บลัชออน ถือว่า เป็นส่วนสำคัญของ การแต่งหน้า เลยจริง ๆ ค่ะ เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มสีสัน ให้กับใบหน้าของสาว ๆ ให้ดูสดใส มีเลือดฟาด ไม่ซีดเซียว จืดชืด เหมือนกระดาษ  ซึ่งวิธีปัดบลัชออน ให้ถูกต้อง และเหมาะสมกับโอกาส หรืองานที่เราจะไป เลยเป็นสิ่งที่ต้อง ให้ความสนใจมากๆ อีกส่วนหนิ่งเลย และถ้าสาว ๆ คนไหนอยากรู้ทริค How to วิธีปัดบลัชออน ดี ๆ ล่ะก็ ตามซิสมา~

วิธีปัดบลัชออน How to

How to วิธีปัดบลัชออน ยังไงให้สวยเป๊ะ เหมาะกับ ทุกโอกาส มาฝากกัน

จะมีสไตล์ไหนบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่า

+ + + + + + + + + + + + + + + + + + + +

 

# 1 สำหรับทุก ๆ รูปทรงใบหน้า และ เหมาะกับ Everyday Looks

วิธีปัดบลัชออน How to

เรามาเริ่มต้นด้วย การปัดแก้มแบบง่าย ๆ ที่สาว ๆ เรามักจะนิยม พบได้ทั่วไปมากที่สุด และแต่งกัน เป็นปกติทั่วไปอยู่แล้ว จึงเหมาะสำหรับ Everyday Looks ที่เราแต่งตามได้ ในทุกๆ วัน นอกจากนี้ ยังเป็นหนึ่ง ในวิธีที่ง่ายที่สุด ที่จะทำให้ลุคดูเป็นธรรมชาติ

เริ่มจาก การปัดแก้มของคุณ ขึ้นตามรูปทรง ของโหนกแก้ม ให้เป็นรูปวงรี โดยระวังไม่ให้แก้มที่ปัด นั้นแดงจนเกินไป จึงค่อย ๆ ไล่ปัด เกลี่ยโทนสีทีละนิด ๆ จนได้ความเข้มของสีที่ต้องการ

 

# 2 สำหรับทุก ๆ รูปทรงใบหน้า และ การแต่งหน้าปาร์ตี้

วิธีปัดบลัชออน How to

โดยปกติแล้ว เราอาจจะไม่ค่อย เห็นการปัดบลัชออน ที่ใต้บริเวณดวงตาสักเท่าไรนัก เพราะไม่ค่อยเหมาะกับ Everyday Looks มากนัก จะออกแนว ลุคแฟชั่นเก๋ๆ ดูน่ารัก แบ๊ว ๆ และเหมาะกับโอกาส ที่เราจะออกไป งานปาร์ตี้ เที่ยวกลางคืน หรือ Hang Out กับเพื่อนชิลล์ๆ ค่ะ

วิธีปัดบลัชออน How to

ซึ่งการ ปัดบลัชออน แบบนี้นั้น เริ่มต้นเป็นที่นิยม ในเหล่าสาวญี่ปุ่น โดยการปัดแก้มนี้จะเน้น ไปที่บริเวณใต้ตาล่าง ปัดเป็นวงกลม ๆ โดยไม่ลากยาวเลยหางตา โดยอายแชโดว์โทนสีเดียวกัน แทนบลัชออนก็ได้ ลุคนี้จะทำให้สาว ๆ ดูดี ดูน่ารัก มีความหน้าแดง แบบกึ่มๆ ดูน่าทะนุถนอม ขึ้นมาเลย

 

# 3 สำหรับใบหน้า รูปไข่ และ รูปทรงกลม

สำหรับ ออกเดท ไปดินเนอร์ตอนค่ำ

วิธีปัดบลัชออน How to

ใบหน้า รูปไข่ :  วิธีปัดบลัชออน นี้นั้นเหมาะสำหรับ ผู้ที่มีหน้ารูปไข่ หรือ รูปทรงรี โดยการปัดแก้มแบบนี้ จะทำให้แก้มของสาว ๆ มีความแดงระเรื่อ ดูเป็นธรรมชาติ

ซึ่งควรปัดแก้มแบบนี้ ในวันที่สาวๆ มีแพลน ออกเดท หรือได้ไปดินเนอร์มื้อค่ำ ใต้แสงเทียน กับหนุ่ม ๆ รับรองว่าหนุ่ม ๆ นั้นไม่สามารถ ละสายตาจากคุณได้ แน่นอนเลยค่ะ

