วิตามินกันแดด/ครีมกันแดดมีความสำคัญยังไง
  • ช่วยลดปัญหาผิวดำคล้ำ เวลาออกแดดนาน ๆ อาจจะทำให้เกิดผิวหน้าไหม้ และดูหมองคล้ำได้ การทาครีมกันแดด จึงเป็นนตัวช่วยสำคัญ ที่จะช่วยลดการแสบไหม้ของผิว และลดความหมองคล้ำของใบหน้าได้
  • ช่วยชะลอผิวให้ดูอ่อนกว่าวัย การทาครีมกันแดดทุกวัน จะช่วยรักษาคอลลาเจนที่อยู่ใต้ผิว ช่วยคงความยืดหยุ่น และลดปัญหาผิวเหี่ยว จากแสงแดดที่มาทำลายชั้นผิว การทาครีมกันแดดจึงเป็นการป้องกันผิวให้ไม่ถูกทำร้าย และลดการเกิดริ้วรอยได้ดี
  • ช่วยลดการเกิดโรคมะเร็งผิวหนัง แสงแดดมีส่วนทำให้เกิดอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นอันตรายต่อชั้นผิวหนัง การทาครีมกันแดดป้องกัน จึงทำให้ร่างกายไม่โดนรังสีจากแสงแดด และลดโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดมะเร็งผิวหนังได้มากกว่า
  • ป้องกันผิวจากรังสียูวี รังสียูวี UVA และ UVB มีส่วนในการทำลายเซลล์ และคอลลาเจนใต้ผิวหนัง อันตรายถึงขั้นทำให้เซลล์เม็ดเลือดขาวได้รับความเสียหาย หากตากแดดเป็นเวลานาน โดยไม่ได้รับการป้องกันผิว จะทำให้ภูมิคุ้มกันใน

 

ร้อนแค่ไหนก็ไม่คล้ำ! 7 วิตามินกันแดด ผิวสวยได้ไม่กลัวแดด

 

1.Verena Nutroxsun

วิตามินกันแดด

เริ่มต้นด้วยคอลลาเจนกันแดดของ Verena  ตัวนี้เป็นคอลลาเจนไตรเปปไทด์ 10,000 mg สารสกัดจากพืชตระกูลส้ม และโรสแมรี ช่วยปกป้องผิวที่จากแสงแดด ฟื้นฟูผิวคล้ำเสียที่เกิดจากการโดนแดด ลดเลือนฝ้า กระ ริ้วรอย และจุดด่างดำ ได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวเนียนนุ่มขึ้นด้วยค่ะ (ปริมาณ  150 g. ราคาประมาณ  590 บาท)


2.Heliocare Oral 

วิตามินกันแดด

แบรนด์ Heliocare แบรนด์สัญชาติสเปนดังเรื่องกันแดด ที่นอกจากครีมกันแดดที่นิยมแล้ว วิตามินกันแดดของเขาก็ดีแพ้กัน ตัวนี้ช่วยป้องกันทั้งรังสี UVA และ UVB ที่มีส่วนทำผิวคล้ำ และเหี่ยวย่นได้ถึง 55% นอกจากนี้เค้ายังช่วยลดฝ้า กระ รอยดำ  ต้านอนุมูลอิสระช่วยชะละการเกิดริ้วรอย ซึ่งผ่านการวิจัยที่เชื่อถือได้ เพราะผ่านวิจัยระดับโลก (ปริมาณ  150 capsules ราคาประมาณ  1,179 บาท)


3.HUM Nutrition Here Comes The Sun™ Vitamin D Immune System Support Supplement

วิตามินกันแดด

ตัวนี้เป็นวิตามินกันแดดที่มีส่วนผสมของวิตามิน D3 ที่ช่วยปกป้องกันกระดูก ผิวหนัง ช่วยให้ผิวแข็งแรง ปกป้องผิวจากรังสี UV ตลอดวัน นอกจากนี้ยังช่วยช่วยให้อารมณ์คงที่ ช่วยลดความเครียด ช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมได้ง่ายขึ้น ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย แถมยังเป็นวิตามินวีแกน สายวีแกนทานได้เลยค่ะ (ปริมาณ  30 capsules ราคาประมาณ  400 บาท)


