การ เลือกแหวนให้เหมาะกับนิ้ว ก็ไม่ต่างอะไรกับการ เลือกชุดว่ายน้ำให้เหมาะกับรูปร่าง เพราะแบบแหวนที่เข้ากับนิ้วมือเรา ย่อมส่งผลให้นิ้วมือของคุณดูสวย มีเสน่ห์ ใครเห็นเป็นอันต้องจ้องมอง แต่ก็ไม่ต้องกังวลมากไปในการเลือกนะคะ เพราะแบบแหวนนั้นมีเยอะแยะ และแต่ละแบบ ก็สามารถใส่ให้ลงตัวได้ กับนิ้วมือแต่ละรูปทรง ยิ่งสำหรับใครที่คิดว่า นิ้วตัวเองทั้งป้อม ทั้งสั้น หรือมีข้อนิ้วใหญ่ หมดแรงบันดาลใจในการใส่แหวน เพราะคิดว่าใส่ยังไงก็ไม่สวย บอกเลยว่าไม่จริงค่ะ! 

วันนี้ Clubsister มีคำแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ มาบอกให้คุณสาว ๆ ให้ได้รู้ทริคในการเลือกแหวนใ ห้เข้ากับนิ้วมือเรามาฝาก ถือซะว่าเป็นการเตรียมตัวไว้ก่อน เวลาจะไปซื้อใส่จะได้ไม่ต้องใช้เวลาหลายชั่วโมง ในการลองสวมแหวน ลองมาเลือกแหวน ตามคำแนะนำที่เรานำมาฝากดู รับลองว่า ไม่ว่าจะเป็นแหวนแฟชั่น แหวนหมั้น หรือแหวนแต่งงาน คุณก็จะนำมาใส่นิ้วให้สวยได้ ไม่มีสะดุดชัวร์!

 

 เลือกแหวนให้เหมาะกับนิ้ว ชอบใส่แหวนต้องรู้! ดีไซน์ไหนเหมาะกับนิ้วเรา 

 

เลือกแหวนให้เหมาะกับนิ้ว

นิ้วกลมอวบ

✅ สาว ๆ คนไหนรู้ตัวว่าตัวเอง มีนิ้วรูปร่างอวบ เนื้อเยอะเห็นชัดเจน คุณควรเลือกแหวนที่มีตัวแหวนหนาพอดีกับนิ้ว ไม่บางหรือหนาเกินไป เพื่อให้นิ้วของคุณไม่ดูแน่นเกินไปเมื่อใส่แหวน ยิ่งถ้าได้หัวแหวนที่มีรูปทรงเรียวยาว อาทิ ทรงไข่ ทรงเหลี่ยมยาว ทรงหยดน้ำ กับบ่าแหวนที่มีความหนาทึบด้วย ก็จะยิ่งช่วยของคุณไม่ตันสั้น ดูเรียวงามมากขึ้น

❎ อย่าใส่แหวนที่คับจนเกินไป เพราะเนื้ออวบ ๆ ของคุณจะปลิ้นออกมาชัดแน่นอน และเนื้อแหวนที่หนาเกินไปก็จะยิ่งทำให้นิ้วคุณดูสั้น ตันกว่าเดิมแน่ ๆ

 

เลือกแหวนให้เหมาะกับนิ้ว

นิ้วข้อใหญ่

✅ ถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนนิ้วข้อใหญ่และเนื้อไม่เยอะเลย หรือมีเนื้อบริเวณโคนนิ้วค่อนข้างน้อย คุณควรเน้นที่การเลือกตัวแหวนที่มีหน้ากว้าง ตัวแหวนมีความหนา เน้นแหวนที่มีลักษณะโค้งเว้า แหวนไม่ควรมีดีไซน์ที่แข็งทื่อ หรือเรียบจนเกินไป ยิ่งมีลวดลายรอบวงยิ่งดี เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้นิ้วของคุณ ดูมีน้ำมีนวลขึ้นแล้ว หาไซส์แหวนพอดีกับมือนิ้วมือเรา จะดีที่สุดนะคะ

❎ ทางที่ดีอย่าใส่ตัวแหวนที่มีขนาดเล็ก และบางเลยนะคะสาว ๆ เพราะเจ้าแหวนที่มีขนาดเล็กและบาง มักจะทำให้ข้อดูนิ้วใหญ่ของเราใหญ่อยู่แล้ว ดูใหญ่ชัดเจนขึ้นไปอีก

 

