เรื่องของผิวพรรณ อีกหนึ่งสิ่งที่สาวๆ หลายๆ คนควรดูแลอยู่เสมอเลยค่ะ เพราะการที่เรามีผิวพรรณที่แข็งแรงดูสดชื่นเปล่งปลั่งนั้น สามารถบ่งบอกถึงการมีสุขภาพที่ดีได้ โดยสารที่ผิวต้องการอันดับต้นๆ เลยก็คือ คอลลาเจน นั้นเองค่า โดยคอลลาเจนนี้เป็น โปรตีนโครงสร้างหลัก ที่ประกอบอยู่ในร่างกาย เป็นตัวสำคัญที่ช่วยค้ำจุนผิวหนัง ไม่ให้เหี่ยวย่น บำรุงอวัยวะภายในของเราไว้ให้ไม่แก่เร็วได้อีกด้วย เพื่อนๆที่กำลังหาคำตอบว่า กินคอลลาเจนยี่ห้อไหนดี เข้ามาในคอนเท้นท์นี้ได้คำตอบแน่นอนค่ะ

#1. Neocell Super Collagen

มาเริ่มกันที่แบรนด์คอลลาเจนยอดนิยมของสาวๆ อีกแบรนด์นึงเลยค่ะกับ Neocell Super Collagen โดยแบรนด์นี้ได้ออกมาทั้งแบบเม็ด และแบบผง สำหรับชงดื่ม โดยมีความเข้มข้น ปริมาณ 6,600 มิลลิกรัม ต่อหนึ่งช้อนชง หรือหน่วย (scoop) และเป็นคอลลาเจนไฮโดรไลซ์คุณภาพที่ยอมรับระดับโลกต้นแบบ Purified 100 เปอร์เซ็นต์ ที่ไม่มีสารประกอบใดๆ เจือปน ไม่มีการแต่งสีไม่แต่งกลิ่น ยิ่งถ้าได้ทานควบคู่ไปกับวิตามินซีด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ผิว นุ่มชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง เต่งตึง ลดริ้วรอย  เห็นผลได้ภายใน 2 – 3 สัปดาห์เลยทีเดียว ส่วนแบบเม็ดเค้าก็ทานง่ายดีนะคะ ผลลัพธ์ดีเหมือนกันทั้งคู่เลยค่ะ

#2 Vistra Collagen TriPeptide 10,000 mg

เป็นคอลลาเจนสำหรับผู้หญิงที่ดีตัวนึงเลยค่ะ  เนื่องจากเป็นประเภท Tri Peptide จึงทำให้สามารถดูดซึมได้ ช่วยป้องกัน ปัญหาริ้วรอย ร่องลึก ทำให้ผิวเนียนนุ่มอย่างเป็นธรรมชาติ และยังมีวิตามินอี ที่ช่วยดูแลผิว ยิ่งดื่มต่อเนื่องยิ่งทำให้ผิวใสขึ้น วิธีทานก็ง่ายมากๆ เลย แค่ฉีกซองชงกับน้ำดื่ม โดยน้ำที่ได้ออกมาจะเป็นสีส้ม ดื่มง่ายไม่ขมคอด้วย

#3 Ubereen Collagen 

ตัวนี้เป็นแบรนด์ คอลลาเจน ที่นำเข้ามาจากอิตาลี โดยตัวนี้เป็นรูปแบบของคอลลาเจนเพียวแท้ ๆ 100 % ด้วยคอลลาเจนโมเลกุลเล็ก ช่วยทำให้ดูดซึมได้ทันที พร้อมสารเพิ่มประสิทธิภาพในการ ทำงานของคอลลาเจน แถมยังได้รับมารตฐานคุณภาพจากทาง FDA ยุโรปอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกตัวที่ทานแล้วเห็นผลชัด  ผิวใส ไม่หมองคล้ำ ผิวเนียน ดูมีน้ำมีนวลมากขึ้น และเป็นคอลลาเจนที่กำลังเป็นที่นิยม เพราะค่อนข้างเห็นผลไว และชัดเจน

# 4 Blackmores Marine Q 10 Collagen Advance

เป็นแบรนด์ที่สาว ๆ ที่ทานอาหารเสริมอยู่เป็นประจำต้องรู้จักแน่นอนค่ะ ซึ่งทาง Blackmores เค้าก็ได้ออกตัวคอลลาเจน ที่ชื่อ Marine Q 10 Collagen Advance ที่มีส่วนประกอบสำคัญมากมายหลายชนิด อย่างสารสกัดเมล็ดองุ่น มีหน้าที่ช่วยยับยั้งการสลายคอลลาเจน, สารสกัดเปลือกสนมรีไทม์ฝรั่งเศส มีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์แรง และช่วยเรื่องฝ้ากระ จุดด่างดำต่างๆ, สารสกัดโกจิเบอร์รี่ ลดการอักเสบของผิวหนังจากการทำลายของรังสี UV, ไฮโดรไลท์ คอลลาเจน เป็นคอลลาเจนโมเลกุลเล็ก ดูดซึมได้ดี, ลูทีน ช่วยเรื่องความชุ่มชื่นและความยืดหยุ่นของผิว และ วิตามินอีกมากมาย ที่ทานแล้วเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวแน่นอน

