Baeksang Arts Awards นับเป็นงานประกาศรางวัลชั้นนำ ของวงการบันเทิง ในประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นรางวัลที่ไม่แบ่งแยกค่าย ไม่มีสังกัดเข้ามาเกี่ยวข้อง มีมาตั้งแต่ปี 2508 เพื่อเป็นการยกย่อง ความสำเร็จของอุตสาหกรรมโทรทัศน์ และภาพยนตร์ของเกาหลี โดยการประกาศรางวัล ครั้งที่ 56 ในในปี 2020 นี้ จัดขึ้นที่ศูนย์การประชุม Kintex เมืองโกยาง นอกกรุงโซล ในวันที่ 5 มิถุนายน ที่ผ่านมา จัดแบบที่จำกัดผู้เข้าชม และยังใช้การถ่ายทอดสดผ่านช่อง JTBC แถมปีนี้ ยังมีการตอบรับเข้าร่วมงาน ของนักอบรับแสดงที่มีชื่อเข้าชิง สูงสุดเป็นประวัติการณ์ ถึง 97.5% เลยทีเดียว

โดยแต่ละรางวัลนั้นน่าลุ้นมาก ๆ เลยค่ะ เพราะแต่ละเรื่อง และนักแสดงที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงนั้น ตัดสินได้ยากมาก ๆ โดยในรางวัล BEST ACTOR ก็มีเหล่าโอปป้า พระเอกตัวท็อป ถูกเสนอชื่อด้วยกันทั้งหมด 5 คน เรียกได้ว่านอกจากหล่อแล้ว ยังเก่งมาก ๆ ด้วย วันนี้เราเลยจะขอส่อง โอปป้าสุดหล่อ​ ที่เข้าชิง​ รางวัล​ BEST​ ACTOR​ ใน​ Baeksang Arts Awards 2020 จะมีใครถูกเสนอชื่อเข้าชิงบ้างนั้นมาดูกันเลย

 

เปิดวาร์ป​ 5 โอปป้าหล่อ​ ที่เข้าชิง​รางวัลใน​ Baeksang Arts Awards 2020 

 

คังฮานึล จาก When the Camellia Blooms​

Baeksang Arts Awards 2020

ชื่อ: คังฮานึล/ Kang Ha-Neul / 강하늘 
เกิดเมื่อ : 21 กุมภาพันธ์ 1990
สถานที่เกิด : ปูซาน, ประเทศเกาหลีใต้

Baeksang Arts Awards 2020

คังฮานึล เริ่มต้นอาชีพนักแสดงในสาย ละครเวที และมีผลงานการแสดงละครเวที อย่างเรื่อง Spring Awakening, Thrill MePrince PuzzleBlack Mary Poppins, และ Assassins ก่อนจะเริ่ม แสดงซีรีส์ ซึ่งเรื่องที่ทำเป็นที่รู้จักมากขึ้น คือ หยุดหัวใจ นายไฮโซ จากนั้นก็มีผลงานการแสดงภาพยนตร์ ที่เรียกว่า ฉีกคาแรกเตอร์ของเค้าเลย คือเรื่อง คาฮี ปรารถนาโค่นบัลลังก์ หนังอิโรติก 18+ ที่สร้างความฮือฮาได้มากเลย!

Baeksang Arts Awards 2020

ซึ่งในปี 2020 นี้ เค้าก็ได้ถูกเสนอชื่อในรางวัล Baeksang จากเรื่อง When the Camellia Blooms​ ซึ่งเป็นหนังสไตล์ โรแมนติก-คอมเมดี้ แต่แฝงความทริลเลอร์ด้วยค่ะ เป็นเรื่องราวของ ผู้หญิงซื่อ ๆ ที่มีชีวิตค่อนข้างอาภัพ มีปมความรัก และเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่ต้องพึ่งพาตนเอง แต่แล้วชีวิตก็วุ่นวายเพราะมีผู้ชายเข้ามาผัวพันถึง 3 คน

 


 
 

นัมกุงมิน จาก Stove League

 
Baeksang Arts Awards 2020

ชื่อ: นัมกุงมิน/ 남궁민 / Nam Goong Min
วัน/เดือน/ปีเกิด:  12 มีนาคม 1978
ต้นสังกัด: EYAGI Entertainment
การศึกษา: Chung Ang University

Baeksang Arts Awards 2020

นัมกุงมิน เป็นนักแสดงที่เริ่มมีชื่อเสียง และเป็นที่รู้จักในภาพยนตร์ เรื่อง A Dirty Carnival (อหังการลูกผู้ชายหักดิบ) และยังสร้างชื่อเสียงจากการเล่นซีรีส์อีหฃกหลายเรื่อง อย่าง Remember: War of the Son , Beautiful Gong Shim , Good Manager และ Falsify

Baeksang Arts Awards 2020

ซึ่งในปี 2020 นี้ เค้าก็ได้ถูกเสนอชื่อในรางวัล Baeksang จากเรื่อง Stove League เรื่องเกี่ยวกับ เบสบอล ที่คนเล่น เบสบอล ไม่เป็นก็ดูได้อย่างสนุกสนาน โดยเป็นเรื่องราวที่ทีม “ดรีมส์” ทีมเบสบอลอันดับท้ายตาราง การแข่งขันมาหลายสมัย ที่กำลังจะได้ตัวผู้จัดการคนใหม่ โดยผู้จัดการคนนี้นั้น ไม่เคยรู้เรื่องเกี่ยวกับกีฬาเบสบอลมาก่อนเลย


