก่อนวันงานไม่เกิน 1 สัปดาห์ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเล็บลอก เล็บหลุด แล้วสีที่แนะนำให้ทาสำหรับงานแต่งแล้ว เราขอแนะนำสีขาว สีนู้ด  เป็นโทนสีสุภาพที่ขับผิว มือผ่อง สะอาด สียอดนิยมสำหรับเจ้าสาวเลยค่ะ


2.เปลี่ยนลุคด้วยการตัดแต่งทรงผม ทำสีผม 

วิธีเตรียมตัวเป็นเจ้าสาว

สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการปรับลุคตัวเองด้วยการทำทรงผมใหม่ ๆ เราขอแนะนำว่า ควรเข้าร้านตัดผมล่วงหน้า 2 เดือนก่อนวันงาน เพื่อให้ทรงผมเข้าที่รับกับใบหน้ามากที่สุด ขณะเดียวกัน ถ้าว่าที่เจ้าสาวคนไหนสนใจการทำสีผมใหม่ และต้องการล็อคสีผมให้ถึงวันแต่งงาน ควรเลือกทำสีผมล่วงหน้า 2 สัปดาห์ก่อนวันงานค่ะ เพื่อให้สีผมพอดีกับหน้า และผมดำไม่ขึ้นก่อนวันงานจริง 


3.เข้าคลินิกความงาม 

วิธีเตรียมตัวเป็นเจ้าสาว

ตัวช่วยทางลัดที่ทำให้สวยไว มั่นใจได้เลยว่าสวยปังก่อนเป็นเจ้าสาวแน่นอน กับ การเข้าคลินิกหรือสถานเสริมความงาม วิธีดูแลตัวเองให้ได้ผลลัพธ์รวดเร็ว ซึ่งเราจะมาแนะนำหัตถการยอดนิยมที่สาว ๆ ส่วนใหญ่เลือกทำก่อนแต่งงานกัน ได้แก่

  • ดริปวิตามิน วิธีนี้จะช่วยให้ผิวสวยขึ้นได้ในเวลา 3 เดือน ดริปวิตามินเป็นการให้สารวิตามินเข้มข้นสูงผ่านทางหลอดเลือดโดยตรง ร่างกายสามารถดูดซึมได้ทันที ทำให้ผิวใส และสุขภาพดีอย่างรวดเร็วกว่าการรับประทานอาหารเสริม หรือการทาครีมบำรุง หลังดริปวิตามินผิว ผลลัพธ์จะอยู่ได้ประมาณ 1-2 เดือน ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน และความถี่ในการฉีดด้วยค่ะ  ถ้าอยากให้ดริปวิตามินมีประสิทธิภาพ ควรดริป 2-3 ครั้งต่อเดือนค่ะ
  • โบท็อกซ์ หรือ การฉีดโบทูลินุ่ม ท็อกซิน มีคุณสมบัติยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อบริเวณจุดฉีดให้อ่อนเเรงลง จึงช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้าได้  บริเวณที่นิยมฉีดโบท็อกซ์ มีทั้งระหว่างคิ้ว, หน้าผาก, หางตา หรือ รอยตีนกา นอกจากนี้ยังนิยมฉีดเพื่อช่วยยกกระชับ ปรับหน้าเรียวได้รูปแบบ V-Shape
  •  Ulthera SPT ตัวช่วยลดความหย่อนคล้อย และริ้วรอยบนใบหน้า ด้วยเทคโนโลยีนี้ช่วยยกกระชับผิวได้โดยไม่ต้องผ่าตัด แต่ใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ในการช่วยยกกระชับผิว วิธีนี้ช่วยทำให้ผิวหน้าเฟิร์ม ดูอ่อนวัย
  •  ฉีดฟิลเลอร์ การฉีดสารเติมเต็มที่มีส่วนประกอบหลักเป็น Hyaluronic Acid ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยร่องลึกบริเวณต่าง ๆ เช่น ร่องน้ำหมาก ร่องใต้ตา ช่วยให้ใบหน้าดูอิ่มฟู ดูสดใสยิ่งขึ้น นอกจากนี้เราสามารถฉีดบริเวณริมฝีปากให้ดูอวบอิ่ม และเติมคางเพื่อปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติได้

เมื่อเราเลือกทำหัตถการสักอย่าง แนะนำให้เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรอง รวมถึงหาหมอที่มีประสบการณ์ในการทำหัตถการด้านนั้น ๆ แล้วหัตถการต่าง ๆ ควรทำล่วงหน้า 2-3 เดือน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตรงตามที่ต้องการ


