ในปัจจุบันนี้ การที่เราหารายได้ทางเดียว อาจจะไม่ตอบโจทย์ของใครหลาย ๆ คน หรือใครที่เป็นนักศึกษาอยู่ ก็สามารถหารายได้เสริม โดยที่ไม่ต้องทำงาน  Part Time  มีอาชีพเสริม นอกเหนือจากการเรียนได้ง่าย ๆ  อย่างการเป็น ฟรีแลนซ์ ก็ถือเป็นอาชีพอิสระ ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ให้หมู่ กลุ่มวัยรุ่น-วัยทำงาน มาเลยทีเดียว เพราะสามารถบริหาร เวลาการทำงานได้อย่างอิสระ ไม่ต้องเข้าทำงานประจำในสำนักงาน แต่ไม่ต้องทำงานตามเวลาของบริษัทฯ ด้วย และถ้าใครที่กำลังหางานทำอยู่ หรือใครที่อยากงานเสริมควบงานประจำล่ะก็ วันนี้ Clubsister ได้รวบรวม เว็บไซต์หางานฟรีแลนซ์ มาฝากทุกคนกัน จะมีเว็บไหนกันบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ

 

  รวม 6 เว็บไซต์หางานฟรีแลนซ์ สำหรับคนอยากมีงานเสริม  

 

#1. Fastwork

เว็บไซต์หางานฟรีแลนซ์

เรามาเริ่มกันที่เว็บไซต์แรกอย่าง Fastwork เว็บที่เหมือนเป็นตัวกลาง ในการหา คนทำงาน และ ผู้จ้างงาน ให้มาเจอมาดีลงานกัน โดยในเว็บไซต์นั้นมีฐานข้อมูลของ ฟรีแลนซ์กว่า 7500 คน และมีหมวดงานให้เลือกถึง 6 หมวดหมู่ ออกแบบและกราฟิกดีไซน์ , เขียนบทความ แปลภาษา พิมพ์รายงาน , เว็บไซต์และเขียนโปรแกรม / Web & Programming , ถ่ายภาพและวีดีโอ , การตลาดและโฆษณา และ เป็นที่ปรึกษาและให้คำแนะนำ เพื่อให้สะดวกแก่ทั้งผู้ว่าจ้าง ในการหางาน และแก่ฟรีแลนซ์ ที่ต้องการขายงานด้วย

เว็บไซต์หางานฟรีแลนซ์

โดยจุดเด่นของ Fastwork คือใช้ง่าย ใช้สะดวก มีการวางแผนงาน บอกกำหนดวันส่งงานที่ชัดเจน รวมไปถึงเรื่องของราคา ที่จะโอนเข้าระบบเมื่อส่งมอบงานเสร็จสิ้น แถมยังมีระบบรีวิว เรตติ้งอีกด้วย เพิ่มความมั่นใจ ให้กับผู้ว่าจ้างคนอื่น ๆ และสำหรับฟรีแลนซ์ ในการกรองลูกค้า ซึ่งเมื่อลงงานกับทางเว็บไซต์ ทางเว็บจะคิด ค่าบริการขายงาน เป็นเปอร์เซ็นจากราคาขายงาน โดยจะหักเวลาที่ลูกค้าจ่ายเงินค่ะ

fastwork


 

#2. Upwork

เว็บไซต์หางานฟรีแลนซ์

เว็บไซต์ระดับโลก Upwork เป็นที่รวบรวมงานฟรีแลนซ์ไว้มากมาย โดยมีผู้ใช้งานถึง 12 ล้านบัญชี โดยมีผู้จ้างอยู่ทั่วทุกมุมโลก เหมาะกับฟรีแลนซ์ที่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี ซึ่งงานแต่ละงานนั้น จะได้รับค่าตอบแทน เป็นค่าเงิน USD ต่อชั่วโมง และยังมีโอกาสที่จะได้งาน ในระยะยาวด้วย ใครที่สนใจสามารถฝาก ประวัติการทำงาน ผลงานตัวอย่าง ในเว็บไซต์นี้กันได้ ตามหมวดงานอย่าง Development & IT, Design & Creative, Sales & Marketing , Writing & Translation , Admin & Customer Support และทางสายงาน Finance & Accounting 

เว็บไซต์หางานฟรีแลนซ์

upwork

 


 

