สวัสดีค่าสาวชาวซิสที่น่ารักทุกคน เมื่อกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Netflix ได้นำซีรีส์น้องใหม่ที่เรียกได้ว่าแฟนคลับชาวอาทิตย์อุทัยต้องรอคอยเรื่องนี้เป็นแน่ เพราะเป็นซีรีส์ที่ Remake มาจากมังงะขายดีแนว R แถมยัง Insight ชีวิตและวิถีแม่บ้านญี่ปุ่นแบบสุดๆ วันนี้ Clubsister จะพลาดได้ยังไง “รีวิว Fish Bowl Wives ซีรีส์ญี่ปุ่นน้องใหม่ที่มาแรงสุดๆ ในตอนนี้ที่ 18+ เผ็ดทะลุจอ” จะดี จะเผ็ด และจะแซ่บขนาดไหนมาลองดูกันค่า

 

รีวิว Fish Bowl Wives ซีรีส์ญี่ปุ่นน้องใหม่ที่มาแรงสุดๆ ในตอนนี้ที่ 18+ เผ็ดทะลุจอ

 

Series: Fish Bowl Wives – Kingyo Tsuma (ภรรยาตู้ปลา)
Watch Now: Netflix (คลิกเพื่อรับชม) 
คะแนนที่ได้จาก iMDB: 6.3 / 10

Fish Bowl Wives

Photo Credit: https://www.facebook.com/CineMadeInAsia/photos/basada-en-el-manga-kingyo-tsuma-de-kurosawa-r-netflix-presenta-tr%C3%A1iler-para-su-a/4642635725758716/

 

Kingyo Tsuma เป็นซีรีส์สัญชาติญี่ปุ่นที่รังสรรค์และสร้างโดย Netflix ซึ่งได้ดัดแปลงและอ้างอิงมาจากมังงะแนวเซเน็ง* ที่มีชื่อว่า Kingyotsuma หรือเดิมทีรู้จักกันดีในชื่อ Goldfish Wife ซึ่งมีอาจารย์ผู้เขียนชื่อ Kurosawa R

(* เป็นมังงะที่เน้นกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้ชายที่มีอายุตั้งแต่ 18 – 25 ปี โดยเนื้อหาจะมีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เรื่องความรัก / ความรุนแรง / การทดลอง หรือแม้กระทั่งเรื่องเพศ ซึ่งจะจำกัดอายุเวลาซื้อโดยทั่วไปจะอยู่ที่อายุ 16+) ในครั้งนี้ Netflix นำมาทำโดยใช้ชื่อภาษาญี่ปุ่นเหมือนกัน แต่ภาษาอังกฤษมีการปรับคำเล็กน้อยแต่ยังคงความหมายเดิมอยู่

Fish Bowl Wives

Photo Credit: https://www.playinone.com/zhaoyun/fishbowl-wives-netflix-review-series/

 

ซีรีส์เรื่องภรรยาตู้ปลา เป็นเรื่องราวของ ซากุระ แม่บ้านและหุ้นส่วนนักธุรกิจร้านเสริมสวย ที่อาศัยอยู่บนอพาทเม้นต์หรูย่านใจกลางเมือง เธอแต่งงานและอยู่กินกับสามีของเธอ ทาคุยะ จากคนภายนอกที่มองมา จะคิดว่าครอบครัวของเธอเรียกได้ว่าแทบจะสมบูรณ์แบบ ความมั่นคง ความร่ำรวย และความรักที่มีให้กันในครอบครัว

แต่ทว่าที่เป็นอยู่ในบ้านจริงๆ มันไม่ใช่ ซากุระ มักถูกสามีของเธอ ต่อว่า พูดจาดูถูก รวมถึงทำร้ายร่างกายและจิตใจอยู่เป็นประจำ เนื่องจากเธอไม่สามารถมีลูกให้กับสามีของเธอได้ ด้วยเหตุนี้จึงเป็นเหตุผลที่ทาคุยะ มักมีบ้านเล็กบ้านน้อยและทำตัวเพลย์บอยอยู่เป็นประจำ

Fish Bowl Wives

Photo Credit: https://intrend.trueid.net/ 

ภายใต้ความอึดอัดที่เธอเจอ ฟ้ายังพอเป็นใจให้เธอมีมุมสบายใจอยู่บ้าง ซากุระได้เจอกับ ฮารูโตะ เด็กหนุ่มเจ้าของร้านปลาทองในละแวกเดียวกัน เธอมักจะแวะเวียนไปที่ร้านนั้น เพื่อดูและแพลนว่าจะซื้อปลาทองไปเลี้ยง จนทำให้ทั้งสองเริ่มสนิทกันมากขึ้น

ในวันหนึ่งที่ฟางเส้นสุดท้ายของซากุระได้ขาดลง เธอวิ่งหนีสามีของเธอออกมานอกอพาทเม้นต์ วิ่งไปตามทางเรื่อยๆ จนมาเจอกับ ฮารูโตะ ด้วยเหตุนี้ทำให้เกิดความผูกพันและความรักแบบไม่ตั้งใจระหว่างเขาทั้งคู่ขึ้น นอกจากเรื่องราวของซากุระแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ยังนำเสนอ Insight และ ปัญหาที่ครอบครัวและเหล่าแม่บ้านญี่ปุ่นจะต้องเจอนำเสนอผ่านมุมมองความรักทั้ง 5 ครอบครัวอีกด้วย

