ตอนนี้ขอบอกเลยค่ะว่า เทรนด์การแต่งหน้าก็เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด ตอนนี้เทรนด์การปัดแก้มที่มาแรงมาก ๆ นั่นคือการปัดแก้มแบบผิวไหม้แดด หรือ Sunkissed Blush ที่เน้นพวงแก้มและปลายจมูกแดง ๆ เหมือนผิวโดนแดดจนขึ้นสีเรื่อ ยิ่งถ้าแต้มกระลงไปด้วย ต้องบอกเลยว่า สายฝอมาเอง แถมยังได้ลุคอ้อน ๆ อีก อินขนาดนี้ ไม่ปัดตามไม่ได้แล้ว ใช่ไหมล่ะคะ

 

Sunkissed Blush แก้มแดงแบบผิวไหม้แดด อินสุดอะไรสุด

 

การปัดแก้มสไตล์นี้ คือการปัดแก้มผ่านจมูก โดยเน้นบลัชออนโทนสีแดง และโทนสีส้ม (สีชมพูหลบไปก่อนนะคะจุดนี้) โดยปัดให้มีลักษณะคล้าย ๆ สี่เหลี่ยมผืนผ้า ซึ่งพ้อยท์ของการปัดแก้มสไตล์ผิวไหม้แดด มีดังนี้ค่ะ

– ปัดบลัชออนที่หน้าแก้ม ทั้ง 2 ข้าง ก่อน แล้วปัดบลัชออนที่สันจมูก หรือปลายจมูก ให้ออกแดงนิด ๆ แล้วค่อยใช้แปรง ที่มีสีของบลัชออนที่ยังติดอยู่ เบลนด์สีตรงจุดเชื่อมระหว่างแก้มและจมูกทั้งสองข้าง จนดูกลมกลืน

– เบามือไว้ก่อน เพราะวิธีการปัดแก้มแบบนี้พลาดง่ายเว่อร์ ๆ ถ้ามือหนักไปอาจดูเหมือนมีอะไรมาฟาดหน้า จึงควรเริ่มจากการแตะสีเบา ๆ แล้วปัดก่อน ค่อยเพิ่มความเข้มที่ละนิด จนกว่าจะพอใจ

– สามารถใช้ครีมบลัชแทนได้ โดยลงเบา ๆ ก่อนเช่นกัน แล้วค่อยเพิ่มความเข้มของสีตามต้องการ

ซิสก็มีไอเดียการปัดแก้มแบบนี้ มาให้น้องซิสได้เอาไปเป็นแนวทางในการปัดแก้มกัน ปัดยังไงถึงจะสวยปัง ถึงจะเริด และดูพอดี ไปดูกันค่ะ

sunkissed blush
แตงหน้าส่วนอื่น ให้ดูซีดเบา แล้วปัดแก้มหนัก ๆ พากผ่านกลางจมูก

1. แต่งหน้าเบาเว่อร์ ๆ ด้วยการทาเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีแชมเปญ ให้ทั่วเปลือกตา ก่อนจะดัดขนตา และปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนงาม ทาปากด้วยลิปสติกสีนู้ดซีด ๆ ที่แต้มด้านในริมฝีปากด้วยสีส้มอ่อน ๆ แล้วใช้บลัชออนสีส้มคอรัล ปัดที่หน้าแก้ม พาดผ่านกลางจมูกเบา ๆ ได้ลุคสวยซอฟท์ แต่ก็ยังอินเทรนด์

Sunkissed Blush
แต่งตาด้วยสีน้ำตาลเนื้อแมตต์ แต่งแต้มริมฝีปากสีแดงวาวฉ่ำ แล้วปัดแก้มด้วยบลัชออนสีแดงอ่อนพาดกลางสันจมูก

2. ลุคเปรี้ยวอมหวานของดาราสาว วาววา – ณิชชา ด้วยการทาอายแชโดว์ด้วยสีน้ำตาลอมส้ม เนื้อแมตต์ ให้ทั่วเปลือกตา แต้มหัวตาด้วยอายแชโดว์สีแชมเปญเนื้อชิมเมอร์ เขียนอายไลเนอร์เส้นคมโฉบเฉี่ยว ก่อนจะดัดขนตา ปัดมาสคาร่า และติดขนตาปลอม ทาปากด้วยลิปสติกสีแดงอมชมพู แล้วเกลี่ยขอบปากให้ฟุ้ง ก่อนจะทาทับด้วยลิปกลอสแวววาว ส่วนแก้ม ปัดหน้าแก้มด้านบลัชออนสีแดงอ่อนให้พาดผ่านกลางจมูก ก่อนจะแต้มกระสีน้ำตาลบาง ๆ ให้กระจายทั่วหน้าแก้มและสันจมูก สวยปังสุด ๆ

Sunkissed Blush
แต่งสีคอรัลทั้งใบหน้า โดยเฉพาะพวงแก้มที่ปัดบลัชออนสีคอรัล แล้วแต้มกระลงไป

3. สวย ๆ ใส ๆ กับสีคอรัล แบบ ริต้า – ศรีริต้า ด้วยการทาอายแชโดว์สีคอรัล ไล้อายแชโดว์สีแชมเปญเนื้อชิมเมอร์ที่กึ่งกลางขอบตาล่าง และหัวตา ทาปากด้วยลิปสติกเนื้อคริมสีคอรัล เกลี่ยให้ฟุ้ง แล้วปัดบลัชออนสีส้มคอรัลทั่วหน้าแก้ม พาดผ่านกลางสันจมูก ก่อนจะแต้มกระสีน้ำตาลเล็ก ๆ ให้กระจายทั่ว ๆ ทั้งสันจมูกและหน้าแก้ม ได้ลุคสวยใสท้าแดดมากเลยทีเดียว

