นานแล้วที่เราไม่ได้เอาใจสาว ๆ สายคาเฟ่ โดยเฉพาะเรื่องแฟชั่นการแต่งตัว ที่เดี๋ยวนี้ไม่ได้มีแต่โมเมนต์ไปทะเลอย่างเดียวเท่านั้น ที่สาว ๆ เขาจ้องจะเซตชุดก่อนไปกัน เดี๋ยวนี้แม้แต่โมเมนต์ที่ต้องไปคาเฟ่ ไม่ว่าจะกับเพื่อนฝูงหรือคุณแฟน ก็ต้องมานั้งเซตนั่งหาชุดกันแล้ว วันนี้ Clubsister แลยถือโอกาส มาเอาใจสาว ๆ ที่ชอบนัดเพื่อนนั่งตามคาเฟ่กันสักหน่อย กับไอเดีย แต่งตัวไปคาเฟ่ ใครรู้ตัวว่าคาเฟ่คือบ้านหลังที่สอง และชอบแต่งตัวเพื่อไปเก็บภาพน่ารัก ๆ มาก ๆ มาทางนี้เลยจ้า ถึงตอนนี้อาจจะยังนั่งได้ไม่เต็มที่ แต่มีธีมแต่งตัวไว้ก่อนเพื่อความพร้อม ก็ไม่เสียหายเนาะ!

ส่องไอเดีย “แต่งตัวไปคาเฟ่” แต่งตัวให้สวยปิ๊ง! ไว้เก็บภาพชิคๆ ปังๆ

แต่งตัวไปคาเฟ่ไอเดียที่ 1

แต่งตัวไปคาเฟ่

สมัยนี้สาว ๆ เขาชอบแมทช์ลุคชิล ๆ ไปนั่งคาเฟ่กัน ซึ่งการแมทช์เสื้อยืด กับกระโปรงยาว และรองเท้าผ้าใบ เป็นอะไรที่ชิลและเข้ากับบรรยากาศ แบบคาเฟ่มาก ๆ เพราะชุดที่จะใส่ไปคาเฟ่ บางทีความง่ายแต่น่ารัก ก็ชนะทุกอย่าง ยิ่งถ้าเป็นคาเฟ่แบบ outdoor ด้วยหล่ะก็ ลุคนี้คือดี!!

 

แต่งตัวไปคาเฟ่ไอเดียที่ 2

แต่งตัวไปคาเฟ่

ถ้าคาเฟ่ที่สาว ๆ กำลังจะไป เป็นคาเฟ่ที่มีการตกแต่งสีสันจัด ๆ ลวดลายเยอะ ๆ หรือตกแต่งเต็มไปด้วยดอกไม้ เราแนะนำให้คุณสาว ๆ แมทช์ลุค All-White จะเป็นอะไรที่เลิศมากเลยค่ะ เพราะบรรยากาศภายในคาเฟ่ กับเสื้อผ้าหน้าผมของคุณ จะไม่แย่งกันเด่น เสื้อผ้าสีขาวล้วนที่คุณเซตไป ก็จะยิ่งตัดกับภาพรวมของร้าน ได้เป็นอย่างดี ลงตัวแน่นอน!

แต่งตัวไปคาเฟ่

แต่ถึงเป็นคาเฟ่แนวมินิมอล แค่เสื้อขาวกางเกงขาวก็ปังได้นะ! ไม่ได้ดูเข้ากันได้น้อยหน้าไปกว่า ร้านที่ตกแต่งจัด ๆ เลย ดูเป็นลุคที่คุมธีม ให้เข้ากับร้านไปอีกแบบด้วย

 

แต่งตัวไปคาเฟ่ไอเดียที่ 3

แต่งตัวไปคาเฟ่

ใส่กางเกงวอร์มกับเสื้อครอป ไปนั่งคาเฟ่ก็ได้นะคะสาว ๆ กางเกงวอร์มใช่ว่าจะต้อง ใส่อยู่แต่บ้านเสมอไป ยิ่งถ้าสาว ๆ ไปคาเฟ่บรรยากาศสบาย ๆ สุด ๆ เราแนะนำเลยว่าลุคนี้คือดี ดูสบาย ๆ แต่ก็ไม่บ้านเกินไป ใครหุ่นดี ๆ เฟิร์ม ๆ จัดเลยค่ะ

 

แต่งตัวไปคาเฟ่ไอเดียที่ 4

แต่งตัวไปคาเฟ่

Double Denim แมทช์ลุคนี้ไปนั่งคาเฟ่เท่ ๆ ก็เป็นไอเดียที่ดีนะ สาว ๆ ควรเลือกเดนิมที่สีอ่อน ๆ หน่อย เพื่อให้ดูเป็นลุคยีนส์ซอฟต์ ๆ เข้ากับบรรยากาศในวันสบาย ๆ ที่ไปนั่งชิลในคาเฟ่ หรือไปนั่งทำงานนอกเวลา

