” สัญญาณแฟนนอกใจ เอาเข้าจริงก็ดูไม่ยาก “ แต่หลายคนอาจจะยังไม่มั่นใจ ไม่อยากคิดมาก หรือ กลายเป็นคนขี้กังวล ขี้จับผิด วันนี้เราเลยยก 10 สัญญาณแฟนนอกใจ มาให้ชาวซิสอ่านกันค่ะ ซึ่งดูไม่ยากเลยค่ะ เพราะของแบบนี้จะมีกลิ่นให้ผู้หญิงอย่างเรารู้ตัวก่อน แต่ที่แน่ ๆ ต้องรอจนแน่ใจก่อนนะคะ อย่าเอะอะไปเดี่ยวไก่ตื่น แต่ก็อย่าตีตนไปก่อนไข้ หมดความเชื่อใจ และ จ้องจะจับผิดอย่างเดียวนะคะ ทุกสิ่งทุกอย่าง ต้องมาพร้อมสติ เอาเป็นว่าเรามาตั้งสติแล้วไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่า

10 สัญญาณแฟนนอกใจ!! รีบเช็คก่อนจะสายเกินไป

สัญญาณแฟนนอกใจ

1. โกหก

การโกหกนั้น เป็นเหตุผลหลัก ๆ ที่ทำให้ความสัมพันธ์ทุก ๆ ประเภทนั้นสั่นคลอน แน่นอนว่าการจับโกหกนั้น ก็ทำไม่ยากแน่นอน เพราะเพศหญิงนั้น บอกเลยว่าเรามีเซ้นท์เรื่องนี้ที่แรงมาก อะไรที่ผิดแปลกไปเล็กน้อย ก็ทำให้เราสงสัยได้ทันทีเลยใช่มั้ยล่ะ

แต่จริง ๆ แล้ว บางเรื่องที่เราสามารถปล่อยผ่านไปได้ ก็ลองปล่อย ๆ ไปบ้างค่ะ แต่ถ้าหากว่าแฟนหนุ่มของคุณ ยังคงโกหกเป็นนิสัยล่ะก็ อย่าไปเสียเวลา ให้คนไม่จริงใจ เอะอะโกหก เอะอะก็หาข้ออ้างมาพูดไปเรื่อยเปื่อย ไม่อย่างนั้น ความสัมพันธ์นี้จะเต็มไปด้วยความหวาดระแวงแน่นอน และ ไม่มีใครอยากได้ความสัมพันธ์แบบนั้นหรอกค่ะซิส

สัญญาณแฟนนอกใจ

2. ติดมือถือเป็นพิเศษ

การติดมือถือนั้น มันจะต้องดูดี ๆ ว่า เป็นเพราะเค้าติดโทรศัพท์ธรรมดาทั่วไป ติด Social ชอบอ่าน ชอบดู หรือเป็นเพราะเค้ากำลังคุยกับคนอื่น ก็ต้องค่อย ๆ เช็คให้ชัว ก่อนจะโมโหใส่เค้านะคะ

แต่มันก็จะมีประเภทที่ หวงโทรศัพทืเกินเหตุ ไม่ให้แตะ ไม่ให้ยุ่ง หรือ แค่ถามว่าคุยกับใครในโทรศัพท์นักหนาแล้วโมโห อันนี้อาจจะต้องรีบเช็คสักหน่อยค่ะ ก่อนที่จะสายเกินไป โดนสวมเขาเฉยเลย

สัญญาณแฟนนอกใจ

3. มีโลกส่วนตัวแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

ถ้าคนรักของชาวซิส ไม่ใช่คนติส ๆ มีโลกส่วนตัวสูงอยู่แล้วล่ะก็ วันดีคืนดี อยากมี space กว้าง ๆ เก็บตัวในห้อง เล่นแต่เกมส์ ไม่กินข้าว ไม่มีกิจกรรมร่วมกัน เริ่มมีพื้นที่ให้คนอื่นมากขึ้น แบบนี้ก็คือเป็นข้อ ต้องระวังให้มากเช่นกันค่ะ

อาจจะไม่เกี่ยวกับการนอกใจ หรือ การโกหกอะไรนะคะ แต่แน่นอนว่า มันจะต้องมีปัญหาในความสัมพันธ์แน่นอน แนะนำให้เปิดใจคุยกันไปเลย ไม่อย่างนั้นจะสายเกินไป

สัญญาณแฟนนอกใจ

4. ไปไหนเริ่มไม่ชวน หรือ หาทางปลีกตัวไม่ให้เราไปด้วย

การเป็นแฟนกัน ก็ไม่จำเป็นจะต้องอยู่ด้วยกันตลอด หรือ ต้องไปไหนมาไหนด้วยกันตลอดหรอก แต่ถ้าหากว่าช่องว่างตรงนี้ เริ่มมีมากขึ้น แบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เริ่มมีข้ออ้างในการออกไปข้างนอก ไปสังสรรค์ ไปหาคนนู้น ไปเยี่ยมคนนี้

มันอาจจะเป็นสัญญาณว่าเค้าไม่อยากใช้เวลากับเรา และแต่นอนว่า ส่อถึงความสัมพันธ์ที่ไม่เหนียวแน่น ต้องการพื้นที่เพิ่มขึ้นแน่นอน และเพื่อความชัว ต้องค่อย ๆ ดู ใจเย็น ๆ เข้าไว้ค่ะ

สัญญาณแฟนนอกใจ

5. ดูดีขึ้น ใส่ใจตัวเองผิดปกติ

ข้อนี้ต้องดูดี ๆ เลยค่ะซิส เพราะถ้าเราตื่นตูม จะกลายเป็นยัยคนคิดมาก อะไรก็คิดว่าแปลก ไม่ธรรมดาไปหมด บางทีคุณแฟนอาจจะอยากลุกขึ้นมาดูดีเหมือนคนอื่นเค้าบ้าง หรือ อาจจะอยากดูแลสุขภาพกันบ้าง แต่ถ้าหากว่า มีการแต่งตัวดูดีมากเกิน บ่อย หรือ ออกไปข้างนอกเพิ่มเติมแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อนล่ะก็ อาจจะมีพิรุธนะคะ บอกเลย !!

