ทำไมวันทำงานเราต้องแต่งตัวให้ยาก ทำไมวันทำงานเราต้องเซ็ตเสื้อผ้าเยอะ ๆ ในเมื่อความเรียบง่ายนั้นทำให้ดูดีแบบสมาร์ทแคชชวลดีออก แล้วถ้ายิ่งมาเจอกับ แฟชั่นลุคทำงานชิลๆ STYLISH CASUAL WORK OUTFITS ที่เราหยิบมาฝากเป็นไอเดียให้สาว ๆ ในวันนี้ บอกเลยว่าการแต่งตัวสำหรับวันทำงานของสาว ๆ ก็จะยิ่งส่งให้ลุคคุณดูเท่ คูล อินไม่ยาก แถมไม่ซ้ำใครอีกด้วยนะ

แฟชั่นลุคทำงานชิลๆ

เพราะบอกตามตรงเลยว่า ซิสเป็นสาวอฟฟิศคนนึง ที่ไม่ได้ใส่สูทมาหลายปีแล้ววว และเชื่อว่าอีกหลายคนก็น่าจะเป็นเช่นกัน เพราะยุคสมัยในเวลานี้ การออกไปทำงานของสาว ๆ เน้นการแมทช์เสื้อผ้าที่ลำลองมากขึ้น ไม่ใช่แค่พวกเราเหล่าประชากรออฟฟิศนะ แม้แต่ผู้บริหารระดับสูง ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องการแต่งตัวเคร่งขรึม แนวทางการอีกต่อไป

เอาเป็นว่าการต้องสวมสูททุกวัน จัดเป็นเรื่องเอ้าท์ไปแล้ว (ถ้าไม่ใช่เบลเซอร์อะนะ!) แถมในตู้เสื้อผ้าตอนนี้ ออกจะเต็มไปด้วยไอเทมสไตล์แคชชวล โดยเฉพาะไอเทม “ยีนส์” บอกเลยว่ามีเต็มตู้ ถ้าอย่างนั้นวันนี้เรามาหาอินสไปร์ ที่แมทช์แล้วรู้สึกสบาย ๆ กับชุดทำงานกันดีกว่า รับรองว่าฟิน~

 

ไอเดีย แฟชั่นลุคทำงานชิลๆ Casual Work Outfit Ideas

แฟชั่นลุคทำงานชิลๆ แฟชั่นลุคทำงานชิลๆ

แฟชั่นลุคทำงานชิลๆ

แฟชั่นลุคทำงานชิลๆ

เสื้อยืด

เชื่อไหมว่าเราสวมกางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบ เสื้อยืดทีเชิ้ต ไปทำงานได้นะ!  เพราะอันที่จริงแล้วเสื้อยืดนั้น สามารถหยิบมาใส่ได้ตลอดเวลา ขึ้นอยู่กับการรู้จักมิกซ์แอนด์แมทช์ ของคุณเท่านั้นเอง ไม่ง่าจะสวมเบลเซอร์ทับ แมทช์กับกางเกงสแล็ค หรือจะแมทช์กับกระโปรงดินสอ ส่วนใหญ่ก็บอกเลยว่าผ่าน ไปทำงานรอดและสวยสบาย ๆ ได้ทุกวัน เป็นสไตล์ชุดทำงานที่หลานคนต้องการมัน

แฟชั่นลุคทำงานชิลๆ-1

แฟชั่นลุคทำงานชิลๆ แฟชั่นลุคทำงานชิลๆ

กางเกงยีนส์

สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ซิสว่าสาว ๆ ชอบหยิบจากตู้เสื้อผ้ามาแมทช์เป็นชุดทำงานแบบสบาย ๆ ก็คือ กางเกงยีนส์! และต้องยอมใจเลยว่าถึงแม้จะเป็นยีนส์ ก็มักจะมี ณ จุดหนึ่งที่สามารถแมทช์ให้เป็น ลุคกึ่งทางการจนสามารถ แต่งเป็นลุคทำงานชิล ๆ ได้เสมอ จนพูดได้เต็มปากเลยว่า กางเกงยีนส์เหล่านี้น่าจะเป็น กางเกงที่ดีที่สุด สำหรับสาวออฟฟิศในยุคนี้เลย ไม่ว่าจะเป็นยีนส์ทรงเอวสูง หรือเอวกำลังพอดี ไม่สูงเกินไปไม่ต่ำเกินไป ที่ทำงานไม่เคร่งเรื่องแต่งตัวมาก ไอเดียนี้เหมาะเลยค่ะ 

 

