สาว ๆ สายเมคอัพคงได้เห็นกระแสการแต่งหน้า Strawberry Girl  กันมาบ้าง แต่รู้กันไหมว่าเทรนด์นี้มายังไง จริง ๆ แล้วเทรนด์การแต่งหน้านี้มาจาก Hailey Bieber นางแบบชื่อดัง ซึ่งเธอได้โพสต์รูปเซลฟี่ลงบนอินสตาแกรมส่วนตัว ขณะเธอกำลังรับชมซีรีส์ดัง sex and the city แต่สิ่งที่เข้าตานั้นเป็นเมคอัพของเธอ ที่หลายคนเรียกว่า Strawberry Girl การลงงานผิวเบา ปัดแก้มโทนสีชมพูระเรื่อคล้ายผลสตรอเบอรี่ เติมกระเบา ๆ พร้อมกับริมฝีปากฉ่ำ ๆ สุขภาพดี

Strawberry Girl

อัพเดตเมคอัพเทรนด์ Strawberry Girl พร้อมชี้ไอเทม must have !

 

ทริคการแต่งหน้า strawberry Girl 

  • ลงสกินแคร์เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว อย่าง hydrating essence เซรั่ม ออยล์ ให้งานผิวมีความชุ่มชื่นสุขภาพดี
  • ปกปิดรอยต่าง ๆ ด้วย Concealer โดยแต้มแค่บางจุดที่ต้องการปกปิด
  • ปัดมาชคาร่าให้เรียงเส้นเป็นธรรมชาติ ด้วยการปัดขนตาเบา ๆ รอบนึงปล่อยให้แห้ง แล้วค่อยตามด้วยการปัดอีกรอบ วิธีนี้จะทำให้ขนตาเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น
  • ใช้ ฺBrow wax ยกขนคิ้วให้ตั้ง
  • นำอายไลเนอร์โทนสีน้ำตาล มาเติมกระบริเวณหน้าแก้ม เพื่อให้ได้กระสวยแบบธรรมชาติ
  • นำอายไลเนอร์แบบดินสอสีอ่อนมาเขียนที่หางตาเบา ๆ 
  • ทาครีมบลัชโทนสีสตรอว์เบอรรีบริเวณหน้าแก้ม ให้พวงแก้มสีชมพูระเรื่อเป็นธรรมชาติ ดูอ่อนวัย แนะนำให้แต้มครีมบลัชบริเวณสันจมูกด้วย 
  • ปิดจบด้วยการทาลิปกลอสแบบฉ่ำ ๆ ให้ฟินิชปากอวบอิ่ม 

 

แนะนำครีมบลัชโทนสี strawberry

 

1.Pixi on the glow blush – ruby

Strawberry Girl

บลัชออนที่กระแสแรงมากใน Tiktok ตัวนี้จะมีลักษณะเนื้อบาล์ม วาว ๆ ใส ๆ เนื้อไม่เหนียว ซึ่งสามารถทาลงบนแก้มแล้วไม่ทิ้งคราบ แถมยังติดทนยาวนาน แม้จะเจออากาศประเทศไทยร้อน ๆ ก็ตาม สีที่แนะนำเป็นสี Ruby เลย สีชมพูแดงที่ถูกต้อง แก้มสุขภาพดีที่แท้จริง (ราคาประมาณ 790 บาท)


2.CHANEL LIP AND CHEEK BALM – 01 red camellia

Strawberry Girl
บาล์มอเนกประสงค์ที่ทาได้ทั้งแก้ม และทาปาก ไอเทมตัวดังของ Chanel เนื้อบางเบา ความชุ่มชื้นสูงด้วยส่วนผสมของออยล์ สีที่แนะนำ red camellia สีแดงสด แต่ทาแล้วไม่แดงแรงเกิน แก้มฉ่ำระเรื่อสวย (ราคาประมาณ 1,800 บาท)

3.3CE TAKE A LAYER MULTI POT – Primula

Strawberry Girl

อีกหนึ่งไอเทมที่ทาได้ทั้ง ลิป & แก้ม & ตา แบบ 3 in 1 เนื้อเนียนนุ่ม บางเบา และอ่อนโยนต่อผิว มีส่วนผสมจากเชียร์บัตเตอร์ เพื่อให้ผิวมีสุขภาพดี และป้องกันริ้วรอยอีกด้วย มีให้เลือก 7 สี แต่สีที่แนะนำจะเป็น Primula สีแดงอมชมพู โทนสีน่ารักมาก แต่แนะนำให้แต้มเบา ๆ เพราะเม็ดสีเขาแน่นสุด ๆ (ราคาประมาณ 660 บาท)


