เป็นอีกหนึ่งสาวสวยแซ่บ! เลยจริง ๆ ค่ะ กับ ว่าที่เจ้าสาวคนสวย ของ กวินท์ ดูวาล หรือ กวิน 3.2.1  อย่างสาว ปุ้มปุ้ย-พรรณทิพา สาวหมวยน่ารัก ไซส์มินิ  ที่แม้ว่าจะเห็นเธอตัวเล็กแบบนี้  แต่ก็เผ็ชชชช ก็ฮอตมาก ๆ เลยนะ แถมเป็นอีกคนนึงที่แต่งหน้าสวย ไม่ว่าจะเปลี่ยนลุคเปลี่ยนสไตล์ไหนก็ดูดี มีเสน่ห์ดึงดูดสุด ๆ เลย

และถ้าใครอยากจะแต่งหน้าสวยๆ สไตล์ผิว ๆ แบบสาวคนนี้ ล่ะก็ วันนี้เราได้รวม 7 เมคอัพ ของสาว  “ ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา ” โดยทั้งการรวบ How to และ การแกะลุคของเธอ มาให้เพื่อน ๆ ได้ดู ได้ลองไปปรับใช้ และแต่งตามกันได้ไม่ยากเลย มาดูกันดีกว่าว่าจะมีลุคแบบไหน สไตล์ไหนกันบ้าง มาเริ่ม! ค่า!

 

เรามาเริ่มลุคแรกที่สาว ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา ได้รับแรงบันดาลใจในลุคนี้มาจากสาว Jennie Blackpink ลุคสาวปากแดงสดฉ่ำ ๆ ทาเปลือกตาบนและล่างด้วยอายแชโดว์โทนสีแดง และงานผิวที่ดูบ่มแดด ปัดแก้มอมชมพู แบบมีกระบนแก้มเล็กน้อย ยิ่งทำผมให้ดูยุ่ง ๆ แบบนี้ก็ดูเปลี่ยนลุคมาเป็นสาวเจนนี่ได้แล้ว โดยในลุคนี้สาวปุ้มปุ้ยเค้าใช้เครื่องสำอางของแบรนด์ Aura Rich แบล็กพิงค์ อิน ยัว แอ รี ย๊ะ! ^^

✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚

 

มาต่อกันที่สไตล์ลุคใส ๆ ด้วยการแต่งหน้าแบบโทนสีอุ่น ๆ ให้มาดผู้ดีกันบ้าง โดยเน้นที่การแต่งบริเวณเปลือกตาด้วยโทนสีส้มอมน้ำตาล และทาหัวตาด้วยอายแชโดว์สีเหลืองทอง ลุคนี้ติดขนตาปลอมด้วยนะ แต่เทคนิคของสาวปุ้ย คือให้ตัดขนตาครึ่งหนึ่งเอามาติดที่ช่วงปลายหางตา ปัดแก้มด้วยบลัชออนโทนสีพีชๆ ปิดท้ายด้วยการทาปากสีชมพูนู้ดๆ ทาอินเนอร์ด้วยลิปสีแดงด้านใน แค่นี้ก็ได้ลุคเฉียวๆ ดูหรูดูแพง แบบนี้เลย

 

✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚

 

มาย้อนวัย เป็นสาววัยเรียนกันบ้างค่า จริงๆ แล้วสาวปุ้ยเค้าเคยแต่งลุคสาวม. ปลายแบบนี้มาบ้างแล้ว มีทั้งแบบแต่งหน้าเข้มดูดาร์กๆ หน่อยกับแบบใสๆ แต่งหน้าบาง ๆ แบบสาววัยมัธยม ที่ดูสมวัยด้วย โดยเธอเลือกโทนสีเครื่องสำอางเป็นโทนสีชมพู สดใส ทั้งการทาเปลือกตา ปัดแก้ม และทาปาก ที่สำคัญต้องเพิ่มความวิ้งให้กับดวงตาด้วยการดัด และปัดขนตาด้วย ลุคนี้ใครจะเอาไปแต่งงานปาร์ตี้ งาน Reunion เหมาะสุด ๆ หรือจะแต่งในวันสบาย ๆ ก็ได้

✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚

 

มาต่อกันที่ลุคสาวปากสีสด ไม่ว่าจะเป็นการทาลิปสติกดทนสีชมพุเข้ม สีแดง หรือโทนสีแด้งก่ำๆ แบบไวนืแดง จะโทนสีไหนสาวปุ้ยก็เอาอยู่ทุกสี แถมการทาปากด้วยลิปสติกโทนสีสดๆ แบบนี้ยังช่วยขับผิว ทำให้หน้าไม่โทรม และยังเปลี่ยนลุคเพิ่มความเซ็กซี่ และน่าค้นหาด้วย ส่วนโทนการแต่งหน้าส่วยใหญ่จะเป็นโทนสีส้ม หรือโทนสีน้ำตาลทอง เพื่อเป็นการคุมโทน ไม่ให้ใบหน้ามีโทนสีที่ฉูดฉาดจนเกินไปด้วย

 

✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚

 

เป็นอีกลุคที่สาว ๆ ชื่นชอบกันมาก ๆ เลยกับลุคเมคอัพโนเมคอัพ หรือการแต่งหน้าสไตล์ธรรมชาติ แต่งน้อย ๆ แต่สวยปัง! ซึ่งโทนนี้เราก็มักจะเห็นสาวปุ้ยแต่งลง IG อยู่บ่อย ๆ โดยจะเน้นที่การทาเปลือกตาดทนสีน้ำตาลอมส้ม ปัดแก้มโทนสีส้มอ่อนๆ หรือโทนสีส้มบ่มแดด และทาลิปสติกโทนสีส้มนู้ด แบบนี้เลย ดูน่าหลงใหล น่ามองมาก ๆ  

✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚✚

มาปิดท้ายกันที่ลุคฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลี ของสาวปุ้ยกันค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเรามักจะเห็นเธอแต่งเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีส้มอ่อน และเปลือกตาโทนสีแดง อย่างสีเชอร์รี่บลอสซั่ม ทาริมฝีปากด้วยโทนสีชมพู หรือโทนสีพีช แบบสาวสายเกา และที่สำคัญคือการปัดไฮไลท์วาวๆ ที่ดั้ง ที่โหนกแก้ม ให้ดูมีมิติมากขึ้น

ปุ้มปุ้ย-พรรณทิพา

ปุ้มปุ้ย-พรรณทิพา

ปุ้มปุ้ย-พรรณทิพา

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับทั้ง 7 เมคอัพ “ ปุ้มปุ้ย-พรรณทิพา ” ว่าที่เจ้าสาวคนสวย ของ กวินท์ ที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ กันในวันนี้ มีแบบไหนสไตล์ไหนที่ถูกใจกันบ้างไหทเอ่ย ถ้ามีก็ลองเอาไปแต่งตามกันดูได้นะจ๊ะ ลองแต่งตามคลิปของเธอ หรือเอาไปแมทช์เข้ากับสไตล์ตัวเองก็ได้นะจ๊ะ 

Comments

comments