เดือนหน้าจะหน้าร้อนแล้ว ต้องเตรียมตัวให้พร้อม ทั้งกันแดด และเจลว่านหางจระเข้ ตัวช่วยปกป้องผิว และปลอบประโลมผิวได้ดีในหน้าร้อน  ซึ่งวันนี้เราได้คัด เจลว่านหางจระเข้ 2024 มาให้เพื่อน ๆ ก่อน ไอเทมสารพัดประโยชน์ที่ควรมีเลยในหน้าร้อนนี้ ทั้งช่วยลดอาการอักเสบต่าง ๆ บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ลดสิว คุมมัน นอกจากนี้ยังทาบำรุงได้ทั้งร่างกาย ตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยนะ ก่อนอื่นเรามาส่องประโยชน์ของเจ้าเจลว่านห่างจระเข้ แล้วค่อยมาดูไอเทมน่าใช้กัน

10 ประโยชน์ของ ว่านหางจระเข้

  1. บรรเทาอาการอักเสบ ว่านหางจระเข้เป็นพืชที่ออกฤทธิ์เย็น จึงช่วยบรรเทาอาการอักเสบได้ อย่าง ผดผื่นคัน หรืออาการแพ้
  2. ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวที่แห้งลอก ลดความหยาบกร้านของผิว โดยสามารถใช้แทนครีมบำรุงผิวได้ทั้งใบหน้า และลำตัว สามารถผสมกับเมคอัพ หรือสกินแคร์ในการเติมความชุ่มชื่นได้ค่ะ
  3. บำรุงเส้นผมให้เงางาม และช่วยขจัดรังแค  นำเจลว่านหาง หรือว่านหางสดมาหมักที่ผม และนวดบริเวณรากผมจะช่วยให้รากผมเย็นลง ช่วยบำรุงหนังศีรษะ ลดการเกิดรังแคได้
  4. ช่วยลดสิว ว่านหางจระเข้มีฤทธิ์ช่วยยับยั้งการติดเชื้อ  สมานแผล ลดการอักเสบ ช่วยลดสิว ทั้งนี้ยังช่วยป้องกันไม่ให้เกิดรอยดำหรือรอยแผลเป็นตามมาอีกด้วย  นอกจากนี้ยังมีกรดอ่อน ๆ ช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ดีอีกด้วย
  5. ป้องกัน และบรรเทารอยไหม้จากการออกแดด เวลาออกแดดเยอะ ผิวมักเกิดการไหม้แดด แต่สามารถหายได้ด้วยว่านหางจระเข้ แนะนำให้ทาก่อนออกแดด เพื่อป้องกันผิวไหม้
  6. บรรเทาอาการแสบร้อน เมื่อผิวสัมผัสกับความร้อน ไม่ว่าจะเป็นน้ำร้อนลวก แผลโดนไฟ หรือที่หนีบผม สามารถบรรเทาอาการได้ด้วยว่านหางจระเข้ 

 

ไม่ต้องกลัวผิวไหม้ ! 7 เจลว่านห่างจระเข้ ชุ่มฉ่ำผิว สารพัดข้อดี

 

1.Beauty Buffet Scentio Aloe Vera Soothing Gel

เจลว่านหางจระเข้ 2024

เริ่มด้วย เจลว่านหางจระเข้ 98% จากแบรนด์ Beauty Buffet ตัวนี้มีขายมานาน แล้วยังเป็นขวัญใจของใครหลายคน ด้วยเนื้อที่ให้ชุ่มชื่น ถูกใจคนมีปัญหาผิวแห้ง ช่วยบำรุงผิวไหม้จากการถูกแสงแดดทำร้ายได้อย่างดีเยี่ยม ทาแล้วเย็นสบายผิว  ชุ่มชื่นยาวนาน ให้ผิวเนียนนุ่มน่าจับ ทั้งผิวหน้า และผิวกาย (ขนาด 300 กรัม ราคา 290 บาท)


2.NATURAL REPUBLIC  Aloe Vera 92% Soothing Gel 

เจลว่านหางจระเข้ 2024

ต่อมา เจลว่านหางจระเข้กระปุกนี้ประกอบไปด้วยเจลว่านหางจระเข้ 92% ค่ะ ส่วนอีก 8% นั้นจะเป็น น้ำ แอลกอฮอล์ และสารให้ความชุ่มชื้น ช่วยลดการอักเสบ และต่อต้านอนุมูลอิสระ ด้วยส่วนประกอบที่มีน้ำ กับแอลกอฮอล์เยอะ ทำให้เนื้อค่อนข้างซึมไว ไม่เหนียวเหนอะผิว เหมาะมากสำหรับคนที่ไม่ชอบทาอะไรที่หนักผิว ตัวนี้ซึมไวมาก แต่ให้ความชุ่มชื้นสูง (ขนาด 300 กรัม ราคา 207 บาท)


