ปัญหาฝ้า ปัญหาผิวหนังที่หลายคนเจอ ฝ้าเกิดจากหลายสาเหตุ ทั้งการโดนแดดเป็นประจำ กรรมพันธุ์ และอีกหลายสาเหตุ การเป็นฝ้าอาจจะทำให้สาว ๆ หลายคนหมดความมั่นใจ ต้องคอยปกปิดจุดดำบนใบหน้า วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ ครีมทาฝ้า ทางเลือกนึงของคนที่มีปัญหาฝ้า กระ จะมีตัวไหนบ้าง เรามาดูกันเลยจ้า !

วิธีป้องกันฝ้า

  • ปัญหาฝ้าสาเหตุหลักมาจากการโดนแสงแดด เพราะฉะนั้นการทาครีมกันแดดสม่ำเสมอจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะจะช่วยชะลดการเกิดฝ้า แต่แนะนำให้ทาในปริมาณที่เหมาะสม
  • ออกกำลังกายเป็นประจำ สำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับฮอร์โมน ความดัน และความเครียด การออกกำลังกายอย่างน้อยวันละครึ่งชั่วโมง จะช่วยให้สารเคมีต่าง ๆ ในร่างกายมีความสมดุล และป้องกันการเกิดฝ้าเพราะฮอร์โมนได้ค่ะ
  • ใช้ครีมบำรุงที่มีสารผลัดเซลล์ผิว อย่างกรด AHA, Retinol  และ Niacinamide สารสกัดเหล่านี้จะช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิว ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ลดฝ้าแดด ลดจุดด่างดำได้ดี
  • สวมหมวกกันแดด สวมเสื้อผ้าแขนยาว สวมแว่นกันแดด รวมถึงใช้ร่มกันแดด เพื่อปกปิดใบหน้า และร่างกายป้องกันการเกิดฝ้าจากแสงแดด  และควรหลีกเลี่ยงกิจวัตรในการทำกิจกรรมกลางแจ้ง ในช่วงเวลาระหว่าง 10.00 น. ถึง 14.00 น. 

 

ร้อนจนฝ้าขึ้น ! 7 ครีมทาฝ้า ลดเลือดจุดดำ ฝ้า ให้จางลงได้จริง

 

1.KIEHL’S Cleary Corrective Dark Spot Solution

ครีมทาฝ้า

 

เริ่มต้นด้วย แบรนด์ KIEHL’S สกินแคร์แบรนด์ดังใช้ดี รุ่นที่แนะนำจะเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหา จุดด่างดำ ฝ้า กระ ให้ผิวสม่ำเสมอ ด้วยวิตามินซีสกัด ให้ผลลัพธ์เร็วภายใน 2 สัปดาห์ นอกจากนี้ยังมีสารสกัดในการการเปลี่ยนเม็ดสีผิว ให้ผิวกระจ่างใสขึ้น โดยไม่ทำให้ผิวบาง นอกจากนี้ยังไม่มีสารให้เกิดความระคายเคือง อย่าง ซิลิโคน สารกันเสีย น้ำหอม และสีสังเคราะห์ เหมาะกับคนที่ผิวแพ้ง่าย (ปริมาณ 100 ml ราคา 1,090 บาท)


2.Paula’s Choice Resist Skin Transformation Multi-Correction Treatment

ครีมทาฝ้า

เปิดมาที่ครีมทาฝ้าตัวแรกจาก Paula’s Choice เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำงานสามขั้นตอน (triple-action) ช่วยปรับสีผิวให้ขาวใส  ลดการเกิดสิว ลดรอยแดง ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ ดูจางลง ด้วยส่วนผสมหลักอย่าง Azelaic Acid 10% + Salicylic Acid 0.5% นอกจากนี้ยังช่วยลดความกว้างของรูขุมขนอีกด้วย ครอบคลุมทุกปัญหาผิว (ปริมาณ 30 ml ราคา 1,800 บาท)


