ก็เข้าใจแหละว่า เกิดมาเป็นสาวหัวแบนต้องทำใจ! และก็ต้องทำใจไปพร้อม ๆ กันว่าบางครั้งก็โดนทักว่า “หัวแบน” จนเสียเซลฟ์ เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่สาวๆ แก้กันไม่ตกเท่าไหร่ เพราะกว่าจะหาทรงผมที่ถูกใจ ให้เข้ากับใบหน้าและสไตล์ของตัวเองได้ มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย พอลองเปลี่ยนลุคบ่อย ๆ ก็ไม่ลงตัวสักที วันนี้เราเลยจะมานำเสนอทางแก้ง่าย ๆ ให้กับสาวหัวแบน ด้วยการเลือก ” ทรงผมสำหรับสาวหัวแบน ”  ที่จะมาช่วยเปลี่ยนหัวแบน ๆ ของคุณให้ดูทุยขึ้น ทำแล้วมั่นใจขึ้นแน่นอน!

 

รวมไอเดีย “ทรงผมสำหรับสาวหัวแบน” เสกหัวทุยสวยได้สมใจหวัง!

 

ทรงผมสำหรับสาวหัวแบน ทรงผมสำหรับสาวหัวแบน

ทรงผมสำหรับสาวหัวแบน

ทรงบ๊อบเท

ทรงยอดฮิตของสาวหัวแบน ที่ดูเหมือนว่าจะถูกอกถูกใจ และเป็นทรงทางออก ของสาวหัวแบนมาเนิ่นนาน โดยเฉพาะสาวหัวแบบที่ชอบผมสั้น ทรงนี้ดูจะเป็นไอเดียที่ดีสำหรับคุณมากทีเดียว ด้วยเอกลักษณ์ของทรงผม ที่มีความยาวด้านหน้ามากกว่าด้านหลัง ซึ่งเป็นการเน้นผมยาวไว้ด้านหน้า และส่วนที่สั้นไว้ด้านหลัง เยอะมากกว่าทรงบ๊อบปกติ เลยทำให้ดูเหมือนหัวคุณทุย เพราะผมนั้นหนารวมอยู่ด้านหลัง ดูมีวอลลุ่มมากขึ้น แถมทรงนี้ยังเป็นทรงคลาสสิก ตัดได้ทุกยุคทุกสมัย อายุเท่าไหร่ก็ตัดได้

 

ทรงผมสำหรับสาวหัวแบน ทรงผมสำหรับสาวหัวแบน

ทรงดัดผมลอน

แล้วถ้าไม่อยากตัดผมอะ!? ก็ย่อมได้สิคะ! ซิสหาทางออกง่าย ๆ มาให้สาว ๆ ที่หัวแบนแต่ขอแบนการตัดผม คุณก็แค่ดัดผม ทำลอนเพิ่มวอลลุ่ม เท่านั้นก็รอดแล้ววว เพราะการดัดผมลอน หรือทำผมลอนด้วยเครื่องม้วนไฟฟ้า เป็นเบสิคสุดฮิตที่สาวหัวแบน เขานิยมทำกันอยู่แล้ว เป็นการเพิ่มพื้นที่ของเส้นผม เป็นอีกหนึ่งทรงดี ๆ ที่ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผม ดูหนาและดูหัวทุยขึ้นได้ โดยไม่ต้องตัดผมแต่อย่างใด

ทรงผมสำหรับสาวหัวแบน

ทรงผมสำหรับสาวหัวแบน

ใครที่คิดว่าการลอนชั่วคราว มันต้องเสียเวลาทำทุกวัน ก็ให้เลือกออฟชั่นดัดถาวรไปเลย แต่ถ้าไม่อยากดัดถาวร เพราะกลัวผมเสีย ก็ลองออฟชั่นเซตชั่วคราวดูก็ได้ค่ะ

 

ทรงผมสำหรับสาวหัวแบน

ทรงผมสำหรับสาวหัวแบน ทรงผมสำหรับสาวหัวแบน

ทรงผมยาวสไลด์

ไม่ต้องหั่นผมสั้นทั้งหัว แต่แค่สไลด์ผมเพื่อเพิ่มเลเยอร์ ให้หัวของคุณสาว ๆ ไม่แบนรีบจนเกินไป เพราะผมยาวเท่ากัน จนเป็นเลเวลเดียวทั้งหมด ดังนั้น การสไลด์ผมเพื่อให้ ทรงผมดูมีเลเยอร์มากขึ้น เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี เพราะคุณจะสามารถเซ็ตผมได้หลายสไตล์ แถมยังเหมาะกับทุกสภาพเส้นผมด้วย การสไลซ์ผมเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่ต้องสไลด์เยอะไป ไม่งั้นผมจะดูบางเกิน จะช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผมคุณได้ เพราะผมจะไม่ทิ้งตัวจนดูลีบแบน ยิ่งเซตผมยิ่งปัง!

