สวัสดีค่าสาวๆ ชาวซิสที่น่ารักทุกคน อย่างที่เรารู้ๆ กันอยู่ อีกไม่กี่วันก็สิ้นปีแล้ว ที่ผ่านมาเจอทั้งเรื่องดีและไม่ดีกันมามากเลยใช่ไหม? (เราก็เป็นอีกคนที่เป๋นเช่นนั้น) และแน่นอนพอใกล้สิ้นปีสิ่งที่ทำคงหนีไม่พ้นการตั้ง New Year Resolutions หรือ การคิดทบทวนว่าเราทำอะไรผิดพลาดและอะไรเป็นสิ่งที่ดี และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญและเป็นเรื่องยอดฮิตเลย คงหนีไม่พ้น การ Move on จากอะไรเดิมๆ และวันนี้เรา Clubsister เรามี “7 ประโยคดีๆ หนังดัง 7 เรื่อง สำหรับใครที่อยากจะได้สติแล้วมูฟออน!” บอกเลยว่าแต่ละเรื่องยิ่งดูยิ่งจุก และ ยิ่งดูยิ่งมีสติ งั้นอย่างรอช้าไปเริ่มที่เรื่องแรก ประโยคแรกกันเลย

 

“7 ประโยคดีๆ หนังดัง 7 เรื่อง สำหรับใครที่อยากจะได้สติแล้วมูฟออน!”

 

เรื่องที่ 1: How to ทิ้ง

เรื่องย่อ: เรื่องราวของ “จีน” ดีไซน์เนอร์สาว ดีกรีนักเรียนนอกที่ตั้งใจกลับมาประเทศไทยบ้านเกิดตัวเอง เพื่อเปิดแกลอรี่ ความตั้งใจของจีนคือการ Renovate บ้านที่ตนและครอบครัวที่ประกอบด้วยแม่และพี่ชายอยู่ แต่ทว่าบ้านหลังนี้เต็มไปด้วยของและความทรงจำต่างๆ มากมาย ซึ่งขัดกับ Concept Minimal น้อยแต่มากของจีน

ดังนั้นสิ่งที่จีนต้องทำคือ การ “ทิ้ง” ของที่จีนคิดว่าไม่จำเป็นทิ้งและเริ่มต้นการสร้างของตนเอง แต่ทว่าดันไปเจอของที่ไม่ได้จำเป็นอะไร แต่มันมีผลต่อจิตใจของเจ้าของเดิมของ “เอ็ม” แฟนเก่าผู้ซึ่งถูก “จีน” ทิ้งก่อนจะไปเรียนต่อโดยไร้สาเหตุ และจีนจะต้องนำของๆ เอ็มไปคืน และนี่คือที่มาของการกลับมาเจอกันอีกครั้งระหว่างเขาและเธอ

ประโยคดีๆ หนังดัง

ประโยคดีๆ หนังดัง ที่อยากเสนอสาวๆ เลยคือประโยคที่เอ็มบอกกับจีนว่า

“บางทีเรารู้สึกเหมือนไม่มีใครเลย แต่สิ่งที่เราคิดออกอย่างเดียวคือ เราต้องไปต่อไง”

 

เรื่องที่ 2: Love, Rosie

เรื่องย่อ: Love, Rosie เป็นนิยายรักอีกเล่มหนึ่งที่ผันตัวเองมาเป็นหนังภาพยนตร์แนวโรแมนติก ดราม่า ที่พูดถึงเรื่องราวความรักของเพื่อนรัก (รักเพื่อน) ต่างเพศที่โตมาพร้อมกัน ‘โรซี่’ และ ‘อเล็กซ์’ ทั้งคู่เรียนที่เดียวกัน, บ้านตรงข้ามกัน และมีความฝันที่จะก้าวไปสู่โลกกว้างด้วยการเข้ามหาวิทยาลัยในบอสตันพร้อมกัน ทุกอย่างดำเนินไปด้วยดี