4.กำจัดขน

วิธีเตรียมตัวเป็นเจ้าสาว

จะให้เรื่องขนมาสร้างความกังวลใจไม่ได้ สาว ๆ คนไหนมีปัญหาขน อย่าง ขนขา ขนแขน หรือ ขนรักแร้ ไม่ต้องกังวลไป เราสามารถกำจัดขนได้ง่าย ๆ ด้วยการเลเซอร์กำจัดขน แล้วนี้ถือเป็นวิธีที่ดีสุดในระยะยาว เพราะช่วยทำให้ขนที่ขึ้นใหม่บางลง และขนเกลี้ยงไปในที่สุด แต่ถ้าการกำจัดขนแบบแว็กซ์จะทำขนจะงอกขึ้นมาใหม่เหมือนเดิม แล้วอาจจะเกิดปัญหาขนคุดตามมาอีกด้วย เราเลยแนะนำให้ทำเลเซอร์ขนดีกว่า ซึ่งสมัยนี้การเลเซอร์ก็มีให้เลือกหลายประเภท ทั้ง Yag, IPL, Diode ลองเลือกให้เข้ากับเส้นขน หรือลองปรึกษาทางคลินิก แนะนำสาว ๆ ให้เข้าคลินิกกำจัดขนอย่างน้อย 6-7 เดือน เพราะต้องทำซ้ำต่อเนื่องทุก ๆ 2 สัปดาห์ เพื่อผิวตัวที่เกลี้ยงเกลาไร้ขน


5.ออกกำลังกายเพื่อฟิต & เฟิร์ม  

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สาว ๆ กังวล กลัวว่าถ่ายรูปแล้วจะไม่สวย จะดูอ้วนตันรึเปล่า วิธีการออกกำลังกายเนี่ยแหละเห็นผลดีที่สุดแล้ว สิ่งนี้จะช่วยทำให้หุ่นกระชับ ดูดี เวลาใส่ชุดเจ้าสาวจะรู้สึกมั่นใจยิ่งขึ้น และยังช่วยให้ร่างกายแข็งแรง รวมถึงช่วยให้ออกซิเจนในร่างกายหมุนเวียนดี ส่งผลให้ผิวพรรณดูกระจ่างใส เปล่งปลั่งขึ้นอีกด้วย แล้วถือเป็นการซ้อมรับมือกับวันแต่งงานที่บ่าวสาวจะต้องยืนรับแขก และทำพิธีการเกือบทั้งวันอีกด้วย


6.รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

นอกจากการออกกำลังกายแล้ว การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์นั้นเป็นอะไรที่จำเป็นมาก ๆ ต่อการลดหุ่น ถ้าสาว ๆ อยากมีหุ่นปัง ๆ ในงานแต่งงาน สาว ๆ จำเป็นต้องเลือกทานอาหารที่เป็นประโยชน์มากขึ้น เริ่มทานผักผลไม้ รับประทานอาหารให้ครบหมู่ และพยายามลดอาหารจำเป็นบุฟเฟ่ต์ และขนมหวาน อดทนเพียงไม่กี่เดือน เราจะได้หุ่นเซี๊ยะ ๆ ปัง ๆ แล้วค่ะสู้เขา


7.ฟันขาว

อีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเลยคือการมีฟันที่ขาวสวย เพราะในวันพิเศษอย่างงานแต่งงาน เจ้าสาวจำเป็นต้องยิ้มกว้างอยู่ตลอดเวลา การดูแลช่องปากจึงสำคัญมาก เชื่อเลยว่าทุกคนที่มางานหวังจะเห็นคุณยิ้มสวย ๆ ของเจ้าสาว จึงจำเป็นที่ต้องดูแลฟันให้ขาวใส  และไม่มีกลิ่นปาก แนะนำให้หาหมอฟันให้พร้อมก่อนวันสำคัญล่วงหน้าสัก 5-6 เดือน 


8.อย่าลืมดูแลบำรุงเส้นผมของคุณให้นุ่มสลวยเงางาม

ว่าที่เจ้าสาวจะตกม้าตายเพราะผมไม่สวยไม่ได้นะ ใครที่มีปัญหาผมแห้ง แตกปลาย เข้าร้านไปทำสปาผม หรือทรีทเม้นต์เลย แก้ไขปัญหาผมให้กลับมานุ่มสลวย เงางาม มีน้ำหนักได้อย่างทันตาเห็น แนะนำให้เข้าร้านทำผมอย่างน้อย 4-8 สัปดาห์ก่อนวันแต่งงาน

 

นี้ก็เป็น วิธีเตรียมตัวเป็นเจ้าสาว  สำหรับว่าที่เจ้าสาวทั้งหลาย แค่นำวิธีต่าง ๆ เหล่านี้ไปใช้ สาว ๆ จะสวยทันงานแต่ง แล้วจะเป็นเจ้าสาวที่สวยดูดีที่สุดในงานอย่างแน่นอน 

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

p8

Source Credit:

theritzclinic

Comments

comments