สถานการณ์โรคระบาด COVID-19 ที่รุนแรงอยู่ตอนนี้ ทำให้ทุกคนรู้สึกเป็นกังวลตลอดเวลา ซึ่งนอกจากจะสวมหน้ากากอนามัยแล้ว การล้างมือบ่อยๆ ก็เป็นสิ่งสำคัญ ทั้งการล้างด้วยน้ำและสบู่ หรือการล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ล้างมือ แต่เจ้าแอลกอฮอล์เนี่ย ยิ่งล้างบ่อย ยิ่งดึงความชุ่มชื้นออกจากผิว ส่งผลให้หลายคนผิวมือแห้งกร้านขึ้น ไปจนถึงผิวมือแตกเลยก็มี! ดังนั้น การรักษาความชุ่มชื้นจึงเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน ซิสก็เลยอยากจะแนะนำ 8 แฮนด์ครีมที่ดีที่สุด ที่จะช่วยให้ผิวมือชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน ต่อจากนี้จะล้างมือบ่อยแค่ไหน ผิวมือก็นุ่ม น่าสัมผัสค่ะซิส!

 

8 แฮนด์ครีมที่ดีที่สุด ช่วยผิวมือนุ่มน่าสัมผัส

แฮนด์ครีมที่ดีที่สุด
The Face Shop Daily Perfume Hand Cream กลิ่น 06 Cherry Blossom

The Face Shop Daily Perfume Hand Cream กลิ่น 06 Cherry Blossom (30 มิลลิลิตร 169 บาท) ถ้าชอบกลิ่นหอมหวานๆ ต้องลองแฮนด์ครีมตัวนี้ค่ะ เข้มข้น และมอบความชุ่มชื้น ด้วยเชียร์บัตเตอร์ 10 เปอร์เซ็นต์ เนื้อครีมนุ่ม ซึมซาบเร็ว ไม่เหนอะมือ กลิ่นหอมหวานของดอกซากุระเย้ายวนสุดๆ แถมกลิ่นยังหอมติดมือยาวนานด้วยค่ะ

 

แฮนด์ครีมที่ดีที่สุด
The Body Shop Shea Hand Cream

The Body Shop Shea Hand Cream (100 มิลลิลิตร 500 บาท) ก่อนอื่นเลย แฮนด์ครีมตัวนี้คัดส่วนผสมเด็ดจากท้องถิ่นมาเลยนะคะ คือมีส่วนผสมจากเชียร์บัตเตอร์จากโครงการค้าชุมชน ที่ประเทศกาน่า เข้มข้นสุดๆ ใครที่มือลอก แห้ง แตก หลอดนี้ช่วยได้แน่นอนค่ะ แถมเขายังเป็นสูตรอ่อนโยน จึงช่วยให้ผิวมือชุ่มชื้น นุ่ม แบบหายห่วงกันไปเลย

 

แฮนด์ครีมที่ดีที่สุด
Marks & Spencer Honeysuckle Hand and Nail Cream

Marks & Spencer Honeysuckle Hand and Nail Cream (100 มิลลิลิตร 240 บาท) ครีมบำรุงมือและเล็บ สูตรเข้มข้น อ่อนโยนด้วยค่า pH Balance ที่ช่วยบำรุงมือที่แห้งแตก ให้กลับมาชุ่มชื้น แถมเขายังมีส่วนผสมของ Panthenol ที่ช่วยฟื้นฟู และบำรุงผิวมือได้เป็นอย่างดี แถมมีกลิ่นหอมหวานของดอกสายน้ำผึ้ง ช่วยให้ผ่อนคลาย

 

แฮนด์ครีมที่ดีที่สุด
Panpuri Indochine Soothing Hand and Nail Cream

Panpuri Indochine Soothing Hand and Nail Cream (75 มิลลิลิตร 990 บาท) ถ้าชอบส่วนผสมจากธรรมชาติแบบจริงจัง ต้องหยิบหลอดนี้มาใช้เลยค่ะซิส เพราะมีสารสกัดจากมะรุม และว่านหางจระเข้ ช่วยป้องกันความแห้งกร้าน และคงความชุ่มชื่นให้กับผิวมือได้อย่างยาวนาน  แต่ไม่เหนอะหนะนะคะ เจ้าหลอดนี้มีกลิ่นออกเปรี้ยว สไตล์ซีทรัส กลิ่นจากตะไคร้ ส้มแมนดาริน และมะกรูด ทาแล้วรู้สึกสดชื่น แถมมือยังนุ่มเนียนอีกด้วย