แต่ก็อย่างว่า เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิด โรซี่ดันท้องโดยไม่ได้ตั้งใจ จึงไม่สามารถเดินตามความฝันที่ตัวเองวาดไว้กับอเล็กซ์ได้ จึงทำให้ทั้งคู่ทำได้แค่เป็นห่วงกันอยู่ห่างๆ แต่รู้ทั้งรู้ว่าอีกฝ่ายคิดอย่างไร แต่ไม่กล้าแสดงมันออกไป

ประโยคดีๆ หนังดัง

ประโยคดีๆ หนังดัง ที่อยากเสนอสาวๆ เลยคือ ซีนที่โรซี่บอกกับแฟนเก่าของเธอ ที่ไม่เคยมาดูแลเธอเลยทั้งๆ ที่รู้ว่าเธอต้องเลี้ยงดูลูกอยู่คนเดียวว่า

“I just want to belong to someone. I’m tired of waiting.”

“ฉันแค่อยากเป็นของคนสักคนหนึ่ง แต่ตอนนี้ฉันเหนื่อยที่จะต้องรอต่อไปแล้ว”

 

เรื่องที่ 3: Marriage story

เรื่องย่อ: เรื่องราวของผู้กำกับละครเวที “โนอาร์” กำลังจะต้องขึ้นศาลเพื่อหย่ากับภรรยาของเขา “นิโคล” นักแสดงละครเวที ที่ทิ้งความฝันที่อยากจะเป็นนักแสดงจอเงินและบ้านเกิดมาเพื่ออยู่กับคนที่เธอรัก แต่ทว่าเรื่องราวความรักและความเข้าใจมันไม่ได้ง่ายอย่างที่ใครๆ คิดการมีครอบครัวหรือมีลูก ไม่ได้เป็นเครื่องวัดว่าชีวิตคู่ของเรานั้นจะมีความสุข และนี่คือสิ่งที่นิโคลและโนอาร์คิดมาตลอดเวลา

ประโยคดีๆ หนังดัง

และประโยคดีๆ หนังดัง ที่อยากจะบอกสาวๆ นั้น อาจจะทำให้ใครที่กำลังคิดว่าการที่อยู่กับเขาและเราไม่เป็นตัวเองเลย เข้าใจคำว่า ถอยออกมา เพื่อรักษาตัวเอง ได้ดีขึ้นก็ได้

“I didn’t ever really come alive for myself. I was just feeding his aliveness.”

“ฉันเหมือนไม่ได้มีชีวิตอยู่เพื่อตัวของฉันเอง แต่ฉันเหมือนอยู่เพื่อล้อเลี้ยงให้เขายังดูเหมือนมีชีวิตอยู่เท่านั้นเอง”

 

 

เรื่องที่ 4: Eternal Sunshine

เรื่องย่อ: “โจเอล” ชายหนุ่มธรรมดาๆ คนหนึ่งที่ใช้ชีวิตไปวันๆ จนวันหนึ่งเขาได้รู้ความจริงว่าแฟนของเขาไปพบจิตแพทย์ เพื่อขอลบเรื่องราวความทรงจำของเธอและเขาออกให้หมด ด้วยเหตุนี้ทำให้ โจแอล ตัดสินใจทำเรื่องนี้เช่นกัน แต่ในระหว่างทางนั้น แฟนของเขา กลับมีความคิดที่อยากยกเลิกภารกิจนี้กลางคัน เพียงเพราะไม่พร้อมที่จะลืมความรักที่มี

ประโยคดีๆ หนังดัง

และประโยคดีๆ หนังดัง ที่อยากฝากไว้ให้กับสาวๆ ที่รักคนอื่นมากจน ลืมรักตัวเอง

“I dislike myself when I’m with him. I don’t like myself anymore”

“ฉันไม่ชอบตัวเองเวลาที่อยู่กับเขา และมันทำให้ฉันไม่ชอบตัวเองอีกเลย”

 

เรื่องที่ 5: Before Sunset

เรื่องย่อ: หากใครเป็นแฟนหนังโรแมนติก อมตะตลอดกาลอย่าง Before sunrise แล้วละก็ จะต้องรู้จักเรื่องนี้ ซึ่งเป็นเรื่องราวต่อจาก Before Sunrise 9 ปี โดย “เจสซี่” และ “เซลีน” ได้วนเวียนกลับมาเจอกันอีกครั้งหนึ่ง แต่ทว่าความรู้สึกและความหอมหวานที่เคยเจอกันในครั้งก่อนมันไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป อาจจะด้วยระยะเวลาที่เปลี่ยนไป ไม่แปลกว่าทำไมความรู้สึกของเราถึงเปลี่ยน