 

พัคซอจุน จาก Itaewon Class

 
Baeksang Arts Awards 2020
 
 
ชื่อ: พัคซอจุน / Park Seo Joon / 박서준
วัน/เดือน/ปีเกิด: 16 ธันวาคม 1988
ราศี: ราศีธนู
การศึกษา : Seoul Institute of the Arts (Acting major)
ต้นสังกัด : KEYEAST
 
Baeksang Arts Awards 2020
 
ทำให้สาว ๆ กรี๊ดมาทั่วบ้านทั่วเมือง ไม่รู้กี่เรื่องต่อกี่เรื่องแล้วค่ะ กับโอปป่า พัคซอจุนคนนี้ เข้าวงการจากการเล่น MV Bang Yong Guk – I Remember (ft. Yang Yoseob) ก่อนที่จะมาเล่นซีรีส์เรื่องแรกใน Dream High 2 และซีรีส์ที่ทำให้หนุ่มพัคซอจุน เป็นที่รู้จกก็คือเรื่อง What’s Wrong With Secretary Kim หรือเรื่องเลขาคิมนั้นเองค่ะ 
 
Baeksang Arts Awards 2020
 
ซึ่งในปี 2020 นี้ เค้าก็ได้ถูกเสนอชื่อในรางวัล Baeksang จากเรื่อง Itaewon Class ที่รับบทเป็น พัคแซรอย โดยเค้าไปมีเรื่องกับลูกชายของครอบครัวธุรกิจอาหาร ที่ทำให้พ่อของเค้าต้องตาย หลังจากนั้น เขาจึงตั้งใจที่จะโค่นล้มธุรกิจอาหารให้ได้ ด้วยการเปิดร้านอาหารในย่านอิแทวอนนั้นเอง  
 

 
 

จูจีฮุน จาก Hyena

 
Baeksang Arts Awards 2020
 
ชื่อ: จูจีฮุน / 주지훈 / Joo Ji Hoon 
วัน/เดือน/ปีเกิด: 16 พฤษภาคม 1982
สถานที่เกิด: โซล เกาหลีใต้
ต้นสังกัด: KEYEAST
การศึกษา: Kyonggi University (Acting major)
 
Baeksang Arts Awards 2020
 
เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงเมื่อปี ค.ศ. 2003 ในฐานะนายแบบกางเกงยีนส์ลีวายส์ และมีชื่อเสียงโ่งดังมาก ๆ จากบท องค์ชายลีชิน ในละครเรื่อง เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา ก่อนที่จะได้รับความสนใจอีกครั้ง ในบทบาทของ องค์รัชทายาท เรื่อง Kingdom 1-2 
 
Baeksang Arts Awards 2020
 
ซึ่งในปี 2020 นี้ เค้าก็ได้ถูกเสนอชื่อในรางวัล Baeksang จากเรื่อง Hyena เรื่องราวของสองทนาย ที่เชือดเฉือนความสามารถการว่าความ และต้องการที่จะจับ ลูกค้าชนชั้นสูงของสังคม ซึ่งมีเพียง 1% โดยทั้งสองจะใช้กฎหมายเป็นอาวุธ ด้วยความกระหายเหยื่อเหมือนไฮยีนานั้นเอง
 

 

ฮยอนบิน จาก Crash Landing On You

 
Baeksang Arts Awards 2020

ชื่อ: Hyun Bin / ฮยอนบิน / 현빈
วันเกิด: 25 กันยายน 1982
การศึกษา: มหาวิทยาลัย Jung Ang
ต้นสังกัด : VAST Entertainment, Universal D

Baeksang Arts Awards 2020

 

เค้าเข้าวงการครั้งแรก เมื่อปี 2003 ในซีรีส์เรื่อง Bodyguard และเป็นที่รู้จักโด่งดังเป็นพลุแตกจากเรื่อง My name is Kim Sam Soon (ฉันนี่แหละ…คิมซัมซุน)

ตามมาด้วย The Snow Queen (ลิขิตรักละลายใจ) และผลงานการแสดงภาพยนตร์ A Millionaire’s First Love (รักสุดท้ายของนายไฮโซ)

Baeksang Arts Awards 2020

ซึ่งในปี 2020 นี้ เค้าก็ได้ถูกเสนอชื่อในรางวัล Baeksang จากเรื่อง Crash Landing on You ที่ได้รับบทเป็น ผู้กองรีจงฮยอก หรือที่ใคร ๆ เรียกว่า สหายผู้กอง ทหารเกาหลีเนื้อ ที่มาพบกับสาวไฮโซจากเกาหลีใต้ ที่เครื่องร่อนตกลงมาในเขตที่เค้าดูแลอยู่ แล้วเรื่องวุ่น ๆ ของทั้งคู่ก็เกิดขึ้น เพราะจะทำอย่างไรถ้าหากรักครั้งนี้ มีเชื้อชาติมาเป็นอุปสรรคทำให้รักกันไม่ได้

 


 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับทั้ง 5 โอปป้าสุดหล่อ​ ที่เข้าชิง​ รางวัล​ BEST​ ACTOR​ ใน ​ Baeksang Arts Awards 2020 ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ และรางวัล BEST​ ACTOR ของปีนี้ก็ตกเป็นของ คังฮานึล นั่นเองค่ะ ใครที่อยากดู หรือสนใจเรื่องไหนก็ลองไปหามาดูกันได้เลยนะจ๊ะ รับรองว่าสนุกทุกเรื่องเลย!!

CR รูปภาพ : pinterest

Comments

comments