ประสบการณ์สิวเห่อ หน้าพัง ผิวไม่แข็งแรง นี่เป็นมาหมดแล้วจ้ะ พูดเลยนะว่าสิวรุมจนน้ำตาแตก เชื่อว่าคนเป็นสิวทุกคนจะต้องเข้าใจ วันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ มาบอกต่อ รวม 5 เคล็ดลับผิวใส ไร้สิว ที่คนเป็นสิวต้องลองทำตาม เปลี่ยนหน้าสิวให้สวยใสได้แน่นอนใน 1 สัปดาห์ วิธีเบสิค ๆ ที่ทำตามแล้วเห็นผลจริง ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก ทำตามนี่รับรองว่า หน้าพัง สิวเห่อ หายแน่! เชื่อหัวอีเรืองเถอะ! ลองมาแล้ว มันใช้ได้เห็นผลจริง! ต้องใช้ครีมอะไร ต้องมาสก์หน้ามั้ย ต้องดูแลผิวแบบไหน วันนี้บอกหมดเปลือกเลย จะมีเคล็ดลับแบบไหนอะไรยังไงบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

 

1. ล้างหน้าดีมีชัยไปกว่าครึ่ง!

เคล็ดลับผิวใส

เรื่องการทำความสะอาดผิวหน้า สำคัญยิ่งกว่าสิ่งใดคือถ้าเพื่อน ๆ ล้างหน้าไม่สะอาด แน่นอนว่าสิวขึ้นชัวร์! และจะบอกให้นะว่า การล้างหน้าอย่างเดียวอาจจะไม่สะอาดพอ! สำหรับคนที่เป็นสิวง่าย ขอแนะนำว่าให้ล้างหน้าให้สะอาด เลือกโฟมล้างหน้าที่อ่อนโยน ไม่อุดตันรูขุมขน ไม่ทำให้หน้ามันเพิ่มและล้างหน้าแค่วันละ 2 ครั้งก็พอ เช้า – เย็น อย่ามากกว่านั้น เพราะมันจะยิ่งทำให้หน้าของเรามันหนักกว่าเดิม หลังล้างหน้าเสร็จ อย่าใช้ผ้าขนหนูซับหน้า ให้ใช้กระดาษทิชชู่สำหรับผิวหน้า หรือสำลีซับหน้าเท่านั้น แล้วเช็ดหน้าอีกครั้งด้วยโทนเนอร์ เพื่อเป็นการรีเช็คความสะอาดของผิว ใครที่ชอบแต่งหน้า ให้ใช้รีมูฟเวอร์ลบเครื่องสำอางออกให้หมดก่อนนะ แล้วค่อยไปล้างหน้าตามปกติ คือถ้าไม่คลีนเครื่องสำอางออกก่อน โอกาสผิวอุดตันมีเยอะมาก เพราะเครื่องสำอางที่ตกค้างในรูขุมขนก็คือตัวการของการเกิดสิวนั่นเองค่ะ

 

2. เลือกใช้สกินแคร์ที่ใช่ รับรองว่าผิวสวยใสไร้สิวแน่นอน

เคล็ดลับผิวใส

สกินแคร์เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ เลือกสกินแคร์ที่ใช่ ยังไงก็ดีกว่า สำหรับคนเป็นสิว การเลือกสกินแคร์ อาจจะต้องพิถีพิถันนิดนึง เพราะงั้นคนเป็นสิวคนนี้ขอแนะนำอย่างนึงว่าอย่าใช้สกินแคร์มั่ว ๆ ควรใช้สกินแคร์ที่ระบุว่า oil-free ไม่มีสารระคายเคือง ไม่อุดตันรูขุมขน เนื้อครีมควรมีความบางเบา ไม่หนาเตอะจนเกินไป ซึมเร็วและให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดี ยิ่งถ้าเป็นสกินแคร์ที่เหมาะกับคนเป็นสิวด้วยแล้ว ยิ่งใช่! ส่วนผสมส่วนใหญ่ที่เรามักจะเห็นในครีมบำรุงที่คนเป็นสิวใช้ จะมีทั้ง เลมอน มะเขือเทศ ช่วยให้รอยสิว จุดด่างดำดูจางลง ผิวกระจ่างใสขึ้น, ที ทรี ออยล์ ช่วยรักษาสิว ส่วนใหญ่ก็จะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติทั้งนั้นและวันนี้เรามีหนึ่งสกินแคร์ที่คนเป็นสิวต้องลองมาแนะนำ ไม่อุดตัน ไม่ระคายเคือง หน้าไม่มัน แถมยังรักษาสิวได้ด้วย ครบสูตรมาก เป็นมาสก์หน้าสูตรเซรั่ม จะเป็นตัวไหนไปดูกันเลย

