โอ้ยยยยยย ยังคง Move on เป็นวงกลม ไม่ไปไหน วนเวียนอยู่แต่กับ “ สหายผู้กอง ” หรือ รีจองฮยอก นายทหารเกาหลีเหนือ กับ “ ยัยแม่หญิง ” หรือ ยุนเซรี เซเลปเศรษฐีนี สาวชาวเกาหลีใต้ ในซีรีส์ เรื่อง Crash Landing On You ที่เพิ่ง ออกอากาศ ตอนจบ ทางช่อง tvN และ Netflix ให้แฟน ๆ ได้ฟิน ได้อิน บ่อน้ำตาแตก ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แต่เชื่อเลยว่า แฟน ๆ คอซีรีส์ หลาย ๆ คน ต้องยังคงติดกับ บรรยากาศสุดโรแมนติก และวิวที่สวยงาม ของแต่ละฉาก แต่ละซีน ซึ่งเรื่องนี้ ได้ไปถ่ายทำใน โลเคชั่นหลายที่มาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น ประเทศมองโกเลีย ประเทศเกาหลีใต้ และ สถานที่ ดินแดนแห่งมนต์เสน่ห์ อย่างประเทศ สวิตเซอร์แลนด์ วันนี้ เราเลยจะพาเพื่อน ๆ ไปสัมผัสกับ บรรยากาศ สุดโรแมนติก กับ การรวบรวม สถานที่ถ่ายทำ ในประเทศ สวิตเซอร์แลนด์  จากเรื่อง Crash Landing On You ตามรอยโอปป้า ! กัน จะมีที่ไหนน่าไปกันบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่า

 

Crash Landing on You

Crash Landing on You

 

ปักหมุดสวิตเซอร์แลนด์ ตามรอยโอปป้า Crash Landing on You  

Lake Brienz

Crash Landing on You

Crash Landing on You

Crash Landing on You

เรียกได้ว่าเป็นฉากที่ตรึงใจใครหลาย ๆ คนมาก ๆ เลยค่ะ ฉากนี้ออกมา ใน episode 3 ของ Crash Landing on You เป็นฉากที่ รีจองฮยอก กำลังบรรเลงเพลง ที่เค้าแต่งขึ้นให้กับพี่ชาย ตอนที่ไปเรียนอยู่ที่สวิตเซอร์แลนด์ บนตรงท่าเรือ ของทะเลสาบสีมรกต Lake Brienz ทะเลสาบแห่งนี้ ตั้งอยู่ถ้าทิศเหนือของเทือกเขา Alps

Crash Landing on You

Crash Landing on You

 

นอกจากนั้นล้อมรอบ Lake Brienz ยังเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านเล็กๆ น่ารัก ๆ อย่าง Iseltwald เป็นหมู่บ้านสไตล์สวิสชาเล่ต์ ที่สวยงาม และ เงียบสงบมาก ๆ ในหมู่บ้านนี้ยังมี โรงแรม  ร้านอาหารบรรยากาศดี ๆ  และ มีท่าเรือ ที่เป็นจุดจอดแวะรับนักท่องเที่ยว ให้ได้ล่องเรือเที่ยวทะเลสาบด้วย

 

Crash Landing on You

ที่อยู่ :

Am Strand 77, 3807 Iseltwald, Switzerland

Geolocation: 46.711958, 7.962973

Geolocation landing stage: 46.711414, 7.962561

 

Panorama Bridge Sigriswil

Crash Landing on You

Crash Landing on You

ในตอนท้ายของ episode 4 ได้มีฉากที่ยุนเซรี นางเอกของเรื่อง  กำลังบันทึกเสียงตัวเองเป็นครั้งสุดท้าย และคิดที่จะ จบชีวิตตัวเองลงบนสะพานแห่งนี้  แต่ความคิดของเธอต้องหลุดลง เพราะมีชายหญิงคู่นึง นั้นคือ รีจองฮยอกและ ซอดันคู่หมั่นของเค้า ขอให้เธอถ่ายรูปพวกเขา บริเวณวิวด้านนอกสะพาน

Crash Landing on You

ซึ่งสะพานนี้ เป็นสะพานแขวนทางเท้ายาว 340 ม. ที่ทอดตัวข้าม Gummi Gorge ด้วยความสูง 180 ม. และเชื่อมต่อสองหมู่บ้าน Aeschlen und Sigriswil ในรัฐเบิร์นประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และสะพานนี้ ยังช่วยให้เรามองเห็น ทิวทัศน์ที่งดงามของ Thun Lake ด้วย

Crash Landing on You

ที่อยู่ :

Raftstrasse 31-33, 3655 Sigriswil, Switzerland
Geolocation: 46.717928, 7.707940

 

First-Schreckfeld

Crash Landing on You

Crash Landing on You

Crash Landing on You

หลังจากที่ รีจองฮยอกและ ซอดัน ขอให้นางเอกเดินออกนอกสะพาน เพื่อถ่ายภาพให้ จุดที่ทั้งสามคนอยู่ ก็คือ First-Schreckfeld ค่ะ ซึ่ง ฉากนี้ มีทั้งท้ายเรื่องในตอนที่ episode 4 และ 11 ด้วย

