ร้าน All About You เริ่มต้นปี 2565 ด้วยการปรับโฉมใหม่ พัฒนาแนวคิดของร้าน รีแบรนด์ มุ่งสู่การเป็น Selector of Clean Beauty เพื่อเป็นผู้นำเรื่องคลีนบิวตี้ในประเทศไทย 

ร้าน All About You ได้ถือกำเนิดขึ้น ในปี 2557 จากแนวคิดที่ต้องการคัดสรรและนำเสนอผลิตภัณฑ์ความงามที่มีประสิทธิภาพสูง ในขณะเดียวกันก็มีความปลอดภัยต่อผู้บริโภค โดยเปิดตัวมาเป็นร้านคัดสรรผลิตภัณฑ์ความงามออร์แกนิกและธรรมชาติจากทั่วทุกมุมโลก 

ตลอดการเดินทางที่ผ่านมา All About You มุ่งมั่นในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการคัดสรรที่ดีที่สุด เพื่อเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณ ดังนั้นในการรีแบรนด์ครั้งนี้จึงเป็นอีกก้าวสำคัญของร้าน ที่จะไม่หยุดพัฒนาและค้นหาสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อผู้บริโภค

“All About You รีแบรนด์ มุ่งสู่การเป็น ผู้นำเรื่องคลีนบิวตี้ในประเทศไทย”

คุณกฤษฎิ์พนธ์ เมฆภานุวัฒน์

รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาดและจัดการเชิงกลยุทธ์ ร้าน All About You

กล่าวถึงที่มาในการรีแบรนด์ครั้งนี้ พร้อมกับเหตุผลที่ก้าวเข้าสู่การเป็น Selector of Clean Beauty ว่า “ที่ผ่านมาร้าน All About You เป็นร้านคัดสรรผลิตภัณฑ์ความงามออร์แกนิกและธรรมชาติ โดยมุ่งเน้นนำเสนอสินค้าที่มีความปลอดภัยอย่างยั่งยืนให้กับลูกค้า แต่ในความเป็นจริงนั้นผลิตภัณฑ์ความงามที่ปลอดภัยสามารถมีส่วนผสมของสารเคมีหรือสารสังเคราะห์ได้ แต่สารเหล่านั้นต้องมีการรับรองและพิสูจน์ว่าปลอดภัย

ซึ่งนอกจากตัวสารนั้นๆจะปลอดภัยแล้ว ยังต้องใส่มาในปริมาณที่เหมาะสมด้วย ดังนั้นเราจึงตัดสินใจรีแบรนด์ มุ่งสู่การเป็นผู้นำเรื่องคลีนบิวตี้ในประเทศไทย เพื่อตอบโจทย์สิ่งที่เราต้องการนำเสนอให้กับลูกค้าของเรา โดยที่เรายังคงความพิถีพิถันในการคัดเลือกสินค้าที่มีความปลอดภัยและมีคุณภาพ เรามีกระบวนการคัดสรรที่เข้มข้นขึ้น มีรายชื่อของส่วนผสมที่ต้องห้ามอย่างชัดเจน”

โดยในการรีแบรนด์ร้านครั้งนี้ คุณกฤษฎิ์พนธ์ เล่าถึงความเปลี่ยนแปลงของร้านว่า “การเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดอย่างแรกคือโลโก้ของร้าน เราใช้นกบลูเบิร์ดมาเป็นสัญลักษณ์ในการสื่อสาร มีความหมายว่านกช่างเลือกที่ออกเดินทางไปทั่วโลก เพื่อค้นหาผลิตภัณฑ์ความงามที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ และมีรูปดอกไม้ในโลโก้ แทนสัญลักษณ์แห่งความงามและความใส่ใจ 