 

เคล็ดลับผิวใส

นี่เลยจ้า Smooto Tomato Aloe Snail White & Acne Sleeping Serum ตัวนี้เป็นสลิปปิ้งมาสก์ที่มาในสูตรของเซรั่ม อุดมไปด้วยสารสกัด ว่านหางจระเข้ มะเขือเทศ เมือกหอยทาก และที ทรี ออยล์ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ ที่คนเป็นสิวใช้แล้วมั่นใจได้เลย เพราะตัวนี้ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม น้ำมัน กรด ใช้แล้วไม่แสบผิว คือดีไม่ไหว! ช่วยบำรุงผิวได้ดีเวอร์ ให้ผิวนุ่ม รอยสิวจางไว หน้ากระจ่างใส รูขุมขนกระชับ ผิวดูแข็งแรงขึ้น สิวผด สิวอุดตันหายเกลี้ยง! ในราคาเพียงแค่ 39 บาทเท่านั้น!!

 

เคล็ดลับผิวใส

เนื้อของเค้าเป็นสีเขียว ไม่มีกลิ่น เนื้อเซรั่มมีความเข้มข้น แต่บางเบานะจ๊ะ เกลี่ยง่ายมาก ซึมเข้าสู่ผิวได้ดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ คือพอซึมเข้าไปที่ผิวแล้ว ก็ไม่ได้ซึมหายไปเลยนะ ยังคงสัมผัสได้ว่าผิวนุ่มชุ่มชื้นขึ้นทันทีที่ทา ตัวนี้มีส่วนช่วยให้ผิวนุ่ม รูขุมขนแลดูกระชับ ผิวไม่มันเพิ่ม เค้าจะช่วยทำให้ผิวของเราแข็งแรงขึ้น รอยสิว จุดด่างดำแลดูจางลง หน้าดูไบร์ทขึ้น พวกสิวผด สิวอุดตันหายไวขึ้น คือดีมาก

 

เคล็ดลับผิวใส

เราได้มีการลองใช้ตัวนี้แล้ว คอนเฟิร์มว่าสิวผดยุบจริง! ส่วนพวกสิวอักเสบ สิวอุดตันอะ ตัวนี้เค้าจะช่วยทำให้สิวมันสุกไวขึ้น ก็จะช่วยให้เราสามารถกดสิวได้ง่ายขึ้น โดยที่ไม่ต้องบีบหรือเค้นแรง ๆ คือชอบ ซึ่งเค้าสามารถใช้ได้ทั้งแบบทาเป็นครีมบำรุงหน้าปกติทั่วไป หรือพอกหนา ๆ ข้ามคืน ใครเป็นสิวอะ เราแนะนำว่าให้พอกหนา ๆ ข้ามขึ้นเลย จะช่วยรักษาสิวได้แบบดีงาม ตื่นมาหน้านุ่มเด้ง ดูอิ่มฟูสุด ๆ ตอนทาลงไปแบบหนา ๆ ไม่ต้องกังวลว่ามันจะเหนอะหรือจะลำบากตอนนอนนะ เพราะทิ้งไว้สักแป๊บอะ เค้าก็จะซึมเค้าสู่ผิวแล้ว ไม่ทิ้งความเหนอะไว้แน่นอน

 

3. มืออย่าซน ไม่บีบ แกะ หรือจับหน้ามั่วซั่ว

เคล็ดลับผิวใส

อย่าซน! ตีมือเลยนะ นี่เราจะบอกอะไรให้นะ ว่ามือเป็นตัวการที่ทำให้สิวบังเกิด! เพราะระหว่างวันเราไม่รู้ว่าเราใช้มือจับอะไรไปบ้าง มือเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคชั้นดี ฉะนั้นซิสไม่ควรจับหน้าบ่อย ๆ ถ้ายังไม่ได้ล้างมือให้สะอาด นอกจากนี้เราว่ามีหลายคนอยู่แหละ ที่ฟินกับการบีบสิว กดสิว แกะสิว รู้มั้ยว่ายิ่งคุณทำแบบนั้น มันเป็นโอกาสที่จะทำให้สิวบุกหนักขึ้นและจะยิ่งทำให้สิวอักเสบหนักกว่าเดิมด้วย สิวหายช้าไม่พอ ยังทิ้งรอยให้ช้ำใจอีก เพราะงั้นอย่าทำ ให้ใช้เจลแต้มสิวหรือแปะแผ่นดูดสิวแทน อาจจะหายช้าแหละ แต่ก็หายนะ แถมรอยสิวไม่หนักหน่วงเหมือนตอนบีบด้วยนะจ๊ะ

