เป็นที่รู้กันว่า ความสุขของความสัมพันธ์อาจจะไม่คงอยู่ตลอดไป เมื่อถึงจุด ๆ หนึ่งก็อาจหมดแพสชั่นไปซะงั้น “ความรัก” มักไม่มีเหตุผล ตอนที่อินเลิฟเป็นเรื่องของคนสองคนแต่ตอนหมดรักอาจเป็นเรื่องของคนเดียว ถ้าคุณเริ่มรู้สึกว่าความรักของคุณในตอนนี้ไหงมันจืดชืด มาดูกันซิว่ามี สัญญาณส่อแววเลิก แบบนี้มาจากคู่ของคุณหรือเปล่า

#1 ไม่มีเวลาให้กัน

สัญญาณส่อแววเลิก

บ่อยครั้งที่คุณอาจจะรู้สึกเหงา ๆ เพราะคู่ของคุณเริ่มไม่มีเวลาให้กันเหมือนในช่วงแรก ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานหรือภาระผูกพันอื่น ๆ มากกว่าการมีเวลาให้คุณ เจอกันน้อยลง พูดกันน้อยลง แน่นอนว่าเราไม่สามารถอยู่กับคนรักของเราได้ตลอดเวลา แต่ตราบใดที่เราแบ่งเวลาให้กัน พยายามหาเวลาว่างให้ตรงกันแล้วชวนกันออกไปเที่ยวหรือทำกิจกรรมร่วมกั้น เราก็จะชนะปัญหานี้ลงไปได้นะ สู้ๆ

#2 เริ่มหงุดหงิดใส่

สัญญาณส่อแววเลิก

การเรียนรู้นิสัยใจคอและมั่นใจว่าเขาน่ารักอาจเกิดขึ้นได้ในตอนแรก ๆ แต่พอเริ่มหมดแพสชั่นเวลาคุณพูดอะไรนิดหน่อยก็อาจทำให้เขาเฉยเมย ไม่ตอบ หรือแสดงความรำคาญใส่ แต่ถ้ามองว่านี่เป็นเพียงนิสัยที่ขี้รำคาญของเขาที่คุณรับได้ ก็ข้าม ๆ มันไปก็ได้นะ

#3 เพราะคุณเป็นคนไม่พูดมาก

สัญญาณส่อแววเลิก

สำหรับชีวิตคู่การสื่อสารเป็นสิ่งสำคัญมาก หากคุณไม่เคยถามไถ่หรือแสดงความห่วงใย เช่น “ทำงานเหนื่อยมั้ย”/ “วันนี้มีเครียดหรือเปล่า” / “มีอะไรที่ทำให้ไม่สบายใจ ฯลฯ ก็ส่งผลให้ความสัมพันธ์จืดชืดลงได้ แต่ตราบใดที่คู่ของคุณมีความใส่ใจกันความรักก็น่าจะสบายดี บางทีก็ไม่ต้องกลัวเจ็บคอนะจ๊ะ ><“

#4 ทะเลาะกันเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ

สัญญาณส่อแววเลิก

แน่นอนว่าคู่รักแทบทุกคู่ต้องมีเรื่องขัดแย้งกัน มีความเห็นไม่ตรงกันบ้าง แต่เรื่องเล็ก ๆ เราก็ควรมองข้ามไป เพราะถ้าคุณเอาเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ มาใส่ใจมันก็อาจจะกลายเป็นปัญหาบานปลายที่ทำให้คู่ของคุณทะเลาะกัน ถ้าคนหนึ่งึคนใดยอมเพื่อที่จะให้คู่ของคุณ “ชนะ” เป็นครั้งคราว มันก็คุ้มกับการรักษาสัมพันธ์ให้ยาวนานนะ

#5 ความสัมพันธ์เริ่มรู้สึกทื่อ ๆ

สัญญาณส่อแววเลิก

ความรักมันไม่หวือหวาเหมือนตอนที่จีบกันใหม่ ๆ ไมได้กอดกันหวาน ๆ หรือหอมแก้มกันก่อนออกจากบ้าน แต่มันก็ไม่ใช่จุดจบของความรักนะ ถ้าคุณพยายามนำความตื่นเต้นแบบนั้นกลับมาอีกครั้ง ลองวางแผนไปเที่ยวตามประสาคู่รักหรือเขียนจดหมายรักหากันอีกครั้ง สร้างความโรแมนติกให้เกิดขึ้นเพื่อให้ได้รู้ว่าเรายังรักกันอยู่นะ

สัญญาณส่อแววเลิก

เชื่อว่าหลายคู่กำลังประคับประคองชีวิตคู่ให้ผ่านความเจ็บปวดในช่วงนี้ไปกันค่ะ มันเป็นเรื่องปกติที่สิ่งเล็ก ๆ เหล่านี้อาจเกิดขึ้นในช่วงเวลาหนึ่ง นักจิตวิทยา Kelsey M. Latimer, PhD, CEDS-S ผู้ก่อตั้ง Hello Goodlife เล่าให้ฟังว่า “ความรักจะฟูฟ่องในตอนเริ่มต้นและหลังจากหกเดือนบางคู่ก็อาจจะสะดุดกับความสัมพันธ์” ดังนั้นถ้าเริ่มรู้สัญญาณของชีวิตคู่ส่อแววล่มซะแต่เนิ่น ๆ เราก็อาจจะเริ่มปรับปรุงและลองชวนกันหน้าคุยกัน เพื่อให้ความกังวลและความเจ็บปวดมันผ่านพ้นไป ถ้าพวกคุณเอาชนะช่วงเวลานี้ไปได้สำเร็จ ความรักจะแข็งแกร่งและทำให้พวกคุณเข้าใจและใกล้ชิดกันมากขึ้น น้องซิสเป็นกำลังใจให้กับคู่รักทุกคู่ประคองความรักกันนาน ๆ นะคะ

เพราะ “ความรัก” ไม่ใช่เรื่องเลวร้าย

Cr. www.bustle.com

Photo : www.pinterest.com

Comments

comments