 

แต่งตัวไปคาเฟ่ไอเดียที่ 5

แต่งตัวไปคาเฟ่

ถ้ารูปแบบของคาเฟ่ที่คุณจะไป เป็นคาเฟ่โบราณ ๆ แอนทีค ๆ มีกลิ่นอายวินเทจย้อนยุคหน่อย เราว่าคุณแมทช์ลุค All-Black ดีไหมคะ! เพราะความเสื้อผ้าสีดำล้วน เป็นอะไรที่เพลย์เซฟสุด ๆ แล้ว และส่วนใหญ่เสื้อผ้าสีดำ ก็มักจะไปกันได้ดี กับบรรยากาศแอนทีคด้วย ฉะนั้น ดำไว้ก่อนดูดีสุด!

 

แต่งตัวไปคาเฟ่ไอเดียที่ 6

แต่งตัวไปคาเฟ่

หวาน ๆ เซอร์ ๆ พอให้ชีวิตกระชุ่มกระชวย ไปคาเฟ่น่ารัก ๆ ก็ต้องแต่งตัวน่ารักนิดนึง แต่ก็ไม่อยากหวานมากเกิน ก็ต้องลุคนี้แหละ สวมเสื้อยืดกับกระโปรงยีนส์สั้น แล้วตามด้วยการสวมเสื้อเชิ้ตคลุมทับ คุมโทนสีสว่าง ๆ อ่อน ๆ ให้เข้ากับความสดใส ในบรรยากาศคาเฟ่วันหยุด

 

แต่งตัวไปคาเฟ่ไอเดียที่ 7

แต่งตัวไปคาเฟ่

อยากแต่งตัให้ง่ายที่สุด! ก็แค่หาเสื้อเชิ้ตสีขาว มาแมทช์กับกาเกงยีนส์เอวสูง เป็นลุคสุดคลาสสิกที่แมทช์ไปไหนก็ได้ ไม่เว้นแม้แต่วันที่ ต้องการใส่เพื่อมานั่งชิลคาเฟ่ แถมยังถ่ายรูปเข้ากันได้ดี กับคาเฟ่ทุกสไตล์ นั่งแต่ละมุมของคาเฟ่ แล้วแชะภาพออกมาสวยทุกตรงแน่นอน

 

แต่งตัวไปคาเฟ่ไอเดียที่ 8

แต่งตัวไปคาเฟ่

สาว ๆ จะหยิบเดรสสียาวลายดอกแบบ Mini Flora สุดฮิต! มาใส่ก็ไม่ติดเลยค่ะ ยิ่งจะช่วยเพิ่มความละมุน ในวันพักผ่อนที่ต้องการนั่งพักผ่อน ในคาเฟ่ชิล ๆ อยู่แล้วด้วย ยิ่งเป็นคาเฟ่ลักษณะ outdoor ยิ่งดูชิล ๆ พริ้ว ๆ แมทช์กับลุคที่คุณแต่งเป็นที่สุด

 

แต่งตัวไปคาเฟ่ไอเดียที่ 9

แต่งตัวไปคาเฟ่ แต่งตัวไปคาเฟ่ แต่งตัวไปคาเฟ่

คุมสีเสื้อผ้าให้เข้าธีมกับร้าน คาเฟ่ตกแต่งเป็นโทนสีอะไร อาจจะต้องหาเรฟก่อนไปนิดนึง ทำการบ้านก่อนเซตชุดสักหน่อย ร้านที่เราจะไปเขาตกแต่งในโทนไหน แล้วค่อยลองหาชุดที่มีโทนสีแมทช์กับสีของร้านดู เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็จะได้ลุคไปคาเฟ่ ที่ไม่ว่าจะถ่ายรูปออกมากี่ช็อต ก็ดูสวยเข้าธีมร้านไปหมดแน่นอน  

 

แต่งตัวไปคาเฟ่ไอเดียที่ 10

แต่งตัวไปคาเฟ่ แต่งตัวไปคาเฟ่

ถึงแม้ไม่ใช่วันทำงาน แต่การแมทช์เสื้อเบลเซอร์ ไปนั่งชิล ๆ ที่คาเฟ่ก็ใช่ว่าจะทำไม่ได้นะ อันที่จริงแค่เอาเบลเซอร์ มาสวมคลุมชุดชิล ๆ เบา ๆ หรือแมทช์แบบคุมโทนสี ก็เป็นอันได้ลุคที่เหมาะแก่การ แต่งไปนั่งคาเฟ่แล้วเหมือนกัน

 

 

 

 

Photo credit:

Comments

comments