เปิดเทอมกันแล้ว เป็นยังไงกันบ้าง ชินกับการไปโรงเรียนแล้วรึยัง สมัยนี้ อะไร ๆ มันก็เปลี่ยนไป เมื่อก่อนแต่งหน้าไปโรงเรียนไม่ได้เลย แต่เดี๋ยวนี้ มันก็จะมีเครื่องสำอาง ที่น้อง ๆ สามารถแต่งไปเรียนได้ เน้นลุคแบบธรรมชาติ ไม่เข้ม ไม่สีสันเกินไป ก็โอเคแล้ว หนึ่งในไอเทมที่ควรมี และจำเป็นต้องลงก่อนไปเรียนคือ แป้ง แต่จะให้ใช้แป้งฝุ่น แป้งเด็ก ก็ไม่ได้ป่ะ มันต้องเป็นแป้งที่คุมมัน พร้อมเนรมิตผิวให้เรียบเนียน แต่ไม่หนา ไม่โบ๊ะ วันนี้เรารวมมาให้แล้ว 6 แป้งโปร่งแสง เนื้อเนียน คุมมันดี ครูจับไม่ได้ จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง เอาเป็นว่า เราไปส่องพร้อม ๆ กันเลยค่ะซิส

 

เปิดเทอมนี้หน้าต้องเป๊ะ! รวม 6 แป้งโปร่งแสง เนื้อเนียน คุมมันดี ครูจับไม่ได้

 

1. Eglips Air Fit Powder

แป้งโปร่งแสง เนื้อเนียน
https://www.facebook.com/442438399288416/posts/1527202994145279/

ตัวนี้เป็นแป้งคุมมัน เนื้อบางเบา ที่มีส่วนผสมที่อ่อนโยนเหมาะกับคนแพ้ง่าย เนื้อแป้งสีขาว แต่ทาแล้วหน้าไม่วอก เขาเป็นแป้งโปร่งแสงคุมมัน เติมระหว่างวันได้สบาย ๆ ด้วยเนื้อแป้งแนบสนิทกับผิว ไม่เป็นคราบ ช่วยล็อคเมคอัพให้ติดทนนานขึ้น ทั้งยังบางเบา มอบความรู้สึกเหมือนไม่ได้แต่งหน้า แถมยังช่วยควบคุมความมันได้ดีมาก ทั้งยังไม่ติดแมสด้วย

นอกจากนี้เขามาพร้อมด้วยเทคนิค Silica Coating ที่ช่วยเบลอรูขุมขน ให้ผิวแมตต์ และเนียนสม่ำเสมอกัน สำคัญคืออ่นโยนต่อผิวแพ้ง่าย เพราะผ่านการตรวจสอบการระคายเคืองแล้ว แถมยังช่วยปลอบประโลมผิว พร้อมกักเก็บน้ำในผิวได้ด้วย คือตบแล้วผิวแมตต์ แต่หน้าไม่แห้งกรังนั่นเองค่ะ เริ่ดมาก!

พิกัด : https://www.eglips.co.th/product_info.php?products_id=624

 

2. Srichand Bare to Perfect Translucent Compact Powder

แป้งโปร่งแสง เนื้อเนียน
https://bit.ly/39LXOtz

ตัวนี้ก็เป็นแป้งโปร่งแสง แบบอัดแข็ง สำหรับการพกพาระหว่างวัน ก็จะใช้งานง่าย กว่าตัวที่เป็นแบบฝุ่น ซึ่งดีเหมือนกันเลยค่ะ เขาจัช่วยให้ผิวเรียบเนียนสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วย Double-function Fit Technology มอบสัมผัสแบบนุ่มนวล ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนด้วย ทั้งยังช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน และยังช่วยคุมความมันยาวนาน 12 ชั่วโมง ผสาน Encapsulated Sodium Hyaluronate ช่วยทำให้ผิวไม่แห้งกร้าน พร้อม Thyme และ Camellia Seed Oil ช่วยให้ผิวดูเปล่งประกาย สดใสตลอดวัน ทุกเฉดสีผิวสามารถใช้ได้แน่นอนค่ะ

พิกัด : https://bit.ly/39LXOtz

 

3. Chaonang Diamond Translucent Powder

แป้งโปร่งแสง เนื้อเนียน
https://www.wongnai.com/articles/chaonang-diamond-translucent-powder

แป้งฝุ่นในตำนาน ต้องแป้งเจ้านางเลยค่ะ! ด้วยอณูแป้งละเอียดบางเบา ให้ความรู้สึกโปร่งผิว ตัวนี้ช่วยปรับสภาพใบหน้าให้สว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมช่วยอำพรางริ้วรอย ด้วยกระบวนการกระเจิงแสงของเพชร (Diamond Powder) ทั้งยังช่วยควบคุมความมันด้วยเทคโนโลยีจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งช่วยให้เนื้อแป้งติดผิวหน้าได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ เขายังมีสารที่ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอย่าง Hyaluronic Acid และ PCA Group สามารถใช้ได้กับทุกโทนสีผิวเลย