สัญญาณแฟนนอกใจ

6. ขอเข้านอนเร็วแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

เรื่องการนอนเร็วนั้น ก็อาจจะเป็นในเรื่องของ life style  ที่เค้าอาจจะเป็นคนนอนเร็วอยู่แล้ว ประมาณว่า ทำงานเช้า เรียนเช้า เลยต้องรีบนอน ก็ถือเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าหากว่าเค้าบอกว่า ไม่อยากคุยเป็นเวลาบ่อย ๆ ไปทำอย่างอื่น หรืออ้างว่าง่วงนอนล่ะก็ อันนี้ต้องค่อย ๆ ดู ใจเย็น ๆ บางทีอาจจะไม่มีอะไรเลยก็ได้นะ

สัญญาณแฟนนอกใจ

7. ไม่รับโทรศัพท์ ตามตัวยาก ติดต่อยาก

ข้อนี้บอกเลยว่า ชาวซิสคงน่าจะเคยหัวร้อนมาบ้าง กับการโทรติดยาก ตามตัวยาก หรือ มีข้ออ้าง ร้อยแปดพันเก้า ในการไม่รับสาย หายจ๋อย หรือ อ่านไม่ตอบ เพราะมันคือสัญญาณของการ ไม่ใส่ใจนั่นเองค่ะ เพราะโดยปกติแล้ว คนเราจะมีความสนใจในตัวใครสักคนนึงมาก ๆ ก็น่าจะไม่ต้องปล่อยให้รอยัน 6-7 ชม. ถึงจะตอบ

แต่ก็ต้องอยู่กับความเป็นจริงด้วยว่า เค้าอาจจะทำงานอยู่ ยุ่ง หรือ มีการประชุมก็ว่าไป อย่าลืมนะคะ เหตุผลต้องมาก่อน ไม่งั้นล่ะก็ เราจะกลายเป็นยัยงี่เง่าไปง่าย ๆ เลยล่ะ

สัญญาณแฟนนอกใจ

8. หงุดหงิดบ่อย ชอบชวนทะเลาะ หาเรื่องเลิก

สัญญารอีกอย่าง คือ ด้านอารมณ์ ที่เป็นเรื่องแสนจะธรรมดา ที่เมื่อเราไม่ชอบพอใคร รำคาญ ไม่อยากคุยด้วย แล้วเราอาจจะมีอารมณ์โมโห หรือ หงุดหงิดบ้าง แล้วถ้าหากว่าสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นกับแฟนของคุณล่ะก็ ให้ถือเป็น Red flag ไว้ก่อนเลยค่ะ อาจจะมีปัญญหาเรื่องงาน เรื่องเพื่อน เรื่องเงิน หรือ ที่บ้านก็ตาม

ให้เราติดตาม ดูแล แต่ถ้าหากว่าเค้ามีความสุขกับสิ่งอื่นมากกว่าเราล่ะก็ ต้องลองหาวิธีแก้ไข หรือ ไม่ก็ยอมปล่อยเค้าแล้วถอยออกมาดีกว่า เพื่อที่จะไม่ได้เจ็บไปอีก นานกว่าเดิมนั่นเอง

สัญญาณแฟนนอกใจ

9. มีธุระปะปังส่วนตัวมากขึ้น

การตีตัวออกห่าง ก็เป็นอีก Red flag ใหญ่ ๆ ที่เราสามารถสังเกตุได้ง่าย ๆ เลยค่ะ เพราะพฤติกรรมมันไม่เคยโกหกอยู่แล้ว ถ้าหากว่าเค้าไม่อยากดูหนังกับเรา ไม่อยากคุยกับเรามากเหมือนแต่ก่อน เป็นไปได้ที่เค้าอาจจะมีเรื่องร้อนใจ หรือปัญหาส่วนตัวที่ต้อง pay attention แต่คนรักกันเค้าไม่ทิ้งให้อีกฝ่ายเหงาหรอกนะ จะบอกให้

สัญญาณแฟนนอกใจ

10. ลดเรื่องบนเตียง

มาถึงข้อสุดท้าย ที่จริง ๆ แล้วอาจจะมาจากสาเหตุอื่น เช่น ความเครียด เหนื่อย หรือ ไม่สบายก็ว่าไป แต่มันก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่เราสามารถสังเกตุได้ว่า มีอะไรบางอย่างเปลี่ยนไปนะคะซิส

แต่ทั้งหมดที่ว่ามา เราไม่ได้อยากสร้างความร้าวฉานให้ใคร หรือ ยุยงให้สาว ๆ กังวลไปเกินเหตุ แต่เพียงเป็นไกด์ให้ว่า พฤติกรรมที่เปลี่ยนไปบางอย่าง อาจจะมีอะไรซ่อนอยู่ก็ได้ ก็ลอง ๆ ดูกัน ใจเย็น ๆ นะซิสส

Credit https://fiercebook.com/

Credit pictures : https://www.pinterest.com/

Comments

comments