ไหนสาวคนไหนรู้ตัวว่ามีอาการ Plaid Obsession! เสพแฟชั่นเมื่อไหร่ หนีไม่พ้นต้องเกาะติดเทรนด์ แฟชั่นลายสก็อต ซะทุกที! ก็นะ! เสื้อผ้าลายสก็อต มีอะไรที่ใส่แล้วไม่ปังบ้าง ยิ่งกับยุคนี้ที่แต่งลายสก็อตเมื่อไหร่ เป็นอันลงตัวและดูมีเอกลักษณ์ มีความเป็นตัวของตัวเองสูง แบบสาวอินดี้ยังไงยังงั้น แถมลายนี้นังเอาอยู่ได้หลายสถานการณ์ จะใส่เที่ยวก็ได้ จะใส่ทำงานก็ดี หรือจะใส่เพื่อไปออกเดท พบปะเพื่อนฝูงในโอกาสสำคัญ ก็รอดหมด! มีดีขนาดนี้แล้ว จะไม่ส่องได้ไงว่า แฟชั่นลายสก็อต 2021 นั้น มีอะไรใส่แล้วปังบ้าง มาเริ่มกันเลย!

 

  เกาะติดเทรนด์ แฟชั่นลายสก็อต 2021 มีอะไรใส่แล้วปังบ้าง!  

 

 สารพัดเสื้อลายสก็อต 

แฟชั่นลายสก็อต 2021

ถ้าคุณเป็นสาวคลั่งลายสก็อต คงเป็นไปไม่ได้ที่ในตู้เสื้อผ้าของคุณ จะไม่มีสารพัดเสื้อลายสก็อตแขวนอยู่ เพราะที่จริงแล้วเสื้อลายสก็อต จัดเป็นอีกไอเทม must have ที่หยิบมามิกซ์แอนด์แมทช์ได้บ่อย ๆ ไม่มีเบื่อ แต่ที่จะเห็นได้เลยว่าในปี 2021 ที่สาว ๆ เขาอินเสื้อลายสก็อตกันหนักหน่วงนั้น เขานิยมนำมามิกซ์แอนด์แมทช์ แบบคุมโทนสีรวมกับไอเทมชิ้นอื่น ๆ โดยส่วนมากก็จะเน้นไปทาง เสื้อผ้าสีเอิร์ธโทนเป็นหลัก ก็เพราะเสื้อลายสก็อตไม่ว่าจะดีไซน์ไหน ถ้ายิ่งเป็นสีเอิร์ธโทนก็ยิ่งปัง สวยคลาสสิกใส่ได้ยันลูกบวชนู่นแหละ!

แฟชั่นลายสก็อต 2021

แฟชั่นลายสก็อต 2021

แฟชั่นลายสก็อต 2021แฟชั่นลายสก็อต 2021

แฟชั่นลายสก็อต 2021

แฟชั่นลายสก็อต 2021

วันไหนสาว ๆ อยากจะได้ลุดชิล ๆ เท่นิด ๆ ก็หยิบเสื้อเชิ้ตลายสก็อตมาใส่ วันไหนอยากได้ลุคสาวขี้เล่น ก็หยิบเอาเสื้อครอปลายสก็อต หรือเสื้อเปิดไหล่ลายสก็อตมาใส่ได้ หรือถ้าวันไหนนึกครึ้ม อยากได้ลุคเซ็กซี่ สาว ๆ ก็ลองเอาเสื้อตัวเล็กตัวน้อย อย่างเสื้อเกาะอกมาใส่ แล้วสวมทับด้วยเสื้อเชิ้ตลายสก็อตดูสิ รับรองเซ็กซี่ไม่น้อยหน้าเสื้อดีไซน์อื่นเลย

แฟชั่นลายสก็อต 2021 แฟชั่นลายสก็อต 2021

และเดี๋ยวนี้เสื้อลายสก็อต มักจะออกแบบมาเป็น เสื้อตัวเล็กตัวน้อยอย่าง เสื้อครอปลายสก็อต เราเลยจะได้เห็นสาว ๆ เขาหยิบเอามามิกซ์แอนด์แมทช์ กับกางเกงสีขาวอยู่บ่อย ๆ ซึ่งมันก็ให้ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจมากทีเดียว ดูเป็นสาวเซ็กซี่น่ารัก ไม่เปรี้ยวไป ไม่หวานไป กลมกล่อมกำลังดี


 

