สาวกบิวตี้ โดยเฉพาะสายเกา น่าจะไม่มีใครไม่รู้จัก Pony Makeup หรือ “พัคฮเยมิน” บิวตี้บล็อกเกอร์และอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง เพราะนอกจากความสวยแล้ว ฝีมือการแต่งหน้าของเธอยังขั้นเทพ และยังมีแบรนด์เครื่องสำอางเป็นของตัวเองอีกด้วย

และล่าสุด โพนี่ก็สั่นสะเทือนวงการบิวตี้อีกระลอกแล้วค่ะ ด้วยการออกคอลเล็คชั่นพิเศษกับ M.A.C Cosmetics ในคอลเล็คชั่น #MACPonyPark บอกเลยค่ะว่า ใครที่เลิฟสาวโพนี่และแบรนด์ M.A.C ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

 

คอลเล็คชั่นพิเศษของ Pony และ M.A.C

 

ในคอลเล็คชั่นนี้โพนี่ได้ครีเอทลุคเมคอัพด้วยตัวเองออกมาถึง 3 ลุคด้วยกัน โดยใช้เครื่องสำอางในคอลเล็คชั่นพิเศษของเธอนี่แหละค่ะ เรามาดูแต่ละลุคกันเลยว่าเป็นยังไงบ้าง

 

Pony

ลุคที่ 1

ผิวเนียนสวยไร้ที่ติ รับกับคิ้วบางเรียว ดวงตาถูกแต่งด้วยอายแชโดว์โทนสีน้ำตาลอมม่วง คัดเบ้าตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้ม และไล้ขอบตาล่างด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อน จากนั้นกรีดอายไลเนอร์เส้นบางชิดขอบตา ลากหางออกมาเล็กน้อย แล้วดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่าง และติดขนตาปลอมแบบบาง เพื่อให้ดวงตาดูสวยหวาน มีเสน่ห์

เพิ่มความเปล่งประกายและสร้างมิติให้ใบหน้า ด้วยการปัดไฮไลท์สีชมพูที่โหนกแก้มให้ดูสว่างสดใส แล้วปิดท้ายด้วยการทาลิปสติกเนื้อมูสสีชพูอมแดง และทาริมฝีปากด้านในด้วยลิปสติกสีแดง เป็นลุคที่สะกดสายตามากเลยทีเดียวค่ะ

 

Pony

ลุคที่ 2

นอกจากผิวหน้าเรียบเนียน และคิ้วเรียวบางอันเป็นเอกลักษณ์ ลุคนี้บอกได้เลยว่าให้ความรู้สึกเป็นสาวเปรี้ยว แสบๆ ซนๆ เลยทีเดียวค่ะ โดยเริ่มจากการทาเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีชมพูผสมชิมเมอร์ และใช้สีนี้แต้มที่ขอบตาล่างบริเวณกึ่งกลางตาด้วย แต้มหางตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้ม โดยระบายลากช่วงหางตาให้ยาวออกไป และใช้สีนี้คัดเบ้าตาด้วยนะคะ แล้วเขียนอายไลเนอร์เส้นเรียวเล็ก ตวัดช่วงหางตาให้เฉียงไปทางหางคิ้ว แล้วดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่าง  ได้ลุคตาเฉี่ยว เปรี้ยวสุดๆ เลยค่ะ

เพิ่มสีสันให้ใบหน้าด้วยการปัดบลัชออนสีชมพูอมส้มผสมชิมเมอร์ที่ช่วงโหนกแก้ม เพื่อให้ผิวดูเปล่งประกาย จากนั้นใช้ลิปสติกสีแดงเข้มเนื้อแมตต์ทาให้ทั่วริมฝีปาก แล้วใช้นิ้วแตะเกลี่ยสีออกมายังขอบปากให้ดูฟุ้ง เท่านี้เป็นอันเรียบร้อย

 

Pony

ลุคที่ 3

ลุคนี้น่าจะเป็น everyday look ของสาวๆ หลายคนได้เลยค่า เริ่มจากทาเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีพีชผสมชิมเมอร์ และแต้มขอบตาล่างตั้งแต่หัวตาไปจนถึงกึ่งกลางตา ให้ดวงตาดูสว่างสดใส จากนั้นแต้มหางตาด้วยอายแชโดว์เนื้อแมตต์สีน้ำตาลเข้มทั้งเปลือกตาและขอบตาล่าง เพื่อให้ดวงตาดูมีมิติและคมเข้ม ก่อนที่จะเขียนอายไลเนอร์ชิดขอบตาบน ดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่าง และเพิ่มความฟรุ้งฟริ้งให้ดวงตาด้วยการติดขนตาปลอมค่ะ

ปัดแก้มด้วยบลัชออนโทนสีพีชที่โหนกแก้มและแก้มด้านข้าง เพื่อสร้างรูปหน้าให้ดูเรียวขึ้น ปิดท้ายด้วยการลิปสติกสีนู้ดน้ำตาลอมชมพูให้ทั่วริมฝีปาก และทาเกินขอบปากมาเล็กน้อย เพื่อให้ดูอวบอิ่มค่ะ

 

ซึ่งขอบอกเลยะคะว่า ใครชอบเครื่องสำอางจะต้องกรีดร้อง เพราะคอลเล็คชั่นนี้แพ็คเกจสวยแบบมีมนตร์สะกดมากๆ ออกแนวยิปซีนิดๆ บนแพ็คเกจสีดำตกแต่งด้วยลายพระอาทิตย์ พระจันทร์ และดวงดาวสีทอง แถมยังออกมาทุกไลน์แบบจุกๆ ทั้งอายแชโดว์ บลัชออน ไฮไลท์ ลิควิดลิปสติก ไปจนถึงแปรงแต่งหน้าเลยทีเดียว

ซึ่งใครที่อยากจะจับจองอดใจรออีกสักนิด เพราะตอนนี้วางจำหน่ายเฉพาะแค่ในประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศแคนาดา ก่อนที่จะทยอยวางจำหน่ายในประเทศต่างๆ ในวันที่ 1 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ค่า เตรียมเงินให้พร้อมแล้วรอสอยกันเลยนะยูว์

 

Cr. ponysmakeup , maccosmetics , maccosmeticstaiwan

Comments

comments