ด้วยความที่เราเป็นคนผิวแห้ง ทุกครั้งเวลาที่ใช้รองพื้น สิ่งที่พบบ่อยที่สุดคือ หน้าเป็นคราบ แต่งหน้าไม่ติด พังมาก! เป็นคนที่ใช้รองพื้นเนื้อแมตต์ไม่รอดจริง ๆ พอใช้ทีไรนะ จากผิวที่แห้งอยู่แล้ว ยิ่งแห้งหนักกว่าเดิมอีก มันน่าเศร้าจริงจริ๊ง! ซึ่งวันนี้ เราได้ทำการรวบรวมรองพื้นที่คนผิวแห้งใช้แล้วแฮปปี้มาฝาก รวมมาให้แล้ว 6 รองพื้นเนื้อเซรั่ม เนรมิตผิวสวยฉ่ำ แบบไม่มันเยิ้ม! ใครที่ชอบฟินิชผิวแบบสาวเกาหลี แนว ๆ แบบ Glow Skin นี่คือหนึ่งในตัวช่วยที่คุณกำลังตามหา หลังลงเสร็จ ฟินิชผิวที่ได้ สวยมาก! แต่ไม่มันเยิ้ม ติดทน และปกปิดได้ดีอีกด้วยนะ จะมีรองพื้นเนื้อเซรั่มตัวไหนน่าตำบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะซิส

 

คนผิวแห้งถูกใจสิ่งนี้! 6 รองพื้นเนื้อเซรั่ม เนรมิตผิวสวยฉ่ำ แบบไม่มัน

 

1. Bobbi Brown Intensive Skin Serum Foundation SPF40 PA+++

 

รองพื้นเนื้อเซรั่ม

เปิดมาที่ตัวแรก ถ้าพูดถึงรองพื้นเนื้อเซรั่ม ตัวที่เรานึกถึงเป็นตัวแรก ๆ เลยก็คือ รองพื้นของ Bobbi Brown อย่างรองพื้นตัวนี้ เป็ยหนึ่งในตัวที่ขายดีที่สุด เนื้อสัมผัสแบบเซรั่มที่นุ่มนวล และบางเบาดุจใยไหม ทั้งยังผสานรวมคุณสมบัติในการบํารุงผิว และเมคอัพเข้าด้วยกันอย่างลงตัว พร้อมฟื้นบำรุงผิวแห้งให้เปล่งปลั่งสดใส ด้วย 3 ส่วนประกอบหลัก ได้แก่ สารสกัดจากถั่งเช่า ที่จะมาช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาเอิบอิ่ม แลดูเยาว์วัย, สารสกัดจากใบย่านาง อันนี้จะช่วยฟื้นฟูความกระจ่างใสให้กับผิว และสารสกัดจากลิ้นจี่ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อมการปกป้องรังสี UV ในแสงแดดด้วย SPF40 PA พร้อมเผยผิวที่ดูสดใส เปล่งปลั่ง เรียบเนียน และดูสม่ำเสมอ เหมาะกับคนผิวธรรมดาถึงผิวแห้ง

 

2. BSC Bio Perfect Velvet Radiant Serum Foundation

 

รองพื้นเนื้อเซรั่ม

ตัวที่ 2 เป็นรองพื้นของ BSC ตัวนี้เป็นรองพื้นสูตรเซรั่ม เพื่อผิวหน้าเนียน กระจ่างใส ซึ่งเขาเป็นรองพื้นที่ผสมผสานระหว่าง Make up กับ Skincare เข้าด้วยกัน ปกปิดได้ในระดับปานกลาง เนื้อรองพื้นเนียนสนิทไปกับผิว พร้อมทั้งยังช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน ทั้งยังช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส ดูมีออร่าขึ้นอีกด้วย ซึ่งเขาเป็นรองพื้นที่ได้รับรางวัลการันตีคุณภาพจาก PRAEW ICONIC BEAUTY 2020 มีให้เลือกทั้งหมด 3 เฉดสี ราคาหลักร้อนปลาย ๆ ใครสนใจ สามารถตามไปตำมาลองกันได้เลย!

 

3. Three Angelic Synthesis Foundation Serum

 

