สาวๆคนไหนที่ชีพจรลงเท้า ชอบเที่ยวหรือเดินทางบ้างก็ขอให้ยกมือขึ้น!!! เชื่อว่าสาวๆทุกคนคงมีแพลนเที่ยว แพลนกินกันอย่างแน่นๆแน่นอน หยุดทั้งทีก็ต้องจัดหนัก จัดเต็ม พักกันอย่างยาวๆ เพื่อชารจ์แบตฯให้กับร่างกายกลับมา Refresh อีกครั้ง พร้อมสู้กับสิ่งใหม่ๆที่จะเกิดขึ้น แต่แน่นอนสาวๆของเราสุดกันขนาดนี้ หลังจากเที่ยวเชื่อว่าร่างของสาวๆอาจจะพัง น้ำหนักขึ้น หรือผิวคล้ำเสียได้จากการเต็มที่กับทุกกิจกรรม 555+ ไม่ต้องหนักใจกับปัญหานี้เลยค่ะ เพราะว่าวันนี้เราได้เตรียม “ 5 เคล็ดลับเด็ดๆ ที่จะกู้ร่างสวยให้กลับมาหลังจากการดื่ม กิน เที่ยวอย่างหนัก ” เป็นเคล็ดลับการกู้ร่างให้กลับมาสวยแบบเร่งด่วน ที่จะทำให้คุณสาวๆไม่ต้องกังวล และสนุกให้สุดๆกับแพลนที่เตรียมไว้ค่ะ 5 เคล็ดลับเด็ดๆนี้จะมีอะไรบ้าง เรามาดูกันเลยจ้า….

 

1.เติมความชุ่มชื้นให้กับร่างกาย

https://i.ndtvimg.com/i/2017-11/safety-of-drinking-water_650x400_51511852101.jpg

เรื่องดื่มน้ำสะอาด สาวๆทุกคนคงรู้ดีอยู่แล้ว แต่อาจจะยังไม่เคยทำตามอย่างจริงจัง ดังนั้นวันนี้เราจะมาย้ำอีกครั้ง การดื่มน้ำเปล่าสะอาดนอกจากจะทำให้ผิวของเราสุขภาพดี ชุ่มชื้น อิ่มน้ำแล้ว ยังเป็นการดีท๊อกซ์ขับสารพิษภายในร่างกาย และยังสามารถช่วยในเรื่องการบวมน้ำ และทำให้น้ำหนักเราลดลงได้ด้วยแหละ ดื่มน้ำเปล่าสะอาดในปริมาณที่เหมาะสมและถูกเวลา เท่านี้ร่างพังๆก็จะฟื้นคืนชีพได้อย่างรวดเร็วแล้วค่ะ

 

2. นอนให้เต็มอิ่ม

https://www.rd.com/wp-content/uploads/2016/02/11-13-things-sleep-doctors-sleeping-on-stomach.jpg

ไปเที่ยวที่ไกลๆ สาวๆหลายคนมักเจอกับปัญหานอนไม่ค่อยหลับเพราะไม่คุ้นกับสถานที่ กินอาหารไม่ค่อยตรงเวลาบ้าง แถมที่สำคัญยังดื่ม ชน! กันอีกหลายแก้ว ทำให้ร่างเพลียมากมาย ดังนั้นแนะนำว่าหลังจากกลับมาจากการเที่ยวแล้วให้พยายามเข้านอนเช้าขึ้น เพื่อให้ร่างกายฟื้นฟูกลับมาสู่สภาพเดิมได้อย่างรวดเร็วค่ะ ความหน้าโทรม หน้าหมองคล้ำ และความเพลียจะได้หมดไปเร็วขึ้นจ้า

 

