มื้อเช้าถือว่าเป็นมือที่สำคัญมาก ๆ สำหรับร่างกายเลยนะคะ ซึ่งนอกจากจะ ช่วยให้เราเริ่มต้นกับวันใหม่ได้อย่างสดใสแล้ว ถ้าเลือกทานอาหารดี ๆ จะช่วยให้เราไม่โหย ไม่กินเยอะในตลอดวันอีกด้วยนะ อย่างน้ำชง ชานมไข่มุก น้ำหวานต่าง ๆ  แก้วนึงมีหลายร้อยแคลอรี่เลยทีเดียว ดังนั้นเราควรเลือก อาหารแคลต่ำ แต่อยู่ท้อง! มาทานเป็นอาหารเช้ากัน แถมยังหาง่าย ๆ ใน 7-11 ก็มี!! วันนี้เลยจะมาแชร์ อาหารแคลต่ำ 7-11

อาหารแคลต่ำ ใน 7-11 ราคาเบา ๆ กินแล้วไม่อ้วน

ขนมาแนะนำเพื่อน ๆ เพียบ! จะมีเมนูไหน อะไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่า

 

#1. Diamond Grains Malt Flake

ประมาณ 175 แคล (แล้วแต่รสชาติ)

อาหารแคลต่ำ 7-11

มาเริ่มกันที่ Diamond Grains Malt Flake สำหรับคนที่อยากอิ่มท้อง อิ่มนาน ลองเลือกทานเป็นกราโนล่าตัวนี้เลยค่ะ เค้ามีหลายรส หลายสไตล์ ที่นอกจาก ธัญพืชหลายชนิดแล้ว บางรสยังมีผลเคอแรนท์ หรือผลไม้อบนิด ๆ หน่อย ๆ พอเป็นรสชาติด้วย และถ้าใครหิวมาก ๆ ก็ลองเอามาผสมใส่กับโยเกิร์ต หรือนมจืดกันดูได้นะคะ  

 

#2. อกไก่นุ่ม CP

ประมาณ 80 แคล

อาหารแคลต่ำ 7-11

ถ้าวันไหนอยากได้โปรตีน ในมื้อเช้าแบบแคลน้อย ๆ แนะนำ อกไก่ CP เลยค่ะ อิ่มด้วย อร่อยด้วย เนื้อไก่จะมีความนุ่ม ไขมันต่ำ โปรตีนสูง และปราศจากไขมันอิ่มตัวด้วยนะ แถมยังเอาไปแมทช์ กับคาร์โบไฮเดรตอื่น ๆ อย่าง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ หรือ ขนมปังโฮลวีทได้ด้วย

 

#3. ไข่ต้ม / ไข่ตุ๋น CP

ประมาณ 80 แคล / 120 แคล

อาหารแคลต่ำ 7-11

เมนูยอดฮิต ของคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก อย่าง ไข่ต้ม ที่ช่วยทำให้อยู่ท้อง อิ่มนาน โดยใน 7-11 นั้น มีให้เราเลือกความสุกหลายระดับเลยทีเดียวค่ะ ไม่ว่าจะไข่ลวก ไข่มะยางมะตูม หรือไข่ต้ม ก็ลองเลือกที่เพื่อน ๆ  ชอบได้เลย 

นอกจากนั้นยังมีอีกเมนู อย่างไข่ตุ๋น ที่เพิ่มรสชาติ ด้วยการใส่เครื่อง ซอสปรุงรส และผัดเล็กน้อย ซ฿่งก็ให้พลังงานต่ำ แคลน้อย ทานได้อิ่มกว่าไข่ต้มหน่อย เพราะเค้ามีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่เยอะ นั้นเองค่ะ

 

#4. OH! Veggies สลัดผัก 5 สี

ประมาณ 93 แคล

อาหารแคลต่ำ 7-11

ใครที่อยากเป็นสาย Healthy อยากได้ไฟเบอร์มาช่วยย่อย ต้องเลือก สลัดผัก เอามาทานในตอนเช้าเลยค่ะสลัดตัวนี้ เค้ามีผักด้วยกันทั้งหมด 5 ชนิด โดยมี ผักสลัดคอสกะหล่ำปลีม่วง มะเขือเทศราชินี แครอท และ ผักกรีนโอ๊ค พร้อมด้วย น้ำสลัดแคลต่ำ และขนมปังกรูตองส์ ในแพคให้ด้วย รับรองกินแล้ว สบายใจ ไม่รู้สึกผิดแน่นอน

 

