ถ้าพูดถึง ‘วันเกิด’ สิ่งสำคัญ ที่หลายคน จะต้องนึกตามมา ก็คงต้องนึกถึง ‘เค้กวันเกิด’ ใช่ไหมละคะสาว ๆ เพราะเค้กนั่น จัดเป็นหนึ่งไอเท็ม ที่ขาดไม่ได้สำหรับวันเกิด วันมงคล หรือวันสำคัญต่าง ๆ เลยยย ไม่เว้นแม้กระทั่ง วันแต่งงาน ในพิธีการจัดงานแต่งสมัยนี้ ก็ยังต้องมีเค้กสวย ๆ จัดวางไว้ให้ ตัดโชว์แขกเหรื่อ เป็นโอกาสพิเศษเลยนะ แน่นอนว่า ถ้าเป็นสมัยก่อน พอถึงวันเกิดเรา เราก็มักจะได้เห็นบรรดา ครอบครัว เพื่อนฝูง หรือไม่ก็คนรัก จัดการยกเค้กก้อนโต มาเซอร์ไพรส์ กันอยู่ตลอดเวลา ยิ่งเค้กมีลายเยอะ สีเยอะ ฝากฝีมือในการทำหน้าเค้ก ลวดลายหลาย ๆ ชั้นเท่าไหร่ ก็ยิ่งอลังการ ยิ่งประทับใจได้หน้าเท่านั้น นี่ยังไม่นับการเติมคำอวยพร เข้าไปอีกนะ! แต่ !! ขอบอกเลยว่า ยุคนี้+สมัยนี้ มันได้เปลี่ยนไปแล้ว แม้แต่เทรนด์ของเค้กวันเกิด ก็ได้เปลี่ยนไปเป็น เค้กสไตล์มินิมอล” เป็นที่เรียบร้อยแล้วจ้า

เค้กสไตล์มินิมอล

เค้กสไตล์มินิมอล

           ไม่ว่าจะเป็น เทรนด์ของบ้านเราเองก็ดี เกาหลีก็ดี หรือแม่แต่ฝรั่ง เราก็จะได้เห็น สไตล์การแต่งเค้กดีเทลนอย ๆ แต่เห็นเป็นชิ้นเป็นอัน ช่างมีสไตล์ และมีความหมายชัดเจนมาก ซึ่งสไตล์การแต่งหน้าเค้กแบบ Less is more หรือสไตล์มินิมอลที่ว่านี้ ก็ใช่ว่าจะมีแค่แบบเดียวไอเดียวนะคะ ขอบอกเลยว่าที่เห็นน้อย ๆ นั่น หยิบมาเล่นให้ดึงดูดความสนใจ ได้หลากหลายไอเดียมาก Clubsister ว่าเรามาลองดูกันเลยดีกว่า แต่ละไอเดียที่ว่าน้อยแต่มาก เขากำลังฮิตแบบไหนบ้าง บอกไว้ก่อนว่าเราปิดท้ายด้วย IG ร้านเค้กสไตล์มินิมอลมาให้สาว ๆ ไปต่อยอดด้วยน้าาา~

มาเริ่มดูกัน เค้กสไตล์มินิมอล แบบไหน ดีไซน์ไหน ไอเดียไหนเตะตาคุณบ้าง!

 

เค้กสไตล์มินิมอล

เค้กสไตล์มินิมอล

เค้กสไตล์มินิมอล เค้กสไตล์มินิมอล

คนจริง! รักจริง! หวาน ๆ แบบไม่ต้องพูดเยอะ มันเจ็บคอ! คนแบบนี้เขา HBD กันด้วยเค้กสไตล์มินิมอลเรียบ ๆ รูปหัวใจ อย่างนี้เลยจ้า! แทบไม่ต้องใส่ดีเทลอะไร นอกจากคำ Happy Birth Day หรือไม่ก็ I love you แค่นี้ก็รู้แล้วว่า จริงใจอย่างมีสไตล์แค่ไหน

 

เค้กสไตล์มินิมอล

เค้กสไตล์มินิมอล เค้กสไตล์มินิมอล

เค้กสไตล์มินิมอล

ถ้าคุณยังคิดว่า Fluffy Cake ที่มีเลเยอร์ตามขอบ เป็นเลเยอร์หยัก ๆ คลื่น ๆ แบบเค้กสมัยก่อน ยังคลาสสิกอยู่ แต่ก็ยังอยากได้ ความเป็นมินิมอล ของสมัยนี้เข้าไปผสมด้วย เราแนะนำดีไซน์เค้กแบบนี้เลยค่ะ การคุม Fluffy Cake ทั้งก้อน ให้เป็นสีเดียวเลย ถึงจะลงเลเยอร์เยอะยังไง ก็ดูไม่เยอะ และยังคงความเป็น เบิร์ดเดย์เค้กสไตล์มินิมอล ได้อย่างเพอร์เฟค

 

เค้กสไตล์มินิมอล เค้กสไตล์มินิมอล เค้กสไตล์มินิมอล

เค้กสไตล์มินิมอล

ปฏิทินวันเกิด Calendar design กำลังเป็นเค้กที่ป๊อบปูล่ามาก แต่เชื่อว่ามีบางคน อาจจะยังไม่เคยเห็น หรือที่เคยเห็น ก็อาจจะไม่ใช่เค้กมินิมอล ขนาดที่ซิสเอามาฝาก เพราะเดี๋ยวนี้ ไอเดียแต่งหน้าเค้ก ค่อนข้างมีคอนเซ็ปต์ มากกว่าแค่แต่งให้สวยงาม ดังนั้นการทำเค้กวันเกิด สไตล์มินิมอล ที่เป็นดีไซน์ปฏิทิน จึงเป็นที่นิยมมาก