 กางเกงลายสก็อต 

แฟชั่นลายสก็อต 2021

ถึงกางเกงลายสก็อต จะมีความวินเทจแฝงอยู่ก็ไม่ติด! ยิ่งสำหรับสาว ๆ สายวินเทจคงไม่มีใครพลาด สะสมแฟชั่นลายสก็อต เพื่อนำมาแมทช์กับลุคต่าง ๆ แน่ ๆ เพราะแท้จริงแล้วกางเกงลายสก็อต สามารถหยิบมาแมทช์ได้กับหลายสไตล์ และไม่ว่าจะแมทช์ให้สวย น่ารัก หรือเซ็กซี่แค่ไหน คุณก็ยังจะได้ลุคคูล ๆ แถมมาด้วยเสมอ

แฟชั่นลายสก็อต 2021

แฟชั่นลายสก็อต 2021

แฟชั่นลายสก็อต 2021 แฟชั่นลายสก็อต 2021 แฟชั่นลายสก็อต 2021

แฟชั่นลายสก็อต 2021

ด้วยเสน่ห์ของกางเกงลายสก็อต ที่สามารถแมทช์ออกมากับลุคไหน ก็ทำให้ลุคนั้นดูมีลูกเล่น จึงทำให้สาว ๆ ที่ชอบใส่กางเกงลายสก็อตหลายคน ไม่กลัวที่จะแต่งตัวด้วยสีจัด ๆ เพราะกางเกงลายสก็อตถ้าสีไม่จัด ก็ไม่เกิดเท่าไหร่ เป็นอีกไอเทมที่หยิบมาแต่งตัวได้สนุก ไม่น่าเบื่อ เลยกลายเป็นตัวโปรดของใครหลาย ๆ คน แถมยังสามารถแมทช์ออกมา ให้ดูมีไสตล์ได้หลายลุคด้วย สาว ๆ คนไหนที่ชอบการใส่ crop top กับท่อนล่างเดิม ๆ แล้วกลัวจะน่าเบื่อ บอกเลยว่าลองมาแมทช์กับกางเกงลายสก็อต คุณจะหายเบื่อแน่นอน!


 

 มินิสเกิร์ตลายสก็อต 

แฟชั่นลายสก็อต 2021

ต้องยอมรับเลยว่า ในช่วงตั้งแต่ปี 2020 มาจนถึงปีนี้ กระโปรงลายสก็อต เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่มาแรงมาก เรียกว่าถ้าสาวไหนเป็นคนช่างแต่งตัว จะต้องไม่พลาดหยิบเอากระโปรงลายสก็อต มาแมทช์ใส่ให้อินเทรนด์ ตามประสาสาวสายแฟ ก็เพราะเดี๋ยวนี้กระโปรงลายสก็อต ไม่ได้มีไว้แค่ให้สาววัยใสหยิบมาใส่แบ๊ว ๆ แค่แนวเดียวแล้วนะคะ เดี๋ยวนี้ทั้งแนว Grunge แนวมินิมอล หรือแม้แต่สายเซ็กซี่ เขาก็หยิบมาแมทช์ให้เกิดได้หมดทุกลุค จะแต่งเป็นแฟชั่นน่ารักสดใส สไตล์สาวเกาหลีที่คุ้นเคยก็ได้ แต่ถ้าจะแต่งให้ต่างก็ไม่ติด!

แฟชั่นลายสก็อต 2021 แฟชั่นลายสก็อต 2021 แฟชั่นลายสก็อต 2021 แฟชั่นลายสก็อต 2021 แฟชั่นลายสก็อต 2021

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทม ที่อยู่ในใจของสาว ๆ หลายคนอยู่แล้ว ยิ่งในช่วงนี้ กระโปรงที่เป็นลายสก็อตกำลังกลับมาฮิตจริงจัง จนติดเทรนด์อีกครั้ง สาวชิคสายแฟ ที่อินลายสก็อตเป็นชีวิตจิตใจ ถ้าไม่รีบหาเรฟไว้ไม่ได้แล้วนะ เพราะดูท่าว่านี่จะเป็นไอเทมเด็ดประจำปีนี้ ที่สาวน้อยสาวใหญ่เขาน่าจะหยิบมาแมทช์ กันทั้งบ้านทั้งเมืองชัวร์

แฟชั่นลายสก็อต 2021 แฟชั่นลายสก็อต 2021 แฟชั่นลายสก็อต 2021 แฟชั่นลายสก็อต 2021

แมทช์เป็นลุคคุณหนู่ที่ดูน่าหมั่นไส้ ก็กำลังเป็นที่นิยมนะ คีย์ลุคคือกระโปรงลายสก็อต และเสื้อผ้าที่คุมโทนสีพาสเทลหวาน ๆ เท่าทั้น ถึงจะบรรลุความลูกคุณน่าหมั่นได้! บอกเลยว่าลุคนี้ไม่หวานเลี่ยน ออกจะ Naughty, Bitchy นิด ๆ ด้วยซ้ำนะคะสาว ๆ 


 

