สวัสดีค่าชาวซิสที่น่ารักทุกคน เราเชื่อว่าปัญหาผิวหน้าที่กวนใจสาวๆ นอกจากเรื่องหน้าแห้ง ผิวมันขาดน้ำ แล้วนั้น อีกปัญหานึ่งที่พบได้บ่อยสำหรับสาวเอเชียเมืองร้อนอย่างเราๆ เลยคือ ปัญหาสิว และสิ่งที่ตามมาของการเป็นสิวคือ ผิวหน้าระคายเคือง ทิ้งรอยแดงเอาไว้ วันนี้ Clubsister ขอ “รีวิว 5 สกินแคร์ตัวเด็ด ช่วยลดรอยแดง อยากหน้าใส ผิวแข็งแรง ต้องเจอนี่เท่านั้น!” มาดูกันว่ามีตัวไหนบ้าง แต่บอกเลยว่าราคาจับต้องได้น่ารักแน่นอน

 

รีวิว 5 สกินแคร์ตัวเด็ด ช่วยลดรอยแดง หน้าใส ผิวแข็งแรง ต้องใช้!

 

สกินแคร์ที่ 1: Cicapair Calming Gel Cream

แบรนด์: DR. JART+
ราคา: 900 – 1,300 บาท
พิกัด: https://bit.ly/3IRgN26

สกินแคร์ตัวเด็ด ช่วยลดรอยแดง

Photo Credit: incidecoder

สกินแคร์ตัวเด็ด ช่วยลดรอยแดงตัวแรกที่เราอยากแนะนำ เป็นตัวที่เราอยากแนะนำและเป็น Item Must Have ของคนที่ประสบรอยแดง และอยากมีผิวหน้าที่แข็งแรงทั้งภายนอกภายใน เราขอแนะนำ Cicapair Calming Gel Cream จาก DR. JART+ แบรนด์เวชสำอางเจ้าดังจากเกาหลี เกาใจ

ด้วยชื่อเสียงเลียงนามในเรื่องผลิตภัณฑ์สำหรับกลุ่มผิวหน้า Sensitive โดย DR.Jart+ ได้มีการคิดค้นสูตรผลิตภัณฑ์มาเพื่อ Support คนที่มีปัญหาผิวหน้าที่หลากหลาย แต่สำหรับ Cicapair Calming Gel Cream นี้มีส่วนผสมหลักเป็น Cica หรือในชื่อเต็มคือ Centella Asiatica แต่เราจะรู้จักกันดีในชื่อที่ว่า ใบบัวบก

สกินแคร์ตัวเด็ด ช่วยลดรอยแดง

Photo Credit: incidecoder

อย่าางที่คนไทยรู้จักกันมาอย่างช้านาน ช้ำในให้กินใบบัวบก แต่สำหรับผิวหน้านั้น Cica ช่วยในเรื่องปลอบประโลมผิว ลดการระคายเคือง เพราะใบบัวบกเป็นพืชฤทธิ์เย็น นอกจากส่วนผสมหลักอย่าง Cica แล้ว เขายังใส่สาร Glycerin และ Niacinamide ที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น ดึงน้ำเข้าสู่ชั้นผิว เสริมเกราะป้องกันผิว แถมยังช่วยลดรอยดำจากสิวได้อีกด้วย

 

สกินแคร์ที่ 2: Intensive Moisture Care Facial Cream

แบรนด์: Curel
ราคา: 800 – 900 บาท
พิกัด: https://bit.ly/3GgE7EU

สกินแคร์ตัวเด็ด ช่วยลดรอยแดง

Photo Credit: myskincareregime

ต่อมาเป็นสกินแคร์ตัวเด็ด ช่วยลดรอยแดง และการระคายเคือง จากแบรนด์เวชสำอางชื่อดังจากญี่ปุ่น อีกทั้งเป็นที่รู้จักในวงการสาวหน้าผิวแพ้ง่าย กับ Curel และสกินแคร์ตัวนี้ที่เราอยากแนะนำให้สาวๆ ได้รู้จักกันนั้นคือ Intensive Moisture Care Facial Cream เป็น Moisture Cream ที่ช่วยเรื่องเสริมเกราะป้องกันผิว ช่วยทำให้ผิวหน้าแข็งแรง

มีสารเพิ่มความชุ่มชื้นและเสริมชั้นผิวอย่าง Glycerin, PEG-3 Dimethicone และ PEG-12 Dimethicone นอกจากนั้นเขายังใส่สาร Eucalyptus Globulus Leaf Extract หรือสารสกัดจากยูคาร์ลิปตัสที่ช่วยลดเชื้อแบคทีเรียให้กับผิวได้ดีอีกด้วย เรียกได้ว่าเหมาะกับสาวๆ ที่ต้องการเสริมชั้นผิวให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น