4.Melinda Dewy Blush – 03 Strawberry Yogurt

Strawberry Girl

ถูก และดีแนะนำตัวนี้เลย บลัชออนเนื้อน้ำโปร่งแสง สามารถบิวต์เพิ่ม Layer ของชั้นสีให้เข้มขึ้น แต่คงงานผิวที่เป็นธรรมชาติ สุขภาพ สีที่แนะนำจะเป็น Strawberry Yogurt โทนสีชมพูอมแดง ทาง่ายใน Everyday เหมาะสำหรับคนครีเอทลุคนี้ แต่ไม่มั่นใจในการทาบลัชโทนแดง สีนี้ถือว่าทารอด ทายังไงก็สวย (ราคาประมาณ 219 บาท)


5.FENTY BEAUTY CHEEKS OUT FREESTYLE CREAM BLUSH – Summertime Wine

 

Strawberry Girl

ที่สุดของความพิกเมนท์แน่น ยกให้บลัชของ FENTY BEAUTY จากแม่รีฮันน่าเลยค่ะ เนื้อจะแมท เม็ดชีชัด และติดทนตลอดทั้งวัน สีแนะนำจะเป็น Summertime Wine ออกแดงอมม่วง ทาอ่อน ๆ สวยมาก (ราคาประมาณ 1,150 บาท)


6.LILYBYRED LUV BEAM CHEEK BALM – 04 Heart Attack Red

บลัชออนเนื้อบาล์มสูตร มีความบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ เกลี่ยง่าย ไม่เป็นก้อน และช่วยให้แก้มดูมีสีระเรื่อเป็นธรรมชาติ บลัชตัวนี้มีส่วนประกอบหลักเป็นจึงเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดี และอ่อนโยนเหมาะมากสำหรับผิวแพ้ง่าย สีที่แนะนำ Heart Attack Red สีแดงกระฉากใจสุด สีละมุน ทาแล้วใจเต้นระรัว (ราคาประมาณ 289 บาท)


7.CANMAKE CREAM CHEEK & LIP – CL01 Clear Red Heart

บลัชชออนเนื้อครีมมูส นุ่มลื่น เกลี่ยง่ายสีสันชัดเจนติดทนนาน ไม่เป็นคราบระหว่างวัน ให้ฟินีชแก้มระเรื่อ สุขภาพดีสุด สามารถใช้ได้ทั้งก่อนและหลังลงแป้ง สีที่เข้ากับเมคอัพลุค ต้องเป็น สี Clear Red Heart เท่านั้น แดงอมชมพู สตรอว์เบอรีสอรอว์เบอใจมาก (ราคาประมาณ 252 บาท)


8.BENEFIT COSMETICS BENETINT CHEEK & LIP STAIN

ปิดจบด้วยน้องทินส์ จาก Benefit ตัวนี้เป็นเนื้อน้ำ ทาได้ทั้งแก้ม ปาก ให้สีที่เป็นธรรมชาติ ใส ๆ ทาง่าย ทาได้ทั้งนักเรียน นักศึกษา รวมถึงมาใช้กับเมคอัพลุคนี้ก็เข้า เป็นสีแดงที่ธรรมชาติ เหมาะกับเมคอัพคลีน ๆ เหลือเกิน (ราคาประมาณ 252 บาท)
     เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเทรนด์การแต่งหน้า strawberry Girl ที่เรานำมาอัปเดตกันในวันนี้ และบลัชออนโทนนสตอเบอรี่สุดคิ้ว ต้องยอมรับเลยค่ะว่าเป็นเมคอัพลุคที่สวย และทำตามไม่ยากเลย แค่มีบลัชออนตัวเดียวก็ชูลุคนี้ให้คอมพรีทได้แล้ว ใครชอบแบรนด์ไหนในงบไหน ต้องตามไปสอยกันได้เลยน้าจะได้ไม่ตกเทรนด์
Photo Credit:
Source Credit:

Comments

comments