รองพื้นเนื้อเซรั่ม

ถัดมาที่รองพื้นของ THREE ที่มาพร้อมกับการปกป้องผิวจากแสงแดด ด้วยค่า SPF 38 PA+++ ปราศจากสารดูดซับรังสี UV ส่วนผสมของพาราเบน มิเนอรัล ออยล์ ไม่แต่งกลิ่นสังเคราะห์ และไม่มีการทดลอง หรือใช้ส่วนผสมที่มาจากสัตว์ คนผิวแพ้ง่ายใช้ได้ ซึ่งรองพื้นตัวนี้ อุดมไปด้วยส่วนผสมโบทานิคอล ออยล์ 9 ชนิด แถมยังอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติเพื่อการบำรุงล้ำลึกถึง 75% ทั้งยังมาพร้อมเทคโนโลยี Clear Crystal Powder และ Translucent Powder ที่จะช่วยให้ผิวคงความกระจ่างใส และยังสะท้อนแสงได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย กันน้ำกันเหงื่อ คุมมันดี ไม่ทำให้หน้าหมองระหว่างวัน เนื้อสัมผัสโปร่งเบาสบาย เกลี่ยง่าย แต่สามารถปกปิดริ้วรอย และจุดบกพร่องได้แนบเนียน ไม่ทิ้งตัวเป็นคราบ ตัวอณูแป้ง Silky Fit Powder มอบความยืดหยุ่นแก่ผิวยอดเยี่ยม พร้อมเผยผลลัพธ์ผิวที่สวย เรียบเนียน กลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกัน ไม่โบ๊ะ และได้ผิวที่ดูโฏลว์สวย สุขภาพดีเป็นธรรมชาติ

 

4. Clarins Skin Illusion Natural Hydrating Foundation SPF15

 

รองพื้นเนื้อเซรั่ม

ตัวที่ 4 อันนี้ก็เป็นรองพื้เนื้อเซรั่ม ที่ช่วยเนรมิตผิวให้สวยเป็นธรรมชาติ ด้วยพิกเมนท์ที่ผสานอยู่ใน organic Mary’s thistle oil ซึ่งเป็นอยยล์บำรุงเนื้อบางเบา ให้ผิวที่ดูสวยฉ่ำวาว แต่ไม่ทิ้งความมันไว้บนผิวหน้า พร้อมมอบผิวที่ดูเรียบเนียน สดชื่น ไม่หนักผิว และยังมอบความชุ่มชื้นให้แกผิวได้ดีอีกด้วย ทั้งยังอุดมไปด้วยสารสกัดจาก Red jania ที่จะช่วยบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส ทั้งยังช่วยอำพรางจุดด่างดำ ให้แลดูจางลง เผยฟินิชผิวที่ดูสวยไร้ที่ติ แถมรองพื้นตัวนี้ยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด มลภาวะ และอนุมูลอิสระ สุดปังมาก

 

 

5. Etude Double Lasting Serum Foundation

 

รองพื้นเนื้อเซรั่ม

หนึ่งในรองพื้นเนื้อฉ่ำวาวแบรนด์เกาหลี ที่ได้รับความนิยมมากๆ อีกหนึ่งตัว เป็นของแบรนด์ Etude House ที่จะช่วยเนรมิตผิวให้สวยฉ่ำตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งเขาเป็นรองพื้นที่จะช่วยปกปิดสูงสุด ด้วยเทคโนโลยี Double Shot ให้ผิวเรียบเนียนราวกับลงรองพื้นสองครั้ง และเทคโนโลยี Magnet Fit เนื้อรองพื้นติดแน่นเนียนสนิทไปกับผิวอย่างรวดเร็ว และบางเบา มีเฉดสีให้เลือกเยอะ แถมราคาไม่แพงด้วยนะ รับรองว่าใช้แล้วจะติดใจ

 

6. Dior Skin Nude Air Serum

 

รองพื้นเนื้อเซรั่ม

และตัวสุดท้าย อันนี้เป็นรองพื้นจากแบรนด์ Dior ตัวนี้เป็นรองพื้นเนื้อ Liquid เบาบางเหมือนผิวเปลือยเปล่า มอบการปกปิดระดับกลาง ทั้งยังช่วยควบคุมความมัน และยังช่วยอำพรางรูขุมขนได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยปรับสีผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอกันได้อีก ทั้งยังมาพร้อมกับนวัตกรรมล่าสุด Oxygen Activ Technology ที่ช่วยผสมผสานส่วนผสมอย่าง Hyper Oxygenated Oil, Vitamin, Minerals และ Cranberry Oil เข้ากันได้เป็นอย่างดี ให้ฟินิชลุคผิวแบบ Matte-Velvet ผิวไม่มันวาว สีรองพื้นไม่หมองระหว่างด้วย

 

รองพื้นเนื้อเซรั่ม

 

ใครที่กำลังมองหารองพื้นผิวสวย หน้าฉ่ำวาว แบบไม่มันเยิ้ม ลองไปตำ รองพื้นเนื้อเซรั่ม มาใช้กันดู เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ ที่จะทำให้ซิสเนรมิตผิวแบบโกลว์สกินได้ ซึ่งตัวที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้ น่าสนใจหลายตัวเลยนะ ใครเคยลองตัวไหนมาแล้ว หรือมีตัวไหนแนะนำเพิ่มเติม คอมมเนต์บอกกันได้เลยนะ สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

photo credit : Bobbi Brown, BSC, Three, Clarins, Etude, Dior

 

Comments

comments