คนไทยมีความเชื่อกันมาตั้งแต่โบราณในเรื่องเสริมดวงชะตา และสาวๆอย่างเราแน่นอนเรื่องแบบนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!! ทำตามก็ไม่เสียหายอะไรอย่างน้อยก็ช่วยในเรื่องกำลังใจให้เราได้ค่ะ วันนี้น้องซิสมาบอกเกี่ยวกับต้นไม้มงคลที่ช่วยเสริมดวงด้านความรักปลูกอะไรเพื่ออะไร ช่วยในด้านไหนตามความเชื่อของคนไทยมาดูกันดีกว่าค่ะ

 

1.บานไม่รู้โรย

แค่ชื่อก็พอจะเดาออกแล้วใช่ไหมคะสาวๆ สำหรับต้นบานไม่รู้โรยมีความหมายว่าจะช่วยนำสิ่งดีๆนำความรักที่ดีเข้ามาหาเราและไม่ร่วงโรยไปง่ายๆค่ะ ปลูกไว้หน้าบ้านเหมาะมากสำหรับสาวโสด(ไม่โสดก็ปลุกได้นะคะ)

 

2.ว่านเสน่ห์จันทร์

สาวๆคงพอจะคุ้นชื่อกันอยู่บ้าง สำหรับต้นว่านเสน่ห์จันทร์ คนไทยเชื่อว่าปลูกเพื่อช่วยเสริมเสน่ห์ให้กับตัวเรา ให้มีเสน่ห์สมชื่อนะคะใครเห็นก็รักก็หลงมีเสน่ห์แก่คนที่พบเจอ ว๊ายตายแล้ววว…ถ้าปลูกแล้วน้องซิสหัวบันไดไม่แห้งขึ้นมาจะเหนื่อยใจหรือเปล่าน้าาา

 

3.มะตูม

ยอดมะตูมนิยมนำมาใช้ในพิธีมงคลต่างๆ โดยในงานแต่งงานก็นิยมนำมาทัดหูคู่บ่าวสาว คนไทยเชื่อว่าถ้าใครความรักสุกงอมให้ปลูกมะตูมเพื่อรอที่จะได้ตกร่องปล่องชิ้นกัน ง่ายๆก็คือรอพิธีมงคลนั่นเองค่ะไปค่ะปลูกกดดันแฟนกันค่ะสาวๆ

 

4.ดอกรัก

แค่ชื่อก็ไม่ต้องบอกอะไรแล้วนะคะ นอกจากชื่อแล้วต้นรักนั้นยังปลูกง่ายและมีความอดทนเปรียบกับความรักที่เติบโตอย่างแข็งแรงมั่นคง และยังใช้ในงานพิธีมงคลสมรสไม่ว่าจะใส่ในขันหมากหรือโปรยบนที่นอนคู่บ่าวสาวก็ตามค่ะ แหมอะไรจะมงคลขนาดนี้คะ ไม่ปลูกคงไม่ได้แล้วค่ะ

 

5.หน้าวัวสีเขียว

เอ๋! หน้าวัวนี่นะ ใช่ค่ะสาวๆดอกหน้าวัวสีเขียวหมายถึงความรักที่อมตะ การเริ่มปลูกก็หมายถึงรักที่เริ่มต้น และเมื่อออกดอกจึงเปรียบเหมือนรักที่เบ่งบานนิรันดร โอ้วโหวอะไรจะโรแมนติกขนาดนี้แค่อ่านยังเขินเลยค่ะ >o<

 

สำรวจหน้าบ้านกันด่วนๆเลยค่ะทั้งคนโสดคนไม่โสด ว่ามีปลูกต้นไม้มงคลที่ช่วยเสริมดวงความรักกันหรือยังคะ สำหรับน้องซิสคงต้องไปเหมามาทั้งสวนถึงจะช่วยได้!! ว่าแล้วสตาร์ทรถไปจตุจักรด่วนเลยดีกว่า อิอิ

Comments

comments