และยังเป็นฉากตอนที่นางเอกยุนเซรี มาเล่นเครื่องร่อน แล้วกลับมาเจอ พระเอกรีจองฮยอก ในตอนสุดท้ายของเรื่องด้วยค่ะ โดยจุดที่เจอ มีชื่อเรียกว่า First Flieger

เป็นทางเดินยาว 2.36 กม. ตั้งอยู่บริเวณ หมู่บ้าน Grindelwald  ซึ่งบนนี้มีกิจกรรมผจญภัยมากมาย อย่างการ First Flyer , Trottibike Scooter, First Cliff , Mountain Cart และ การเล่น สกี กับ สโนว์บอร์ด ด้วย

ที่อยู่ :

Geolocation: 46.661421, 8.057781

 

Zurich

ในซีรีส์เรื่องนี้ ก็มีมีฉากที่ถ่ายใน Zurich ด้วย อย่าง Münsterbrücke ที่ นางเอกยุนเซรี ยืนเฉย ๆ อยู่บนสะพานนี้ในทีเซอร์แรก ของ Crash Landing on You และเป็นสะพานที่เธอ เดินตามหาผู้กองรีจองฮยอกในตอนสุดท้ายของเรื่องด้วย

เป็นสะพานข้ามถนน และ เดินเท้า ที่เปิดขึ้นในปี 2381 ตั้งอยู่เหนือ แม่น้ำ Limmat ในใจกลางเมือง  Zurich

วิหาร Fraumünster

ซึ่งสะพานนี้ก็เชื่อม ก็คือสะพานที่เชื่อม ทางเดินไปของทั้ง สองวิหาร Fraumünster  และ Grossmünster ที่ปรากฎในเรื่องนี้ด้วย จากฉากที่ รีจองฮยอกและ ซอดัน เดินเล่นในตัวเมือง กับภาพฉากหลังทีเซอร์ตอนเปิดเรื่องนี้ เลยนั่นเอง

Grossmünster

ที่อยู่ :

Münsterbrücke 8001, 8001 Zürich

Geolocation: 47.369944, 8.542547

 

Kleine Scheidegg

ในตอนท้ายของ episode 2 ใน Crash Landing on You เป็นตอนที่ นางเอกยุนเซรี เธอได้รับคำแนะนำจากจิตแพทย์ว่า ควรมา Kleine Scheidegg ให้ได้ ครั้งในชีวิต ซึ่งเมื่อเธอมาถึง เธอการได้เพลิดเพลินกับ ผู้คนที่กำลังเล่น  Paragliding อยู่เต็มท้องฟ้า โดยไม่ได้สังเกต เลยว่า รีจองฮยอก นั้นได้บังเอิญเดินมาใกล้ ๆ กับเธอ

 

ซึ่งสถานที่นี้ ถ่ายทำที่ Kleine Scheidegg  เป็นลุ่มน้ำขนาดเล็ก เป็นเส้นทางผ่านภูเขา ที่ระดับความสูง 2,061 เมตรใน เทือกเขาแอลป์ ตั้งอยู่ระหว่างภูเขา Eiger และ Lauberhorn ในเมือง Lauterbrunnenin ในภูมิภาค Bernese Oberland และมี สถานีรถไฟ Kleine Scheidegg ตั้งอยู่ที่เส้นทางนี้ เป็นจุดแวะพักสุดท้ายของ Wengernalp Railway

ที่อยู่ :

Kleine Scheidegg

3823 Lauterbrunnen, Switzerland

Geolocation: 46.584855, 7.961445

 

Lake Lungern

ปิดท้ายด้วยทะเสสาบเล็ก ๆ ที่แสนอบอุ่น ซึ่งเป็นฉากจบของเรื่อง กับ Lake Lungern ซึ่งใน episode 16 นั้น เฉยให้เห็นที่ตั้งของบ้านพัก ของยุนเซรี และ รีจงฮยอก ที่ตั้งอยู่บนทะเลสาบ บรรยากาศแสนสงบ สุดโรแมนติก ก่อนที่นางเอกจะเดินไปหาพระเอกที่กำลังจัดของปิคนิค และทั้งคู่ก็โอบกอดกันด้วยความรัก แอร๊กกกก เรียกได้ว่าปิดฉากได้สวยงาม จบแบบฟิน ๆ ไปเลย

ซึ่ง Lake Lungern นี้ตั้งอยู่ทาง เป็นทะเลสาบขนาดเล็ก ที่อยู่ในเส้นทางผ่านระหว่าง Luzern กับ Interlaken ในเขตรัฐ Obwalden และอยู่ไม่ไกลจาก Lake Brienz ด้วย

ที่อยู่ :

Geolocation : 46.7927217,8.1589906

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ แต่ล่ะสถานที่ ที่เราเอามาฝาก ตามรอย สหายผู้กอง และ สาวยุนเซรีวันนี้ แต่ละที่สวย บรรยากาศมาก ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ ใครที่มีแพลนว่าจะไปเที่ยว ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ อยู่แล้ว หรือ เป็นแฟนซีรีส์นี้ ก็ไปตามรอยโอปป้ากันได้นะจ๊ะ  

 

CR : koreandramaland

 

Comments

comments