 

ทรงผมสำหรับสาวหัวแบน ทรงผมสำหรับสาวหัวแบน ทรงผมสำหรับสาวหัวแบน ทรงผมสำหรับสาวหัวแบน

ทรงแสกข้างแบบลึก

คนที่หัวแบนถ้าแสกกลางบ่อย ๆ ก็อาจจะยิ่งทำให้เห็นว่า หัวคุณนั้นแบนไปใหญ่ การแสกข้างแบบลึก เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่เหมาะกับ สาวผมบางหัวแบนมาก ช่วยทำให้ดูหน้าเรียวยาวขึ้นอีกด้วยนะ แต่สาว ๆ จะต้องมีผมค่อนข้างจะยาวสักหน่อยนะคะ ผมแสกข้างแบบลึกเป็นการเบี่ยง ให้ผมมารวมกันที่ฝั่งใดฝั่งหนึ่งเยอะกว่า ทำให้ผมของคุณดูหนา จนหัวดูทุยขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เพราะการแสกข้างลึกมาข้างใดข้างหนึ่งนั้น จะช่วยยกโคนผมคุณขึ้น ทำให้ผมไม่ลีบแบนเกินไป 

 

ทรงผมสำหรับสาวหัวแบน ทรงผมสำหรับสาวหัวแบน ทรงผมสำหรับสาวหัวแบน

ทรงผมหน้าม้าหนา

มันก็แปลกดีที่เทคนิคการตัดหน้าม้า มักใช้แก้ปัญหาของศีรษะทุกแบบได้ ไม่เว้นแม้แต่ปัวหา “หัวแยน” ทรงหน้าม้านี้ก็ยังสามารถใช้ได้ โดยเฉพาะทรงผมหน้าม้าหนา หน้าม้าทึบ เพราะการตัดผมหน้าม้าแบบทึบ และเป็นเส้นตรง จะช่วยให้ผมหน้าของคุณสาว ๆ ดูหนาขึ้น ด้วยความที่เรารวมเอาผมส่วนใหญ่ มาอยู่ด้านหน้าซะจนเด่นแล้ว

เป็นการอำพรางรูปหัวที่แบน เบนความสนใจได้เป็นอย่างดี ยิ่งผมหน้าม้าของคุณหนา และตรงมากเท่าไร ก็จะยิ่งช่วยหลอกตา แถมยังเป็นทรงผมที่หลากหลาย ไม่ว่าสาว ๆ จะมีผมสั้นหรือยาว ก็ดีไซน์ร่วมกับหน้าม้าหนาได้

 

ทรงผมสำหรับสาวหัวแบน ทรงผมสำหรับสาวหัวแบน ทรงผมสำหรับสาวหัวแบน ทรงผมสำหรับสาวหัวแบน

ทรง Lob สไลด์

ผมที่เริ่มยาวมาในระดับประบ่า หรือยาวแบบทรง Lob ถ้าปล่อยไว้ให้ตรงยาวเท่ากัน ก็ยิ่งลีบแบนทำให้หัวแบน ๆ ของคุณสาว ๆ ดูชัดเจนขึ้นนะคะ ดังนั้น คุณควรจะสไลด์ปลายสักหน่อย เพราะการสไลด์ปลายผมสักเล็กน้อย จะมาช่วยเพิ่มวอลลุ่ม ให้กับทรงผมของคุณได้ ทำให้ผมมีการยกตัว ไม่รีบแบนเกินไป ความยาวของทรงผม Lob สไลด์ ที่ไม่สั้นหรือยาวจนเกินไป จะสร้างกรอบหน้าสวย ๆ ให้กับคุณสาว ๆ ได้ด้วย เป็นอีกทรงสวยชิค ทำให้คุณดูมีเสน่ห์ มั่นใจว่าหัวจะไม่ดูแบนได้มาก ๆ สามารถเซตได้หลายสไตล์ด้วย

 

ทรงผมสำหรับสาวหัวแบน ทรงผมสำหรับสาวหัวแบน ทรงผมสำหรับสาวหัวแบน

เซตผมเหมือนไม่ได้เซต

เซตผมให้เหมือนไม่ได้เซต! ทรงนี้จะไปยากอะไร! เพราะสาวหัวแบนไม่ควรปล่อย ให้ผมตัวเองทิ้งตัวตรงจนดูลีบแบน  แค่คุณลองเปลี่ยนการเซตผม ที่จากเดิมแค่ไดร์ผมให้เรียบตรง มาเป็นการไดร์แบบยกโคนผมขึ้น อาจจะลอยปลายอ่อน ๆ เพื่อให้มีวอลลุ่มสักหน่อย หรือจะใส่แว็กซ์ขยี้ผมเซอ ๆ เพื่อให้ผมดูไม่เป๊ะแบบ Messy Hairstyle ก็ได้นะคะ ขย้ำ ๆ จับ ๆ ให้ผมคุณดูพอง ๆ จับตัวกันเป็นช่อ ๆ ยุ่ง ๆ อะไรประมาณนี้ก็ได้ค่ะ ทำแล้วรอดอยู่!!

 

 

 

 

 

 

Photo credit:

Comments

comments