สวัสดีจ้า บทความนี้น้องซิสขอมาแนะนำไอเท็มในการดูแลผิวหน้าให้สวย เปล่งปลั่ง อิ่มน้ำ ดูผิวสุขภาพดี เพื่อนๆรู้มั๊ยคะว่าผิวของเราก็ต้องการน้ำเหมือนที่เราดื่มน้ำให้ร่างกายเหมือนกันนะ อ๊ะๆ…ไม่ต้องคิดเยอะว่าเราจะเอาน้ำใส่ผิวยังไง ต้องกินน้ำเพิ่มขนาดไหน เพราะน้องซิสมี 5 ไอเท็มเด็ดที่ช่วยเติมน้ำให้ผิว แถมยังล็อคความชุ่มชื้นให้อยู่ในผิวได้นานอีกด้วย คัดสรรมาให้แล้วว่าดีเลิศมาก

TAIYO No Aloe Hyaluronsan Solution HA-B1W

What?

โลชั่นที่มีส่วนผสมจากว่านหางจระเข้ และไฮยาลูรอนบริสุทธิ์ ช่วยเติมน้ำเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้า ฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้าน ให้ผิวชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง สดใส โลชั่นเป็นสีใส ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ปลอดภัยต่อผิวอีกด้วย

Who?

ทุกประเภทผิว

How?

สามารถใช้ทาเดี่ยวๆลงบนผิวหน้าได้เลย หรือผสมกับสกินแคร์ที่ใช้อยู่เป็นประจำก็ได้ หรือใครที่ผิวกายแห้งมากๆก็ผสมตัวนี้กับโลชั่นแล้วทาได้เลย

Result

น้องซิสขอเม้าท์เลยว่าตัวนี้เพิ่มความชุ่มชื้นได้ดีจริงๆ สาวหน้าแห้งต้องเลิฟ สาวหน้ามันก็ใช้ได้ดีไม่เพิ่มความมันให้ผิว ซึมเข้าผิวไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ นอกจากทาผิวได้แล้วสามารถทาใต้ตา ริมฝีปาก หรือทาผมด้วยได้หมดเลย ขวดเดียวคุ้ม!!!

Where?

ตัวนี้เป็นสกินแคร์ของทางฝั่งญี่ปุ่น ญาติพี่น้องใครไปก็ฝากซื้อ หรือพรีออเดอร์มาได้จะดีมาก ที่ไทยก็มีขายนะคะ แต่มีขายที่ร้าน Tsuruha เท่านั้น

Net Weight

ขวดเล็ก 10 ml ขวดใหญ่ 80 ml

Price

ที่ญี่ปุ่นขวดเล็กตกราวๆขวดละ 150บาท ขวดใหญ่ประมาณ 1,200 บาท ร้าน Tsuruha มีขายเพียงแค่ขวดเล็ก ราคา 300 บาท หาพรีมาไม่ได้ก็ซื้อที่ไทยไปเนอะ แพงหน่อยแต่มันดีต่อผิวมากจริงๆ

HATOMUGI Skin Conditioning Gel

What?

ตัวนี้เป็นเจลบำรุงผิวค่ะ ส่วนผสมสกัดจากข้าวบาร์เล่ย์ธรรมชาติ และลูกเดือยฮาโตะมุกิ ช่วยเติมน้ำและเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างล้ำลึก ล็อคความชุ่มชื้นให้ผิวให้อยู่กับผิวได้ยาวนาน และตัวนี้ไม่มีน้ำมันค่ะ

Who?

ทุกประเภทผิว

How?

ด้วยความที่ตัวนี้กระปุกใหญ่มาก น้องซิสขอแนะนำว่าหาไม้พายหรือช้อนมาตักจะดีกว่า เพราะไม่งั้นกว่าจะหมดกระปุกเชื้อโรคอยู่กันสบายแน่!! พอตักออกมาแล้ว แต้มเนื้อเจลลงบนผิวแล้วค่อยๆนวดจนเจลซึมเข้าสู่ผิวหน้าจนหมด ตอนกลางคืนสามารถพอกลงบนหน้าหนาๆเป็น Sleeping Mask ได้ด้วยนะ

Result

ตัวนี้ใช้แรกๆน้องซิสก็ไม่รู้สึกอะไร แต่พอผ่านมาอาทิตย์นึง รู้สึกรูขุมขนกระชับขึ้นเพราะผิวมีความชุ่มชื้น ผิวเลยไม่ต้องขยายรูขุมขนผลิตน้ำมันออกมา ผิวหน้านุ่มขึ้นมาก เรียบเนียน ลูบหน้าเพลินเลย

Where?

หาซื้อได้ที่ Watson , Boots , Tsuruha , Matsumoto Kiyoshi

Net Weight

กระปุกใหญ่สะใจ 180 กรัม

Price

ราคา 350บาท

Laneige Water Sleeping Mask

What?

