ไม่พูดถึงก็ไม่ได้ เพราะเป็นกระแสมาก ๆ ในกลุ่มเครื่องสำอาง นั้นคือคุณยายจากช่อง Gadgetlily ยูทูบเบอร์วัย 62 ปี ที่มีผิวหน้าอ่อนกว่าวัย ซึ่งคุณยายเองก็ได้ทำคลิป Skincare Routine และทริคดูแลผิวหน้าต่าง ๆ เราได้รวม Skincare Gadgetlily จากคลิปของคุณยาย มาฝากทุกคนกันค่ะ

 

Gadgetlily คือใคร

 

ยูทูปเบอร์สาวรุ่นใหญ่ มีชื่อว่า lily ได้ทำช่องยูทูปชื่อว่า Gadgetlily เพื่อแชร์สิ่งที่ทำเป็นประจำให้ทุกคนได้รู้ไปพร้อม ๆ กัน และแบ่งปันประสบการณ์ พร้อมบอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิต และตัดต่อคลิปด้วยตัวเอง คุณยายได้บอกว่า ความงามเป็นสิ่งที่ไม่ยั่งยืน แต่ถ้าหากทุกคนดูแลตัวเองดี ๆ ก็สามารถยืดเวลาความงามเอาไว้ได้ 

 

Skincare Gadgetlily

 

 

อยากหน้าเด็กต้องดู! รวม Skincare จากช่อง Gadgetlily ยูทูปเบอร์วัย 62

 

 ขั้นตอนการดูแลผิวตอนเช้าของ Gadgetlily

 

Step 1 : Sulwhasoo Gentle Cleansing Foam สิ่งแรกที่คุณยายทำหลังตื่นนอนคือ การทำความสะอาดผิวหน้าด้วยโฟมล้างหน้า Sulwhasoo ด้วยมือของตัวเอง โ

ฟมตัวนี้มีผสมจากสมุนไพรแบบดั้งเดิมของเกาหลี ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด โดยไม่ทำให้ผิวรู้สึกแห้งตึงหลังการล้างหน้า    Hydra Capture Complex™ สูตรการทำความสะอาดด้วยพลังน้ำของโซลวาซู มอบความชุ่มชื้นสู่ผิวขณะทำความสะอาด โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

Skincare Gadgetlily

Step 2 : Shiseido Ultimune Power Infusing Concentrate หลังจากล้างหน้า แล้วเช็ดหน้าหมาด ๆ แล้ว เธอลงเซรั่มโดยเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า 

เซรั่มตัวนี้บำรุงผิวด้วยกหลักการ อิมมูนิตี้ เป็นระบบปกป้องตัวเองตามธรรมชาติจากสิ่งแวดล้อมภายนอกของผิวด้วย ด้วยส่วนผสมเชิงซ้อน ULTIMUNE Complex™ เอกสิทธิ์ของชิเชโด้ ช่วยดูแลปัญหาผิว เสริมการปกป้องผิวตามธรรมชาติที่เกิดจากปัจจัยแวดล้อมภายนอก  ช่วยเสริมการฟื้นตัว  ได้ผิวที่ดูสุขภาพดี เนียนกระชับ ดูเนียนนุ่ม ชะลอการเกิดริ้วรอยตามวัย

Skincare Gadgetlily

Step 3 : Embryolisse Lait Creme Concentre Moisturizer คุณยายชื่นชอบมอยซ์เจอไรเซอร์ตัวนี้มาก เพราะมีส่วนผสมของโปรตีนถั่วเหลืองสารสกัดจากพืชธรรมชาติ ซึ่งช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว และสามารถใช้เป็นเมคอัพเบส หรือเมคอัพรีมูฟเวอร์ได้อีก

มอยซ์เจอไรเซอร์ตัวนี้เป็นของประเทศฝรั่งเศส จากเอ็มบริโอลิสเซ่ ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นล้ำลึก ฟื้นบำรุงและคงสมดุลตามธรรมชาติ แถมช่วยลดการระคายเคืองหลังการโกนหนวดอีก ประโยชน์อเนกประสงค์สุด เป็นไอเท็มที่ควรมีไว้ติดบ้านเลยจริง ๆ

Skincare Gadgetlily

 

Step 4 : Pranarom Carrot Oil คุณยายมักบำรุงผิวบริเวณลำคอด้วยเซรั่มน้ำมันแครอท เต็มไปด้วย antioxident carotenoids ซึ่งช่วยบูสระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวแห่งความอ่อนเยาว์

Skincare Gadgetlily

Step 5 : Sunplay Skin Aqua Tone Up UV Essence SPF 50+/PA++++  ขั้นตอนท้ายสุดของทุกเช้า เป็นขั้นตอนที่ขาดไม่ได้เลยคือการทาครีมกันแดด คุณยายมักทาครีมกันแดดในปริมาณที่ค่อนข้างมาก ทาคอ รวมถึงใบหู 

กันแดดตัวนี้ช่วยปกป้องผิวหน้า และผิวกายจากรังสียูวี พร้อมควบคุมความมัน และโทนอัพ ให้ผิวกระจ่างใส่ และยังให้ผิวชุ่มชื่นด้วย ไฮยาลูโรนิค แอซิด, วิตามินซี และเพียว โทนอัพ คอมเพลกซ์

 

Skincare Gadgetlily

 

ขั้นตอนการดูแลผิวตอนกลางคืนของ Gadgetlily

 

