เสื้อย่นหน้านะจ๊ะ ไม่ใช่เสื้อหน้าย่น 555 หยอก ๆ น้า! แฟชั่นเสื้อย่นหน้า เสื้อที่เรียกตามลักษณะของเลเยอร์ การตัดเย็บดีไซน์ของเสื้อเป็นตะเข็บย่น ๆ ด้านหน้านั่นแหละ ไอเทมโปรดที่ช่วงนี้เห็นสาว ๆ  all around the world เขาหยิบมามิกซ์แอนด์แมทช์กันแทบไม่ขาดสาย และเชื่อว่าจนกว่าจะหน้าหนาวอีกรอบ ก็คงจะไม่หมดความนิยมไปง่าย ๆ งานนี้เห็นทีว่าซิสและอีกหลาย ๆ คนคงจะมูฟออนจากแฟชั่นเสื้อย่นหน้าแบบนี้ไปไม่ได้แล้ว!!

แฟชั่นเสื้อย่นหน้า

เอาเป็นว่า ถ้ารู้ตัวว่าต้องมูฟออนเป็นวงกลมกับแฟชั่นนี้ขนาดนี้ ก็คงต้องซ้ำ! ด้วยการหยิบเอาเสื้อแฟชั่นนี้ ที่สาวแซ่บทั้งหลายเขาแมทช์หยิบมาแมทช์ได้เด็ด ๆ มาอวดให้สาว ๆ ชาวคลับเราเก็บเป็นเรฟตามไปตกต่อ ๆ กันสักหน่อยเนาะ! เรื่องหาอินสไปร์แต่งตัวเราเก่งกันอยู่แล้ว ลุย!!

แฟชั่นเสื้อย่นหน้า

หลายครั้งที่เรามักเลือกที่จะโละเสื้อผ้าในช่วงหน้าร้อน เพราะหลายเทรนด์ก็มักจะมาเอ้าท์เอาตอน summer พอดี! แต่ไม่ใช่กับเทรนด์เสื้อย่นหน้าเลย สำหรับใครยังไม่เคยลองหาเสื้อสไตล์นี้มาแมทช์ลุค เพราะไม่แน่ใจว่าใส่แล้วจะออกมาดูดีไหม? หรือควรเลือกซื้อแบบไหนแนวไหนมาแมทช์ เราบอกเลยว่าคุณมาถูกบทความแล้ว รับรองว่าคุณจะได้คลังเรฟแมทช์แฟชั่นเสื้อย่นหน้าไปเพียบ!

ไอเดียเลิศ ๆ แมทช์ “แฟชั่นเสื้อย่นหน้า” แมทช์เท่าไหร่ก็ปังไม่เลิก!

ก่อนที่เราจะเห็นเสื้อแฟชั่นอย่าง “เสื้อย่นหน้า” เต็มบ้านเต็มเมืองไปหมดแบบตอนนี้ จริง ๆ แล้วที่อินมาก่อนและอินมามากกว่าก็คือ “เดรสย่นหน้า” นะคะสาว ๆ เพราะที่จริงแล้วแฟชั่นย่นหน้าทั้งหลาย จัดเป็น Throwback Trend อีกไอเทมนึงเลยที่ถูกนั่งไทม์แมชชีนย้อนมาจากยุค 80 ซึ่งซิสก็เห็นดีเห็นงามมาก ๆ ว่าควรได้ไปต่ออีกนาน โดยที่เริ่มต้นจาก

เดรสย่นหน้า

แฟชั่นเสื้อย่นหน้า

ตอนนี้ซิสว่าไม่มีเดรสไหนชนะเดรสย่นหน้าไปได้เลยอะ นอกจากเดรสจะมีความเซ็กซี่บอดี้คอนแล้ว ยังมีเลเยอร์ของเดรสที่ย่นแบบน่ารักน่าเอ็นดู เป็นงานเดรสเข้ารูปที่สาวเอวบางร่างน้อยใส่ ไปจนถึงสาวอวบเนื้อนมไข่ใส่ก็ไม่ติดเลย ด้วยความย่นที่ถือเป็นเลเยอร์อำพรางความเป๊ะของส่วนเว้าส่วนโค้งเบา ๆ ไม่ได้เรียบเนียนกริบไปกับรูปร่างจนเห็นส่วนเกินมากมาย สาวร่าง skinny ก็ยิ่งได้เปรียบ เพราะเดรสแบบนี้จะช่วยให้รูปร่างคุณไม่ผอมบางเกินไป

แฟชั่นเสื้อย่นหน้า

สาว ๆ ที่มีไฟหน้าดวงน้อยนิดกระจิดริด การใส่เดรสย่นหน้ายิ่งเหมาะค่ะ ความหน้าอกเล็กจะช่วยให้ฟิตพอดีกับแฟชั่นเสื้อย่นหน้ามากทีเดียว เรียกว่าเป็นหุ่นที่ใส่ได้ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ยิ่งหน้าออกไม่ใหญ่ ยิ่งใส่แล้วดูเซ็กซี่เป็นบ้า! 