ตัวนี้คือสลีปปิ้งมาส์กค่ะ มาเหมือนครีม ใช้งานเหมือนครีมแต่เข้มข้นกว่า บำรุงได้ล้ำลึกกว่า เต้มน้ำให้ผิว และเก็บน้ำให้ผิวได้ยาวนานตลอด 8 ชั่วโมง หรือตลอดเวลาที่เรานอนนั่นแหละ เป็นเนื้อเจลสีฟ้าอ่อนๆ มีกลิ่นหอมที่หอมผ่อนคลายมากๆ

Who?

ทุกประเภทผิว

How?

ใช้หลังจากบำรุงผิวหน้าตอนกลางคืนเรียบร้อยแล้ว เราก็จัดการโบกเจ้าตัวนี้ลงไปเลยค่ะ หรือล้างหน้าเสร็จก็ใช้สลีปปิ้งมาส์กตัวนี้ลงไปเลย ทาทิ้งไว้ทั้งคืนโดยไม่ต้องล้างออก ตื่นมาหน้าใสปิ๊ง ผิวนุ่มอิ่มน้ำ แต่งหน้าเนียนเป๊ะ

Result

ผิวนุ่มมากกก เรียบเนียน เปล่งปลั่ง หน้านี่ใสเลย แถมตอนแต่งหน้านี่แต่งง่ายผิวเนียนสวยเลย ปัญหาผิวแห้งลอกเป็นขุยน้อยลง

Where?

เค้าเตอร์ LANEIGE ทุกสาขา

Net Weight

70 ml

Price

ราคา 1,100 บาท

Neutrogena Hydro Boost Water Gel

What?

เจลบำรุงผิวหน้า ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และเติมน้ำ กักเก็บน้ำไว้ในผิวของเรา ทำให้ผิวคงความชุ่มชื้นตลอดวัน โดยเขาจะช่วยฟื้นบำรุงเซลล์ผิวที่แห้งด้วยการเติมน้ำ-เติมความชุ่มชื้นเข้าไป ผิวเราจึงดูอิ่มน้ำนั่นเองค่ะ เนื้อเจลเป็นสีฟ้าอ่อนๆ มาพร้อมกับกลิ่นหอมสดชื่น

Who?

ทุกประเภทผิว

How?

หลังจากล้างหน้าเสร็จเราก็ทาตัวนี้ลงไปได้เลย ทาลงไปแปปเดียวซึมเข้าผิวแล้ว แต่หลังทาเสร็จรู้สึกเหมือนมีอะไรเคลือบผิวอยู่

Result

ผิวชุ่มชื้นขึ้น เนียน ลื่น อาจะเพราะที่รู้สึกเหมือนมีอะไรเคลือบผิวอยู่ แต่ก็ไม่ได้รู้สึกหนักผิว ใช้ติดต่อกันไปสักระยะหนึ่งจะเห็นผลว่าผิวแห้งน้อยลง เรื่องอื่นไม่เห็นผลเลย

Where?

Watson , Boots , ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

Net Weight

50 กรัม

Price

ราคา 499 บาท

ETUDE HOUSE Moistfull Collagen Cream

What?

ครีมบำรุงผิวหน้าแต่เป็นเนื้อเจลสีเนื้อๆส้มๆ มีกลิ่นหอมสดชื่น ช่วยเพิ่มคอลลาเจน เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยยกกระชับผิว ลดริ้วรอย ผิวจึงมีความยืดหยุ่น กระชับ เรียบเนียนขึ้น ริ้วรอยต่างๆก็จะดูตื้นขึ้นค่ะ และที่สำคัญน้องซิสชอบตรงที่เค้าช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น

Who?

เหมาะกับผิวธรรมดา-แห้ง

How?

ก่อนใช้ตัวนี้ก็ลงสกินแคร์ที่เนื้อเหลวๆไปก่อน แล้วใช้ตัวนี้สุดท้าย เพราะครีมมีความชุ่มชื้นมาก ค่อยนวดให้ครีมซึมลงสู่ผิว

Result

ผิวชุ่มชื้นขึ้นมาก… หลังทาแล้วผิวจะชุ่มชื้นมากๆๆ เด้ง ฉ่ำ ดิวอี้เป็นสาวเกาหลีเลยแหละ ใช้ไปสัก1เดือนรู้สึกว่าผิวแข็งแรงขึ้น และผิวฟูขึ้น สุขภาพผิวหน้านี่ดีมากๆเลย น้องซิสยกให้เป็นสกินแคร์ที่เติมน้ำให้ผิวที่ดีเลิศมากๆ

Where?

ETUDE House ทุกสาขา

Net Weight

75 ml

Price

ราคา 790 บาท

อ่านจบแล้วผิวเพื่อนๆนี่อิ่มน้ำกันยังคะ5555 ยังสิ้… น้ำนี่ช่างมีความสำคัญต่อผิวเราจริงๆเลย รู้อย่างนี้แล้วเพื่อนๆรีบไปหาสกินแคร์ที่ช่วยเติมน้ำให้ผิวให้เรากันดีกว่าค่ะ อ่านที่น้องซิสแนะนำแล้วอยากลองตัวไหนก็ไปซื้อเลย เราจะได้ผิวสวยสุขภาพดี ผิวอิ่มน้ำไปด้วยกัน ^^

Comments

comments