#5. กล้วยหอมทอง

ประมาณ 120 แคล

อาหารแคลต่ำ 7-11

เปลี่ยนมาเลือกผลไม้ ที่ทานแล้วอยู่ท้องกันบ้างค่ะ อย่างกล้วยหอมก็เป็นอีกอย่าง ที่หลาย ๆ คนเลือกทานกันในตอนเช้า เพราะช่วยให้เราอิ่มทอง อิ่มนาน โดยที่ไม่อืด ไม่แน่นจนเกินไปด้วย แถมยังมีวิตามิน สารอาหาร ที่ไม่ผ่านการปรุงแต่งด้วยนะ 

 

#6. น้ำเต้าหู้ TOFUSAN

ประมาณ 70 แคล

อาหารแคลต่ำ 7-11

อีกหนึ่งเมนู เครื่องดื่มในตอนเช้า ที่เหมาะกับ การควบคุมน้ำหนักมาก ๆ เลย นั่นคือ “ น้ำเต้าหู้ ”  นั่นเองค่ะ โดยใน 7-11 เค้าก็มี หลายสูตรให้เราเลือกเลยนะ ไม่ว่าจะเป็น สูตรหวานน้อย สูตรเม็ดแมงลัก หรือ หวานปกติ 

โดยเค้าใช้ถั่วเหลือง Non-GMO ที่โปรตีนสูง ไม่ผสมผงถั่วเหลือง ไม่ผสมน้ำมันถั่วเหลือง และไม่ใส่วัตถุกันเสียด้วยค่ะ ซึ่งถ้าเราเลือกแบบหวานน้อย ขนาด 225 มล. มีแค่ 70 แคลเองค่ะ

 

#7. เจเล่ บิวตี้

           ประมาณ 30-60 แคล

อาหารแคลต่ำ 7-11

สำหรับใครที่ติดของหวาน ชอบทานหวาน แนะนำให้ทานเจเล่แทนค่ะ เพราะว่าเค้าใช้สารแทนความหวาน แทนน้ำตาล เป็นเยลลี่ ที่ผสมน้ำผลไม้ ที่ทานแล้วอยู่ท้อง ยิ่งถ้าแช่ตู้เย็นแล้ว เอาออกมาทานด้วยนะ ยิ่งเย็นชื่นใจ แถมให้ปริมาณแคลอรี่ต่ำด้วย มีหลายรส หลายสูตรช่วยให้เลือก ไม่ว่าจะ Blackcurrant, Vitamins A C E , L-carnitine หรือ L-glutathione

 

#8. โยเกิร์ตไขมันต่ำ

ไม่เกิน 100 แคล

อาหารแคลต่ำ 7-11

อีกเมนู ที่เหมาะสำหรับคนที่ควบคุมน้ำหนัก กับ โยเกิร์ตไขมันต่ำ หรือไขมัน 0 % ค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเค้าก็จะ มีจำนวนแคลไม่มาก ไม่เกิน 100 แคล (สำหรับ รสธรรมชาตินะ) ซึ่งนอกจากจะทำให้อิ่มท้อง แล้วยังช่วยในเรื่องการขับถ่าย ให้เราสบายตัวด้วย

แต่ถ้าตัวไหนที่เป็น FAT 0% หรือ น้ำตาลน้อย รสชาติ ความหวานก็อาจจะ มีความเจือจางลงไปหน่อย และความมันน้อยลง แต่เพิ่มความ Healthy ให้ร่างกายขึ้นอย่างแน่นอน

 

#9. นมเปรี้ยว ไขมันต่ำ

ไม่เกิน 100 แคล

อาหารแคลต่ำ 7-11

ปิดท้ายกันด้วย นมเปรี้ยว ไขมันต่ำ  ซึ่งถ้าใครที่ไม่ชอบ texture ความข้น ๆ ของ โยเกิร์ตแล้วล่ะก็ แนะนำเป็นการดื่มนมเปรี้ยวแทนเลยค่ะ มีมากมายหลายรสชาติ หลายสูตรให้เลือก ไขมันน้อย มีประโยชน์ ช่วยในเรื่องการขับถ่าย ดื่มแล้วอยู่ท้องด้วยนะ

 

จบลงไปแล้วค่ะ กับทั้ง 9 อาหารแคลต่ำ 7-11 ! ราคาเบาๆ กินไม่อ้วน แถมยังหาซื้อง่าย ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ ยังไงแล้วก็ลองเลือกตามที่เหมาะกับตัวเอง และความชอบกันดูนะจ๊ะ หวังว่าเพื่อน ๆ จะควบคุมน้ำหนัก ได้สำเร็จ หรือถ้ามีเมนูไหน อาหารอะไร ใน 7-11 อยากแนะนำก้ลองมาบอก มาแชร์กันได้นะ

สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ บ๊ายบายค่า >///<

 


CR : thetofusan , diamondgrains , brandcp , ohveggies , mgronline , Jeleclub , DutchieYoghurt , Delightimulus

Comments

comments