สาว ๆ คนไหนมีปัญหาปากคล้ำ ต้องมีไอเทมนี้เลย ลิปบาล์มกันแดด มี SPF ปกป้องแสง UV ที่เข้ามาทำร้ายริมฝีปาก ซึ่งริมฝีปากเป็นบริเวณที่มีความบอบบาง และไวต่อแสงแดดมาก ทำให้คล้ำเสียง่าย และเป็นสาเหตุของริ้วรอย และดูแก่กว่าวัย  เพราะงั้นเราจึงจำเป็นต้องมีต้องมีลิปบาล์มกันแดด วันนี้เราได้รวม ลิปบาล์มกันแดด ช่วยปกติปกป้องริมฝีปากจากแสงแดด ให้ปากของเราไม่เป็นรอยและปากอมชมพู จะมีตัวไหนบ้างน่าใช้ตามบ้าง เราไปดูกันเลยจ้า !

 

ปากสวยสู้แดด ! 7 ลิปบาล์มกันแดด ช่วยบำรุงไม่ให้ริมฝีปากคล้ำ

 

1.CARMEX Moisturizing Lip Balm SPF15

Carmex classic medicate lip balm - عناية الكون cooncare

เริ่มต้นด้วยลิปมันตัวแรก CARMEX ลิปบาล์มยอดฮิต ตัวดังจากอเมริกา ตัวนี้เป็นลิปคลาสสิก ไม่มีกลิ่น มาพร้อมกับ SPF 15 ช่วยปกป้องริมฝีปากของเราจากแสงแดดได้ดี  มีส่วนผสมมาจากการบูร และเมนทอล ซึ่งทำให้ทาแล้วสบายปาก ให้ความเย็นสดชื่น นอกจากนี้ยังช่วยให้ปากสุขภาพดี ไม่แห้ง แตก คล้ำ และล็อคความชุ่มชื้นอีกด้วย (ขนาด 4.25 g ราคาประมาณ 135 บาท)


2.Eucerin Ph5 Lip Active

ลิปบาล์มกันแดด

ลิปมันใช้ดีจากแบรนด์ Eucerin แบรนด์เวชสำอางระดับโลก ตัวนี้มีส่วนผสมจาก Dexpanthenol ช่วย บำรุง และฟื้นฟูริมฝีปาก ให้ชุ่มชื่น ปากเนียนนุ่มทันทีหลังทา  และส่วนผสมจาก Vitamin E และสารป้องกันแสงแดดที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องริมฝีปากจากรังสี UV ปราศจากน้ำหอม และสารแต่งสี ที่อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคือง จึงเหมาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่าย อ่อนโยน ดีต่อใจคนแพ้ง่ายจริง ๆ ค่ะ (ขนาด 4.8 g  ราคาประมาณ 280 บาท)


3.FRESH Sugar Lip Treatment Sunscreen SPF 15

ลิปบาล์มกันแดด

ลิปมันจาก FRESH  ลิปแบรนด์ดังที่ขึ้นชื่อทั้งลิปสครับ และลิปมัน ลิปตัวนี้จะช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้น ปากอวบอิ่ม และมี SPF 15 ช่วยป้องกันริมฝีปากจากแสงแดด ช่วยแก้ปัญหาปากคล้ำ นอกจากนั้นยังมีส่วนผสมของน้ำตาล และน้ำมันสกัดจากผล Black Currant ที่มาช่วยบำรุงและปกป้องริมฝีปากให้สุขภาพดียิ่งขึ้น แถมตัวนี้ได้รับรางวัล Best Lip Balm จากนิตยสาร Allure อีกด้วยนะคะ เชื่อมั่นได้เลยค่ะว่าดีจริง ! (ขนาด 4.25 g ราคาประมาณ 980 บาท)


4.SUPERGOOP! Shine On Lip Screen SPF 50

Supergoop Shine on Lip Screen With Grape Polyphenols SPF 50 for sale online | eBay

ตามด้วยแบรนด์ SUPERGOOP! แบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องกันแดด แล้วลิปกันแดดตัวนี้ก็ดีสูสีกันเลยค่ะ  ตัวนี้ไม่เหมือนลิปทั่วไป แต่จะเป็น Topcoat สำหรับทาทับลิปสติก ให้การปกป้องริมฝีปากจากแดดด้วย SPF 50 เลยแหละ ถือว่าช่วยปกป้องได้ดีแบบสุด ๆ และไม่ทำให้ลิปสติกเป็นคราบ มาพร้อมสารต้านอนุมูลอิสระจากองุ่น และน้ำมันเมล็ดทานตะวัน ช่วยริมฝีปากของเราชุ่มชื่น ลดริ้วรอยบริเวณริมฝีปากได้อีกด้วย (ขนาด 10 g ราคาประมาณ 850 บาท)


5. KIEHL’S Butterstick Lip Untinted SPF 30

ลิปบาล์มกันแดด

พูดถึงแบรนด์ KIEHL’S  แบรนด์สกินแคร์คุณภาพที่หลายคนเชื่อถือได้ ลิปมันที่ช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่น และมีกันแดด SPF 30 ช่วยปกป้องริมฝีปากของเราจากการโดนแดดทำร้ายได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ ตัวนี้มีทั้งสี Simply Rose และ สี Clear ค่ะ ใครชอบแบบมีสี แนะนำ Simply Rose เลยจ้า ( ขนาด 4 g ราคาประมาณ 800 บาท)


6.Aesop Protective Lip Balm SPF 30

ลิปมันจากแบรนด์ Aesop ตัวนี้คือดีมาก ตัวนี้มี SPF 30 ช่วยปกป้องริมฝีปากของเราได้ทั้งจากรังสี UVA และ UVA เลยล่ะ ช่วยทำให้ริมฝีปากไม่คล้ำ นอกจากนั้นยังมีส่วนผสมจาก Jojoba Seed Oil และ Lavender Oil ช่วยบำรุง เติมความชุ่มชื่น แถมยังเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติ จึงไม่ระคายเคือง (ขนาด 5.5 g ราคาประมาณ 790 บาท)


7.INGU Skin Nio-Glow Peptide Balm SPF 40 PA++++ 

ตัวท้ายสุดของเราเป็นลิปบาล์มบำรุงริมฝีปากจากแบรนด์ INGU ตัวนี้มี SPF 40++++  และมีสารสกัดจากข้าวหอมมะลิหมัก 30 วัน ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ริมฝีปาก และมีส่วนผสมต่าง ๆ ช่วยบำรุงให้ริมฝีปากดูอิ่มฟู  เรียบเนียน ปากกระจ่างใส ชุ่มชื่นยาวนาน (ขนาด 10 g ราคาประมาณ 290 บาท)

 

นี้ก็เป็น ลิปบาล์มกันแดด ทั้ง 7 ตัว ที่คัดมาแล้ว คัดมาแล้วว่าเวิร์ค สนใจตัวไหน สามารถหาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าทั่วไปได้เลยน้า วันนี้เราขอตัวไปก่อน เจอกันใหม่ในบทความหน้านะ บ๊ายบาย

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

Source Credit:

konvy

Comments

comments