ฝนตกบ่อย อากาศเปลี่ยน ทำให้ผมฟูเสียทรงเป็นประจำ ต้องมาตามดู เทรนด์ผมหน้าฝน ที่ทำแล้ว ต่อให้ตากฝนยังไงต้องมั่นใจว่าผมจะไม่พังระหว่างวันแน่นอนค่ะ เพราะเรื่องของผมนั้น สำคัญมากกว่าที่คิด ยิ่งถ้าเรามีไปงาน หรือทำงานพบปะผู้คน ลุคของเรานั้นก็สำคัญต่อการทำงานมาก ๆ และแน่นอนว่าส่งผลต่อ ความมั่นใจของเราด้วยค่ะ ซึ่งทรงผมที่เราทำมาสวย ๆ ตั้งแต่ตอนเช้า ก็อาจจะพัง ยุ่ง ตอนท้าย ๆ วัน แล้วเราจะทำยังไง ให้ผมของเราอยู่ทนตลอดทั้งวันดีนะ 

สำหรับคนที่ไม่ได้มีอุปกรณ์การทำผมมากมาย บอกเลยว่า สามารถทำผมในบทความนี้ได้ ไม่ต้องเซ็ต ฉีด spray อะไรมากมาย ก็ทำได้ ถ้าพร้อมแล้วล่ะก็ ไปดูกันเลยจ้า

 

8 เทรนด์ผมหน้าฝน ทำผมยังไงไม่ให้ยุ่ง ไม่ชี้ฟู ฝนตกแค่ไหนก็ปังทั้งวัน !!

 

เทรนด์ผมหน้าฝน

1. มัดดังโงะ ครึ่งหัว

ผมทรงแรกที่เรายกมาเป็น เทรนด์ผมหน้าฝน นั้นเป็นทรงที่ classic ที่สุด สำหรับทุก ๆ วันเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะด้วยความง่าย ความสะดวก จึงเป็นทรงที่หลาย ๆ คนนิยมทำกันมากมายเลยบ่ะ ไม่ว่าจะผมสั้น ผมยาว ก็สามารถทำได้

เพราะการแบ่งผมครึ่งนึง แล้วมัดสูงนั้น จะช่วยลดความฟูของผม ทำให้ดูไม่ยุ่งเหยิงมากนัก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขึ้นอยู่กับว่า เราจะเซ็ตผมแบบไหนด้วยค่ะ บางคนอาจจะชอบแบบเรียบ ๆ บางคนดัดลอนปลาย หรือบางคน ก็ชอบแบบยีให้ฟู ๆ ดูเซอร์ ๆ ก่อนจะหมดวัน ก็แล้วแต่ชอบเลย

ซึ่งเครื่องประดับหรือ อุปกรณ์ที่ต้องมีนั้น ก็มีไม่กี่อย่างค่ะ เช่นหนังยางธรรมดา หรือหนังยางแบบใหญ่ ๆ เพื่อที่เวลามัดแล้วจะได้เห็นชัด ควรจจะมีกิ๊บดำติดเพิ่ม เพื่อให้ ดังโงะของเรายึดทรงอยู่ได้นาน เพื่อหมดวันไปแล้วจะได้ผมไม่ยุ่งอยู่ค่ะ 

เทรนด์ผมหน้าฝน


เทรนด์ผมหน้าฝน

2. มัดผมต่ำ ๆ

การมัดผมต่ำ ๆ จะช่วยให้การทำผมของเราง่ายขึ้นจริง ๆ นะ เพราะการมัดผมต่ำ ๆ นั้น นอกจากจะไม่ต้องหวีอะไรให้วุ่นวายมากนัก ยังทำให้ทรงผมของเราอยู่ทรงได้ง่าย ๆ เพียงแค่หนังยางเส้นเดียวเท่านั้น 

และการมัดผม แบบต่ำ ๆ นั้น สามารถทำได้ทั้งผมสั้น และ ผมยาวเช่นกันค่ะ ยิ่งถ้าเราเซ็ตผมดี ๆ มาตั้งแต่เช้าแล้วล่ะก็ พกเพียงแค่หวีด้ามเดียว ก็สามารถอยู่กับผมทรงนี้ได้ตลอดทั้งวันเลย ข้อดีของการทำผมแบบนี้คือ ไม่ยุ่งยาก ไม่มากขั้นตอน แต่เราก็สามารถเพิ่ม เครื่องประดับได้หลากหลายเช่นกัน ทั้งยางรัดผมสวย ๆ โบว์น่ารัก ๆ ก็สามารถทำให้ลุคนี้ เป็นลุคสวย ๆ ได้ค่ะ

เทรนด์ผมหน้าฝน


เทรนด์ผมหน้าฝน

3. มัดครึ่งบน

เป็นการทำผมคล้าย ๆ style แรกค่ะ เพียงแต่ไม่ใช่การทำแบบดังโงะ เป็นการมัดปล่อยหางธรรมดา ซึ่งแน่นอนว่า ทรงนี้จะง่ายกว่าแบบแรกตรงที่เราไม่ต้องติดกิ๊บ หรือมัดให้เป็นทรงกลม ๆ เป็นการมัดแบบง่าย ๆ สามารถทำได้ทั้งผมสั้น และ ผมยาวเช่นกัน

