เทศกาลตรุษจีนใกล้เข้ามาแล้วค่ะซิส สวยๆ อย่างเราก็ต้องเตรียมแต่งหน้าให้เข้ากับเทศกาล เตรียมตัวรับอั่งเปากันแบบปังๆ วันนี้ซิสมีไอเดียแต่งตาโทนสีแดงรับตรุษจีนแบบ ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์ มาฝากกันค่ะ รับรองว่าถ้าแต่งตามต้องสวยเป๊ะ เป็นสาวหมวดที่เปรี้ยวสุดๆ กันไปเลย

 

ลีเดีนย-ศรัณย์รัชต์ กับ 3 ไอเดียแต่งตาโทนสีแดงรับตรุษจีน

ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์

1st Look

มาเริ่มลุคแรกก่อนเลยนะคะซิส ลุคนี้จะเป็นโทนสีแดงซอฟท์ๆ เหมาะสำหรับสาวๆ สายหวานที่ไม่ต้องการความเปรี้ยวจัดจ้านให้อากงอาม่าตกใจเล่น แต่ก็อยากแฝงความเปรี้ยวเบาๆ บ้างอะไรบ้าง

ในการแต่งตาลุคนี้ ให้ซิสใช้อายแชโดว์สีแดงอมชมพูทาให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นจึงใช้อายแชโดว์สีแดงเข้มขึ้นมาหน่อยระบายช่วงหางตาและกระบอกตา เกลี่ยให้ฟุ้งขึ้นไปเหนือชันพับตา และระบายช่วงหางตาให้ยาวออกไปเพื่อให้ดวงตาดูโฉบเฉี่ยว จากนั้นซิสใช้อายแชโดว์สีแดงอมน้ำตาลระบายให้ทั่วขอบตาล่าง และไล้ช่วงหางตาให้ยาวออกไปบรรจบกับสีสันของอายแชโดว์ที่เปลือกตาบนที่เราระบายไว้ก่อนหน้า แต้มอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มที่ขอบตาล่างช่วงหางตา เพื่อเน้นให้ดวงตาดูคมชัดมากยิ่งขึ้น และระบายช่วงหัวตาด้วยอายแชโดว์สีชมพูอ่อนเนื้อชิมเมอร์ เพื่อทำให้ดวงตาดูกลมโตเปล่งประกาย

แต่เท่านั้นยังไม่พอนะคะซิส เพราะต้องเขียนอินเนอร์ไลเนอร์ด้วยดินสอเขียนขอบตาสีดำ เพื่อให้ดวงตาคมชัดมากยิ่งขึ้น และห้ามลืมเขียนอายไลเนอร์ชิดขอบตาบน และเน้นช่วงหางตาให้เส้นหนาแล้วตวัดเส้นช่วงหางตาให้ยาวออกไปเล็กน้อย จากนั้นดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่าง และติดขนตาปลอมเบาๆ เท่านี้ก็เป็นอันจบกระบวนการแต่งตา

ซิสแนะนำว่า ให้ปัดแก้มด้วยสีแดงอ่อนๆ อมชมพูเบาๆ เพื่อสร้างสีสันให้ใบหน้าดูสดใส จากนั้นทาปากด้วยลิปสติกสีนู้ดอมชมพู เพื่อให้ได้ลุคหวานซอฟท์

 

ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์

2nd Look

เพิ่มความแซ่บขึ้นมาอีกสเต็ป เป็นอาหมวยที่เซ็กซี่เบาๆ แบบที่อาม่าอากงยังคงหลงรักอยู่ โดยแต่งตาให้เข้มขึ้นอีกสักนิด เพิ่มลูกเล่นของอายไลเนอร์ขึ้นอีกสักหน่อย