3.มาสก์ผิวด้วย Sleeping Mask ตัวเด็ด

https://cdn.mik.co.nz/media/wysiwyg/newsiteblog/mask_865x600.jpg

หลังจากที่เที่ยวจนผิวเสียกันไปแล้ว กลับบ้านมานอนพักให้เต็มอิ่ม แต่ก่อนนอนอย่าลืมโบกหน้าด้วย Sleeping Mask ตัวเด็ดๆ ก่อนนอน สารบำรุงจากเนื้อมาสก์จะเข้าไปบำรุงและฟื้นฟูผิวหน้าที่โทรมให้กลับมาดูสวยเปล่งปลั่งเหมือนได้หลับนอนมาอย่างเต็มอิ่มในตอนเช้า รู้แบบนี้แล้วไปซื้อ Sleeping Mask เตรียมไว้แล้วแช่ในตู้เย็นเอาไว้ก่อนไปเที่ยวนะคะ กลับบ้านมาจะได้ใช้เลย เท่านี้ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องหน้าโทรมแล้วค่ะ

 

4. ลดรอยแดงจากแดดเผาด้วยถุงชา

http://www.pamper.my/news/wp-content/uploads/2016/03/home-remedies-sunburn-main-052213.jpg

ถ้าเที่ยวกลับมาแล้วผิวแดง แสบ ไหม้จากแดด ก็ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพียงนำถุงชาที่ชงเสร็จเรียบร้อยแล้ว รอให้คลายความร้อนซะก่อน แล้วจึงนำมาประคบผิวบริเวณที่ผิวไหม้ไว้สัก 10-15 นาที จะช่วยทำให้รอยแดงลดลง เพราะในชาจะมีกรดแทนนิค (Tannic Acid) ซึ่งมีคุณสมบัติสามารถช่วยดึงความร้อนออกจากผิวได้ และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงอีกด้วย ประคบเสร็จก็หาครีมพวกเจลว่านหางจระเข้มาทาซ้ำ ทำเป็นประจำเดี๋ยวรอยแดงไหม้หายเร็วอย่างแน่นอนค่ะ

 

5. อย่าพึ่งชั่งน้ำหนักหลังจากกลับมาจากการเที่ยว

https://d1thirtiaosqs.cloudfront.net/media/de/thumbs/550/de_2017_01_Fotolia_117063358_S.jpg

กลับมาจากการเที่ยว กินหนักๆกลับมาบ้านอย่าพึ่งรีบขึ้นชั่งน้ำหนักกันนะคะ เดี๋ยวจะช๊อคจนอกแตกตายไปกันซะก่อน ให้ทำตามขั้นตอนของเราก่อนหน้านี้สักอาทิตย์หรือสองอาทิตย์แล้วค่อยมาชั่ง จะได้รู้สึกดีขึ้น อย่างน้อยๆก็ไม่ขึ้นไปเยอะจนต้องร้องกรี๊ดนั่นเองจ้า เราจะได้มีกำลังใจที่จะลดน้ำหนักและฟิตหุ่นกันต่อไปนะคะ

 

จบไปแล้ว “5 เคล็ดลับเด็ดๆ ที่จะกู้ร่างสวยให้กลับมาหลังจากการดื่ม กิน เที่ยวอย่างหนัก” กู้ร่างพัง หน้าโทรม ให้กลับมาสดชื่น สวยปิ๊งแบบที่เรียกว่าเพื่อนต้องทักว่านี่ไปเที่ยวมาแล้วหรอ? เพราะหน้าไม่โทรม ผิวไม่เสีย แถมร่างกายดูไม่มีเหนื่อยล้าเลย…มีเคล็ดลับดีๆแบบนี้…คราวหน้าไม่ว่าจะไปเที่ยวไกลแค่ไหน เล่นหนักแค่ไหน กินจุมากแค่ไหนก็ไม่ต้องกังวลใจและสามารถทำทุกอย่างได้อย่างเต็มที่สุดๆ สาวๆลองทำตามกันดูนะคะ ได้ผลลัพธ์อย่างไรลองมาแชร์กัน วันนี้ขอเตรียมตัวไปวางแผนเที่ยวก่อนนะคะ บ๊ายบาย  

Comments

comments