#3. Freelance Bay

เว็บไซต์หางานฟรีแลนซ์

มาต่อกันที่ Freelance Bay ศูนย์รวมฟรีแลนซ์ ที่เป็นเหมือนสื่อกลางระหว่าง ผู้ว่าจ้าง เเละฟรีแลนซ์ มีฐานข้อมูลฟรีแลน​ซ์ดี ๆ มากกว่า 4 หมื่นคน เปิดบริการมาแล้วกว่า 10 ปี โดยฟรีแลนซ์คนไหนที่สนใจ สามารถสร้างโปรไฟล์ และแปะผลงานทิ้งไว้ รอผู้จ้างที่สนใจได้เลย ในเว็บไซต์นี้ใช้งานง่าย และมีหลายหมวดหมู่งานให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น งานออกแบบ งานเขียน งานบริการ การตลาด รวมไปถึงงานแปลภาษาต่าง ๆ ด้วย

เว็บไซต์หางานฟรีแลนซ์

freelancebay


 

#4. Thai Freelance Agency

เว็บไซต์หางานฟรีแลนซ์

เว็บไซต์ฟรีแลนซ์ของไทย ที่ใช้ง่าย กับ Thai Freelance Agency ที่จุดเด่นของเว็บไซต์นี้ เป็นเหมือน สื่อกลางระหว่าง ผู้ว่าจ้าง เเละฟรีแลนซ์ ที่มีครอบคลุม แทบจะครบทุกสายงาน มาถึง 18 หมวดเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, บัญชี, งาน Event, นักแปล & Copy write, Video Editor, Programmer รวมไปถึง งานวิทยากร

เว็บไซต์หางานฟรีแลนซ์

แถมภายในเว็บไซต์ยังมีบทความดี ๆ ที่ให้ความรู้ เช่น แนะนำงานฟรีแลนซ์ที่เหมาะกับนักศึกษา หรือ วิธีที่จะเพิ่มรายได้ให้ฟรีแลนซ์เป็นเท่าตัว ด้วยนะ

thaifreelanceagency


 

#5. Fiverr

เว็บไซต์หางานฟรีแลนซ์

เว็บไซต์ Fiverr เป็นระดับโลก ที่เหมาะสำหรับฟรีแลนซ์ ทุกสายงานเลยค่ะ เป็นการเชื่อมโยงผู้ซื้อ และผู้ขายงานให้ได้มาดีลงานกันในเว็บ  มีหมวดลงงาน ให้เรื่องมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ การตลาด งานเขียน งานบันทึกเสียง งานออกแบบโลโก้ การเขียนโปรแกรม และหมวดอื่น ๆ ที่หลากหลาย ซึ่งเว็บไซต์นี้มีผู้ใช้งานที่มหาศาลเลยค่ะ จากสถิตินั้นทุก ๆ 4 นาที จะมี ฟรีแลนซ์ ถูกจ้างงานจากเว็บนี้ค่ะ

เว็บไซต์หางานฟรีแลนซ์

fiverr

 


 

#6. 99designs

เว็บไซต์หางานฟรีแลนซ์

ปิดท้ายกันที่ 99designs เป็นเว็บไซต์ แพลตฟอร์ม ที่เป็นตลาดงาน ออกแบบที่ใหญ่มาก ๆ  เชื่อมโยงระหว่างผู้จ้าง และนักออกโดยเฉพาะ เน้นการออกแบบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นออกแบบกราฟิก ออกแบบโลโก้ ออกแบบ Web และ App หรืองานออกแบบภาพประกอบอื่น ๆ โดยเหล่าฟรีแลนซ์ สามารถนำเสนอผลงาน ของเพื่อน ๆ เก็บเป็นโปรไฟล์ ลงในเว็บไซต์ แล้วผู้จ้างจะเลือกจากผลงานอีกทีค่ะ

เว็บไซต์หางานฟรีแลนซ์

99designs


 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ 6 เว็บไซต์หางานฟรีแลนซ์ ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ สำหรับคนอยากมีงานเสริม ทำฟรีแลนซ์ควบกับ งานประจำ หรืออยากหาค่าขนม ทำในวัยเรียนแบบนี้ล่ะก็ ลองเข้าไปสร้าง Account ฝากโปรไฟล์ และลงผลงานทิ้งไว้ ในเว็บไซต์เหล่านี้กันได้นะคะ มีหมวดหมู่ให้เลือกมากมาย ตามทักษะที่แต่ละคนถนัดเลย! 

สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อน แล้วเจอกันใหม่นะคะ บ๊ายบาย >///<

 

Comments

comments