New year, New you! คนนั้นคนนี้เค้าตัดผม เปลี่ยนทรงผม เป็นคนใหม่รับปีใหม่กันเต็มหมด แต่ถ้าเราไม่อยากตัดผมหล่ะ… “ก็ไม่ต้องตัดไงคะซิส!!” แหมมม กะอิแค่เปลี่ยนลุคทำไมต้องเล่นใหญ่ ลงทุนตัดผมสลวยสวยเก๋ตามที่คนอื่นเขาทำด้วยเนอะ! Clubsister บอกเลยว่าแค่คุณสาวๆ ลองเปลี่ยนสีผมนิด ลองเปลี่ยนทรงผมดัดๆ ลอนๆ หน่อยเท่านั้น ก็จะได้คุณคนใหม่ที่มีลุคไฉไลกว่าเดิม แบบที่ไม่ต้องหั่นผมแม้แต่เซนเดียวเลยนะคะ งั้นมาลองดูกันดีเลยว่า ไอเดียเนรมิตรลุคใหม่ไม่ต้องตัดผม เทียบให้เห็นกันจะๆ เป็นยังไง แล้วทรงไหนสีไหนจะเข้าตาน้องซิสบ้าง

สำหรับสาวๆที่ชอบทำสีผม บางครั้งเวลาเราทำสีอ่อนๆ บ่อยๆ นานเข้ามันก็ทำให้เกิดอาการเบื่อหน้าตัวเองขึ้นมาซะอย่างงั้นเนาะ งั้นลอง back to basic เปลี่ยนสีผมกลับไปเป็นสีเข้มๆ อย่างสีดำธรรมชาติ หรือสีน้ำตาลเข้ม ดูบ้างสิคะ เชื่อไหมว่าหน้าตาของคุณสาวๆ จะดูสดใสเหมือนเป็นคนละคนขึ้นมาทันทีทันใดเลย  ซึ่งก็อาจจะเพิ่มกิมมิคให้การกลับไปทำผมสีเข้ม สีดำธรรมชาติ ของคุณนั้นดูน่าสนใจขึ้นด้วยการสไลด์ผมให้มีวอลลุ่มดูก็ได้ ยิ่งถือเป็นการพลิกโฉมตัวเองได้อีก 50% เลยนะ

เปลี่ยนทรงผม

เปลี่ยนทรงผม

เปลี่ยนทรงผม

การสไลด์ผมเพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้กับใบหน้า เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่สาวๆ หลายคนมักเลือกที่จะทำกันมากกว่าการตัดผมสั้นไปเลย และผลลัพธ์ก็ดีงามมากจริงๆ เชื่อซิสเถอะค่ะ! อยู่ดีๆ หน้าตาของคุณก็ดูสวยมีมิติ เกิดมีคาแรคเตอร์เซ็กซี่อย่างมีคลาสขึ้นมาทันที และเมื่อคุณสาวๆ สไลด์ปลายผมเพื่อเพิ่มวอลลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นผมสั้นหรือผมยาวก็ตาม การจัดทรงผมของคุณทุกครั้งก็จะไม่ทื่อหรือแลดูแค่มิติเดียวอีกต่อไป

เล็มผมหน้าม้าพอกรุบกริบ! ไอเดียนี้อาจจะต้องมีการเล็มหน้าม้าหน้าใจนิดๆ หน่อยๆ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ถึงขนาดตัดผมสั้นเพื่อเปลี่ยนทรงนะคะซิส เพียงแค่ปรับคาแรคเตอร์ให้หน้าเราดูมีกิมมิคหวานๆ น่ามองขึ้นเท่านั้นเอง ไอเดียเปลี่ยยทรงผมแบบนี้สามารถเปลี่ยนแปลงให้หน้าตาคุณดูหวานมากขึ้นเยอะ บอกเลยว่าเป็นทรงที่ปรับลุคให้คุณกลายเป็นคนใหม่ได้อย่างชัดเจน!! จะผมสั้นหรือยาวก็ดูละมุนได้ไม่ต่างกัน แต่ถ้าสาวๆ คนไหนกลัวแบ๊วเกิน ก็ลองเล็มหน้าซีทรูบางๆ เปิดทางก่อนก็ได้ค่ะ

 

อยากให้สาวเลิฟผมตรงที่ไม่เคยคิดออกนอกกรอบ หันมาลองลอนผมหรือดัดผม เปลี่ยนมาทำลอนผมเป็นประจำดูบ้าง เพราะการเอาแต่ไดร์ผมตรงอย่างเดียวซิสว่ามันออกจะน่าเบื่อนะคะ ทำผมตรงสม่ำเสมอ บางทีก็ซ้ำซากจนไม่เหลือลุคอื่นให้จินตนาการเกินไป อีกอย่างไอเดียเปลี่ยนทรงผมทรงนี้คุณแทบไม่ต้องทำอะไรมาก แค่ลอนผมจากเครื่องม้วนไฟฟ้าเท่านั้นเอง แค่นั้นก็สามารถปรับลุคจากเดิมที่ออกจะเฉยๆ ให้กลายเป็นแม่สาวพราวสเน่ห์ได้แล้ว รับรองว่าสะบัดแฮร์ไปทางไหนก็ดูมีเลเยอร์ เซ็กซี่ น่าค้นหา แต่ถ้าคุณมั่นพอจะเปลี่ยนแปลงดัดผมแบบถาวร เพราะไม่อยากเสียเวลามานั่งม้วนผม ซิสก็สนับสนุนจ้า~

 

เห็นไหมคะซิส แต่ละไอเดีย แต่ละทรง ไม่มีทรงไหนยากเกินที่สาวๆ จะทำได้ด้วยตัวเอง แถมยังไม่ต้องตัดผมให้เสียความมั่นใจแล้วเอาทรงเดิมคืนมาไม่ได้ แบบนี้จะไม่ลองลุกขึ้นมาเนรมิตรลุคใหม่ให้ตัวเองหน่อยหรอคะ!!

 

Photo: haum_h , raniword , happyrim , haum_style , mui_beauty , www.pinterest.com

Comments

comments