 

แฮนด์ครีมที่ดีที่สุด
Burt’s Bees Honey & Grapeseed Hand Cream

Burt’s Bees Honey & Grapeseed Hand Cream (73.7 กรัม 830 บาท) ใครที่ผิวมือแห้งมากเป็นพิเศษ ต้องคว้าหลอดนี้มาทาด่วนๆ เลยค่ะ เพราะมีส่วนผสมเข้มข้นจากธรรมชาติ ที่ขึ้นชื่อเรื่องการกักเก็บความชุ่มชื้น ไม่ว่าจะเป็น น้ำผึ้ง เกรปซีดออยล์ โฮโฮบาออยล์ สารสกัดจากโรสแมรี่ และวิตามินอี ทำให้ผิวมือที่สากๆ แห้งๆ กลับมานุ่ม น่าจับอีกครั้งเลยละค่ะ

 

Innisfree Canola Honey Hand Butter

Innisfree Canola Honey Hand Butter (50 มิลลิลิตร 290 บาท) ชอบความเข้มข้น แต่ชอบความเกาหลี งั้นต้องลองตัวนี้ค่ะ เขาใช้สารสกัดจากน้ำผึ้งดอกคาโนล่าจากเกาะเจจูถึง 40 เปอร์เซ็นต์ เลยทีเดียว ซึ่งจะเข้าไปเติมน้ำ และความชุ่มชื้นให้ผิวมือแบบสุดๆ ทำให้ผิวมือนุ่มนิ่ม แล้วก็ดูเปล่งปลั่ง กระจ่างใส แบบไม่ต้องกังวลเรื่องมือเหี่ยวเลยค่ะ

 

แฮนด์ครีมที่ดีที่สุด
Erb Wine & Roses Anti-aging Hand Serum

Erb Wine & Roses Anti-aging Hand Serum (75 กรัม 950 บาท) ส่วนผสมของแฮนด์ครีมตัวนี้น่าสนใจมากๆ เลยค่ะ แถมยังเน้นความเป็นอะโรมา เพื่อผ่อนคลายอีกด้วย ใครที่กลัวมือเหี่ยว หรือดูแก่กว่าวัย วางใจได้เลยค่ะ เพราะมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ จากสารสกัดจากทับทิม น้ำกุหลาบออร์แกนิกส์ และโคเอนไซม์ คิวเท็น ที่นอกจากจะช่วยทำให้ผิวมือชุ่มชื้น นุ่มนิ่มขึ้นแล้ว ยังช่วยล็อกอายุผิวมือให้ดูอ่อนเยาว์ด้วยนะ

 

Jo Malone Vitamin E Hand Treatment

Jo Malone Vitamin E Hand Treatment (100 มิลลิลิตร 3,500 บาท) สำหรับคนที่ชอบกลิ่นหอมแบบหรูหรา ต้องหลงใหลกับแฮนด์ครีมหลอดนี้อย่างแน่นอนค่ะ เจ้าหลอดนี้อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมหลักจากวิตามินอี ที่ช่วยคงความชุ่มชื้น ให้ผิวมือได้เป็นอย่างดี แถมยังฟื้นฟูผิวที่แห้งเสียให้ชุ่มชื้นขึ้นด้วย แถมเขายังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ อย่างกลิ่น pomelo และกลิ่น cassis เรียกว่ามือนุ่ม หอมแบบหรูหรากันไปเลยละค่า

 

หวังว่า 8 แฮนด์ครีมที่ซิสนำมาแนะนำในวันนี้ จะถูกอกถูกใจน้องซิสกันนะคะ และอย่าลืมว่า สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือให้สะอาดบ่อยๆ รักษาสุขภาพให้แข็งแรงแล้ว ก็อย่าลืมบำรุงผิวให้นุ่มเนียนด้วย เพราะยิ่งมือแห้งจนเกิดแผล ยิ่งเสี่ยงให้เชื้อโรคเข้าร่างกายง่ายขึ้นนะคะ อย่าลืมทาแฮนด์ครีมเป็นประจำ ผิวมือจะได้แข็งแรงค่า

 

Cr. Pictures from : ThefaceShop , Innisfree , erb , Jo Malone , Central.co.th , www.gldn.com , freepik

Comments

comments