สิ่งที่เปลี่ยนแปลงต่อมาก็คือสินค้ามีความหลากหลายมากขึ้น มีสินค้าที่เป็นส่วมผสมจากสารสังเคราะห์สารเคมีได้ แต่ต้องได้รับการพิสูจน์ว่าสารนั้นๆ มีความปลอดภัย ไม่เป็นอันตราย โดยเป็นการรับรองจากองค์กรที่มีมาตรฐานเป็นที่เชื่อถือได้ในระดับสากล อีกส่วนที่มีการปรับเพื่อลูกค้าของเรา ได้แก่ ระบบสมาชิก YOU Member Privilege จากเดิมที่มีเพียง 1 ระดับ เป็นทั้งหมด 4 ระดับ เพื่อเพิ่มความคุ้มค่าและเพิ่มสิทธิประโยชน์ให้แก่สมาชิก 

ในส่วนกลุ่มเป้าหมายหลักของร้าน มีการขยายเพิ่มเติมขึ้น เนื่องจากที่ผ่านมาเราพบว่า กลุ่มอายุของลูกค้าที่เราที่เป็นลูกค้ากลุ่มหลัก มีการปรับจากเดิมอยู่ในช่วงอายุ 25 – 35 ปี  เป็น 25 – 45 ปี”

นอกจากความมุ่งมั่นตั้งใจในการเป็น ผู้นำเรื่องคลีนบิวตี้ในประเทศไทย ทาง All About You ยังวางตัวเองเป็น พาร์ทเนอร์ที่คัดความสวยคลีนมาให้คุณ เป็นเหมือนเพื่อนคู่คิด ผู้ช่วยสนับสนุนและส่งเสริมให้ลูกค้าได้ทดลองและใช้ผลิตภัณฑ์ที่ใช่และเหมาะกับผิวของแต่ละคนอย่างแท้จริง

คลีนบิวตี้ คือผลิตภัณฑ์ความงามที่ปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้ใช้และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยต้องใช้ส่วนผสมที่ไม่เป็นอันตรายต่อผิว ไม่ว่าจะเป็นส่วนผสมสังเคราะห์หรือส่วนผสมธรรมชาติก็ตาม

ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์คลีนบิวตี้ทุกรายการที่จัดจำหน่ายภายในร้าน All about You จะต้องมีคุณสมบัติตาม 4 หัวข้อดังต่อไปนี้

  1. ไม่มีส่วนผสมที่เป็นอันตราย (Non-Toxic ingredient)
  2. ฉลากที่โปร่งใส (Transparent label)
  3. ไม่ทำการทดลองในสัตว์ (Cruelty free)
  4. เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (Eco-Friendly)

คุณกฤษฎิ์พนธ์ กล่าวถึงจุดเด่นของร้าน All About You และอนาคตทิศทางของร้านว่า “จุดเด่นของร้าน All About You คือ ความพิถีพิถัน ทั้งต่อการคัดสรรตัวสินค้ามาวางจำหน่าย และความพิถีพิถันของพนักงานในการดูแลลูกค้า พนักงานของเราทั้งหน้าร้านและช่องทางออนไลน์ พร้อมจะทำความเข้าใจและให้ข้อมูลแก่ลูกค้า เช่น ลูกค้ามีปัญหาผิวอะไร มีความต้องการอะไร แพ้หรือ sensitive กับส่วนผสมประเภทไหน เพื่อให้คำแนะนำลูกค้าได้ดีที่สุด และในปัจจุบันลูกค้าเองก็มีความพิถีพิถันในการเลือกผลิตภัณฑ์มากยิ่งขึ้น อ่านฉลากเป็น รู้ว่าตัวเองแพ้ส่วนผสมประเภทไหน รู้จักผิวตัวเองมากขึ้น มีความรู้เกี่ยวกับสกินแคร์มากขึ้น ทำให้การสื่อสารระหว่างพนักงานของเรากับลูกค้า เป็นไปในลักษณะพูดคุย สอบถาม แลกเปลี่ยนความคิดเห็น มากกว่าจะเป็นลักษณะพนักงานแนะนำเพียงอย่างเดียว