#5 Amado Collagen

คอลลาเจนตัวนี้มีส่วนผสมจากปลาทะเลน้ำลึก  เป็น P-Hydrolyzed คอลลาเจนเพียวไวท์ มีโมเลกุลขนาดเล็ก 100000 มล. สามารถดูดซึมได้ทันที เมื่อทานอย่างต่อเนื่อง จะช่วยให้สาว ๆ ฟื้นฟูเซลล์ผิวจากความอ่อนล้า พร้อมกับลดริ้วรอยของใบหน้า บำรุงผิว ลดริ้วรอย ลดรอยแผลเป็น  สมานผิว ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น สุขภาพดี แถมยังบำรุงกระดูก ช่วยบรรเทาอาการปวดข้อปวดเข่า  หรือ นิ้วล็อคได้ด้วย

#6 Donut Collagen

เวลาเข้าร้านสะดวกซื้อ สาว ๆ หลาย ๆ คนคงจะต้องเคยเห็นแบรนด์คอลลาเจนแบรนด์นี้แน่ๆเลยค่ะ กับ Donut Collagen เป็นคอลลาเจนชั้นดีจากทางญี่ปุ่นอุดมไปด้วยโปรตีน วิตามินซี และวิตามินอีสูง เป็นตัวช่วยให้ผิวสวยกระชับ เรียบเนียน ชุ่มชื่น เปล่งปลั่ง ไม่แห้งกร้าน ชะลอการเกิดริ้วรอย ไม่ให้ผิวแก่ก่อนวัย ฟื้นฝูสภาพผิวที่ถูกทำลายให้กลับมากระจ่างใสอีกครั้ง แถมมีรสชาติหอมอร่อยด้วยอเซโร่ล่าเชอรี่ด้วยค่ะ 

# 7 Meiji Amino Collagen Premium

เป็นคอลลาเจนแบรนด์ เกรดพรีเมี่ยมของทางฝั่งญี่ปุ่นอีกตัว ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ เลยค่ะ กับ Meiji Amino Collagen Premium โดยตัวนี้จะเป็นแบบผง ที่ดูดซึมได้ดี เมื่อทานอย่างต่อเนื่องจะช่วยให้ผิวกระชับ เต่งตึงกว่าเดิม ช่วยเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว แล้วมี Coenzyme Q10 ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย ช่วยบำรุงร่างกาย ดูแลสุขภาพ และดูแลกระดูกให้แข็งแรงได้ด้วย ที่สำคัญไม่มีกลิ่นคาว ชงดื่มได้ง่ายด้วยค่ะ

# 8  DHC Collagen

เป็นคอลลาเจน ยอดขายดีในญี่ปุ่น ที่สาวๆญี่ปุ่น ต่างการันตียกให้  DHC Collagen  เป็นคอลลาเจนที่ดีอีกตัวหนึ่งเลยค่ะ ซึ่งคอลลาเจนนี้ทำมาจาก ปลาทะเลน้ำลึก เป็นคอลลาเจนเม็ดโมเลกุลขนาดเล็ก ช่วยลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย เรียบเนียนนุ่ม น่าสัมผัส เปล่งปลั่ง เต่งตึง กระชับ นอกจากคอลลาเจนแล้ว ยังมีวิตามิน B1 และ Bที่มีสรรพคุณในการช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส เพิ่มความชุ่มชื้น มีน้ำมีนวล ดูอิ่มน้ำได้ด้วย

#9 Colly Pink Colly Collagen

คอลลาเจนเกรดพรีเมี่ยมที่นำเข้าจาก ประเทศญี่ปุ่น มีมวลโมเลกุลเล็ก ร่างกายจึงดูดซึมไปใช้ได้ง่าย ไม่ตกค้าง มีส่วนผสมของกลูต้า(L-Glutathione) ช่วยดูแลผิวให้เนียนนุ่ม ขาว กระจ่างใส ลดริ้วรอยไม่ให้แก่ก่อนวัย  และ ช่วยบรรเทาปัญหาเรื่องสิวได้ด้วย คอลลาเจนตัวนี้เลยเหมาะกับสาวๆ วัยรุ่น วัยทำงาน ที่อยากผิวขาวใสอมชมพู

#10 Seoul Secret Collagen

ใครที่มีปัญหาสิวต้องตัวนี้เลยค่ะ กับ Seoul Secret Collagen Plus คอลลาเจนนำเข้าจากเกาหลี  ที่ได้ผสานประโยชน์จากส่วนผสมของ Collagen และ Zinc ที่ช่วยเสริมสร้างผิวให้ดูดี แข็งแรงขึ้น ช่วยซ่อมแซมการสึกหรอ ลดการเกิดของสิวใหม่ ช่วยให้แผลสิว หลุมสิวหายเร็วขึ้นและยังทำให้ผิวขาวกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำ ริ้วรอยต่างๆ ดูลดลง รูขุมขนกระชับมากขึ้นด้วย
 
อ๊ะๆ อยากหันมาดูแลตัวเอง ให้มีผิวที่ขาวใสเรียบเนียนกันเลยล่ะซิ ^o^ ไม่ต้องมีคำถามแล้วเนอะว่า กินคอลลาเจนยี่ห้อไหนดี ลองเลือกทานคอลลาเจนแบรนด์ที่น้องซิสแนะนำมาสักแบรนด์ดูนะ ที่สำคัญต้องอย่าลืมดื่มน้ำให้มากๆ และพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นของผิวด้วยนะคะ
 

Comments

comments