Step 1 : A313 Retinol Pomade  คุณยายใช้เรตินอลมาตั้งแต่ปี 2014 และใช้มาจนถึงปัจจุบัน โดยเธอกล่าวว่า “มันเป็นไอเท็มชิ้นโปรดของฉัน ซึ่งคุณยายได้ใช้มันแค่บางคืนเท่านั้น ไม่ได้ใช้ทุกคืน” ต่อมาในปี 2019 เธอได้เริ่มทดลองใช้ Tretinoin 0.1% ปัจจุบันเธอจึงใช้ผลิตภัณฑ์ 2 ตัวนี้สลับกัน

A313 จะมีส่วนผสมของวิตามินเอเข้มข้น ช่วยลดริ้วรอย ทำให้ริ้วรอยตื้นขึ้น กระชับรูขุมขน ควบคู่การลดจุดด่างดำ ฝ้า กระ

Skincare Gadgetlily

 

Step 2 : Bifesta Eye Makeup Remover ในวันที่จำเป็นต้องแต่งหน้า ปัดมาสคาร่า และทาอายแชโดว์ เธอจะเช็ดทำความสะอาดเมคอัพด้วยอายเมคอัพรีมูฟเวอร์ทุกครั้งก่อนล้างหน้า คลีนซิ่งตัวนี้ส่วนประกอบวิตามิน B และวิตามิน E ช่วยถนอมดวกตาได้อย่างดีเยี่ยม

Skincare Gadgetlily

Step 3 : Senka Perfect Whip Cleanser และ Murad AHA/BHA Exfoliating Cleanser คุณยายจะผสมโฟมล้างหน้าทั้งสองตัวเข้าด้วยกันแล้วจึงนำมาถูกวนๆ ทั่วใบหน้า เพื่อให้ชำระล้างสิ่งสกปรกได้อย่างเกลี้ยง

Skincare Gadgetlily

Step 4 : Sana Isoflavone Eye Cream  วันไหนที่คุณยายไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์กลุ่มเรตินอล เธอจะใช้อายครีมตัวนี้ ที่มีส่วนผสมของถั่วเหลืองญี่ปุ่น ช่วยให้ผิวใต้ตาชุ่มชื่น ริ้วรอยดูจางลง

Skincare Gadgetlily

Step 5 : RosehipPLUS® Australian Certified Organic Rosehip Oil ตามมาด้วยน้ำมันโรสฮิปสูตรออร์แกนิค ส่วนประกอบจะประกอบด้วย เบต้าแคโรทีน ซึ่งช่วยชะลอความแก่ และลดความเสื่อมของเซลล์จากอนุมูลอิสระ ให้ผิวที่นุ่มนวล

Skincare Gadgetlily

 

Step 6 : Pranarom Carrot Oil คุณยายได้นำน้ำมันแครอทที่ทาตอนเช้า มาทาช่วงดึกด้วย ตัวนี้มีสาร antioxident carotenoids ที่ทำให้ผิวหน้าของคุณยาวมีความอ่อนเยาว์

 

Step 7 : Embryolisse Lait Creme Concentre Moisturizer ตัวสุดท้ายก่อนนอน คุณยายลงมอยซ์เจอไรเซอร์คู่ใจของเธอทั่วใบหน้าและลำคอ จากนั้นจึงใช้มือนวดเบาๆ จนเนื้อครีมซึมซาบเข้าสู่ผิว

 

สครับผิว

 

Gadgetlily สครับผิวหน้าสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ด้วย SHISEIDO White Lucent Brightening Cleansing Foam ผสมกับ Murad Aha/Bha Exfoliating Cleanser โดยนวดวน ๆ ทั่วใบหน้า เน้นที่บริเวณหน้าผาก จมูก และคาง ตามมาด้วยการสครับผิวด้วย ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่น แล้วถูเบา ๆ 

ในวันที่คุณยายรู้สึกว่าผิวแห้ง เธอจะเปลี่ยนมาใช้ Cure Natural Aqua Gel เจลขัดผิวสูตรอ่อนโยนแทน ประโยชน์การสครับผิวจะช่วยให้ผิวเปิดรับการบำรุงได้ดียิ่งขึ้น

นวดหน้าด้วยน้ำมัน

 

เคล็ดลับการนวดหน้าด้วยน้ำมันของ Gadgetlily ที่ส่งต่อจากรุ่นแม่ถึงรุ่นลูก  การนวดหน้าจะช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิต ทำให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่ง และยังยกกระชับผิว ให้ผิวหน้าไม่เหี่ยวหย่นโดย 

ขั้นตอนแรกในการนวดหน้า เริ่มที่ลูบไล้น้ำมันออร์แกนิคให้ทั่วใบหน้า และลำคอ จากนั้นจึงใช้ข้อนิ้วทั้ง 2 ข้างค่อย ๆ กดนวดตามจุดต่าง ๆ ของใบหน้า หลังจากนวดเสร็จสามารถล้างหน้า หรือใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นเช็ดน้ำมันออกได้ 

 

Skincare Gadgetlily

 

จบไปแล้ว กับ Skincare ของคุณยาย Gadgetlily และวิธีการดูแลตัวเองของคุณยาย ที่ให้เพื่อน ๆ ได้มาปรับใช้ในชีวิตประจำวันของเพื่อน ๆ ลองไปหาซื้อกันดูนะ วันนี้เราขอตัวลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

 

 

 

Photo Credit:

shiseido

embryolisse

A313

bifesta

murad

Source Credit:

vogue

shiseido

embryolisse

A313

bifesta

marad

Comments

comments