#Try&Tell เชื่อว่า สาวๆ หลายน่าจะเคยมีปัญหากับการทาลิปแมทแล้วไม่รอด ปากแห้งกรัง ถึงแม้จะมีลิปแมทออกสีมาเยอะแค่ไหน อยากทาใจจะขาด แต่เวลาทาออกมาแล้วจะเป็นขุย ตกร่องเหมือนดินแห้งขาดน้ำ แค่คิดภาพตามก็ส่ายหน้าแล้วล่ะค่ะ >_< #Try&Tell เลยรวบรวมวิธี ดูแลริมฝีปาก ให้เนียนนุ่ม ทาลิปแมทออกมาแล้วรอดมาฝากสาวๆกันนะคะ

 

หมั่นทาลิปบาล์มอย่าให้ขาด

ลิปบาล์มจะช่วยให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แตกเป็นขุย แถมลิปบาล์มบางตัวยังสามารถปกป้องริมฝีปากจากสารเคมีด้วยนะจ๊ะ สาวๆ ควรเลือกลิปบาล์มที่มีส่วนผสมช่วนในการกันแดด เพราะนอกจากแดดจะทำให้ผิวหมองคล้ำ ดำกร้าน จนต้องทาครีมกันแดด ปากของเราก็ต้องการการปกป้องเช่นกัน ดังนั้นเราจึงควรเลือกลิปบาล์มที่มีสารกันแดด SPF ไม่ต่ำกว่า 4 ถึงจะช่วยกันรังสี UVA และ UVB ได้นะคะ

 

ลิปสลีปปิ้งมาร์กก็จำเป็นนะ!

ถ้าเกิดว่าริมฝีปากของสาวๆ พังเกินกว่าที่ลิปบาล์มบำรุงจะช่วยชีวิตได้ เต็มไปด้วยเซลล์ผิวเสื่อมสภาพที่ยังเกาะติดแน่นอยู่กับริมฝีปาก หรือละเลยการทาลิปบาล์มไปนาน ยิ่งต้องแนะนำให้ใช้ก่อนเข้านอนเลยค่ะ เพราะลิปสลีปปิ้งมาร์กช่วยผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพรอบๆ บริเวณริมฝีปาก เช้าวันรุ่งขึ้นให้เช็ดทำความสะอาดบริเวณริมฝีปากอย่างอ่อนโยนด้วยกระดาษทิชชู่ หรือก้านสำลี จะช่วยริมฝีปากที่เรียบเนียน ดูอิ่มเอิบสุขภาพดีพร้อมบำรุงให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นในข้ามคืน

 

สครับริมฝีปากเป็นประจำ

บางครั้งการเช็ดลิปสติกออกจากริมฝีปากด้วย Cleaning ต่างๆ อาจจะยังไม่เพียงพอ อาจจะยังทิ้งสารตกค้างอันเป็นสาเหตุที่ทำให้ปากดำคล้ำ ปากแห้ง ทาลิปออกมาไม่สวย ไม่เรียบเนียน ตอนนี้มีลิปสครับขายอยู่มากมายหลายยี่ห้อ หรือจะ DIY สครับเอาเองก็ได้ค่ะ ใช้ลิปบาล์มที่มีอยู่ผสมกับน้ำตาล

หรือถ้าอยากได้ความชุ่มชื้นแนะนำให้ใช้เป็นน้ำตาลผสมน้ำผึ้งและน้ำมันมะกอก พอกไว้บนริมฝีปากซักพักใช้นิ้ววนๆ บริเวณริมฝีปาก หรือใช้แปรงสีฟันขัดเบาๆ ทำให้ปากลอก เซลส์ผิวที่ตายหมดไป

 

ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอในแต่ละวัน

ข้อสุดท้ายสำคัญมากเลยล่ะสาวๆ การดื่มน้ำให้เพียงพอและสม่ำเสมอมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย นอกจากนี้ น้ำยังไม่มีแคลอรี่ คาร์โบไฮเดรตหรือน้ำตาลอีกด้วย น้ำดื่มมีบทบาทสำคัญในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ เราควรดื่มน้ำวันละ 8-10 แก้วในแต่ละวัน เพื่อให้เซลส์ผิวต้องรับน้ำอย่างเพียงพอทำให้ผิวชุ่มชื้นจากภายในสู่ภายนอก ทำให้ผิวมีสุขภาพดี ทั้งผม ผิวหน้า ผิวกาย รวมไปถึงริมฝีปากด้วยนะจ๊ะ

เป็นยังไงบ้างคะสาวๆ ทำตามกันได้ไม่ยากเลยใช่มั้ย #Try&Tell แนะนำให้สาวๆ ทำเป็นประจำอย่าให้ขาดเชียวน้า ถ้าละเลยแล้วปากกลับมาแห้งกร้านอีก ทาลิปออกมาไม่สวย สาวๆ จะต้องเสียใจแน่ๆ ที่สำคัญอย่าลืมเลือกลิปสติกที่คุณภาพดี และมีมอยเจอไรเซอร์ที่ช่วยบำรุงให้ปากนุ่มนิ่มน่าสัมผัสด้วยนะจ๊ะ

 

Comments

comments