 

เค้กสไตล์มินิมอล เค้กสไตล์มินิมอล

เค้กสไตล์มินิมอล เค้กสไตล์มินิมอล

ดีไซน์ Cartoon Character ไม่อยากแต่งหน้าเค้กเยอะ แต่อยากลงรายละเอียด ว่านี้คือเค้กของใคร ตามสไตล์มินิมอลเค้ก เราก็ขอแนะนำไอเดียนี้เลยค่ะ การวาดคาแรคเตอร์ ของเจ้าของวันเกิด ลงบนเค้กเป็นการ์ตูน แบบเส้นเดียวบ้าง หรือแบบไม่ลงดีเทลเยอะบ้าง อะไรแบบนี้ จัดเป็นเค้กสไตล์มินิมอลที่ได้ใจนักเชียว

 

เค้กสไตล์มินิมอล เค้กสไตล์มินิมอล เค้กสไตล์มินิมอล เค้กสไตล์มินิมอล

การสร้างสีสัน คัลเลอร์ฟูล ให้เค้กสไตล์มินิมอล อย่างมินิมอลที่สุด ก็คือการใช้ Sprinkle ตกแต่งเค้ก เพียงแค่นั้น ก็แทบไม่ต้องลงแรง ทำครีมเค้กสีอื่น ๆ มาทา มาปาด ให้ยุ่งยากเลย แถมยังเพิ่มความน่ารัก ให้เค้กที่น้อยดีเทลของคุณ ดูมีกิมมิคมากขึ้น ไปอีกต่างหาก ตรงจุดนี้ คนที่สามารถเข้าครัว ทำเค้กเองได้อยู่แล้ว ยิ่งสามารถทำได้ ง่ายมากเลย

 

เค้กสไตล์มินิมอล

เค้กสไตล์มินิมอล

เค้กสไตล์มินิมอล

เค้กสไตล์มินิมอล

เค้กสไตล์มินิมอล

ใครรู้ตัวว่าเป็นสายอิน เค้กสไตล์มินิมอล แบบสุดโต่ง! เราแนะนำไอเดีย Only Text เค้กทำง่าย ได้ใจ ได้ประโยคที่ต้องการ เป็นคนชัดเจน จบ! อยากบอกอะไรบอก อยากเขียนอะไรเขียน ยิ่งสั้นยิ่งได้ใจความ ยิ่งง่ายยิ่งต้องตาต้องใจ ไม่ต้องตกแต่งเยอะ เป็นดีไซน์เค้กของคนจริง อีกหนึ่งดีไซน์เลยก็ว่าได้ 

 

บิ้วด์ขนาดนี้ต้องบอกพิกัดร้าน เค้กสไตล์มินิมอล ให้ซะหน่อยแล้ว!

 

เค้กสไตล์มินิมอล เค้กสไตล์มินิมอล เค้กสไตล์มินิมอล

Treat Time Bekery : ร้านทำ “เค้กวันเกิดสไตล์มินิมอล” ที่หนุ่มสาวหลายคน ใช้บริการหนักมาก เพราะเอกลักษณ์ การออกแบบหน้าเค้ก ที่มินิมอลได้ใจ แถมยังพรีเซนภาพเค้ก ออกมาได้น่าสนใจมาก ๆ จนซิสเองก็เป็นหนึ่งในสาวก ที่กดฟอลโล่ และคอยติดตามผลงาน ของทางร้านมาตลอด ใครสนใจสั่งเค้กวันเกิดแนวน้อย ๆ น่ารัก ๆ แต่เต็มไปด้วยความหมาย และความประทับใจ ก็ต้องร้านนี้เลย

 

เค้กสไตล์มินิมอล เค้กสไตล์มินิมอล เค้กสไตล์มินิมอล

Gun’s Bake : ร้านนี้นอกจากจะทำ เค้กสไตล์มินิมอลได้โดนใจแล้ว เขายังเคลมด้วยว่า ปราศจากเนยขาว 100% ฉะนั้นสาว ๆ หนุ่ม ๆ ผู้รักสุขภาพ และต้องการเค้กที่มินิมอลคลีน ๆ ยันการรับประทาน บวกดีไซน์ที่เก๋ไก่เอาเรื่อง เราบอกเลยว่าปักหมุดร้านนี้ไม่มีผิดหวัง

 

เค้กสไตล์มินิมอล เค้กสไตล์มินิมอล เค้กสไตล์มินิมอล

Smore Bakehouse : ร้านนี้เค้กมินิมอลสวยหรู มีหลากหลายรูปแบบให้เลือก และไม่ใช่มีแต่รูปแบบเค้กเท่านั้นนะคะ ร้านนี้ยังมีเค้กมินิมอล ดีไซน์คัพเค้กด้วย และแต่ละแบบก็น่ารักน่าเอ็นดูทั้งนั้น สีสันสวยงาม การวาด Text ก็ชัดเจน เป็นอีกร้านที่น่าตำ

 

 

Photo credit: Pinterest , mackerelcake , y.m.s_cake , velyron_s , moricake , oh_rosy_cake , fog.coffee , pieceofcake_mori , cafe1035_cake

Comments

comments