วิธีปัดบลัชออน How to

เริ่มต้นด้วยการ ปัดบลัชออนที่แก้ม จากนั้น ลากมือมาปัด จากแก้มซ้าย ผ่านสันจมูก ไปแก้มด้านขวา แต่แนะนำว่า อย่าเน้นปัดตรงจมูกมากเกินไป มิฉะนั้นอาจดูเหมือนว่า เราเป็นไข้หวัด! มากกว่าแก้มแดงแบบเขิน ๆ ได้นะจ๊ะ

วิธีปัดบลัชออน How to

ใบหน้า รูปทรงกลม : สำหรับคนที่มีใบหน้า รูปทรงกลมนั้น แนะนำให้ ปัดบลัชออน ที่ด้านข้างแก้มเป็นรูปสามเหลี่ยม โดยที่ปลายยอดแหลมนั้น หันเข้าหาจมูก ส่วนฐานอยูบริเวณข้างใบหู แล้ว ปัดบลัชออน ที่บริเวณสันจมูกเล็กน้อย วิธีนี้จะช่วยพรางใบหน้า พรางแก้มอวบ ๆ  ให้ดูใบหน้า มีความเรียวมากขึ้น

วิธีปัดบลัชออน How to

 

 

# 4 สำหรับใบหน้า รูปกลม และเหมาะกับ สาวออฟฟิศ

วิธีปัดบลัชออน How to

หากสาว ๆ คนไหน มีใบหน้ารูปทรงกลม การบลัชออน ปัดแทนเป็นบรอนเซอร์ ก็เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยม ในการเพิ่มมิติ เพิ่มแสงเงาให้ดูเป็นธรรมชาติ จะทำให้ใบหน้ามีสัดส่วน มากขึ้นด้วยค่ะ

วิธีปัดบลัชออน How to

วิธีปัดบลัชออน นั้น เริ่มจากการใช้ บลัชออน ปัดเฉพาะด้านข้างแก้มของสาว ๆ ปัดลงไป ตามโพรงร่องแก้ม ทะแยงเฉียงขึ้นมา ให้เป็นรูปสามเหลี่ยม คล้าย ๆ กับเวลาที่เรา เฉดดิ้งใบหน้า โดย วิธีการปัดบลัชออน แบบนี้จะช่วยพรางตา ให้สาว ๆ ที่มีแก้ม ดูหน้าเรียวลง

วิธีปัดบลัชออน How to

ซึ่งเหมาะมาก ๆ กับการแต่งหน้าไปทำงาน ของสาวๆ Working Women เพราะทำให้ใบหน้าดูโฉบเฉี่ยว ดูเป็นสาวมือโปร มีความเป็นมืออาชีพ คล่องตัวได้ด้วย

 

 

# 5 สำหรับใบหน้า รูปหัวใจ / เพชร เหมาะกับ ออกไปเที่ยวกับเพื่อนๆ

วิธีปัดบลัชออน How to

การปัดบลัชออน บนแก้ม แบบรูปทรงกลม ๆ คล้ายแอปเปิ้ลแบบนี้ นอกจากจะพรางตา ให้ใบหน้าดูเรียวยาว สำหรับคนที่ ใบหน้ารูปหัวใจ / เพชร ได้แล้ว ยังช่วยเสริมลุคให้หน้าเด็ก ดูอ่อนเยาว์ กว่าเดิมด้วย เลยเหมาะสำหรับ แต่งหน้าไปเที่ยวชิลล์ ๆ กับเพื่อน ในวันสบาย ๆ

วิธีปัดบลัชออน How to

วิธีปัดบลัชออน แบบรูปกลม ๆ ทรงแอปเปิ้ล ลงบนแก้มโดยปัดลงบน กึ่งกลางโหนกแก้ม บริเวณใต้ดวงตา ให้เป็นรูปกลม ๆ จะช่วยทำให้ ใบหน้าดูอ่อนนุ่ม และดูฉ่ำวาว เด้งโดดเด่น พรางตาให้ใบหน้าดูยาวมากขึ้นด้วย

 

วิธีปัดบลัชออน How to

ยังไงแล้วก็ลองเอา How to วิธีปัดบลัชออน ไปปรับใช้

ให้เหมาะกับรูปทรงใบหน้าของแต่ละคน ให้เหมาะกับโอกาสของงาน

และแต่ละสถานที่ ที่จะไปกันดูได้เลยนะคะ >///<

CR : girlstyle , kknews , pinterest

Comments

comments