เลือกแหวนให้เหมาะกับนิ้ว

นิ้วสั้น

✅ สาวนิ้วสั้นควรเน้นการเลือก “หัวแหวน” มาเป็นอันดับ 1 นะคะ เพราะหัวแหวนช่วยคุณได้!! การเลือกตัวแหวนนั้น ไม่ต้องหนามาก แค่ขนาดกลาง ๆ กำลังดีจะดีที่สุด โดยหัวแหวนควรจะเป็น ทรงหยดน้ำ ทรงวงรี ทรงไข่ ทรงเหล่านี้จะยิ่งช่วยหลอกตา ให้นิ้วคุณดูไม่สั้นเกินไป และถ้าได้หัวแหวนที่มีลักษณะโค้ง รับเข้ากับนิ้วได้พอดี จะช่วยให้นิ้วของคุณดูเรียว สวยงามมากยิ่งขึ้นได้

❎ นิ้วสั้น ๆ ต้องเลี่ยงหัวแหวนที่มีลักษณะ เป็นทรงกลมหรือทรงสี่เหลี่ยม โดยเฉพาะที่มีขนาดใหญ่ เพราะทรงเหล่านี้จะยิ่งทำให้ นิ้วของสาว ๆ ดูสั้นลงไปอีก

 

เลือกแหวนให้เหมาะกับนิ้ว

นิ้วผอมยาว

✅ นิ้วผอมยาวเกินไป ก็ใช่ว่าจะสวยนะคะ สาวที่มีนิ้วมือยาวควรใส่แหวน ที่มีหัวแหวนกว้างและใหญ่จนเห็นได้ชัด ยิ่งถ้าใส่แหวนแบบเป็นเซ็ตได้ ก็ยิ่งดี! เพราะแหวนแบบเซ็ต ที่มีตัวแหวนขนาดกำลังพอดี จะมีส่วนช่วยให้นิ้วมือของคุณ ดูมีความสมส่วนมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยอำพรางความเก้งก้าง ของนิ้วผอม ๆ ยาว ๆ ของคุณได้ดีด้วย และไหน ๆ นิ้วมือก็ยาวววแล้ว ยังไงก็ได้เปรียบ ถ้าจะใส่แหวนเป็นเซ็ต

❎ ให้คุณเลี่ยงแหวนที่มีขนาดเล็ก และบางเกินไป ยิ่งแหวนที่มีหัวแหวน เป็นรูปหยดน้ำหรือรูปไข่ ให้มองข้ามไปได้เลยค่ะ! เพราะดีไซน์เหล่านี้จะยิ่งทำให้ นิ้วคุณดูผอมยาวชัดมากไปอีก 

 

เลือกแหวนให้เหมาะกับนิ้ว

นิ้วเรียว

✅ ไม่มีอะไรจะแนะนำเลยนอกจาก “ใส่แหวนได้ทุกแบบ” ค่ะ!! ก็เพราะนิ้วเรียวยาว เป็นนิ้วในฝันของทุกคน ที่ไม่ว่าจะวาดมือไม้ไปทางไหน หยิบจับอะไรก็สวยไปหมด! แค่ดูแลมือไม้ให้มีผิวพรรณดี ดูสุขภาพดีน่ามองตลอด เท่านั้นก็พอแล้วจ้าาา

❎ แอบบมีข้อควรระวังอยู่นิดนึง! คือไม่ควรเลือกแหวนรูปร่างแข็ง หรือแหวนแบบผู้ชายใส่ เพราะดีไซน์ของแหวนแนวนี้ จะมาบดบังนิ้วเรียวยาวของคุณสาว ๆ หมด

 
 

เพราะเรารู้ดีว่าสาว ๆ หลายคนชอบที่จะเครื่องประดับเล็ก ๆ น้อย ๆ โดยเฉพาะ “แหวน” ยิ่งสมัยนี้แหวนแฟชั่นมีให้เลือกมากมาย ไหนจะสาวสายมูที่ชอบใส่แหวน เพื่อเสริมดวง เสริมโชคลาภ ความรักอีกด้วย ไม่ได้เหมือนสมัยก่อน ที่แหวนมีไว้ใส่สำหรับคนมีแฟนเท่านั้น เราเลยอยากให้สาว ๆ ได้ใส่แหวนที่ลงตัว และเหมาะกับลักษณะนิ้วมือของคุณ ก็เพราะซื้อแหวนมาทั้งที เสพ Pinterest ไว้เป็นเรฟก็ออกจะเยอะ ก็ต้องอยากใส่สวยใส่ไม่บ้ง! เป็นธรรมดา Clubsister รับรองเลยว่า ถ้าสาว ๆ ได้เลือกแหวนให้เหมาะกับนิ้วตัวเอง ตามที่เราหยิบมาฝาก ไม่ว่าคุณจะนิ้วแบบไหน ก็ใส่แหวนให้ออกมาสวยได้ หายห่วงเลย!

 

 

 

 

 

Photo credit:

Comments

comments