เชื่อเลยว่า สาวกซีรีส์เกาหลี คงมีความฝันที่จะไปตามรอยซีรีส์เกาหลีกันบ้างแหละ การได้ไปในที่ที่นักแสดงที่เราชอบแสดง ได้อยู่จุดเดียวกับโอปป้าที่เราชอบ  คงจะฟินไม่เบา เราจึงได้รวม โลเคชั่นถ่ายทำซีรีส์เกาหลี มาฝากเพื่อน ๆ  ซึ่งมีแต่โลเคชั่นดังที่ถ่ายหลายเรื่อง บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวย จะมีซีรีส์ไหนบ้างที่ให้เราตามรอย พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยย!

 

ตามรอยซีรีส์เกาหลี! 6 โลเคชั่นถ่ายทำซีรีส์เกาหลี บรรยากาศดี ถ่ายรูปแล้วปัง

 

1. It’s okay to not be okay- สะพานแขวน

โลเคชั่นถ่ายทำซีรีส์เกาหลี

 ฉากซีนโรแมนติกกุ๊กกิ๊กของ มุนคังแท-โกมุนยอง จากเรื่อง It’s okay to not be okay ถ่ายทำกันที่ WonJu Sogeumsan (Mountain) Suspension Bridge  สะพานแขวนชื่อดังในเกาหลีที่มีความยาว 200 เมตร และสูงจากพื้นดิน 100 เมตร อยู่ในเมืองวอนจู จังหวัดคังวอน เป็นภูเขาที่ถูกบันทึกให้เป็นสะพานแขวนข้ามภูเขาที่ยาวที่สุดในเกาหลีใต้ บรรยากาศชวนถ่ายรูป เพราะพื้นที่ล้อมด้วยผืนป่าสีเขียว บรรยากาศดีมาก ห้ามพลาดเลยค่ะ ที่นี้เปิดให้เข้าทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ที่ 1 และ 3 ของเดือน มีค่าบริการอยู่ที่ 3,000 วอน หรือประมาณ 80 บาทเท่านั้น


2. Business Proposal – Lotte World

โลเคชั่นถ่ายทำซีรีส์เกาหลี

สวนสนุกเกาหลีที่มาก ๆ โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ผลิ ใครไปช่วงใบไม้ผลิพลาดไม่ได้เลยนะ วางใส่ในทริปด่วน ! สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์เป็นสวนสนุกขนาดใหญ่มีทั้งโซนในร่ม และโซนด้านนอก และยังมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ พิพิธภัณฑ์พื้นบ้าน รวมไปถึงยังเป็นที่ตั้งของอาคารที่มีความสูงเป็นอันดับ 5 ของโลกอีกด้วย นอกจากนี้ที่นี้ยังมีซีรีส์เกาหลีมาถ่ายทำหลากหลายเรื่อง ทั้ง Business Proposal, True Beauty, Love Alarm, Hyde Jekyll, Me, Stairway to Heaven เป็นอีกที่เลยที่แนะนำให้มา เหมาะทั้งมาเที่ยวกับครอบครัว และแก๊งเพื่อนเลยค่า


3. Legend of the Blue Sea – Aqua Planet Yeosu

โลเคชั่นถ่ายทำซีรีส์เกาหลี
จำฉากนี้กันได้มั้ยยจากซีรีย์เรื่อง Legend of the Blue Sea  !?  ฉากนี้ จุนเเจ กับชิมชอง ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง เป็นฉากชวนฟิน ที่ทำใครหลายคนจำไม่ลืม ฉากนี้ถ่ายทำที่ Ocean’s Life อควาเรียม อความเรียมที่เต็มไปด้วยปลาที่มากกว่า 280 ชนิด สูง 4 ชั้น เเละเป็นอความเรียมที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโซลอีกด้วย 

4. Hometown cha cha cha – coffee in the Daytime Beer in the Moonlight

 

ตามรอย 7 โลเคชันถ่ายทำซีรีส์ " Hometown Cha Cha Cha " คอซีรีส์ตามไปฟิน เช็กอินกันได้เลย | SistaCafe | LINE TODAY
โลเคชันที่เจอบ่อย ถ้าได้ดูซีรีส์ HomeTown Cha Cha Cha กับร้านคาเฟ่วินเทจสีเขียวน้ำทะเล เราจะเห็นพระเอกนางเอกมาที่นี้บ่อยและเดินผ่านบ่อย ๆ คาเฟ่นี้ เป็นคาเฟ่จริง ๆ นะคะที่เปิดขายตามปกติ  นี้ชื่อร้าน  한낮에 커피 달밤에 맥주 Coffee in the Daytime Beer in the Moonlight  ร้านนี้คาเฟ่ตอนกลางวัน เป็นร้านบาร์กลางคืน เปิดตลอด 24 ชั่วโมง ใครอินกับหัวหน้าฮง อย่าพลาดมาชิมกาแฟที่นี้นะคะ


5. The King: Eternal Monarch – Gwanghwamun Square

 

Gorgeous Filming Sites of The King: Eternal Monarch | KoreaTravelPost

ถ้าใครที่ได้ดู The King: Eternal Monarch  จะเห็นรูปนี้อยู่ในโปสเตอร์หนังเลย สงสัยมั้ยคะว่าถ่ายกันที่ไหน  ที่นี้คือพระราชวังเคียงบกกุงเป็นบริเวณทางเท้าขนาดใหญ่ที่เรียกว่าจตุรัสกวางฮวามุน ปรับปรุงใหม่ในปี 2022  ซึ่งเต็มไปด้วยพิพิธภัณฑ์ ตลาดกลางแจ้ง การแสดงทางวัฒนธรรม และอนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์ รวมถึงรูปปั้นสูงตระหง่านของตำนานเกาหลี Yi Sun Sin และ King Sejong


6. You Who Came From The Stars – หมู่บ้าน Petite France

Petite France in You Who Came From The Stars

ซีรีส์ดังเรื่อง You Who Came From The Stars ที่ประเทศไทยเราได้นำมารีเมค ใครดูเวอร์เกา คงจดจำฉากนี้ได้ ฉากที่ พระเอก บอกรักนางเอกเป็นครั้งเเรก บรรยากาศสุดแสนโรแมนติก ที่หมู่บ้าน Petite France ในเมือง Gyeonggi-do หมู่บ้านฝรั่งเศสนี้ เป็นสถานที่ดังที่ถ่ายทำซีรีส์หลาย ๆ เรื่อง อย่างเรื่อง Secret Garden เรื่องดัง เขาก็ถ่ายทำที่นี้ด้วยนะจ้ะ ที่หมู่บ้าน Petite France มีพิพิธภัณฑ์ เเละคาเฟ่ และร้านอาหาร ที่เป็นฝรั่งเศสหมดทุกร้านเลยนะ ใครเลิฟอาหาร ขนมฝรั่งเศสต้องที่นี้เลย

 

เป็นยังไงบ้างกับ 6 โลเคชั่นถ่ายทำซีรีส์เกาหลี บรรยากาศดี ถ่ายรูปแล้วปัง ที่เราหยิบมาแนะนำ แต่ละเรื่องเป็นเรื่องดัง ที่คิดว่าสาวกเกาหลีคงไม่พลาดกัน ใครที่มีแพลนไปเที่ยวเกาหลี นี้พลาดสถานที่เหล่านี้ไปไม่ได้เลยนะ ยังไงไปทั้งที ก็อย่าลืมแพลนทริปไปตามรอยซีรีส์ที่เราชอบกันนะคะ ! 

Photo Credit:
Source Credit:

Comments

comments