พิกัด : https://www.chaonangthailand.com/product/diamond-translucent-powder/

 

4. Cute Press Evory Snow Translucent Loose Powder

แป้งโปร่งแสง เนื้อเนียน
https://www.instagram.com/cute_press/

ตัวนี้เขามีทั้งแบบกระปุก และแบบแท่ง ไว้สำหรับพกพา เขาเป็นแป้งฝุ่นเนื้อโกลว์ ที่เหมาะกับอากาศเมืองไทย ช่วยให้ผิวเนียนเปล่งประกายอย่างมีมิติอย่างเป็นธรรมชาติด้วย Invisible Snowflex ด้วยเนื้อแป้งบางเบาไร้น้ำหนักให้ความรู้สึกเสมือนผิวจริง จึงกลมกลืนกับเบสเมคอัพได้เป็นอย่างดีโดยไม่ทำให้เปลี่ยนสี พร้อมล็อคเมคอัพให้ติดทน แถมยังช่วยเบลอรูขุมขน และคุมมันนาน 8 ชั่วโมง ให้ผิวคุณเนียนสวยกระจ่างใสตลอดวัน สำคัญคือ เขาปราศจาก Talc, ซิลิโคน และพาราเบน อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายด้วย

พิกัด : https://www.cutepress.com/evory-snow-translucent-loose-powder.html

 

5. De Leaf Thanaka Duo Go Peach Translucent Loose Powder

แป้งโปร่งแสง เนื้อเนียน
https://bit.ly/3wNBNT1

อันนี้เขาจะมีให้เลือก 2 สูตร สีเหลืองจะเหมาะกับคนผิวสีน้ำผึ้ง ช่วยขับผิวให้นวลเนียน ส่วนสูตรนี้ ที่เราหยิบมาแนะนำ จะเหมาะกับคนมีขาว เขาจะช่วยปรับผิวให้ดูอมชมพู ดูเปล่งปลั่งสุขภาพดี ซึ่งเขาเป็นแป้งโปร่งแสงโทนเหลือง ชมพู เนื้อแป้งละเอียด นุ่ม ลื่น บางเบา เกลี่ยง่าย มอบผิวเนียน สว่าง และมีมิติ ร้อมเบลอรูปขุมขนและจุดด่างดำบนใบหน้า ด้วย De Leaf Micro-Fine Technology

นอกจากนี้ ขายังช่วยคุมความมันบนใบหน้านานตลอดทั้งวัน จะใช้แบบเดี่ยว ๆ หรือเซ็ตเมคอัพก็ได้ ไม่เป็นคราบ หน้าไม่วอกลอย แถมยังอุดมไปด้วยคุณค่าของสารสกัดจากธรรมชาติ ที่อ่อนโยนต่อผิว ใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน และไม่ก่อให้เกิดสิวด้วย ทั้งยังช่วยปกป้องผิวหน้าจากรังสี UVA และ UVB ได้อีก รับรองว่าใช้แล้ว ผิวเนียนสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติ ครูจับไม่ได้แน่นอน

พิกัด : https://bit.ly/39RMdsQ

 

6. Arty Professional Translucent Loose Powder

แป้งโปร่งแสง เนื้อเนียน
https://bit.ly/3MPHff4

ตัวสุดท้าย เป็นแป้ง Translucent ของแบรนด์ Arty เนื้อบางเบา โปร่งสบายไม่หนักหน้า ทั้งยังเกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ล้วยังช่วยควบคุมความมันได้ดี ให้ผิวแลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมคุณค่าของการบำรุงผิว จากน้ำมันดอกกุหลาบ และสารสกัดจากอีฟนิ่งพริมโรส แถมแพ็กเกจสุดเข้ม สีดำสุดเก๋ เท่มากเวอร์

พิกัด : https://bit.ly/3MPHff4

 

แป้งโปร่งแสง เนื้อเนียน
https://bit.ly/3wNCqvR

 

สำหรับใครที่กำลังมองหาแป้งดี ๆ เราว่า แป้งโปร่งแสง คือเหมาะกับวัยเรียน วัยมัธยมที่สุดแล้ว บางเบา แต่ให้ผิวที่ดูเรียบเนียน ไม่มัน ไม่เยิ้ม ไม่หนา ไม่โบ๊ะ ตบไปเรียน และเติมระหว่างวันได้ ลองเลือกดูแล้วกันเนอะว่า ชอบตัวไหน แล้วไปตำมาใช้กันได้เลย ราคาไม่แพงด้วย

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Comments

comments