แฟชั่นเสื้อย่นหน้า

แฟชั่นเสื้อย่นหน้า

แฟชั่นเสื้อย่นหน้า

แฟชั่นเสื้อย่นหน้า

การแมทช์เดรสย่นหน้า ไม่จำเป็นต้องแมทช์แบบ Hot Girl! ที่ใส่คู่กับรองเท้าส้นสูง เพื่อความเซ็กซี่อย่างเดียวก็ได้นะคะ “รองเท้าผ้าใบ” ก็เป็นไอเทมคู่ขวัญเป็นตัวเลือกชั้นดี ที่ไปกันได้ดีกับเดรสเทรนด์นี้เช่นกัน 

 

เสื้อครอปย่นหน้า

แฟชั่นเสื้อย่นหน้า

ไอเทมนี้จะไม่เอ่ยคงไม่ได้ เพราะตอนนี้หันซ้ายหันขวา ล้วนแล้วแต่เจอแฟชั่นเสื้อครอปของสาว ๆ ไม่ได้มีดีแค่เอวลอย แต่ยังมีดีไซน์เกร๋ ๆ อย่างเช่นดีไซน์ “เสื้อครอปย่นหน้า” เป็นต้น ซึ่งจะมาใส่เรียบ เปรี้ยว หวาน หรือเซ็กซี่! แฟชั่นนี้ก็ล้วนตอบโจทย์ สาว ๆ สายแฟทั้งหลายแบบไม่มีข้อสงสัย 

แฟชั่นเสื้อย่นหน้า แฟชั่นเสื้อย่นหน้า แฟชั่นเสื้อย่นหน้า

และในเมื่อตอบโจทย์โดนใจจนจัดเป็นหนึ่งในแฟชั่น Top 10 เสื้อแฟชั่นที่ตอบโจทย์โดนใจ จนใครต่อใครก็ต้องหยิบมาใส่ แล้วทางเราจะปล่อยให้น้องซิสพลาดเรฟดี ๆ ไอเดียโดน ๆ ในการมิกซ์แอนด์แมทช์ไปได้ยังไง ในเมื่อแฟชั่นนี้จัดอยู่ในหมวดเสื้อครอป ก็แน่นอนว่าการแมทช์กับท่อนล่างที่เป็นเอวสูง คือเข้ากันอย่างที่สุด ทั้งกางเกง ทั้งกระโปรง จัดมาอย่าให้เสีย!

แฟชั่นเสื้อย่นหน้า

แฟชั่นเสื้อย่นหน้า แฟชั่นเสื้อย่นหน้า

ด้วยความที่ตอนนี้กำลังฮอตฮิตติดลมบนมากเวอร์ ก็จะสังเกตเห็นได้เลยว่า ไม่ว่าจะไปส่องไอจีดาราสาว ๆ หรือไอดอลสาว ๆ คนไหน ก็ต้องได้เห็นชาวนางหยิบมาแมทช์ใส่กันแทบทุกคน ก็สรุปให้ได้เลยว่านี่เป้นไอเทมที่สาวแฟอย่างเรา ๆ ต้องมีและต้องจัดมาอีกหลาย ๆ แบบ หลาย ๆ ลาย หลาย ๆ สี และอีกนานนน ไม่เอ้าท์ง่ายแน่นอน!!

 

กระโปรงย่นหน้า

แฟชั่นเสื้อย่นหน้า

เทรนด์นี้ก็เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ ของแฟชั่นเสื้อผ้าย่นหน้า ที่น่าสนใจมากทีเดียวค่ะ ใครจะไปคิดล่ะว่าความกระโปรงย่นหน้า ที่มีดีเทลผ้าย่นจับตามด้านหน้าบ้าง หรือขยับไปด้านข้างบ้าง มันจะกลายมาเป็นดีเทลที่ทำให้ลุคของคุณดูเก๋แซ่บ และเซ็กซี่อย่างมีระดับขึ้นมาได้ขนาดนั้น ในมุมนึงเราออกจะมองเห็นว่า นี่เป็นไอเทมเปรี้ยวอมหวานไปอีก ถือเป็นการตอกย้ำได้อย่างดีเลยว่า เทรนด์เสื้อผ้าดีไซน์ย่นหน้านั้นอยู่ได้ทุกเวย์จริง ๆ

แฟชั่นเสื้อย่นหน้า แฟชั่นเสื้อย่นหน้า

ส่วนใหญ่แล้วสาว ๆ เขาก็จะหยิบเอากระโปรงย่นหน้า มามิกซ์แอนด์แมทช์กับ เสื้อครอป เสื้อเอว หรือเกาะอกตั่งต่าง! ให้ยิ่งเปรี้ยวซ่าส์มองเพลินกัน เราว่านี่เป็นไอเทมเด็ดดวง กลิ่นอายแฟชั่นยุค 90 ที่น่าลองดูสักครั้งจริง ๆ นะคะ เชื่อเถอะว่าพอได้ลองหยิบมาใส่แล้วได้ติดใจแน่นอน ได้แอบอวดเรียวของเราเล็ก ๆ กำลังดีด้วยนะ

แฟชั่นเสื้อย่นหน้า แฟชั่นเสื้อย่นหน้า

แฟชั่นเสื้อย่นหน้า

แฟชั่นเสื้อย่นหน้า

แต่ก็ใช่ว่ากระโปรงย่นหน้า จะสามารถแมทช์ออกมาให้ดูเซ็กซี่แค่อย่างเดียวนะคะ ในกรณีที่คุณต้องการความเป็นทางการ แต่ก็ไม่อยากดูน่าเบื่อ เดาทางง่ายจนเกินไป กระโปรงย่นหน้าก็จัดเป็นตัวช่วย ทำให้เราแต่งตัวออกมาได้หลายลุคอย่างตรงความต้องการอยู่เหมือนกัน ยังไงซะดีเทลรูด ๆ ย่น ๆ ก็เป็นกิมมิคที่ดูน่ารักก็ได้ เซ็กซี่ก็ได้ หรือจะสุภาพอย่างมีสไตล์ก็ได้เช่นกัน ยิ่งถ้าสาวเอวบางร่างน้อย บอกเลยความตะเข็บย่นอยู่นั้นจะทำสาว ๆ มีทำให้ลุคของเราดูเปรี้ยว ๆ ชิค ๆ เสริมความเป็นสาวแฟชั่นนิสต้าได้อย่างดีงามเลยทีเดียว

 

 

 

Photo credit :

Comments

comments