กิจกรรมประทินผิว ที่สาว ๆ หลายคน ชื่นชอบ และเลิฟสุด ๆ เลย นั่นก็คือการ มาสก์หน้า นั่นเองค่ะ ซึ่งมาสก์หน้านั้นก็มีหลายแบบ ให้เราได้เลือกใช้ ตามแต่ละปัญหาผิว และสภาพผิวหน้ากันมากมาย หนึ่งในนั้น ก็คือ   มาสก์โคลน   ตัวช่วยชั้นเยี่ยม!! สำหรับผิวมัน โดยเฉพาะคนที่ชอบเป็นสิวด้วย

เพราะโคลนนั้นมีคุณสมบัติ ช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน ที่อยู่บนชั้นผิว แถมยังช่วยทำความสะอาด สิ่งสกปรก และแบคทีเรียตามรูขุมขน ได้อย่างล้ำลึก มีส่วนช่วยลดปัญหาการเกิดสิว ได้อย่างดีเลยทีเดียว และยังมีแร่ธาตุมากมาย ที่ช่วยบำรุงผิว ทำให้ผิวหน้าของเรานั้น กลับมามีสุขภาพดี กระจ่างใสขึ้น อย่างเป็นธรรมชาติได้ด้วย

วันนี้เราได้ขอเอาใจ คนผิวมัน เป็นสิวง่ายกันสักหน่อยกับ มาสก์โคลน สำหรับผิวมัน ปรับสมดุลผิว ลดสิวอุดตัน ไว้เป็นตัวช่วยในการปรับสมดุลผิว ให้กับเพื่อน ๆ กัน จะมีตัวไหนน่าใช้กันบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ

 

7 มาสก์โคลน สำหรับผิวมัน ปรับสมดุลผิว ลดสิวอุดตัน

Queen Helene Mint Julep Masque

 มาสก์โคลน สำหรับผิวมัน

มาสก์โคลน ที่คนผิวมัน เป็นสิวชอบมาก ๆ กับ Queen Helene Mint Julep Masque มาสก์โคลนจากธรรมชาติ ที่ดังไกลจากอเมริกาตัวนี้  ช่วยทำความสะอาดผิวหน้า ขจัดสิ่งสกปรกอุดตันตามรูขุมขนได้ดี ช่วยขจัดความมันส่วนเกิน

นอกจากนั้น ยังสามารถมาสก์ทับลงบนสิวได้เลย เพราะเขาจะช่วยในเรื่องของการลดความอักเสบของสิว ลดรอยแดงได้ดีด้วย พร้อมเติมความชุ่มชื่นเย็นสบาย ด้วยกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของมิ้นต์ ใช้รู้สึกผ่อนคลายมาก ๆ เลยค่ะ

 

Origins Clear Improvement Active Charcoal Mask 

 มาสก์โคลน สำหรับผิวมัน

มาต่อกันที่ มาสก์ตัวเด็ดของ Origins ตัวนี้เลยค่ะ ที่มีส่วนผสมของถ่านไม้ไผ่ ที่ช่วยทำความสะอาดผิวหมดจด จากแบคทีเรีย และสิ่งสกปรก ที่อุดตันตามรูขุมขน รวมไปถึงเครื่องสำอางด้วย และยังมี White Clay จากประเทศจีน ช่วยกำจัดสิว และบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังขจัดสิวเสี้ยนได้ดีอีกด้วย

 

L’Oréal Pure Clay Mask Anti-Pores 

มาสก์โคลน สำหรับผิวมัน

มาสก์โคลน เนื้อนุ่มจาก ลอรีอัล ปารีส สูตร Anti-pores ที่ผสมด้วยโมรอคโคลาวาเคลย์ ช่วยในการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกได้อย่างอ่อนโยน ชะล้างความมัน และสิ่งสกปรกตามรูขุมขนได้ดี  ควบคุมความมันส่วนเกิน ขจัดสิวเสี้ยน ด้วยสารสกัดจากโรสแมรี่ มีกลิ่นที่สดชื่น มาสก์แล้วเย็นสบายผิว ช่วยให้ผ่อนคลาย

 