แฟชั่นลุคทำงานชิลๆ

แฟชั่นลุคทำงานชิลๆ

แฟชั่นลุคทำงานชิลๆ

แฟชั่นลุคทำงานชิลๆ

แฟชั่นลุคทำงานชิลๆ

เสื้อเชิ้ต

เสื้อเชิ้ตตัวเดียวเอาอยู่ อยากเซ็ตเสื้อผ้าในวันทำงานแบบชิล ๆ บอกเลยว่าเสื้อเชิ้ตตัวเดียวเอาอยู่มาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ้ตสีพื้น เสื้อเชิ้ตลายทาง ล้วนแล้วแต่เป็นไอเทม Must have ที่สามารถหยิบมามิกซ์แอนด์แมทช์ กับท่อนล่างได้หลากหลายแบบมาก ผลลัพธ์ก็ดูดีหลายคาแรคเตอร์ แบบสาว Smart Casual ด้วย เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ใสได้อย่างง่ายดาย ดังนั้น นี่คือหนึ่งในลุคการแต่งตัว ที่ดูดีและแต่งง่ายพอ ๆ กับลุคอื่นเลย

 

แฟชั่นลุคทำงานชิลๆ แฟชั่นลุคทำงานชิลๆ

แฟชั่นลุคทำงานชิลๆ

แฟชั่นลุคทำงานชิลๆ

กระโปรง Midi – Maxi

Skip the Jeans and Go For A Skirt! กันค่ะซิส ในจุดนี้เราขอเสนอ Midi Skirt ที่ไม่สั้นไม่ยาวเกินไป ใส่แล้วกำลังพอดี หรือจะเป็น Maxi Skirt ที่ยาวแต่ดูลุคสบายได้ใจ สาว ๆ น้องซิสวัยทำงานคนไหน ที่อยากแต่งตัวสวย ๆ ไปทำงานแบบสบาย ๆ แต่ก็ไม่ได้อยากสบายจนดูแมนเกินไป เราบอกเลยว่า ลุคสาวออฟฟิศที่มิกซ์แอนด์แมทช์ ด้วยกระโปรงทรงนี้ ทำให้สไตล์คุณดูออนนี่มาก ๆ 

 

แฟชั่นลุคทำงานชิลๆ แฟชั่นลุคทำงานชิลๆ แฟชั่นลุคทำงานชิลๆแฟชั่นลุคทำงานชิลๆ

กางเกงผ้า

สาว ๆ ที่ชอบความ Classy นิด ๆ Modern หน่อย ๆ ซิสบอกเลยว่ากางเกงผ้า คือไอเทมที่ตอบโจทย์ความต้องการนั้น ได้ดีทีเดียวค่ะ สาวออฟฟิศคนไหนชอบสไตล์คลาสสิก สามารถหยิบเสื้อผ้าชิ้นอื่น ๆ อย่างเสื้อเชิ้ตหรือเบลเซอร์ มามิกซ์แอนด์แมทช์กันได้ โดยที่ยังคงคอนเซ็ปต์ความ Smart Casual ไว้ได้ดี อาจจะเลือกแมทช์โทนสีที่มีความซอฟต์ ๆ อย่างเช่น สีเบจ สีครีม สีวนิลา สีเทา แล้วคอมพลีทลุคเข้าด้วยการจับคู่สีเข้าด้วยกัน ยิ่งสาวคนไหน ต้องการความคล่องตัว ในการออกไปทำงานข้างนอก ลุคนี้ก็แต่งไปได้แบบสวย ๆ ไม่ต้องกลัวเยอะกลัวเขินเลย

 

แฟชั่นลุคทำงานชิลๆ แฟชั่นลุคทำงานชิลๆ

แฟชั่นลุคทำงานชิลๆ แฟชั่นลุคทำงานชิลๆ

เดรส กับ เบลเซอร์

เป็นอีกหนึ่งไอเดียการแมทช์ แฟชั่นลุคทำงานชิลๆ ที่แทบไม่ต้องทำอะไรมาก แค่สวมเดรสพอดี ๆ ตัว หรือจะสวมหลวม ๆ ก็ได้ แล้วเลือกหยิบเอาเบลเซอร์มาสวมทับ ยิ่งแมทช์ยิ่งดูชิล ๆ แถมสุภาพแบบน่ารัก ๆ ไปอีกด้วย เป็นลุคง่าย ๆ สบาย ๆ แต่ยังคงความชิค แบบสาวสมัยนี้ที่นิยมแต่งสไตล์ Mini Casual อยู่แล้ว สาวคนไหนที่เน้นความหยิบง่าย ใส่สบาย เสื้อผ้าไม่ต้องเยอะชิ้น ลุคนี้คือ

 

 

 

Photo credit :

Pinterest

Comments

comments