จากช่วงสถานการณ์ Covid-19 ที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้ เราได้ปรับตัวมาตลอด ยิ่งมีการรีแบรนด์ในช่วงเวลานี้ยิ่งมีความท้าทาย ตอนนี้เทรนด์การซื้อสินค้ามาทางฝั่งออนไลน์มากขึ้น ดังนั้นเราต้องรู้จักเทคโนโลยี รู้จักวิธีการ เครื่องมือในการใช้ช่องทางดิจิตอลต่างๆ รู้และเข้าใจพฤติกรรมในการซื้อสินค้าออนไลน์ของผู้บริโภค เราต้องอัพเดทตลอดเวลา ดังนั้นเราจะมีการเปิดช่องทางใหม่ๆอยู่เสมอ เช่น มาร์เก็ตเพลสต่างๆ แต่ในขณะเดียวกันช่องทางหน้าร้าน เราก็ยังให้ความสำคัญ เพื่อการดูแลลูกค้าได้อย่างดีที่สุด

ถ้าจะให้สรุปสิ่งที่เราได้จากการบริหารร้านตลอดระยะเวลา 7 ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะในสถานการณ์ Covid-19 นี้ นั่นคือ ต้องปรับตัว ตื่นตัว กล้าเปลี่ยนแปลง รวมถึงมีสติ พร้อมตัดสินใจอยู่เสมอ”

คุณกฤษฎิ์พนธ์ได้กล่าวทิ้งท้ายถึงสิ่งที่อยากจะบอกกับลูกค้าว่า “All About You เป็นแบรนด์ที่มีความซื่อตรง สิ่งที่เราทำเราเน้นคุณภาพของสินค้า ความจริงใจ ความเชื่อถือได้ อยากเชิญชวนให้เปิดใจ ลองมาพูดคุยกับพนักงานของเราก่อน ค่อยตัดสินใจซื้อก็ได้ เราอยากให้ความรู้ ทำความรู้จักร้าน รวมไปถึงผลิตภัณฑ์คลีนบิวตี้ด้วย เพราะคลีนบิวตี้มีประสิทธิภาพไม่ด้อยไปกว่าผลิตภัณฑ์ทั่วไปเลย และยังมีความปลอดภัยที่รู้ที่มาที่ไป ตรวจสอบได้ ราคาก็ไม่ได้สูงนัก ทั้งที่แบรนด์ส่วนใหญ่ก็นำเข้ามาจากต่างประเทศ จึงอยากเชิญชวนให้ลูกค้าลองมาคุยกับเราที่ All About You ดูนะครับ

ปัจจุบันร้าน All About You มีสาขาจำนวน 23 สาขา รวมถึงช่องทางออนไลน์
เว็บไซต์: https://allaboutyou.co.th/ และมาร์เก็ตเพลสต่างๆ เช่น Shopee, Lazada และ Line Shop เป็นต้น

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ 

#Allaboutyouthailand #Cleanbeauty #Selectorofcleanbeauty #คัดความสวยคลีนมาให้คุณ #nontoxicgaurantee

 

เกี่ยวกับ All About You 

All About You คือ Selector of Clean Beauty ผู้นำเรื่องคลีนบิวตี้ในประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2014 พิถีพิถันในการคัดสรรผลิตภัณฑ์คลีนบิวตี้ที่ปราศจากสารเคมีอันตราย ด้วยมาตรฐานที่เชื่อถือได้ เพื่อความสวยและมีสุขภาพดีอย่างยั่งยืนและไร้กังวล ด้วยพื้นฐานของ All About You ที่มาจากบริษัทนำเข้ายารักษาโรคจากทั่วโลกมามากกว่า 40 ปี เราจึงมีเภสัชกรผู้ทรงคุณวุฒิคอยตรวจสอบด้านส่วนผสมอย่างใกล้ชิด รวมถึงผ่านการทดลองด้วยตัวเองจนเป็นที่แน่ใจในผลลัพธ์ 

ผลิตภัณฑ์ All About You มีจำหน่ายทางช่องทางออนไลน์ที่ www.allaboutyou.co.th และหน้าร้าน 23 สาขา รวมถึงช่องทางมาร์เก็ตเพลสต่างๆ ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook All About You Thailand และ website http://allaboutyou.co.th

ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

มุกมาดา โรจนาธนบุญ (โอ๊ต) : ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์

โทร: 082 456 2789    email: [email protected]  ID Line: mookmada

Comments

comments