4.DHC-Supplement Platinum Nano 30 Days

DHC-Supplement Platinum Nano 30 Days

แบรนด์วิตามินที่ดังมากในญี่ปุ่น แบรนด์ DHC มีอาหารเสริมหลากหลายตัวที่ช่วยบำรุงผิว รวมถึงมีวิตามินกันแดดด้วยจ้า  วิตามินกันของเขาจะช่วยป้องกันผิวจากรังสียูวี ให้ผิวเปล่งประกาย ขาวกระจ่างใสไม่หมองคล้ำ เหมือนมีเกาะป้องกันผิว ด้วยส่วนผสมของ Platinum ซึ่งเป็นสารอาหารที่มีปฎิกิริยาการรวมตัวกับสารออกซิเจน ทำให้การสลายตัวของ Platinum ด้วยเทคโนโลยี nano colloid ดูดซึมง่าย ประสิทธิภาพสูง ช่วยให้ระบบภายในทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพถือว่าได้ทั้งกันแดด และทำให้ผิวกระจ่างใสในเวลาเดียวกันเลยค่ะ (ปริมาณ  30 capsules ราคาประมาณ  520 บาท)


5.SunAway

วิตามิน SunAway เป็นอาหารเสริมกันแดดที่มีส่วนผสมสำคัญ 6 ชนิดอย่าง สารสกัดจากผล Gardenia,  แอสตาแซนธิน(Astaxanthin), สารสกัดจากเมล็ดองุ่น, สารสกัดจากผลองุ่นแดงคุณภาพดีจากฝรั่งเศส, สารสกัด Elaeis guineensis และ สารสกัดจากชาเขียว ซึ่งส่วนผสมต่าง ๆ มีหน้าที่ช่วยป้องกันแสงแดดตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังช่วยป้องกันฝ้ากระแดด ลดสีฝ้ากระเดิม ชะลอการเกิดกระแก่ ป้องกันการทำลายดวงตาแสงที่เราเล่นมือ และลดอาการปวดไขข้อ เพิ่มน้ำให้ไขข้อ ลดอาการขัดของไขข้อ แต่ต้องทานอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีนะคะ (ปริมาณ  14  capsules ราคาประมาณ  990 บาท)


6.I Day Dietary Supplement Product

วิตามินกันแดดขวดส้มของ I DAY ตัวนี้มาช่วยทำให้ผิวทนแดดได้นานขึ้น ไม่ไหม้ ลดการเบิร์นแดดถึง 50% อีกทั้งยังช่วยลดการอักเสบของผิว และสิว ปรับสีผิวให้กลับมาสม่ำเสมอ ถ้าต้องการผิวกระจ่างใสขึ้นด้วยแนะนำให้ทานคู่กับ IYON PLUS ขวดขาว รับรองผิวใสออร่าไร้สิว ไร้รอยไหม้แน่นอนค่ะ (ปริมาณ  20  capsules ราคาประมาณ  1,250 บาท)


7.Screenox

ตัวสุดท้ายแล้วค่ะ วิตามินกันแดด Screenox ตัวนี้จะช่วยป้องกัน UV ด้วยส่วนผสมจากส้มสีแดง (Red Orange Complex) / Collagen Di Peptide / L-Glutathione และสารสกัดจากทับทิม ช่วยให้ผิวของเราดูสว่างใสขึ้นแบบสุขภาพดี สีผิวสม่ำเสมอ โครงสร้างผิวแข็งแรงขึ้น และช่วยป้องแสงแดดได้ดีมาก เหมาะมากสำหรับคนที่มีกิจกรรมกลางแจ้ง (ปริมาณ  30  capsules ราคาประมาณ  590 บาท)

 

นี้ก็เป็น วิตามินกันแดด ทั้ง 7 ยี่ห้อ ที่เราหยิบมาแนะนำ สาว ๆ สนใจวิตามินกันแดดตัวไหน ลองไปหาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าทั่วไปได้เลยนะ ถ้าอยากมีผิวสวยพร้อมสู้แดด ไปตำด่วน !!

 

 

photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

Source Credit:

garnier

Comments

comments