 เดรสลายสก็อต 

แฟชั่นลายสก็อต 2021

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า แฟชั่นเดรสลายสก็อต คืออีกหนึ่งเเฟชั่นที่สาว ๆ ผู้ชื่นชอบการแต่งตัวง่าย ๆ สบาย ๆ ทุกคนชอบที่จะหยิบมาใส่กัน เพราะแมทช์ง่ายได้หลายลุค ยิ่งหลายปีมานี้แฟชั่นมินิมอล สไตล์สาวมูจิ กำลังมาแรงแซงทางโค้ง เดรสลายสก็อตที่มีความยาวตั้งแต่ midi ไปจนถึง maxi จึงเป็นที่นิยมมาก ๆ อีกกระแสที่ทำให้นิยม ก็เพราะสาวเกาหลี สาวจีน เขานำร่องใส่ให้เราเห็น ว่ามันดีงามแค่ไหนยังไงหล่ะ

แฟชั่นลายสก็อต 2021 แฟชั่นลายสก็อต 2021 แฟชั่นลายสก็อต 2021 แฟชั่นลายสก็อต 2021 แฟชั่นลายสก็อต 2021

แถมเดรสลายสก็อตก็ยังสามารถ ใส่ทำงานได้ด้วย เลยเป็นหนึ่งในไอเทม must have ที่สาว ๆ มักมีติดตู้เสื้อผ้ากัน  ไม่ว่าคุณจะหยิบมาแมทช์ในลุคทางการ หาเบลเซอร์สูทสักตัวมาสวมทับ หรือจะลุควันหยุดชิล ๆ ก็สามารถใส่กับรองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าสานเพิ่มความเก๋ได้ ใครอินลุคแคชชวลน่ารัก ๆ ในวันรีบ ๆ ไม่อยากเซตชุดอะไรมาก แค่ใส่เดรสลายสก็อตก็รอดแล้ว

แฟชั่นลายสก็อต 2021 แฟชั่นลายสก็อต 2021 แฟชั่นลายสก็อต 2021 แฟชั่นลายสก็อต 2021 แฟชั่นลายสก็อต 2021

ยิ่งถ้าเป็น mini dress ลายสก็อตตัวจิ๋ว ๆ คิ้วท์ ๆ นะ! สาว ๆ เอ้ยยย ใส่แล้วทั้งน่ารักทั้งเซ็กซี่เลยหล่ะ จะใส่แนว old school หน่อย ๆ แบบสาวยุค 80-90s ก็ได้ อารมณ์นักเรียนสาวไฮสคูล เซ็กซี่ซน ๆ หน่ะ หรือจะใส่ชิล ๆ แบบสาวแคชชวลร่างเล็ก ก็ไม่ติดจ้า!


 

 ดับเบิ้ลสก็อต 

ใส่กับเสื้อลายสก็อตด้วยกันดูสิ! ใครว่าลายชนลายจะใส่แล้วไปไม่รอด จริง ๆ แล้วก็มีวิธีมิกซ์แอนด์แมทช์ง่าย ๆ คือให้เลือกเสื้อสองชิ้น ที่เป็นลายสก็อตทั้งคู่มามิกซ์กัน แค่นี้ก็สามารถใส่เสื้อ “ดับเบิ้ลสก็อต” แบบลายชนลาย เพิ่มความเก๋ให้กับแฟชั่นลายสก็อต ได้แบบ x2 แล้วนะคะ! ใครที่กลัวว่ามันจะดูลายตามากไป บอกเลยว่าไม่ค่ะ ไอเดียนี้ใส่เข้าจริงจะดูเป็นชุดธีมมากกว่า แต่ถ้ากังวลมาก ๆ ก็แนะนำให้ลองหาเสื้อครอป หรือสปอร์ตบราสีพื้นชิ้นเล็ก ๆ สักตัวมาตัดทอน

อาจจะใส่สปอร์ตบราหรือเกาะอกไว้ข้างใน แล้วใส่เสื้อลายสก็อตคลุม เพิ่มพื้นที่เสื้อสีพื้นง่าย ๆ แบบนี้ก็ไม่เลวนะคะ การดับเบิ้ลลายสก็อตมักจะ ใส่เสื้อคลุมไม่ตัวสั้นก็ตัวยาว แมทช์กับกางเกงบ้าง กระโปรงบ้าง หรือจะใส่เป็นเสื้อ oversize ตัวเดียวแมทช์คู่กับหมวกหรือกระเป๋า ที่เป็นลายสก็อตเหมือนกันก็ได้ แล้วแต่ความชอบของคุณสาว ๆ เลย เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ท้าทาย สาวสายแฟมากทีเดียว


 

 

 

Photo credit:

 

Comments

comments