Sunkissed Blush
แต่งตาด้วยอายแชโดว์สีแดงอมส้ม แล้วติดกลิตเตอร์ที่หางตา ทาปากด้วยลิปสติกสีคอรัลเข้ม แล้วปัดแก้มด้วยบลัชออนสีส้มประกายชิมเมอร์สีทอง เน้นช่วงโหนกแก้ม หน้าแก้ม แล้วปัดกลางจมูกเบา ๆ

4. Sunkissed แบบเปรี้ยวเว่อร์ ฉบับ แพท – ณปภา ลุคนี้เธอแต่งตาด้วยสีแดงอมส้มเนื้อชิมเมอร์วาววับ รวมถึงไล้อายแชโดว์สีเดียวกันที่ขอบตาล่าง ติดกลิตเตอร์เก๋ ๆ ที่หางตา ก่อนจะเขียนอายไลเนอร์ ปัดมาสคาร่า และติดขนตาปลอม ริมฝีปากทาด้วยลิปสติกสีคอรัลเข้ม เนื้อครีม ให้เต็มริมฝีปาก ทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม ใช้บลัชออนสีส้มประกายชิมเมอร์สีทอง ปัดที่โหนกแก้มให้เข้ม แล้วระบายเบา ๆ ผ่านหน้าแก้ม และกลางจมูก ได้ลุค Sunkissed แบบเปล่งประกายล้อแสง สวยเว่อร์

Sunkissed Blush
แต่งตาให้สุดด้วยกลิตเตอร์รูปหัวใจ ทาปากด้วยลิปสติกสีพีชอ่อน ๆ ฟาดแก้มด้วยสีส้ม ปัดพาดกลางจมูก แล้วทาไฮไลท์สีทองที่สันจมูก

5. จี๊ดสุดแบบบิวตี้บล็อกเกอร์สาว บิว – วราภรณ์ ที่ต้องบอกเลยว่า การแต่งหน้าของเธอไม่เคยทำให้ผิดหวัง ทาเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อน ๆ แล้วแต้มหัวตาและขอบตาล่างด้วยอายแชโดว์สีทอง จากนั้นติดกลิตเตอร์รูปหัวใจให้ทั่วเปลือกตา แล้วดัดขนตา ปัดมาสคาร่า และติดขนตาปลอม ในส่วนของปาก ทาด้วยลิปสติกเนื้อครีม สีส้มคอรัลอ่อน ๆ  ให้ทั่ว แล้วเกลี่ยขอบปากให้ฟุ้ง ในส่วนของแก้มสุดปัง ปัดด้วยบลัชออนสีส้มให้ทั่วหน้าแก้มและสันจมูก ทาไฮไลท์สีทองที่กลางสันจมูก เพื่อให้ดูมีมิติ และเน้นจมูกให้โดดเด่นขึ้น จากนั้นแต้มกระสีน้ำตาล ให้กระจายทั่วหน้าแก้ม และสันจมูก เริดเว่อร์

 

Clubsister Recommend

พูดถึงบลัชออนแบบ Sunkissed งานบลัชออนโทนส้ม โทนแดงก็ต้องมาใช่ไหมคะ ซึ่งซิสก็มีมาแนะนำด้วยค่ะ ไปดูกันค่ะ ว่ามีไอเทมไหนน่าโดนบ้าง

Sunkissed Blush
HOLIKA Melty Jelly Blush สี 01 Red (390 บาท)

HOLIKA Melty Jelly Blush สี 01 Red (390 บาท) บลัชเนื้อครีมเจลนุ่มนิ่ม เกลี่ยง่าย ให้สีสดชัด ไม่เป็นคราบ แถมยังติดทนนานอีกต่างหาก อยากแดงแค่ไหน จัดเลย

Sunkissed Blush
MAYBELLINE Fit Me Mono Blush สี 36 Nude Peach (249 บาท)

MAYBELLINE Fit Me Mono Blush สี 36 Nude Peach (249 บาท) บลัชออนเนื้อฝุ่น เนื้อนุ่ม ปัดง่าย ให้สีสดชัด ติดทนตลอดวัน สีพีชแบบนี้ ปัดหนักแค่ไหนก็ยังสวย ไม่โป๊ะชัวร์

Sunkissed Blush
NOTE Luminous Silk Compact Blusher สี Coral (790 บาท)

NOTE Luminous Silk Compact Blusher สี Coral (790 บาท) บลัชออนสีส้มคอรัลสดชัด ประกายชิมเมอร์ ปัดงาน ให้สีสวย ติดทนนาน แถมยังทำให้พวงแก้มเปล่งประกายแวววาวด้วยนะ

 

เห็นลุคฟาดแก้มสวย ๆ แบบนี้แล้ว อดใจไม่ไหว รู้สึกอยากปัดแก้มแบบนี้บ้างเลยค่ะ ลองเอาไอเดียการแต่งหน้าแต่ละแบบไปแต่งตามกันดูนะคะซิส รับรอง เริดชัวร์!

 

Cr. IG : wawwa_nc , minddmakeup , jibbierubie , bewvaraporn / aillea.com / Central

Comments

comments