 

4. ลดอาหารที่อาจเป็นสาเหตุของสิว

เคล็ดลับผิวใส

อาหารบางชนิด เป็นตัวการก่อให้เกิดสิว คือเวลาเรากินอะไรเข้าไป เราก็ไม่ได้ใส่ใจหรอก ขอแค่มันอร่อยก็พอ มารู้ตัวอีกที คุณพระ! สิวบุก ซึ่งอาหารที่ก่อให้เกิดสิว ก็จะมีทั้ง ของทอด ของมัน ของหวาน กาแฟ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไม่ได้บอกให้เลิก แต่ให้เพลา ๆ ลงหน่อยเท่านั้นเอง ส่วนพวกอาหารลดสิว ก็มีด้วยเช่นเดียวกัน เช่น ผักและผลไม้ โยเกิร์ต เนื้อปลา ถั่ว นอกจากนี้ควรดื่มน้ำสะอาดให้มาก ๆ ผิวจะได้ชุ่มชื้น ดูสุขภาพดี ไม่แห้งกร้าน ที่สำคัญควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วยนะ ดูแลผิวจากภายใน เป็นเรื่องที่ดี เพราะมันจงส่งผลให้ผิวจากภายนอกดูสุขภาพดีตามไปด้วย ซึ่งถ้าใครรู้สึกว่าดูแลตัวเองเท่านี้ มันไม่พอ! อาจจะทานพวกอาหารเสริมช่วยอีกแรงนึงก็ได้นะ เลือกอาหารเสริมที่มี อย. ไม่อันตราย อ่านรายละเอียดต่างๆ ให้ดีๆ ซึ่งอาหารเสริมสมัยดี มีเยอะไม่ไหว ทั้งวิตามินซี, คอลลาเจน , Zinc, ไบโอติน และอื่น ๆ อีกมากมาย

 

5. นอนไม่ดึก สิวก็ไม่ขึ้น

เคล็ดลับผิวใส

นอกจากความเครียดที่เป็นตัวการสิวขึ้นแล้ว การนอนดึกหรือการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวการเรียกน้องสิวได้ด้วยเช่นเดียวกัน การนอนหลับหรือพักผ่อนให้เพียงพอนั้น เป็นการดูแลผิวหน้าง่าย ๆ ที่ทุก ๆ คนสามารถทำตามกันได้ โดยควรเข้านอนตั้งแต่ 4 – 5 ทุ่ม นี่เป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดแล้วค่ะ เพราะการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ 7 – 8 ชั่วโมง เป็นเวลาที่ร่างกายจะซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ แน่นอนว่ามันเป็นผลดีต่อผิวพรรณของเรามาก ระบบต่าง ๆ ทำงานได้ดีขึ้น ตื่นขึ้นมาเราก็จะรู้สึกสดชื่น แจ่มใส อารมณ์ดีและผิวหน้าก็จะสดใสตามไปด้วย ในทางกลับกัน ถ้าเรานอนดึกบ่อย ๆ ผิวจะยิ่งโทรม หมองคล้ำและรอยสิวก็จะพลอยหายช้ายิ่งขึ้น หน้าพังหนักกว่าเดิมอีกนะจะบอกให้!

 

เคล็ดลับผิวใส

เป็นยังไงกันบ้าง ง่ายมากเลยใช่มั้ย จริงๆ ถ้าเราใสใจดูแลตัวเองสักนิด ลองทำตามเคล็ดลับในวันนี้ดูก็ได้ รับรองว่าหน้าใสขึ้นแน่นอน สกินแคร์สำคัญค่ะ แต่การดูแลจากภายในก็สำคัญมากไม่แพ้กัน เพราะฉะนั้น ถ้าไม่อยากเป็นสิว ควรดูแลน้องผิวให้ดีๆ นะจ๊ะ

ส่วน Smooto Tomato Aloe Snail White & Acne Sleeping Serum หาซื้อได้ที่

 7 – 11 เลย ราคา 39 บาท ก็มีผิวใสๆได้แล้ว

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว ครั้งหน้ามีอะไรมาบอกต่ออีก ฝากติดตามด้วยนะ บ๊ายบาย

 

Comments

comments