 

สกินแคร์ที่ 3: Real Barrier Essence Mist

แบรนด์: Real Barrier (Atopalm)
ราคา: 300 – 400 บาท
พิกัด: https://bit.ly/3IRhetg

สกินแคร์ตัวเด็ด ช่วยลดรอยแดง

Photo Credit: dermartology

สกินแคร์ตัวเด็ด ช่วยลดรอยแดง ตัวต่อไปบอกเลยเนอีกตัวนึงที่ถูกและดีมีจริง แถมหาซื้อได้ง่าย ใช้ง่าย เหมาะทั้งคนที่ผิวแห้งและผิวมัน เราขอแนะนำ Real Barrier Essence Mist ที่เรารู้จักกันในชื่อแบรนด์ Real Barrier จากแบรนด์ใหญ่ Atopalm บริษัทสกินแคร์ยักษ์ใหญ่จากแดนกิมจิ

โดยส่วนผสมหลักๆ ของตัว Essence นี้คือ สารให้ความชุ่มชื้น และ สารดึงน้ำเข้าผิว แต่สิ่งที่น่าประทับใจมากไปกว่านั้นคือ MLE ที่จะช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวโดยตรง แถมเข้าเสริมอย่างล้ำลึก พอผิวเราแข็งแรงแล้ว รอยแดงหรืออาการระคายเคืองก็จะดีขึ้นตามไปด้วย

 

สกินแคร์ที่ 4: BANOBAGI Vita Genic Jelly Mask – Relaxing

แบรนด์: BANOBAGI
ราคา: 49 – 80 บาท
พิกัด: https://bit.ly/3GlALjM

สกินแคร์ตัวเด็ด ช่วยลดรอยแดง

Photo Credit: pomelofashion

ต่อมาเป็นสกินแคร์ในราคาย่อมเยาว์ที่ช่วย Calming ผิวแดงระคายเคืองได้ดีมากๆ ตัวหนึ่ง (นักเขียนเองก็ใช้เป็นประจำ) ตัวนี้คือ ไอเทมที่ช่วยกู้ผิวแดงแบบรวดเร็วกับ  BANOBAGI Vita Genic Jelly Mask – Relaxing เป็น Sheet Mask ในรูปแบบ Jelly ที่เนื้อ Serum ต่างๆ จะไม่หยดหรือหกเลอะเทอะ

สิ่งที่ดีงามของของมาสก์แบรนด์นี้คือสารสกัดหรือส่วนผสมที่ไม่ก่อการระคายเคืองต่อผิว โดยส่วนผสมหลักของ NIACINAMIDE ที่ช่วยลดการระคายเคืองอีกทั้งยังช่วยลดรอยแดงและรอยดำบนผิวหน้าได้ นอกจากส่วนผสมหลักตัวนี้แล้ว เขายังใส่สารช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นมาอีกด้วย เรียกได้ว่า ราคาดี น่ารัก คุณภาพแน่นสุดๆ ที่สำคัญเรามีทริคการมาสก์หน้ากู้ผิวแดงมาฝาก นำมากส์ไปแช่เย็นและนำมามากส์ที่ผิวหน้าหลังจากทำความสะอาดหน้าเรียบร้อยแล้วบอกเลยว่า ฟินสุดๆ ไปเลย เหมือนยกสปาทรีทเมนต์มาไว้ที่บ้านง่ายๆ

 

สกินแคร์ที่ 5: Physiogel Daily Moisture Therapy Essence in Toner

แบรนด์: Physiogel
ราคา: 400 – 600 บาท
พิกัด: https://bit.ly/32OgjdR

สกินแคร์ตัวเด็ด ช่วยลดรอยแดง

Photo Credit: konvy

และสกินแคร์ตัวเด็ด ช่วยลดรอยแดง ที่เป็นน้องใหม่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อประมาณปลายปีที่ผ่านมา เป็นสกินแคร์ราคาน่ารัก ส่วนผสมแน่น ใช้ตัวเดียวคือเอาอยู่ ด้วยสารสกัดหลักๆ คือสารลดการระคายเคือง และสารที่ล็อคความชุ่มชื้นบนชั้นผิวได้ดี มากไปกว่านั้นเขายังใส่สารเติมคามชุ่มชื้นมาให้ เรียกได้ว่า ชุ่มชื้นแล้วล็อคความชุ่มชื้นให้ด้วย เยี่ยม!

 

 

Comments

comments