เริ่มจากการระบายอายแชโดว์สีแดงให้ทั่วเปลือกตา แล้วระบายให้ฟุ้งขึ้นไปยังเหนือชั้นพับตา จากนั้นใช้อายแชโดว์สีแดงอมน้ำตาลระบายช่วงหางตา ไล้ออกไปให้หางตายาวเล็กน้อย เพื่อให้ดวงตาดูโฉบเฉี่ยว และใช้อายแชโดว์สีแดงระบายให้ทั่วขอบตาล่าง จากนั้นใช้ดินสอเขียนขอบตาสีดำเขียนอินเนอร์ไลเนอร์ที่ขอบตาบน และขอบตาล่างช่วงหางตา ใช้แปรงแต่งตาระบายให้ฟุ้งจนมาถึงกึ่งกลางตา ใช้อายแชโดว์สีขาวระบายที่หัวตาและขอบตาล่างด้านใน เพื่อสร้างมิติให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น 

จากนั้นซิสก็ใช้อายไลเนอร์สีดำเขียนขอบตาบนให้คมกริบ และลากหางตาออกไปให้ยาวไปทางหางคิ้วเพื่อให้ดวงตาดูเฉี่ยวแบบสาวหมวย ก่อนที่จะดัดขนตา และปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่าง และจะคอมพลีตมากขึ้นถ้าซิสปัดแก้มให้ดูมีสีแดงระเรื่อ และทาปากด้วยลิปสติกสีนู้ดอมน้ำตาล เพราะจะให้ลุคสาวมั่น ดูโฉบเฉี่ยว

 

ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์

3rd Look

ลุคสุดท้ายเหมาะกับสาวมั่นที่อยากเป็นสาวหมวยแบบมั่นใจ ด้วยการแต่งตาให้เข้มขึ้น เติมสีอายแชโดว์ให้ชัดขึ้นอีกหน่อย เขียนอายไลเนอร์ให้เฉี่ยวขึ้นอีกนิด บวกกับเมคอัพส่วนอื่นที่เข้มขึ้นอีกสักนิด ยิ่งทำให้ลุคนี้ดูเผ็ชขึ้นไปอีกค่ะ

เริ่มจากใช้อายแชโดว์สีส้มสดระบายให้ทั่วเปลือกตาให้ฟุ้งขึ้นไปยังเหนือชั้นพับตา แล้วใช้อายแชโดว์สีแดงระบายทั่วเปลือกตาจนถึงชั้นพับตา เบลนด์ให้เข้ากับอายแชโดว์สีส้มที่ทาไว้ก่อนหน้า จากนั้นใช้สีม่วงอมแดงระบายชิดขอบตาตั้งแต่หัวตาจนถึงหางตา และใช้อายแชโดว์สีม่วงอมแดงนี่แหละค่ะ ระบายให้ทั่วขอบตาล่าง ก่อนจะเพิ่มประกายให้ดวงตาด้วยการแต้มอายแชโดว์สีทอมประกายชิมเมอร์ที่หัวตา

ใช้อายไลเนอร์สีดำอมม่วงเขียนชิดขอบตาบน และลากเส้นหางตาออกไปเล็กน้อยให้ขนาดกับรูปตา จากนั้นดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่าง และถ้าอยากดูปังขึ้นไปอีก ต้องติดขนตาปลอมช่อหนาเพื่อให้ตายิ่งดูกลมโต 

คอมพลีตลุคด้วยการปัดบลัชออนสีแดงระเรื่อ เฉดดิ้งกรอบหน้าให้เข้ารูปโฉบเฉี่ยว และทาลิปสติกเนื้อแมตต์สีนู้ดน้ำตาล หรือนู้ดอมแดง เพื่อให้ลุคนี้ดูเข้มขึ้นอีกนิด เป็นสาวหมวยสุดเปรี้ยวไปเลยค่า

 

เป็นยังไงบ้างกับลุคเมคอัพโทนสีแดงรับตรุษจีนที่ซิสเอามาให้ดูกัน น้องซิสสามารถเลือกแต่งได้เลยนะคะว่าอยากเป็นสาวหมวยเปรี้ยวเบอร์ไหน แล้วรับรองว่าตรุษจีนนี้ซิสจะสวยไม่แพ้ใครแน่นอน

 

cr. pakmakeup_hairstyle

Comments

comments