3.Amela-Ex Anti-Melasma Cream 

ครีมทาฝ้า

ครีมทาฝ้า Amela-Ex ตัวช่วยกำจัด กระ ฝ้า จุดด่างดำ ด้วยนวัตกรรม PEM-C จากประเทศสหรัฐอเมริกา รับรองประสิทธิภาพ และความปลอดภัย เนื้อครีมซึมลงสู่ผิวอย่างรวดเร็ว มีสารปกป้องผิวจากแสงแดด UVA/ UVB SPF 50 / PA++++ เพื่อลดการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ในอนาคต (ปริมาณ 30  ml ราคา 600 บาท)


4.Clinique Even Better Clinical Radical Dark Spot Corrector + Interrupter

 เซรั่มสูตรเข้มข้นจาก แบรนด์ Clinique เนื้อบางเบา มี SPF15 ปกป้องผิวจากแสงแดดที่เป็นสาเหตุของการเกิดปัญหากระฝ้า  และช่วยจัดการจุดด่างดำด้วยเทคโนโลยีสูตรพิเศษ CL-302 Equalizer Technolog นอกจากนี้ยังมีสารสกัดอีกมากมาย ทั้ง ผลมะกอก จมูกข้าวสาลี ข้าวบาร์เลย์ ช่วยบำรุงผิวหน้าให้ความชุ่มชื่นไม่แห้งกร้าน  (ปริมาณ 30  ml ราคา 3,190 บาท)


5.KA Expert Anti Melasma Serum

 เซรั่มลดรอยฝ้า KA สูตรที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากแบร์เบอร์รี่เข้มข้น 100% จากธรรมชาติ ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิว สาเหตุสำคัญที่ทำให้ผิวคล้ำเสีย เกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำ ด้วยนวัตกรรม INNO MelanoOff  นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ช่วยลดอาการอักเสบของผิว ฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง แถมยังปราศจาก ไฮโดรควิโนน, แอลกอฮอล์ และพาราเบน ปลอดภัยในราคาย่อมเยา (ปริมาณ 15 ml ราคา 189 บาท)


6. Mesoestetic Cosmelan 2

แบรนด์ดังจากสเปนที่ได้รับการยอมรับจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังจากทั่วโลก และขึ้นเป็นสกินแคร์ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนที่มีปัญหาฝ้า รุ่นที่แนะนำจะเป็น Cosmelan  2 ครีมเนื้อเข้มข้นช่วยเร่งผลัดเซลล์ผิวชั้นหนังกำพร้าให้หลุดลอกออก จึงช่วยลดเลือนฝ้า กระ และจุดด่างดำแถมยังป้องกันการเกิดรอยดำขึ้นใหม่ แต่แนะนำให้ทาควบคู่กันแดด และมอยเจอไรเซอร์  (ปริมาณ 30 ml ราคา 9,900 บาท)


7.Sk-II Genoptics Spot Essence

เอสเซ้นตัวใหม่จาก Sk-II ช่วยในการบำรุงผิวที่เกิดจากจุดด่างดำให้ดูจางลง ให้ผิวสว่าง ด้วยส่วนผสมจาก พิเทร่า และสารสกัดจาก ลูมิน่า คีป เอ็กซ์แท็กซ์ ช่วยลดการเกิดเมลานิน และยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ให้เห็นผลได้ใน 6 สัปดาห์ (ปริมาณ 60 ml ราคา 6,090 บาท)

 

นี้ก็เป็น ครีมทาฝ้า ทั้ง 7 ยี่ห้อ ที่เรานำมาแนะนำ  สาว ๆ คนไหนกำลังมีปัญหาฝ้า กระ อย่าปล่อยไว้ค่ะ ลองปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิต และลองเปิดใจมาใช้ ครีมทาฝ้า ลงทุนกับสิ่ง ๆ นี้  รับรองผลลัพธ์คุ้มค่ากับการรอคอยแน่นอน !

 

 

Photo Credit:

P1

P2

P3

P4

P5

P6

p7

Source Credit:

ladyissue

Comments

comments