ถ้าสาว ๆ ติดตามไอดอลเกาหลีจะเห็นบ่อย ๆ เลยว่าไอดอลมักทำดอลลี่อายกันเยอะ เพราะสิ่งนี้จะให้ตาเราดูโตเป็นประกาย และเสริมลุคให้ดูน่ารัก และการทำดอลลี่อายยังกระแสแรงสำหรับสาวไทย วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ ปากกาดอลลี่อาย ช่วยให้ตากลมโตมีมิติ ให้ลุคไอดอลสาว บอกเลยอย่าพลาด เรารวมมาให้หลายแบรนด์น่าใช้เลยค่ะ มาดู !

 

คัดมาแล้ว 7 ปากกาดอลลี่อาย ตาโตตาหวานได้ในแท่งเดียว

 

1.ETUDE Cute Eyes Maker

Cute Eyes Maker | ETUDE

     พูดถึงดอลลี่อาย ปากกาดอลลี่อายก็ต้องเกาหลีหรือเปล่านะ เราขอแนะนำ Etude ก่อนเลยตัวแรกด้วยราคาน่ารัก กลิตเตอร์ฟุ้งสไตล์เกาหลี ปากกาของเขามีมาทั้งหมด 2 หัว ฝั่งแรกเป็นไลเนอร์เส้นบางเพียง 2 มม. เนื้อแมทสีน้ำตาลธรรมชาติ ไว้สำหรับสร้างมิติเงาบริเวณใต้ตา ส่วนอีกฝั่งเป็นกลิตเตอร์เนื้อนุ่มลื่น กลิตเตอร์ตะโกน ทำให้ตาเราดูโตสวย (ขนาด 0.5 g. ราคา 400 บาท)


2.𝗟a 𝗚lace 𝗖ontour & 𝗛ightlight 𝗕aby 𝗘yes 𝗗uo 𝗦tick

ปากกาดอลลี่อาย

ต่อมาเราขอแนะนำฝั่งแบรนด์ไทยบ้าง กับ แบรนด์ Laglace แบรนด์ดังของอินฟูสาว ที่นอกจากแบรนด์นี้คนจะนิยมซื้อบลัช แต่สินค้าอื่น ๆ เค้าก็น่าใช้นะ อย่างปากกาดอลลี่แบรนด์นี้เขาก็มีขาย ปากกา 2in1 สำหรับมือใหม่หัดแต่ง ฝั่งแรกเป็นชิมเมอร์ สี Beige Shimmer ให้กลิตเตอร์ธรรมชาติ สวยเกาหลี ใช้สร้าง Dolly eyes ให้ตาดู pop & bright หรือจะนำมาไฮไลท์ตามจุดสำคัญบนใบหน้าก็ได้นะ ติดทน กันน้ำ ไม่เลอะ ติดทนตลอดวัน ส่วนอีกฝั่งเป็นคอนทัวร์ สี Ash Brown น้ำตาลหม่นอมเทาที่เข้ากับผิวคนเอเชีย สีเหมือนเงา คอนทัวร์ที่ถูกต้อง ใช้วาดเงา dolly eye ได้ และใช้คอนทัวร์ใบหน้าให้ดูเล็กลงได้เช่นกัน ให้หน้ามีมิติ แถมยังติดทนตลอดวัน ((ขนาด 1 g. ราคา 289 บาท)


3.Cathy Doll K Surgy Dolly Eye Stick

ปากกาดอลลี่อาย

ตาสวยแบบสาวเกาด้วยแบรนด์ไทย กับปากกาดอลลี่ 2 in 1 จากแบรนด์ Cathy Doll ด้านหนึ่งเป็นเฉดดิ้งสำหรับสร้างเงา และอีกด้านหนึ่งคือไฮไลท์ ช่วยเติมเต็มให้ตาดูกลมโตอวบอิ่ม เปล่งประกายโดดเด่น สดใส ข้อดีของแบรนด์นี้คือเขาใช้ฟองน้ำในการทำหัว จึงจะทำให้เราได้สัมผัสนุ่ม ไม่แสบตามจุดบอบบาง (ขนาด 2.7 g. ราคา 259 บาท)


4. PERIPERA Sugar Twinkle Duo Eye Stick

ปากกาดอลลี่อาย

อีกหนึ่งแบรนด์เกาที่สาวไทยนิยม Peripera เขามีปากกาดอลลี่อายขายด้วยนะ แท่งนี้จะมีทั้งหมด 2 หัว ทั้งสีแมท และชิมเมอร์  เนื้อชิมเมอร์เนียนละเอียด มอบสัมผัสที่นุ่มเกลี่ยง่าย เม็ดสีสวยคมชัด ช่วยเติมเต็มดอลลี่อายให้ดวงตากลมโตสดใส มีความธรรมชาติ ไม่โป๊ะ (ขนาด  1 g. ราคา 399 บาท)


5.COLORGRAM Under Eye Highlighter Stick

 

หาดอลลี่อายราคาคิ้ว ๆ สำหรับมือใหม่ เราแนะนำแบรนด์ Colorgram เนื้อสัมผัสจะนุ่ม แนบสนิทไปกับผิว เนื้อเขียนง่าย เกลี่ยง่ายไม่ต้องออกแรงกด แถมยังติดทนนาน กันน้ำกันเหงื่อ นอกจากนี้ยังมีให้เลือกมากถึง 3 โทนสี ทั้งโทนร้อน โทนเย็น และสีธรรมชาติ เหมาะสำหรับทุกโทนผิว (ขนาด 0.35 g. ราคา 350 บาท)


6. Lilybyred Smiley Aegyosal Eyeliner

ดอลลี่อาย 2 หัว ที่มีอายไลเนอร์เฉดดิ้ง และคอนซีลเลอร์ในตัว จาก Lilybyred ตัวนี้เนื้อลื่น เกลี่ยง่าย ติดทนยาวนานตลอดทั้งวัน ฝั่งเฉดดิ้งเฉดสีปกติเป็นธรรมชาติ สามารถใช้เขียนขอบตา หรือคอนทัวร์ตามจุดได้ (ขนาด 0.32 g. ราคา 590 บาท)


7.GVANA Dandisnow Eyeshadow Stick 2 in 1

ดอลลี่อายครบจบในแท่งเดียว เนื้อนิ่ม เม็ดสีชัด ติดทนนาน ฝั่งนึงเป็นชิมเมอร์ champagne color สีแชมเปญ เติมมิติได้ทั้งหน้า เพิ่มกิมมิค หัวตา เปลือกตา ใช้ทำดอลลี่อายตาหวาน เติมมิติให้สันจมูก เติมความฉ่ำให้โหนกแก้ม เติมวิ้งให้กระจับปาก ส่วนอีกฝั่งเป็น matte brown ใช้ทำ Eyeliner สีน้ำตาลธรรมชาติใช้ทำ Inliner หรือใช้เติมสันจมูกได้อย่างเป็นธรรมชาติ และมาในราคาที่จับต้องง่าย เหมาะทั้งนักเรียน และคนวัยทำงาน ใครชอบหาช้อปได้ที่ tiktok ได้เลยค่ะ (ขนาด 0.66 g. ราคา 219 บาท)

 

นี้ก็เป็น ปากกาดอลลี่อาย จากทั้ง 7 แบรนด์ จากทั้งแบรนด์ไทย และแบรนด์เกาหลี ให้เลือกช้อป สายบิวตี้ สายเกาหลีอย่างเราบอกเลยอย่าพลาด ถ้าอยากมีตาคิ้ว ๆ กลมโต ต้องเอฟเลยค่ะ 

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

Source Credit:

etude

Comments

comments