ประโยคดีๆ หนังดัง

ประโยคดีๆ หนังดัง ที่อยากจะบอกสาวๆ ให้นึกถึงความจริงอีกด้านหนึ่งของความรักนั่นก็คือ

“People just have an affair or even entire relationships. They break up and they forget.”

” คนบางคนมีความสัมพันธ์แบบชู้สาว หรือแม้แต่การเลิกลาความสัมพันธ์ พวกเขาก็แค่เลิกกันและพวกเขาก็ลืม”

 

เรื่องที่ 6: Lalaland

เรื่องย่อ: เรื่องราวความรักของ “มีอา” สาวเสิร์ฟในร้านกาแฟ ที่มีความฝันอยากเป็นนักแสดง เธอทุ่มเทและทำทุกอย่างเพื่อทำตามความฝันของตนเอง เธอได้มาเจอ “เซบัสเตียน” นักเปียโน
ที่เฝ้าใฝ่ฝันอยากจะมีร้านแจ๊สเป็นของตนเอง
ทั้งคู่รักและชอบในเสียงเพลงและแสงสีเหมือนกัน แต่ทว่าความรักมันไม่ได้ขึ้นอยู่ที่ความรู้สึกของคนของคนเพียงอย่างเดียว แต่การทำตามความฝันและการมีอุดมคติร่วมกันเป็นอีกเรื่องหนึ่ง

ประโยคดีๆ หนังดัง

และประโยคดีๆ หนังดัง ที่เราประทับใจอีกประโยคนั้น อาจจะไม่ใช่ประโยคดังแต่ก็ทำให้รู้สึกถึงความรู้สึกของนางเอกได้ดี

“I told you what hurts me the most, and you did dit it perfectly.”

” ฉันเคยบอกคุณว่าอะไรที่ทำให้ฉันรู้สึกเจ็บได้มากที่สุด และคุณก็ทำมันแบบที่ฉันเคยบอกได้อย่างสมบูรณ์แบบจริงๆ”

 

เรื่องที่ 7: 500 Days of summer

เรื่องย่อ: 500 Days of Summer หนังรักรักโรแมนติกดราม่าที่ครองใจใครหลาย ๆ คน พูดถึงเรื่องราวความรักของ “ทอม” หนุ่มนักแต่งกลอนบนการ์ดอวยพรที่มีดีกรีสถาปัตย์ กับสาวสวยน่าค้นหาผู้ไม่เชื่อในรักแท้อย่าง “ซัมเมอร์” ทอมและซัมเมอร์ทำงานที่เดียวกัน

อีกทั้งทอมยังแอบปลื้มซัมเมอร์มานาน ก็ตามฟอร์ม ดอกฟ้าที่หมายปองดันแอบสนใจพ่อหนุ่มตัวเล็ก ๆ แต่เรื่องราวความรักมันมักไม่จบแบบแฮปปี้สองคนครองคู่รักนิรันดร์น่ะสิ เพราะไม่อย่างนั้นคงไม่ติดโผหนังเฮิร์ทในตลอดกาลหรอกจริงไหม

ประโยคดีๆ หนังดัง

และประโยคดีๆ หนังดัง ที่ตอนแรกที่เราดูเคยรู้สึกไม่ชอบมันเลยซิน่า แต่ทว่าเมื่อกลับมาดูอีก 2 – 3 รอบ ก็เลยเข้าว่า ทำไมซัมเมอร์ถึงตอบพระเอกของเราไปแบบนี้

“What happended? Why Did not they work out?” “What always happens. Life”

“ทำไมละ! เกิดอะไรขึ้น ทำไมเรื่องของเรามันถึงเป็นไปไม่ได้
” อะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้นแหละ เพราะนี่มันคือ ชีวิตไงล่ะ”

 

Photo Credit:

Comments

comments