Divyne Pink Superfruit Mask

มาสก์โคลน สำหรับผิวมัน

มาต่อกันที่ มาสก์โคลน แบรนด์ไทย Divyne Pink Superfruit Mask ที่น่าใช้มาก ๆ เลยค่ะ โดยสูตรนี้ เป็นมาส์กโคลนสีชมพูออร์แกนิก ที่รวมสารสกัด อาหารผิวเข้มข้นไว้ด้วยกัน อย่างสารสกัดจากผล และเมล็ด Baobab, โคลนภูเขาไฟ, โฮโฮบาออยล์, ไฮยารูรอน, สารสกัดจากผลไม้ และสารสกัดจากข้าว ที่ช่วยปรับสมดุลความมัน บำรุงให้ผิวกระชับ ฟื้นบำรุงผิวให้นุ่ม สุขภาพดี คืนความชุ่มชื่นให้อิ่มน้ำ เต่งตึง ดูอ่อนเยาว์ และที่สำคัญยังช่วยปลอบประโลมผิวหน้า ลดการอักเสบของสิวได้ด้วย

 

innisfree super volcanic pore clay mask 2x

มาสก์โคลน สำหรับผิวมัน

มาสก์หน้าแบรนด์เกาหลี จากแบรนด์ innisfree มาสก์ตัวนี้ เป็นมาสก์โคลนจากแร่ภูเขาไฟ เกาะเจจู ซึ่งมีส่วนผสมของแร่ธาตุ อัลคาไลน์ มีคุณสมบัติเด่น ในการกำจัดไขมัน และสิ่งสกปรกอื่น ๆ ในรูขุมขน ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก กำจัดความมันได้ดี

และยังช่วยเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ด้วยส่วนผสม AHA ช่วยปรับโทนสีผิวให้เรียบเนียน ดูไบร์ท กระจ่างใส และยังอ่อนโยนต่อผิว เพราะปราศจากน้ำมันแร่, ส่วนผสมจากสัตว์, น้ำหอม และสารกันเสีย ใช้แล้วไม่ทำให้​เกิดอาการแพ้ หรือการระคายเคือง

 

Tsururi Ghassoul Mineral Clay Pack

มาสก์โคลน สำหรับผิวมัน

มาสก์โคลน Tsururi Ghassoul Mineral Clay Pack ตัวนี้ช่วยขจัดสิวเสี้ยน และเซลล์ผิวเก่า ด้วยสารสกัดจาก โคลนกัสโซล และ Brown Sugar Scrub ช่วยในการดูดซับความมัน สิ่งสกปรก ขจัดสิวเสี้ยน ให้ผิวดูกระจ่างใส มีความเนียนนุ่ม แถมยังเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว ด้วย Hyaluronic Acid, Honey, Royal Jelly และPropolis นอกจากนั้นยังเพิ่มความผ่อนคลายด้วย กลิ่นเฮอร์บัล สปา 

 

MizuMi Sulfur Acne Clay

ปิดท้ายกันที่มาสก์โคลน ที่มาให้รูปแบบของซอง MizuMi Sulfur Acne Clay  สำหรับคนเป็นสิว ที่มีซัลเฟอร์สูงถึง 3%  ช่วยลดโอกาสการเกิดสิว สามารถใช้พอกหัวสิวทิ้งไว้ข้ามคืน เพื่อช่วยทำให้ หัวสิวหลุดง่ายขึ้น มี Zinc PCA ช่วยคุมความมันส่วนเกินบนผิว กระชับรูขุมขน และยังช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า ที่แห้งกร้านให้ผิวดูเรียบเนียนสุขภาพดีขึ้นด้วย ารสกัดจาก sugar cane, citrus fruits, apple และ green tea พร้อมกับเพิ่มความชุ่มชื่น ลดการระคายเคืองด้วย Witch Hazel Extract ด้วย

 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะเพื่อน ๆ สำหรับ 7 มาสก์โคลน สำหรับผิวมัน ที่เป็นตัวช่วย ในการปรับสมดุลผิว ลดสิวอุดตัน และยังช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ เรียกได้ว่า เหมาะกับสภาพผิว และสภาพอากาศของบ้านเราสุด ๆ เลยนะคะ ใครที่กำลังมีปัญหานี้อยู่ ก็ลองจด List แล้ว ไปสอยมาลองใช้กันได้

สำหรับวันนี้ ต้องขอลากันไป มาสก์หน้าก่อน แล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้า บ๊ายบายค่า >///<

 

CR : pinterest

Comments

comments