3.Uderma Aloe Peptide Soothing Gel

เจลว่านหางจระเข้ 2024

เจลอโลเวร่าน้องใหม่ เบาสบายผิวขั้นสุด สูตรนี้เพื่อให้ผิวดูอ่อนเยาว์ชุ่มชื้นโดยเฉพาะ ว่านหางจระเข้เข้มข้น 99.7  พร้อมสารสกัดจากใบบัวบก และอัลลานโทอิน  ช่วยปลอบประโลมผิวจากการระคายเคือง  แล้วยังมีโปรตีนเปปไทด์ชนิดพิเศษที่ช่วยเติมเต็ม และส่งเสริมการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ริ้วรอยแลดูจางลง นอกจากนี้ยังปราศจาก Alcohol, Paraben, Colorant, Mineral oil, Methyisothaizolinon, Silicone, Benzophenone  คนที่ผิวแพ้ง่าย แนะนำตัวนี้ (ขนาด 250 กรัม ราคา 199 บาท)


4.Smooto Aloe-E Snail Bright Gel 99.5%

เจลว่านหางจระเข้ 2024

อีกหนึ่งซองที่ควรมีติดบ้าน กับ เจลอโลเวร่า Smooto ตัวนี้เป็นเจลว่านหางจระเข้ 99.5%  ไม่ผสมแอลกอฮอล์ ส่วนที่เหลือคือ วิตามิน E เมือกหอยทาก และ ไฮยาลูรอน ช่วยบำรุงให้ผิวให้ชุ่มชื้น และกระจ่างใส หยิบมาทั้งได้ทั้งตัว ไม่ต้องกลัวหมด เพราะหมดก็หาซื้อง่าย พิกัดขายที่ 7-11 เลยค่ะ (ขนาด 50 กรัม ราคา 49 บาท)


5.VITARA ALOE VERA GEL PLUS 5% PANTHENOL

เจลว่านหางจระเข้ 2024

ผิวแพ้หนักแค่ไหน ตัวนี้กู้ผิวพังได้ ว่านหางจระเข้ ที่มีส่วนผสมแพนทีนอลเข้มข้น 5% ช่วยปกป้องผิวจากอาการระคายเคือง ช่วยปลอบประโลมผิวแพ้ อย่าง ผดผื่น ผิวแห้งลอก  คัน หรือผิวอ่อนแอหลังจากการทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น โดนแดดจัด ๆ ว่ายน้ำ หรือเลเซอร์  ตัวนี้จะช่วยเติมความชุ่มชื่นปลอบผิวได้อย่างอ่อนโยน (ขนาด 120 กรัม ราคา 225 บาท)


6.Mizumi Aloe Plus C Booster

เจลว่างหางจระเข้ออร์แกนิก 100% ตัวนี้เป็นเจลสำหรับทาผิวหน้าโดยเฉพาะ ช่วยลดผิวโทรม ปรับผิวแห้งกร้านให้เนียนนุ่ม เนื้อเจลบางเบา ซึมไว ช่วยปลอบประโลมผิว ใครที่หน้าเจอแดดจนเริ่มมีสีผิวไม่สม่ำเสมอ มีรอยดำ แนะนำเลยค่ะ อ่อนโยนกับหน้ามาก ๆ เพราะไม่มีส่วนผสมจาก แอลกอฮอล์  (ขนาด 50 กรัม ราคา 35 บาท)


7.Banana Boat Aloe Vera Gel

นึกถึงกันแดดต้องมีแบรนด์นี้ แต่เจลว่านหางจระเข้ก็ทำถึงไม่แพ้กัน ให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดี กู้ผิวไหม้จากแดดโนหนึ่ง แถมขวดใหญ่ใช้ได้ยาว ๆ แถมมีกลิ่นหอมน่าหยิบใช้ เพราะมีส่วนผสมของน้ำหอม และแอลกอฮอล์ ใครที่แพ้น้ำหอมไม่ค่อยแนะนำนะ (ขนาด 230 กรัม ราคา 189 บาท)

 

หน้าร้อนนี้ต้องมีเลยนะ กับ เจลว่านหางจระเข้ 2024 ลองไปเลือกซื้อที่เข้ากับผิวของตัวเองกันนะ มีแบบซอง และแบบขวด ราคาเริ่มต้นหลักสิบ เป็นหนึ่งสิ่งที่ควรติดบ้านไว้เลย ยามเกิดฉุกเฉินโดนความร้อน เจลอโลวช่วยได้ แล้วยังทาได้ตั้งแต่เด็กยันผู้ใหญ่ บอกเลยว่าต้องมีติดบ้าน 

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

Source Credit:

lazada

Comments

comments