ทั้งยังสามารถอยู่ทรงแบบนี้ได้ทั้งวัน ไม่ต้องกลัวว่าหน้าจะบานใหญ่ เพราะยังปล่อยผมครึ่งล่างอยู่เนอะ จะลองมัดแบบปล่อย ๆ เซอร์ ๆ ก็ได้ หรือจะมัดแบบแน่น ๆ ก็ได้เช่นกันค่ะซิส

เทรนด์ผมหน้าฝน


 

เทรนด์ผมหน้าฝน

4. Curly hair

ถ้าปัญหาการหนีบผมทุกเช้ามันน่ารำคาญ แล้วยิ่งมาเจอฝน มาเจออากาศเปลี่ยนแล้วผมฟูอีกล่ะก็ ลองตัดปัญหาไปดัดหยิกฟู ให้มันจบ ๆ เลยดีมั้ยล่ะซิส 

โดยการดัดผมให่หยิกฟูสวย ๆ นั้น ก็อาจจะต้องใช้เงินพอสมควร แต่ลองเปลี่ยนทรง เปลี่ยนลุคดูบ้าง ก็ไม่เสียหายอะไรนี่เนอะ แถมยังไม่ต้องตื่นมาหนีบผม หรือ พยายามหวีให้อยู่ทรงมากมายอีกด้วยนะ โดยถ้าจะทำผมหยิกให้สวยนั้น ควรมีพื้นฐานผมที่ยาวพอสมควร เพื่อที่เส้นผมจะได้ยกฟูขึ้นเก๋ไก๋แบบนี้ค่ะ และแน่นอนว่าควรเปลี่ยนแชมพู หวี และการดูแลผมซะใหม่ด้วยนะซิส

เทรนด์ผมหน้าฝน

 


เทรนด์ผมหน้าฝน

5. ถักเปียครึ่งหัว ง่าย ๆ เก๋ ๆ

ถ้าใครที่เคยเรียน โรงเรียน แบบที่ให้ถักเปียล่ะก็ ทรงแบบนี้ก็น่าจะทำได้ง่าย ๆ สบาย ๆ ใช่มั้ยคะ เพียงแค่เราถักเปียครึ่งหัวด้านบน เพื่อป้องกันไม่ให้ยุ่งเหยิงระหว่างวัน และปล่อยครึ่งล่าง ให้ดูคล้าย ๆ เป็นทรงมัดแกละแบ๊ว ๆ เป็นทรงที่ดูน่ารัก casual ง่าย ๆ สามารถทำไปทำงานนอกบ้าน และออกไปเที่ยวได้อีกด้วยนะ

ข้อดีของทรงนี้คือ จะอยู่ได้ตั้งแต่เช้า จรดเย็นเลยค่ะ เพียงแค่ใช้เวลาทำผมประมาณ 1 ชั่วโมง หรือ เร็วกกว่านั้น ก็ได้ทรงผมที่สามารถอยู่กับเราได้ทั้งวัน อาจจติดกิ๊บ โบว์ หรือ เครื่องประดับอื่น ๆ เพิ่มความเก๋ได้อีกนะ 

เทรนด์ผมหน้าฝน


เทรนด์ผมหน้าฝน

6. Princess hair 

เป็นทรงผมที่หลาย ๆ คนอยากทำ แต่อาจจะด้วยวิธีการที่มากมายกว่าแบบมัด เพราะเป็นถักเปียแบบเฉพาะครึ่งบน ทั้งต้องทำผมด้านล่างให้สวย อาจจะดัดลอน หรือหนีบให้ตรงสวยก็ได้ค่ะ ข้อดีของทรงเจ้าหญิงก็คือ ผมด้านบนจะไม่ยุ่งเหยิงระหว่างวัน เพราะอยู่ได้ด้วยการถักเปีย แต่ผมครึ่งล่างอาจจะต้องดูแล คอยหวีซักหน่อยค่ะ  

เหมาะกับสายหวาน ที่ชอบแนวเจ้าหญิงสวย ๆ เหมือนกันนะ สำหรับคนที่ชอบแนวผู้หญิง ๆ ทรงนี้ก็จะเหมาะมาก ๆ เลยล่ะ

เทรนด์ผมหน้าฝน


เทรนด์ผมหน้าฝน

7. ดังโงะก้อนโต ๆ 

การทำผมแบบที่เรียกได้ว่า จบทุกปัญหา ก็คงหนีไม่พ้นสำหรับทรงดังโงะ รวบสูงหลวม ๆ แบบนี้ใช่มั้ยล่ะ เป็นทรงที่เหมาะสำหรับคนที่ค่อนข้างผมยาวซักหน่อยค่ะ และ ต้องผมหนาอีกด้วย

เพื่อให้ผมอยู่ทนทั้งวัน จะต้องใช้หนังยางอย่างน้อย 2 เส้น และอาจจะติดกิ๊บดำสักหน่อย เพื่อให้ผมไม่หลุดร่วงระหว่างวัน

เทรนด์ผมหน้าฝน


เทรนด์ผมหน้าฝน

8. ถักเปียให้สุด

เป็นวิธีการทำผมที่ classic สุด ๆ สำหรับการถักเปียแบบทั้งหัว เพื่อป้องกันการหลุด ยุ่งของผมในระหว่างวัน แน่นอนว่า ถ้าผมยาวอาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อย แต่รับรองเลยว่า ผมของซิสจะอยู่แบบนี้ทั้งวันเลยล่ะ !!

 

เทรนด์ผมหน้าฝน

cr. https://www.pinterest.com/

Comments

comments