 

แนะนำตัวละครสำคัญ:

Fish Bowl Wives

Photo Credit: https://thecinemaholic.com/shows-like-fishbowl-wives/

 

คนที่ 1: ซากุระ แสดงนำโดย เรียวโกะ ชิโนฮาระ

หากใครที่ติดตามหนังหรือซีรีส์ญี่ปุ่นมาบ้าง เรามั่นใจว่าตงพอคุ้นหน้าคล่าตาของนักแสดงหญิง มือฉมังท่านนี้ เรียวโกะ ในเรื่องนี้เธอรับบทเป็นซากุระ ภรรยาสาวที่ตั้งใจทำหน้าที่ของตัวเองทั้งบทบาทความเป็นภรรยา และ หุ้นส่วนให้ดีที่สุด แต่สุดท้ายแล้ว เธอไม่เคยได้รับความสุขหรือผลตอบแทนจากสิ่งที่เธอกระทำลงไปเลย

 

Fish Bowl Wives

Photo Credit: https://sg.style.yahoo.com/fishbowl-wives-explores-morality-infidelity-052813615.html

 

คนที่ 2: ฮารูโตะ แสดงนำโดย ทาคาโนริ อิวาตะ

ทาคาโนริ อิวาตะ เป็นนักแสดงและนักร้องที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งในญี่ปุ่น เรียกได้ว่า สาวๆ ญี่ปุ่น ต่างก็กรี๊ดเขากันทั้งนั้น ในครั้งนี้เขามารับบทเป็น ฮารูโตะ หนุ่มเจ้าของร้านปลาทอง ผู้มีจิตใจดี โอบอ้อมอารีย์ ยิ้มแย้ม และสุภาพ อีกทั้งพร้อมที่จะถนุถนอมซากุระยิ่งกว่าใครๆ

 

รีวิว Fish Bowl Wives พร้อมแสดงความคิดเห็น:

Fish Bowl Wives

Photo Credit: https://www.netflix.com/watch/81312811

 

ก่อนอื่นเลยเราขอชื่นชมเนื้อหาและการสะท้อนปัญหาของชีวิตคู่ ผ่านมุมมองผู้หญิงในเรื่องนี้ก่อน เรียกได้ว่าซีรีส์เรื่องนี้ นำเสนอมุมนี้ออกมาได้ดีทีเดียว ซึ่งปัญหาของชีวิตคู่ที่อยู่กินด้วยกันมานานนั้น ปัญหาหลักๆ และใหญ่ๆ เลยคือ เรื่องเซ็กส์ และ ความละเลย

เมื่อเราอยู่ด้วยกันมานานการเห็นกันทุกวันจากความชอบมันเลยกลายเป็นความเคยชิน และลามไปจนเป็นความเฉยชา ทำให้บางครั้งเราลืมที่จะมองสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตคู่ไป อีกทั้งเซ็กส์ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งด้วยเช่นกัน

นอกจากเรื่องมุมมองปัญหาแล้ว สิ่งที่เราสังเกตได้จากซีรีส์เรื่องนี้เลยคือการสะท้อนให้เห็นถึงวิถีความเชื่อ และ วัฒนธรรมการเป็นแม่บ้านญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นความเชื่อว่า เมื่อเป็นแม่บ้านแล้ว เรื่องงานนอกบ้านหรือธุรกิจ จะต้องเป็นผู้ชาย ส่วนผู้หญิงมีหน้าที่แค่งานบ้านและอาหารเท่านั้น การมีลูกและการมีฐานะ ถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับบางครอบครัว จนบางครั้งทำให้ ค่านิยมเหล่านี้ ริดรอนสิทธิของคนในครอบครัวโดยไม่รู้ตัว

Fish Bowl Wives

Photo Credit: https://www.springnews.co.th/spring-life/821045

 

และสำหรับเรื่องนี้จะขาดการรีวิวส่วนนี้ไปไม่ได้ นั่นก็คือ ฉาก 18+ หรือ Sex Scene บอกเลยว่า นักแสดงแทบจะทุกคนในเรื่อง เล่นจริง เอาแบบเรียลกันแบบสุดๆ เผ็ดจนทะลุ (บอกเลยว่าบางซีนเอาไปตัดลง Website 18+ ยังได้เลย) เรียกได้ว่า 5 นาทีแรกใน EP 1 ชวนแซ่บกันแล้ว และไม่ได้ออกมาแค่ฉากเดียว แต่แทบจะมีอย่างนี้ในทุกๆ EP. เลยก็ว่าได้ เอาซะคนดูอย่างเรา ปิดหน้าจอแทบไม่ทัน

และนอกจากเรื่องฉาก 18+ ที่ดีจนเกินต้านแล้ว ในเรื่องศาสตร์และศิลป์ของเรื่องของดีไม่แพ้กัน เราชอบที่เนื้องเรื่องเปรียบความรักและความสัมพันธ์เป็นเหมือนการเลี้ยงปลาทอง “การเลี้ยงปลาทองที่ดีที่สุดคือ การสังเกต เราต้องใส่ใจและถนุถนอมมันให้ได้ดีที่สุด มิเช่นนั้นแล้ว กว่าจะรู้อีกทีว่ามันป่วยหรือใกล้ตาย ก็สายไปเสียแล้ว” 

Comments

comments